Công bố chính thức điểm chuẩn Cao đẳng Kinh tế Đối ngoại 2023

Theo dõi Đào Tạo Liên Tục trên

Điểm chuẩn trường Cao đẳng Kinh tế Đối ngoại 2023 đã được công bố. Theo đó, hệ đại trà có 11 ngành với điểm chuẩn là 17 điểm và 3 ngành với điểm chuẩn là 16 điểm. Hệ chất lượng cao có điểm chuẩn là 16 điểm cho tất cả các ngành. Cơ sở Cần Thơ cũng có điểm chuẩn là 16 điểm cho tất cả các ngành. Đây là một kết quả khá cao so với các năm trước.

Điểm chuẩn Cao đẳng Kinh tế Đối ngoại năm 2023 là bao nhiêu?

 Điểm chuẩn được xác định dựa trên số lượng thí sinh đăng ký, số lượng chỉ tiêu, điểm thi tốt nghiệp THPT và điểm thi năng lực (nếu có) của thí sinh. Điểm chuẩn chính thức của Trường Cao đẳng Kinh tế Đối ngoại năm 2023 đã được công bố chi tiết bên dưới đây:

Điểm chuẩn Cao đẳng Kinh tế Đối ngoại năm 2023 là bao nhiêu?
Điểm chuẩn Cao đẳng Kinh tế Đối ngoại năm 2023 là bao nhiêu?

Đối với hai ngành tiếng Anh thương mại và tiếng Anh du lịch, thí sinh phải có điểm môn tiếng Anh từ 5 trở lên nếu xét học bạ và 4 trở lên nếu xét bằng điểm thi tốt nghiệp. Sau khi công bố điểm chuẩn, Trường Cao đẳng Kinh tế Đối ngoại vẫn tiếp tục nhận hồ sơ xét tuyển đến hết ngày 8/8 theo cả hai phương thức xét học bạ và điểm thi tốt nghiệp.

Trước đó, Trường Cao đẳng Kinh tế đối ngoại đã công bố điểm trúng tuyển phương thức xét học bạ. Theo đó, hệ đại trà có 11 ngành với điểm chuẩn là 17 điểm và 3 ngành với điểm chuẩn là 16 điểm. Hệ chất lượng cao có điểm chuẩn là 16 điểm cho tất cả các ngành. Cơ sở Cần Thơ cũng có điểm chuẩn là 16 điểm cho tất cả các ngành.

Trở thành sinh viên Trường Cao đẳng Kinh tế Đối ngoại, người học được liên thông lên Đại học ngay sau khi tốt nghiệp; được thực tập, thực tế tại các công ty, ngân hàng, khu chế xuất, cảng biển và các khách sạn lớn trên địa bàn; được hướng nghiệp và giới thiệu việc làm trong quá trình học tập và sau khi tốt nghiệp.

Trong quá trình học tập, sinh viên ngoại tỉnh được Trường Cao đẳng Kinh tế Đối ngoại tạo điều kiện, hỗ trợ giới thiệu chỗ ở.

Xem thêm: Điểm chuẩn Đại học Luật TPHCM

Các ngành tuyển sinh tại Trường Cao đẳng Kinh tế Đối ngoại

STT Tên Ngành – Nghề Mã ngành Tổ hợp môn xét tuyển
1 Kinh doanh Xuất nhập khẩu 6340102 A00:Toán, Vật lý, Hoá học

D01:Toán, Ngữ Văn, Tiếng Anh

2 Logistics: có 2 chuyên ngành

– Logistics

– Thu mua

6340113
3 Quản trị kinh doanh 6340404
4 Marketing thương mại 6340118
5 Quản trị khách sạn 6810201
6 Quản trị dịch vụ du lịch & lữ hành 6810101
7 Thương mại điện tử 6340122
8 Quản trị kinh doanh bất động sản 6340416
9 Tài chính doanh nghiệp 6340201
10 Kế toán doanh nghiệp: có 2 chuyên ngành

– Kế toán doanh nghiệp

– Kế toán số

6340302
11 Tiếng Anh Thương mại: có 2 chuyên ngành

– Tiếng Anh Thương mại

– Tiếng Anh du lịch

6220216 D01: Toán, Ngữ Văn, Tiếng Anh

D14: Ngữ Văn, Lịch sử, Tiếng Anh

D15: Ngữ Văn, Địa lý, Tiếng Anh

Các ngành tuyển sinh tại Trường Cao đẳng Kinh tế Đối ngoại - Điểm chuẩn Cao đẳng Kinh tế Đối ngoại
Các ngành tuyển sinh tại Trường Cao đẳng Kinh tế Đối ngoại – Điểm chuẩn Cao đẳng Kinh tế Đối ngoại

Xem thêm: Điểm chuẩn Đại học Duy Tân

Phương thức xét tuyển –  Cách thức nộp hồ sơ và thời hạn của trường

Trường Cao đẳng Kinh tế Đối ngoại xét tuyển theo hai phương thức:

  • Phương thức 1: Xét theo kết quả thi tốt nghiệp THPT. Bạn cần có bản photo giấy chứng nhận kết quả thi tốt nghiệp THPT và bằng tốt nghiệp hoặc giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời (nếu đã tốt nghiệp trước năm 2023).
  • Phương thức 2: Xét học bạ THPT gồm 3 học kỳ (học kỳ 1 và học kỳ 2 lớp 11; Học kỳ 1 lớp 12). Bạn cần có bản photo học bạ THPT hoặc phiếu điểm có xác nhận của trường trong 3 học kỳ.

Ngoài ra, bạn còn cần có các giấy tờ khác như phiếu đăng ký xét tuyển (theo mẫu), bản photo giấy CMND/CCCD, bản photo giấy chứng nhận ưu tiên (nếu có) và lệ phí xét tuyển. Lệ phí xét tuyển là 30.000đ/nguyện vọng + 15.000đ phí phát giấy báo Trúng tuyển. Bạn có thể nộp lệ phí trực tiếp tại trường hoặc qua hình thức chuyển khoản theo số tài khoản và nội dung chuyển khoản đã được trường thông báo.

Công bố chính thức điểm chuẩn Cao đẳng Kinh tế Đối ngoại 2023

Thời gian đăng ký xét tuyển của Trường Cao đẳng Kinh tế Đối ngoại là từ ngày 15/7/2023 đến ngày 18/8/2023 cho cả hai phương thức xét tuyển. Bạn có thể nộp hồ sơ trực tiếp tại trường hoặc gửi qua đường bưu điện. Địa chỉ nhận hồ sơ của trường là:

  • Cơ sở TP. Hồ Chí Minh: Số 15 Đinh Tiên Hoàng, Phường Bến Nghé, Quận 1, TP. Hồ Chí Minh.
  • Cơ sở Cần Thơ: Số 12 Nguyễn Văn Linh, Phường Xuân Khánh, Quận Ninh Kiều, TP. Cần Thơ.

Cách thức đăng ký xét tuyển vào trường Cao đẳng Kinh tế Đối ngoại

Để đăng ký xét tuyển vào Trường Cao đẳng Kinh tế Đối ngoại, bạn có thể chọn một trong ba cách thức sau:

Cách thức 1

Nộp hồ sơ đăng ký xét tuyển trực tiếp tại trường. Bạn có thể đến trụ sở chính của trường ở TP. Hồ Chí Minh hoặc cơ sở Cần Thơ để nộp hồ sơ theo địa chỉ đã được trường thông báo. Bạn cần mang theo các giấy tờ cần thiết như phiếu đăng ký xét tuyển, bản photo bằng tốt nghiệp hoặc giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời, bản photo học bạ hoặc phiếu điểm, bản photo giấy CMND/CCCD, bản photo giấy chứng nhận ưu tiên (nếu có) và lệ phí xét tuyển.

Cách thức 2

Nộp hồ sơ đăng ký xét tuyển qua đường bưu điện. Bạn có thể gửi hồ sơ theo đường bưu điện đến địa chỉ của trường. Bạn cần ghi rõ họ tên, số điện thoại, ngành xét tuyển và phương thức xét tuyển trên bìa hồ sơ. Bạn cũng cần gửi kèm các giấy tờ như cách thức 1 và lệ phí xét tuyển. Thời gian đăng ký xét tuyển sẽ tính theo dấu bưu điện.

Cách thức đăng ký xét tuyển vào trường Cao đẳng Kinh tế Đối ngoại - Điểm chuẩn cao đẳng kinh tế đối ngoại
Cách thức đăng ký xét tuyển vào trường Cao đẳng Kinh tế Đối ngoại – Điểm chuẩn cao đẳng kinh tế đối ngoại

Cách thức 3

Đăng ký xét tuyển trực tuyến tại website của trường. Bạn có thể truy cập vào website của trường và chọn hình thức xét tuyển “Học bạ THPT” hoặc “Điểm thi tốt nghiệp THPT” tuỳ theo phương thức xét tuyển bạn muốn. Bạn cần điền đầy đủ thông tin cá nhân, ngành xét tuyển, điểm thi hoặc điểm học bạ và các thông tin khác theo yêu cầu của trường.

Sau khi đăng ký thành công, bạn sẽ nhận được mã hồ sơ và mật khẩu để đăng nhập vào hệ thống. Bạn cần dùng tài khoản này để nộp hồ sơ online bằng cách chụp hình các giấy tờ như cách thức 1 và đính kèm vào hệ thống. Bạn cũng có thể theo dõi tình trạng hồ sơ, cập nhật thông tin, thay đổi nguyện vọng và xem kết quả xét tuyển qua hệ thống này.

Đó là những thông tin về điểm chuẩn trường Cao đẳng Kinh tế Đối ngoại năm 2023 mà Đào tạo liên tục muốn chia sẻ với bạn. Hy vọng bài viết này đã giải đáp phần nào thắc mắc của bạn và giúp bạn có thêm lựa chọn phù hợp cho con đường học tập và nghề nghiệp của mình.

5/5 - (1 bình chọn)
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0901 666 879 Đăng ký ngay