Danh Sách Các Trường Tuyển Sinh Đợt 2 Mới Nhất Năm 2023

Danh sách các trường tuyển sinh đợt 2 là cơ hội để những thí sinh không được trúng tuyển vào nguyện vọng 1 tại các trường đại học được tiếp tục đăng ký xét tuyển nguyện vọng 2. Bài viết này giúp các thí sinh tổng hợp danh sách các trường đại học xét tuyển đợt 2 năm 2023 để tránh việc các em bỏ lỡ cơ hội đáng tiếc này.

Những trường hợp được tham gia xét tuyển đợt 2 bổ sung

– Các thí sinh không đỗ nguyện vọng đã đăng ký trong đợt 1 được phép tham gia xét tuyển bổ sung vào các trường dựa theo danh sách các trường tuyển sinh đợt 2

– Các thí sinh đỗ nguyện vọng 1 đã đăng ký nhưng không xác nhận nhập học (nếu đã nộp phiếu điểm nghĩa là đã xác nhận nhập học) cũng được tham gia xét tuyển đợt bổ sung.

– Trong đợt 1, thí sinh không đánh dấu chọn vào mục “Thí sinh có dùng kết quả để xét tuyển ĐH, CĐ” có thể tham gia xét tuyển đợt bổ sung do trường tự tổ chức.

Danh Sách Các Trường Tuyển Sinh Đợt 2
Danh Sách Các Trường Tuyển Sinh Đợt 2 Mới Nhất

Quy định về điều kiện tuyển sinh đợt 2 tại các trường

– Theo quy định, những trường tuyển sinh chưa đủ chỉ tiêu đã công bố ban đầu thì có thể xét tuyển bổ sung các đợt tiếp theo. Xét tuyển đợt tiếp theo có thể được thực hiện một lần hoặc nhiều lần.

– Để xét tuyển bổ sung, các trường phải công bố chỉ tiêu mức điểm nhận hồ sơ, thời gian nhận hồ sơ, thời gian xét tuyển… và công bố kết quả trên trang thông tin điện tử của trường hoặc trên các phương tiện thông tin đại chúng. Các trường cần đảm bảo thời gian công bố thông tin đủ để thí sinh tiếp nhận thông tin, ra quyết định và nộp hồ sơ.

– Đặc biệt, các trường xét tuyển bổ sung phải đảm bảo điểm chuẩn các đợt sau không được thấp hơn đợt 1 và xét tuyển theo quy trình như đợt 1, xét điểm từ cao xuống thấp.

Xem thêm: Học bổ túc có thi Đại học được không?

Danh sách các trường tuyển sinh đợt 2

Hiện tại, các trường CĐ/ĐH trên cả nước đều đang trong thời gian công bố xét tuyển nguyện vọng 1 cho các thí sinh trên cả nước. Tuy nhiên, Đào tạo liên tục – Bệnh viện Thẩm mỹ Gangwhoo đã thống kê thông tin về Danh sách các trường tuyển sinh đợt 2 để các thí sinh có thể tham khảo để có sự chuẩn bị tốt hơn và chọn cho mình một kế hoạch dự phòng:

STT Tên trường tuyển sinh
69 Phân hiệu Đại học Quốc gia TP.HCM tại Bến Tre
70 Đại học Tài Nguyên và Môi trường TP.HCM
71 Học viện Hàng không Việt Nam
72 Đại học Công nghệ TP.HCM (Hutech)
73 Đại học Kinh tế TP.HCM

Những lưu ý về bổ sung xét tuyển đợt 2

– Về điểm số: Về nguyên tắc, xét tuyển đợt 2 sẽ là xét điểm thi từ cao xuống thấp cho đến khi đủ chỉ tiêu mà nhà trường cần, tuy nhiên thí sinh vẫn được công điểm ưu tiên, điểm vùng theo NV1.  Đa phần các trường sẽ lấy điểm chuẩn đợt 2 cao hơn đợt 1, chỉ tiêu cũng ít hơn nên các thí sinh cần có sự tính toán về khả năng đỗ vào. Bạn nên chọn trường mà điểm xét tuyển ít hơn điểm thi của mình tầm 1 đến 2 điểm để chắc chắn hơn.

– Về thời gian: Các thí sinh có thể cập nhật thông tin về thời gian xét tuyển đợt 2 tại website, fanpage của trường. Mỗi trường khác nhau sẽ có quy định khác nhau về thời gian nộp hồ sơ.

– Về giấy tờ xét tuyển bổ sung: Ở mỗi trường khác nhau sẽ có những quy định về giấy tờ khác nhau. Thí sinh cần phải điền đơn đăng ký bắt buộc theo quy định của nhà trường. Các thí sinh cần theo dõi trên website trường thường xuyên để cập nhật thông tin nhanh chóng, kịp thời, chính xác. Có 3 phương thức nộp giấy tờ xét tuyển nguyện vọng bổ sung: Nộp trực tiếp tại văn phòng tuyển sinh của trường; nộp trực tuyến; nộp thông qua đường bưu điện.

Danh Sách Các Trường Tuyển Sinh Đợt 2 Mới Nhất Năm 2023

– Về chọn ngành phù hợp: Đa phần các trường top đầu và những ngành hot đều đã đủ chỉ tiêu ngay từ đợt xét tuyển nguyện vọng 1. Vì vậy mà các trường và ngành xét tuyển đợt bổ sung đa phần sẽ kén người học hơn.

Trong đợt tuyển sinh bổ sung, thí sinh cũng có thể nộp hồ sơ vào nhiều trường, nhiều tổ hợp môn, không như số lượng đợt 1 hạn chế. Tất nhiên, chỉ những trường đó mới có thể tuyển sinh. , các ngành thông báo tuyển sinh bổ sung.

Hãy nắm bắt thông tin về Danh Sách Các Trường Tuyển Sinh Đợt 2 đại học năm 2023 để có thể có thêm cơ hội mở cánh cửa lớn vào đại học. Đào tạo liên tục – Bệnh viện Thẩm mỹ Gangwhoo sẽ liên tục cập nhật những thông tin nhanh chóng và chính xác nhất đến các sỉ tử trong kỳ tuyển sinh CĐ/ĐH năm 2023.

4.3/5 - (3 bình chọn)

2 thoughts on “Danh Sách Các Trường Tuyển Sinh Đợt 2 Mới Nhất Năm 2023