Cập nhật điểm chuẩn Đại học Luật TPHCM ngưỡng đầu vào 2023

Theo dõi Đào Tạo Liên Tục trên

Điểm chuẩn Đại học Luật TPHCM là một trong những thông tin được nhiều thí sinh quan tâm khi muốn theo học ngành luật tại trường đại học uy tín và chất lượng này. Năm 2023, Đại học Luật TP HCM có nhiều phương thức tuyển sinh khác nhau, từ xét kết quả thi THPT Quốc gia, xét học bạ, xét kết quả thi năng lực, đến xét kết quả thi riêng của trường. Trong bài viết này, Đào tạo liên tục sẽ chia sẻ đến bạn đọc các phương thức tuyển sinh của Đại học Luật TP HCM 2023 cũng như điểm chuẩn Đại học Luật TP HCM 2023 theo từng phương thức, để các bạn có thể nắm được cơ hội và chuẩn bị tốt cho kỳ thi sắp tới.

Đối tượng và phạm vi tuyển sinh trường Đại học Luật TP.HCM

Đối tượng tuyển sinh của Đại học Luật TP HCM là những thí sinh đã được công nhận tốt nghiệp THPT của Việt Nam, hoặc đã có bằng tốt nghiệp trung cấp và đã hoàn thành đủ yêu cầu khối lượng kiến thức văn hóa cấp THPT theo quy định của pháp luật Việt Nam, hoặc có bằng tốt nghiệp của nước ngoài được công nhận trình độ tương đương tại Việt Nam. Thí sinh phải có đủ sức khỏe để học tập theo quy định hiện hành, có đủ thông tin cá nhân, hồ sơ dự tuyển theo quy định, và có kết quả thi trong Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2023 phù hợp với tổ hợp môn đăng ký xét tuyển.

Đối tượng tuyển sinh - điểm chuẩn Đại học Luật TPHCM
Đối tượng tuyển sinh – điểm chuẩn Đại học Luật TPHCM

Phạm vi tuyển sinh của Đại học Luật TP HCM là toàn quốc, tức là trường tuyển sinh đối với tất cả thí sinh đáp ứng đầy đủ điều kiện dự tuyển theo quy định nêu trên. Trong năm 2023, trường có nhiều phương thức tuyển sinh khác nhau, từ xét kết quả thi THPT Quốc gia, xét học bạ, xét kết quả thi năng lực, đến xét kết quả thi riêng của trường. Các ngành được tuyển sinh bằng phương thức xét tuyển là ngành Ngôn ngữ Anh, ngành Quản trị kinh doanh, ngành Quản trị – Luật, ngành Luật và ngành Luật Thương mại quốc tế. `Các ngành còn lại được tuyển sinh bằng phương thức xét kết quả thi THPT Quốc gia.

Xem thêm: Điểm chuẩn Đại học Bách khoa Đà Nẵng

Các ngành và mã ngành năm tuyển sinh trường Đại học Luật 2023

Cập nhật điểm chuẩn Đại học Luật TPHCM ngưỡng đầu vào 2023
Cập nhật điểm chuẩn Đại học Luật TPHCM ngưỡng đầu vào 2023

Khi đăng ký nguyện vọng xét tuyển vào Trường Đại học Luật TPHCM năm 2023 trên Hệ thống của Bộ, thí sinh cần lưu ý các điều sau:

 • Thứ tự nguyện vọng: Là thứ tự ưu tiên của các trường và ngành mà thí sinh muốn theo học. Thí sinh có thể đăng ký tối đa 8 nguyện vọng, mỗi nguyện vọng là một sự kết hợp của trường và ngành. Thí sinh phải ghi rõ thứ tự nguyện vọng từ 1 đến 8, không được bỏ trống hoặc lặp lại. Thứ tự nguyện vọng sẽ quyết định việc xét tuyển của thí sinh, nếu thí sinh đạt điều kiện xét tuyển vào nhiều nguyện vọng, thì chỉ được xét tuyển vào nguyện vọng có thứ tự cao nhất.
 • Tên trường và mã trường: Là tên gọi và mã số của các trường đại học được Bộ Giáo dục và Đào tạo công bố danh sách. Thí sinh phải ghi đúng và đủ tên trường và mã trường theo danh sách này. Ví dụ: Trường Đại học Luật Thành phố Hồ Chí Minh có mã trường là LPS.
 • Tên ngành và mã ngành: Là tên gọi và mã số của các ngành đào tạo được Bộ Giáo dục và Đào tạo quy định cho từng trường đại học. Thí sinh phải ghi đúng và đủ tên ngành và mã ngành theo quy định này. Ví dụ: Ngành Luật có mã ngành là 7340101, Ngành Luật thương mại quốc tế có mã ngành là 7380109.

Điểm chuẩn Đại học Luật TPHCM ngưỡng đầu vào năm 2023

Điểm chuẩn đại học luật TPHCM ngưỡng đầu vào là mức điểm tối thiểu mà thí sinh phải đạt được để có thể dự tuyển vào trường theo phương thức xét kết quả thi tốt nghiệp THPT năm 2023. Điểm chuẩn ngưỡng đầu vào được tính dựa trên kết quả thi của các môn trong tổ hợp xét tuyển, không nhân hệ số. Điểm chuẩn ngưỡng đầu vào đã bao gồm điểm ưu tiên theo khu vực và đối tượng chính sách theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo và của Trường.

Đối với thí sinh ở khu vực 3, điểm chuẩn ngưỡng đầu vào của các tổ hợp xét tuyển như sau:

Điểm chuẩn Đại học Luật TPHCM ngưỡng đầu vào năm 2023
Điểm chuẩn Đại học Luật TPHCM ngưỡng đầu vào năm 2023

Thí sinh cần lưu ý rằng, điểm chuẩn ngưỡng đầu vào chỉ là mức điểm cần thiết để có thể dự tuyển, chứ không phải là mức điểm đảm bảo được trúng tuyển. Điểm chuẩn trúng tuyển sẽ được xác định sau khi trường nhận được danh sách thí sinh dự tuyển từ Hệ thống của Bộ và sẽ được công bố trên website chính thức của trường.

Cách thức đăng ký nguyện vọng xét tuyển năm Đại học Luật TPHCM năm 2023

Đăng ký nguyện vọng xét tuyển là một trong những bước quan trọng nhất trong quá trình tuyển sinh vào các trường đại học, cao đẳng. Để đăng ký nguyện vọng xét tuyển, thí sinh cần lưu ý những nội dung sau:

 • Cách thức đăng ký: Thí sinh phải truy cập vào Hệ thống của Bộ Giáo dục và Đào tạo hoặc Cổng dịch vụ công quốc gia để đăng ký nguyện vọng xét tuyển trực tuyến. Thí sinh phải khai báo chính xác và đầy đủ thông tin về tên trường, mã trường, tên ngành và mã ngành cho từng nguyện vọng. Thí sinh không bị giới hạn số lượng nguyện vọng và có thể điều chỉnh, bổ sung nguyện vọng nhiều lần trong thời hạn quy định.
Điểm chuẩn đại học Luật TPHCM - Cách thức đăng ký nguyện vọng xét tuyển năm Đại học Luật TPHCM năm 2023
Điểm chuẩn đại học Luật TPHCM – Cách thức đăng ký nguyện vọng xét tuyển năm Đại học Luật TPHCM năm 2023

Sau khi hoàn thành việc đăng ký nguyện vọng, thí sinh phải nộp lệ phí xét tuyển theo hình thức trực tuyến trên Hệ thống của Bộ. Nếu có thắc mắc hay gặp khó khăn trong quá trình đăng ký, thí sinh có thể liên hệ với các điểm tiếp nhận hồ sơ hoặc Trường theo thông tin được nêu ở Mục 6.

 • Thời gian đăng ký và nộp lệ phí: Thời gian đăng ký nguyện vọng xét tuyển là từ ngày ra thông báo cho đến 17g00’ ngày 30/7/2023. Thời gian nộp lệ phí xét tuyển theo số lượng nguyện vọng đã đăng ký là từ ngày 31/7/2023 đến 17g00’ ngày 06/8/2023.
 • Nguyên tắc xét trúng tuyển: Điểm trúng tuyển được xác định theo ngành và theo từng tổ hợp môn xét tuyển, dựa vào điểm xét tuyển của thí sinh (đã bao gồm điểm ưu tiên theo khu vực và điểm ưu tiên theo đối tượng chính sách). Điểm trúng tuyển được công bố đã bao gồm điểm ưu tiên theo quy chế của Bộ Giáo dục và Đào tạo. Thí sinh được xét trúng tuyển theo thứ tự từ cao xuống thấp cho đến hết chỉ tiêu của từng ngành và không thấp hơn ngưỡng đầu vào của Trường. Trong trường hợp có nhiều thí sinh có cùng điểm xét tuyển ở cuối danh sách, Trường không sử dụng tiêu chí phụ để chọn thí sinh trúng tuyển.

Xem thêm: Điểm chuẩn Đại học Hàng hải 

Thông tin về địa điểm học, học phí của trường Đại học Luật TPHCM

 • Học phí: Trường áp dụng mức học phí theo quy định của pháp luật hiện hành và theo Đề án học phí của năm học 2023-2024 và những năm tiếp theo, được cấp có thẩm quyền phê duyệt. Mục tiêu của Trường là nâng cao chất lượng đào tạo và tiếp cận nền giáo dục đại học của các nước phát triển trong khu vực. Mức thu học phí đối với sinh viên chính quy trình độ đại học sẽ được công bố trên website của Trường.
Thông tin về địa điểm học, học phí của trường Đại học Luật TPHCM
Thông tin về địa điểm học, học phí của trường Đại học Luật TPHCM
 • Địa điểm học: Sinh viên Khóa 48 (Khóa tuyển sinh năm 2023) sẽ học tại hai cơ sở của Trường, tùy theo ngành học. Cụ thể, ngành Quản trị – Luật sẽ học tại cơ sở Bình Triệu, TP. Thủ Đức; các ngành còn lại (bao gồm cả các Lớp chất lượng cao ngành Luật, ngành Quản trị – Luật và ngành Quản trị kinh doanh) sẽ học tại cơ sở Nguyễn Tất Thành, Quận 4. Trường không có ký túc xá cho sinh viên, do đó sinh viên phải tự túc chỗ ở.
Điểm chuẩn Đại học Luật TPHCM - Thông báo tuyển sinh
Điểm chuẩn Đại học Luật TPHCM – Thông báo tuyển sinh
 • Thông tin hỗ trợ: Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc hay vấn đề gì liên quan đến việc nhập học, bạn có thể liên lạc với Trường qua các kênh sau:
  • Số tổng đài tư vấn tuyển sinh: 1900.555.514;
  • Số điện thoại cố định của Trường: (028) 3940.0989 và bấm số nội bộ để gặp các bộ phận có liên quan:
   • Trung tâm Tư vấn tuyển sinh: số nội bộ 221 hoặc 220 hoặc 209;
   • Phòng Đào tạo: số nội bộ 112;
   • Trung tâm CNTT: số nội bộ 141 (chỉ hỗ trợ về kỹ thuật ĐKXT).
  • Số điện thoại di động: 0879.555.514 (zalo).

Bài viết trên đã cung cấp cho bạn điểm chuẩn trường đại học Luật TPHCM ngưỡng đầu vào. Trường cũng có nhiều chương trình đào tạo liên thông, hợp tác quốc tế, và hỗ trợ sinh viên sau khi ra trường. Nếu bạn có đam mê với ngành luật và muốn theo học tại trường, bạn nên chuẩn bị kỹ lưỡng cho kỳ thi tuyển sinh và làm thủ tục nhập học đúng quy định của trường. Đào tạo liên tục chúc bạn thành công!

5/5 - (1 bình chọn)
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0901 666 879 Đăng ký ngay