Điểm chuẩn Học viện An ninh nhân dân chính thức năm 2023

Theo dõi Đào Tạo Liên Tục trên

Điểm chuẩn học viện an ninh năm 2023 đã được Học viện An ninh nhân dân công bố, với sự chênh lệch lớn giữa các ngành. Theo đó, ngành có điểm chuẩn thấp nhất là Y khoa gửi đào tạo Học viện Quân y, chỉ 14,74 điểm, trong khi ngành có điểm chuẩn cao nhất là Nghiệp vụ An ninh, lên tới 24,19 điểm.

Mức điểm chuẩn học viện an ninh nhân dân năm 2023 bao nhiêu?

Điểm chuẩn Học viện An ninh nhân dân 2023 được xác định dựa trên công thức tính điểm trúng tuyển của Bộ Công an. Theo đó, điểm trúng tuyển bao gồm tổng điểm của 03 môn thi tốt nghiệp THPT thuộc tổ hợp đủ điều kiện dự tuyển có điểm cao nhất của thí sinh, chiếm tỷ lệ 40%, và điểm bài thi đánh giá của Bộ Công an được quy về thang điểm 30, chiếm tỷ lệ 60%.

Mức điểm chuẩn học viện an ninh nhân dan năm 2023 bao nhiêu?
Mức điểm chuẩn học viện an ninh nhân dan năm 2023 bao nhiêu?

Điểm trúng tuyển được làm tròn đến 02 chữ số thập phân và cộng với các điểm ưu tiên khu vực, ưu tiên đối tượng theo quy chế của Bộ GD&ĐT, điểm thưởng theo quy định của Bộ Công an. Điểm chuẩn của mỗi ngành được xác định bằng điểm trúng tuyển của thí sinh có thứ hạng cuối cùng trong danh sách trúng tuyển của ngành đó.

Nhóm ngành nghề An ninh (7860100)

TT Vùng tuyển sinh ĐỐI TƯỢNG
Nam Nữ
1 Vùng 1 21.00 24.14
2 Vùng 2 21.58

(Tiêu chí phụ đối với thí sinh có điểm xét tuyển bằng với mức điểm trúng tuyển: Tổng điểm của 03 môn thuộc tổ hợp xét tuyển (chiếm tỷ lệ 40%) và điểm bài thi Bộ Công an (chiếm tỷ lệ 60%) được quy về thang điểm 30 làm tròn đến 02 chữ số thập phân (không cộng điểm ưu tiên) đạt 21.58 điểm)

23.67
3 Vùng 3 20.66 24.19
4 Vùng 8 19.98

(Tiêu chí phụ đối với thí sinh có điểm xét tuyển bằng với mức điểm trúng tuyển: Thí sinh có điểm bài thi đánh giá đạt 54.00 điểm)

19.37

Ngành An toàn thông tin (7480202)

TT Vùng tuyển sinh ĐỐI TƯỢNG
Nam Nữ
1 Miền Bắc 19.95 21.93
2 Miền Nam 17.61 21.08

Ngành Y khoa (gửi đào tạo tại Học viện Quân y – 7720101)

TT Vùng tuyển sinh Nam Ghi chú
1 Miền Bắc Điểm xét tuyển từ 14.73 và tổng điểm 03 môn thi tốt nghiệp THPT (không nhân hệ số, không tính điểm ưu tiên) từ 22.5 điểm Không tuyển thí sinh nữ
2 Miền Nam Điểm xét tuyển từ 14.85 và tổng điểm 03 môn thi tốt nghiệp THPT (không nhân hệ số, không tính điểm ưu tiên) từ 22.5 điểm

Xem thêm: Điểm chuẩn Đại học Nội vụ

Hướng dẫn cách tra cứu kết quả trúng tuyển Học viện An ninh 

Nếu bạn đã tham gia kỳ thi tuyển sinh vào Học viện An ninh nhân dân năm 2023, bạn có thể thực hiện kết quả khai tuyển của mình bằng hai cách.

Cách thứ nhất, bạn có thể truy cập vào Cổng thông tin điện tử của Học viện An ninh nhân dân [tại đây] và nhập số báo danh, số Cơ chân công dân của mình để xem kết quả.

Cách thứ hai, bạn có thể đến Công an các đơn vị, địa phương nơi bạn sơ tuyển và xem danh sách thép tuyển (có đính kèm theo Thông báo này). Bạn nên nghiên cứu kết quả tuyển chọn sớm để biết các thủ tục xác nhận đầu vào học tiếp theo.

Điểm chuẩn Học viện An ninh nhân dân chính thức năm 2023

Thông tin xác nhận nhập học tại Học viện An ninh nhân dân 

Nếu bạn đã trúng tuyển vào Học viện An ninh nhân dân năm 2023, bạn cần thực hiện các bước sau để xác nhận đầu vào học. Đầu tiên, bạn phải tận dụng bản chính Giấy chứng nhận kết quả kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2023 tại Công an đơn vị, địa phương nơi bạn sơ tuyển. Thời gian hết hạn trước 17h00 ngày 28/8/2023.

Tiếp theo, bạn phải xác nhận đầu vào học trên Cổng thông tin tuyển sinh của Bộ Giáo dục và Đào tạo từ ngày 24/8 đến ngày 04/9/2023. Lưu ý, chỉ áp dụng cho thí sinh khai tuyển theo Phương thức 2, Phương thức 3.

Cuối cùng, bạn phải chờ thông báo của Học viện An ninh nhân dân về số thí sinh xác nhận nhập học sau khi Học tổng hợp số dữ liệu từ Ban tuyển sinh Công an đơn vị, địa phương và lọc theo hướng dẫn Ảo của Bộ Giáo dục và Đào tạo. Thời gian thông báo là sau 17h00 ngày 30/8/2023.

Thông tin về công bố trúng tuyển và xác nhận nguyện vọng nhập học

Bạn đã trúng tuyển vào Học viện An ninh nhân dân năm 2023 theo một trong ba Phương thức xét tuyển. Bạn cần biết các thông tin sau để xác nhận nguyện vọng nhập học và chuẩn bị nhập học:

Học viện sẽ công bố thí sinh trúng tuyển theo số báo danh (nếu có) trên trang thông tin điện tử của trường, gửi thông báo bằng văn bản đến Công an các đơn vị, địa phương và thông báo trực tiếp đến thí sinh.

Bạn phải nộp bản chính giấy chứng nhận kết quả thi hoặc chứng chỉ ngoại ngữ quốc tế (tùy theo Phương thức xét tuyển) cho Công an đơn vị, địa phương nơi bạn sơ tuyển trước thời hạn quy định.

Bạn phải xác nhận nguyện vọng nhập học vào Học viện An ninh nhân dân là nguyện vọng 1 và xác nhận nhập học trên Cổng thông tin tuyển sinh của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

Điểm chuẩn Học viện An ninh nhân dân chính thức năm 2023

Xem thêm: Điểm chuẩn Đại học Sư phạm TPHCM

Nếu bạn không nộp hồ sơ xác nhận nhập học hoặc không xác nhận nguyện vọng nhập học trên Cổng thông tin tuyển sinh trong thời hạn quy định, bạn sẽ bị coi là từ chối nhập học.

Trong ngày nhập học, bạn phải mang theo phiếu đăng ký xét tuyển, giấy chứng nhận sơ tuyển, chứng minh nhân dân (thẻ căn cước công dân) và các giấy tờ khác để Học viện kiểm tra kỹ, đối chiếu.

Nếu bạn không thể nhập học vì lý do chính đáng, bạn phải báo cho Học viện và Công an đơn vị, địa phương để được giải quyết theo quy định hiện hành.

Nếu bạn cần trao đổi, tư vấn, hỗ trợ về công tác tuyển sinh, bạn có thể liên lạc qua địa chỉ: Phòng Quản lý đào tạo và bồi dưỡng nâng cao, Nhà 8A, Học viện An ninh nhân dân.`

Điểm chuẩn học viện an ninh là một trong những tiêu chuẩn quan trọng để đánh giá năng lực và định hướng nghề nghiệp của các thí sinh. Bạn đã có được cái nhìn tổng quan về điểm chuẩn của trường Đại học An ninh Nhân dân năm 2023. Đào tạo liên tục chúc các bạn sớm tìm được ngành học tương đồng và thành công trong con đường an ninh của mình

5/5 - (1 bình chọn)
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0901 666 879 Đăng ký ngay