Cập nhật điểm chuẩn Đại học Quốc tế chính xác nhất 2023

Theo dõi Đào Tạo Liên Tục trên

Điểm chuẩn Đại học Quốc tế (ĐH Quốc gia TP.HCM) đã được công bố theo phương thức xét tuyển kết quả kỳ thi đánh giá năng lực do ĐH Quốc gia TP.HCM tổ chức năm 2023.

Điểm chuẩn Đại học Quốc tế 2023 có gì khác biệt?

Trường ĐH Quốc tế (ĐH Quốc gia TP.HCM) đã công bố điểm chuẩn theo phương thức xét tuyển kết quả kỳ thi đánh giá năng lực do ĐH Quốc gia TP.HCM tổ chức năm 2023. Điểm chuẩn của các ngành đào tạo của trường được xác định dựa trên số lượng thí sinh đăng ký và chất lượng bài thi của thí sinh. Theo đó, ngành Logistics và Quản lý chuỗi cung ứng có điểm chuẩn cao nhất là 870 điểm, thể hiện sự quan tâm và nhu cầu cao của thị trường lao động đối với ngành này.

Các ngành còn lại có số điểm chuẩn cao gồm 3 ngành thuộc lĩnh vực công nghệ thông tin, là Khoa học máy tính, Khoa học dữ liệu và Công nghệ thông tin (điểm chuẩn 850 điểm), ngành Ngôn ngữ Anh (điểm chuẩn 835 điểm), và ngành Quản trị kinh doanh (điểm chuẩn 810 điểm). Những ngành này đều có tiềm năng phát triển trong bối cảnh hội nhập quốc tế và chuyển đổi số.

Điểm chuẩn năm 2023 xét từ kết quả thi đánh giá năng lực như sau:

Điểm chuẩn Đại học Quốc tế 2023
Điểm chuẩn Đại học Quốc tế 2023

 

Điểm chuẩn Đại học Quốc tế 2023 - các ngành thuộc chương trình liên kết
Điểm chuẩn Đại học Quốc tế 2023 – các ngành thuộc chương trình liên kết

Cập nhật điểm chuẩn Đại học Quốc tế chính xác nhất 2023

Xem thêm: Điểm chuẩn học viện quân y

Phương thức tuyển sinh trường đại học Quốc tế

Trường ĐH Quốc tế (ĐH Quốc gia TP.HCM) là trường đại học công lập đầu tiên tại Việt Nam được thành lập theo mô hình quốc tế, với mục tiêu đào tạo nhân lực chất lượng cao, có khả năng sáng tạo và hội nhập quốc tế. Trường có nhiều phương thức tuyển sinh đa dạng và linh hoạt, phù hợp với năng lực và hoàn cảnh của từng thí sinh. Các phương thức tuyển sinh của trường bao gồm:

 • Phương thức tuyển sinh 1: xét tuyển dựa trên kết quả kỳ thi Tốt nghiệp THPT. Thí sinh phải đăng ký dự thi và nộp hồ sơ theo quy định của Bộ GD&ĐT. Điểm chuẩn của các ngành sẽ được công bố sau khi có kết quả thi.
 • Phương thức tuyển sinh 2: ưu tiên xét tuyển theo quy định của ĐHQG-HCM. Thí sinh phải có kết quả thi THPT quốc gia từ 6,0 trở lên và đáp ứng các điều kiện khác theo [quy chế] của ĐHQG-HCM. Thí sinh sẽ được xét tuyển trước khi có điểm chuẩn.
 • Phương thức tuyển sinh 3: xét tuyển thẳng, ưu tiên xét tuyển thẳng
  • Phương thức 3.1: xét tuyển thẳng, ưu tiên xét tuyển theo quy chế tuyển sinh đại học, cao đẳng chính quy của Bộ GD&ĐT. Thí sinh phải có thành tích học tập xuất sắc hoặc giành giải trong các cuộc thi học sinh giỏi quốc gia, quốc tế hoặc các cuộc thi khoa học kỹ thuật do Bộ GD&ĐT tổ chức hoặc công nhận.
  • Phương thức 3.2: ưu tiên xét tuyển thẳng thí sinh giỏi nhất trường THPT theo quy định của ĐHQG-HCM. Thí sinh phải là học sinh giỏi nhất trường THPT trong năm học 2022-2023 và có giấy chứng nhận của Hiệu trưởng trường THPT.
Phương thức tuyển sinh trường đại học Quốc tế - điểm chuẩn đại học quốc tế
Phương thức tuyển sinh trường đại học Quốc tế – điểm chuẩn đại học quốc tế
 • Phương thức tuyển sinh 4: xét tuyển dựa trên kết quả kỳ thi ĐGNL của ĐHQG- HCM. Thí sinh phải đăng ký dự thi và nộp hồ sơ theo [hướng dẫn] của ĐHQG-HCM. Điểm chuẩn của các ngành sẽ được công bố sau khi có kết quả thi.
 • Phương thức tuyển sinh 5: xét tuyển đối với thí sinh có chứng chỉ tú tài quốc tế hoặc tốt nghiệp chương trình trung học phổ thông nước ngoài. Thí sinh phải có chứng chỉ tú tài quốc tế như SAT, ACT, IB, A-Level, AP hoặc bằng cấp trung học phổ thông nước ngoài như GED, GCSE, IGCSE, OSSD, WACE, SACE, VCE… Thí sinh phải nộp hồ sơ và chứng chỉ/bằng cấp theo [yêu cầu] của trường.
 • Phương thức tuyển sinh 6: xét tuyển kết quả học tập THPT dành cho chương trình liên kết. Thí sinh phải có kết quả học tập THPT từ 7,0 trở lên và đáp ứng các điều kiện khác theo của trường. Thí sinh sẽ được xét tuyển vào chương trình liên kết với các trường đại học nước ngoài như University of Houston, University of Nottingham, University of Wollongong…

Nguyên tắc tuyển sinh của trường Đại học Quốc tế

Trong quá trình tuyển sinh, trường luôn tuân thủ các nguyên tắc cơ bản sau:

 • Công bằng đối với thí sinh: Trường cam kết cung cấp thông tin đầy đủ, rõ ràng, tin cậy, nhất quán và kịp thời cho mỗi thí sinh quan tâm để có quyết định phù hợp và chuẩn bị tốt nhất cho việc tham gia tuyển sinh. Trường không phân biệt đối xử với thí sinh dựa trên những tiêu chí không liên quan tới trình độ, năng lực của thí sinh.

Trường đánh giá khách quan, công bằng và tin cậy về khả năng học tập và triển vọng thành công của thí sinh, đáp ứng yêu cầu của chương trình và ngành đào tạo. Trường tạo cơ hội trúng tuyển cao nhất và quyền xác định nguyện vọng ưu tiên trong số những chương trình, ngành đào tạo đủ điều kiện trúng tuyển cho thí sinh. Trường thực hiện các cam kết đối với thí sinh; tư vấn, hỗ trợ và giải quyết khiếu nại, bảo vệ quyền lợi chính đáng của thí sinh trong những trường hợp rủi ro.

 • Minh bạch đối với xã hội: Trường có trách nhiệm công bố thông tin tuyển sinh đầy đủ, rõ ràng và kịp thời qua các phương tiện truyền thông phù hợp để xã hội và cơ quan quản lý nhà nước cùng giám sát.

Trường có trách nhiệm báo cáo theo yêu cầu của các cơ quan quản lý nhà nước và giải trình với xã hội qua hình thức phù hợp về những vấn đề lớn, gây bức xúc cho người dân.

Xem thêm: Điểm chuẩn Đại học Luật Hà Nội

Chỉ tiêu tuyển sinh trường Đại học Quốc tế 2023

Vừa qua, trường Đại học Quốc tế đã công bố chỉ tiêu tuyển sinh chi tiết cho từng ngành học, bên dưới đây là thông tin chi tiết:

Chỉ tiêu tuyển sinh trường Đại học Quốc tế 2023
Chỉ tiêu tuyển sinh trường Đại học Quốc tế 2023

Cập nhật điểm chuẩn Đại học Quốc tế chính xác nhất 2023

Cập nhật điểm chuẩn Đại học Quốc tế chính xác nhất 2023

Như vậy, thông qua bài viết này hy vọng Đào tạo liên tục đã cho bạn thêm nhiều thông tin bổ ích về điểm chuẩn đại học Quốc tế 2023 cũng như các phương thức tuyển sinh. Qua đó, Đào tạo liên tục cũng chúc các bạn sẽ sớm đỗ nguyện vọng và theo học tại trường mà mình mơ ước nhé!

Đánh giá bài viết
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0901 666 879 Đăng ký ngay