Cập nhật điểm chuẩn học viện quân y mới nhất 2023

Theo dõi Đào Tạo Liên Tục trên

Điểm chuẩn Học viện Quân Y là một trong những yếu tố quyết định đến việc trúng tuyển của các thí sinh mong muốn theo đuổi ngành y tế quân sự. Để giúp các bạn có cái nhìn tổng quan về điểm chuẩn của từng ngành tại Học viện Quân Y, chúng tôi xin chia sẻ một số thông tin chi tiết ngay sau đây.

Năm 2023 tuyển sinh quân đội mở trở lại ngành dược và tài chính

Theo quy định của Bộ Quốc phòng, các học viện, trường quân đội tiếp tục sử dụng kết quả kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2023 để xét tuyển sinh đại học, cao đẳng quân sự. Các thí sinh phải qua sơ tuyển tại địa phương và chỉ được xét nguyện vọng 1 vào học viện, trường quân đội. Ngoài ra, các thí sinh còn phải đáp ứng các tiêu chuẩn về sức khỏe, chiều cao, cân nặng, thị lực, giọng nói… theo quy định của từng ngành học.

Năm 2023 tuyển sinh quân đội mở trở lại ngành dược và tài chính - Điểm chuẩn học viện quân y
Năm 2023 tuyển sinh quân đội mở trở lại ngành dược và tài chính – Điểm chuẩn học viện quân y

Năm 2023 có 17 học viện, trường quân đội tuyển sinh đào tạo đại học quân sự, trong đó có 4 học viện tiếp tục tuyển thí sinh nữ là Học viện Kỹ thuật quân sự, Học viện Quân y, Học viện Hậu cần và Học viện Khoa học quân sự. Chỉ có 1 trường đào tạo cao đẳng quân sự là Trường Sĩ quan Không quân (ngành kỹ thuật hàng không).

Điểm chuẩn xét tuyển vào các học viện, trường quân đội sẽ được công bố sau khi có kết quả thi THPT quốc gia và xét nguyện vọng của thí sinh. Năm 2022 khối trường quân đội không có cơ sở nào tuyển sinh với điểm chuẩn kịch khung 30 điểm như từng xảy ra các năm trước. Điểm chuẩn thấp nhất là 15 điểm (Trường Sĩ quan Lục quân 1). Học viện Quân y lấy điểm chuẩn cao nhất là 28,30 điểm (với nữ), Học viện Hậu cần lấy điểm chuẩn cao thứ hai là 26,10 điểm (với nam miền Bắc).

Xem thêm: Điểm chuẩn đại học ngoại ngữ

Công bố điểm chuẩn học viện Quân Y năm 2023

Học viện Quân Y là một trong những trường đào tạo y tế quân sự hàng đầu của Việt Nam. Mỗi năm, học viện thu hút hàng nghìn thí sinh đăng ký dự thi với mong muốn trở thành những bác sĩ, dược sĩ quân sự. Tuy nhiên, để có thể trúng tuyển vào học viện, thí sinh phải vượt qua nhiều yêu cầu khắt khe, trong đó có điểm sàn xét tuyển.

Theo thông báo mới nhất của Hội đồng tuyển sinh Học viện Quân Y ngày 26.7, điểm sàn xét tuyển năm 2023 của học viện là như sau:

 • Ngành Y khoa quân sự: 22,5 điểm.
 • Ngành Dược học quân sự: 21 điểm.
 • Ngành Y học dự phòng: 19 điểm.
Công bố điểm chuẩn học viện Quân Y năm 2023
Công bố điểm chuẩn học viện Quân Y năm 2023

Điểm sàn xét tuyển là ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào của học viện, không phải là điểm chuẩn. Điểm chuẩn sẽ được công bố sau khi có kết quả thi THPT quốc gia và xét nguyện vọng của thí sinh. Ngoài điểm sàn xét tuyển, thí sinh còn phải đáp ứng các tiêu chuẩn khác như:

 • Đủ tiêu chuẩn về sơ tuyển (học viện đã gửi giấy báo kết quả sơ tuyển) mới được xét nguyện vọng.
 • Chỉ được xét nguyện vọng khi đăng ký nguyện vọng 1 (nguyện vọng cao nhất) vào học viện.
 • Đối với thí sinh có hộ khẩu miền Nam (các tỉnh từ Quảng trị trở vào) đăng ký Ngành Y học dự phòng yêu cầu điểm học tập môn Toán, Hoá học và Sinh học lớp 12 mỗi môn phải đạt từ 8,0 điểm đối với thí sinh là dân tộc Kinh hoặc 7,0 điểm đối với thí sinh người dân tộc thiểu số.

Thông tin về phương thức tuyển sinh học viện Quân Y năm 2023

Học viện quân Y là một trong những trường đại học quân sự hàng đầu của Việt Nam, đào tạo các cán bộ y tế cho quân đội và dân sự. Để trở thành sinh viên của học viện, các thí sinh phải đáp ứng các điều kiện sau:

 • Thí sinh phải là công dân Việt Nam, có lý lịch rõ ràng, không có tiền án tiền sự, không bị cấm thi theo quy định của pháp luật.
 • Thí sinh phải có sức khỏe tốt, đạt chuẩn yêu cầu của Bộ Quốc phòng về thể lực, thị lực, thính lực và các yêu cầu khác.
 • Thí sinh phải có trình độ học vấn tương ứng với ngành học mà mình dự thi. Cụ thể, thí sinh phải tốt nghiệp THPT hoặc tương đương, hoặc đã học xong lớp 12 và được cấp chứng nhận tạm thời.
 • Thí sinh phải đăng ký và dự thi kỳ thi tuyển sinh đại học quốc gia theo quy chế của Bộ Giáo dục và Đào tạo. Thí sinh phải thi các môn thi theo tổ hợp môn của ngành học mà mình chọn. Đối với ngành y khoa, tổ hợp môn là Toán, Hóa, Sinh; đối với ngành dược sĩ, tổ hợp môn là Toán, Hóa, Anh; đối với ngành điều dưỡng, tổ hợp môn là Toán, Lý, Anh.
Thông tin về phương thức tuyển sinh học viện Quân Y năm 2023 - Điểm chuẩn học viện quân y
Thông tin về phương thức tuyển sinh học viện Quân Y năm 2023 – Điểm chuẩn học viện quân y
 • Thí sinh phải nộp hồ sơ đăng ký xét tuyển vào học viện theo quy định của Bộ Quốc phòng. Hồ sơ bao gồm: Phiếu đăng ký xét tuyển; Bản sao giấy khai sinh; Bản sao bằng tốt nghiệp THPT hoặc chứng nhận tạm thời; Bản sao giấy chứng nhận kết quả thi tuyển sinh đại học quốc gia; Giấy khám sức khỏe do cơ sở y tế công lập cấp; Giấy xác nhận lý lịch của cơ quan công an nơi thường trú; Sơ yếu lý lịch cá nhân; Ảnh 4×6 (4 ảnh); Phong bì có ghi rõ họ tên, địa chỉ liên lạc của thí sinh.

Xem thêm: Điểm chuẩn Đại học Điện lực

Ngoài ra, theo quyết định số 115/QĐ-BQP ngày 15/01/2023 của Bộ Quốc phòng, học viện quân Y còn xét tuyển riêng cho các đối tượng sau:

 • Quân nhân tại ngũ gồm hạ sĩ quan, binh sĩ đang phục vụ tại ngũ theo quy định của pháp luật về nghĩa vụ quân sự, có thời gian phục vụ 12 tháng trở lên, tính đến tháng 4 năm tuyển sinh (quân nhân nhập ngũ từ năm 2021 trở về trước); Quân nhân chuyên nghiệp; Công nhân và viên chức quốc phòng phục vụ trong quân đội đủ 12 tháng trở lên. tính đến tháng 9 năm tuyển sinh. Đối với các đối tượng này, học viện quân Y sẽ tổ chức kỳ thi riêng vào tháng 5 năm tuyển sinh, gồm các môn thi: Kiến thức chung, Kiến thức chuyên ngành, Ngoại ngữ. Các đối tượng này phải có sự đồng ý của cấp có thẩm quyền và nộp hồ sơ đăng ký xét tuyển theo quy định của học viện.
Học viện quân sự xét tuyển theo đối tượng: Quân nhân tại ngũ gồm hạ sĩ quan, binh sĩ đang phục vụ tại ngũ theo quy định của pháp luật về nghĩa vụ quân sự - Điểm chuẩn học viện Quân Y
Học viện quân sự xét tuyển theo đối tượng: Quân nhân tại ngũ gồm hạ sĩ quan, binh sĩ đang phục vụ tại ngũ theo quy định của pháp luật về nghĩa vụ quân sự – Điểm chuẩn học viện Quân Y
 • Nam thanh niên ngoài Quân đội (kể cả quân nhân đã xuất ngũ và công dân hoàn thành nghĩa vụ tham gia công an nhân dân). Đối với các đối tượng này, học viện quân Y sẽ xét tuyển dựa trên kết quả thi tuyển sinh đại học quốc gia và điểm ưu tiên theo quy định của Bộ Quốc phòng. Các đối tượng này phải nộp hồ sơ đăng ký xét tuyển theo quy định của học viện.

Về độ tuổi của thí sinh (tính đến năm dự tuyển): Thanh niên ngoài quân đội từ 17 – 21 tuổi; Quân nhân tại ngũ hoặc xuất ngũ và công dân hoàn thành nghĩa vụ tham gia công an nhân dân từ 18 – 23 tuổi.

Điểm chuẩn Học Viện Quân Y là một trong những thông tin quan trọng mà các thí sinh quan tâm khi muốn theo đuổi ngành y tế trong quân đội. Chính vì vậy các thí sinh phải cần cố gắng hết mình để có kết quả thi tốt nhất, giành lấy cơ hội với ngành nghề ước mơ của mình. Đào tạo liên tục chúc bạn thành công trên con đường mình đã chọn!

5/5 - (1 bình chọn)
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0901 666 879 Đăng ký ngay