Điểm chuẩn Đại học Luật Hà Nội 2023 – Cập nhật mới nhất

Theo dõi Đào Tạo Liên Tục trên

Điểm chuẩn Đại học luật Hà Nội vừa được công bố, xét tuyển học bạ vào trường năm 2023, dao động 22,43 – 30,30 điểm. Đây là kết quả của quá trình xét tuyển học bạ dựa trên điểm thi THPT Quốc gia và điểm ưu tiên của các thí sinh.

Điểm chuẩn Đại học Luật Hà Nội 2023 - Cập nhật mới nhất
Điểm chuẩn Đại học Luật Hà Nội 2023 – Cập nhật mới nhất

Điểm chuẩn đại học luật hà nội năm 2023

Trường Đại học Luật Hà Nội vừa công bố điểm chuẩn xét tuyển học bạ vào trường năm 2023, theo hình thức xét kết quả học tập bậc THPT và xét kết quả chứng chỉ ngoại ngữ. Theo đó, ngành có điểm chuẩn cao nhất là Luật Kinh tế (tổ hợp A01) với 30,30 điểm. Thấp nhất là ngành Luật (đào tạo tại Phân hiệu Đắk Lắk) với 22,43 điểm (tổ hợp C00). Các ngành còn lại dao động từ 22,53 đến 28,73 điểm.

Điểm chuẩn đại học luật hà nội năm 2023
Điểm chuẩn đại học luật hà nội năm 2023

Ngoài ra, trường còn có ngành Luật (chương trình liên kết với Trường Đại học Arizona, Hoa Kỳ), với điểm chuẩn là 9.0 (Kết quả chứng chỉ tiếng Anh quốc tế). Đây là chương trình đào tạo theo tiêu chuẩn quốc tế, cho phép sinh viên có cơ hội học tập và trao đổi ở nước ngoài.

Để biết thêm chi tiết về điểm trúng tuyển của các ngành, bạn có thể xem bảng điểm sau:

Điểm chuẩn đại học luật hà nội năm 2023
Điểm chuẩn đại học luật hà nội năm 2023

Xem thêm: Điểm chuẩn đại học tài chính marketing

Quy định về cách đăng ký nguyện vọng vào trường Đại học Luật Hà Nội 

Trường Đại học Luật Hà Nội là một trong những trường đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao cho lĩnh vực pháp luật của nước ta. Để xét tuyển vào trường, thí sinh phải tuân theo các quy định sau:

  • Thí sinh phải đăng ký nguyện vọng xét tuyển đối với tất cả các phương thức xét tuyển theo hình thức trực tuyến trên Hệ thống hoặc trên Cổng dịch vụ công quốc gia địa chỉ http://thisinh.thitotnghiepthpt.edu.vn (xem hướng dẫn tại Hệ thống của Bộ Giáo dục và Đào tạo hoặc trên Cổng dịch vụ công quốc gia). Thí sinh không đăng ký nguyện vọng trực tuyến theo kế hoạch của Bộ Giáo dục và Đào tạo sẽ không được công nhận kết quả xét tuyển.
Quy định về cách đăng ký nguyện vọng vào trường Đại học Luật Hà Nội - Điểm chuẩn đại học Luật Hà Nội
Quy định về cách đăng ký nguyện vọng vào trường Đại học Luật Hà Nội – Điểm chuẩn đại học Luật Hà Nội
  • Thí sinh đủ điều kiện trúng tuyển (trừ điều kiện tốt nghiệp THPT) theo các phương thức xét tuyển sớm bao gồm: Phương thức xét tuyển thẳng theo Quy chế tuyển sinh; Phương thức xét tuyển các thí sinh tham dự Vòng thi tháng/quý/năm cuộc thi Đường lên đỉnh Olympia của Đài truyền hình Việt Nam; Phương thức xét tuyển dựa trên kết quả học tập bậc THPT; Phương thức xét kết quả chứng chỉ Tiếng Anh quốc tế khi đăng ký nguyện vọng theo hình thức trực tuyến trên Hệ thống hoặc Cổng dịch vụ công quốc gia phải chọn nguyện vọng theo đúng mã trường, mã ngành tương ứng với phương thức xét tuyển đã đủ điều kiện trúng tuyển sớm (trừ điệu kiện tốt nghiệp THPT) trong mục “Danh sách nguyện vọng đủ điều kiện trúng tuyển”.
  • Thí sinh có thể đăng ký đồng thời nhiều nguyện vọng, mỗi thí sinh chỉ trúng tuyển 1 nguyện vọng cao nhất trong số các nguyện vọng đã đăng ký khi đảm bảo điều kiện trúng tuyển.

Các phương thức xét tuyển tuyển vào trường Đại học Luật hà Nội

Để tuyển sinh đại học năm 2023, trường áp dụng các phương thức xét tuyển sau:

  • Phương thức 1: Xét tuyển thẳng. Đây là phương thức dành cho các thí sinh có thành tích xuất sắc trong học tập và hoạt động xã hội, được miễn thi tốt nghiệp THPT và được trúng tuyển ngay vào trường theo Quy chế tuyển sinh của Bộ Giáo dục và Đào tạo.
  • Phương thức 2: Xét tuyển thí sinh tham gia vòng thi tháng/quý/năm cuộc thi Đường lên đỉnh Olympia do Đài truyền hình Việt Nam tổ chức. Đây là phương thức dành cho các thí sinh có niềm đam mê với kiến thức tổng quát, đã tham gia và đạt kết quả cao trong cuộc thi Đường lên đỉnh Olympia. Thí sinh sẽ được xét tuyển vào trường theo điểm số của vòng thi mà mình đã tham gia.
  • Phương thức 3: Xét học bạ THPT. Đây là phương thức dành cho các thí sinh có kết quả học tập bậc THPT ổn định và cao. Thí sinh sẽ được xét tuyển vào trường theo điểm trung bình cộng của các môn học trong ba năm THPT, cộng với điểm ưu tiên (nếu có).
Các phương thức xét tuyển tuyển vào trường Đại học Luật Hà Nội - Điểm chuẩn Đại học Luật Hà Nội
Các phương thức xét tuyển tuyển vào trường Đại học Luật Hà Nội – Điểm chuẩn Đại học Luật Hà Nội

Xem thêm: Điểm chuẩn Đại học Nguyễn Tất Thành

  • Phương thức 4: Xét kết quả thi tốt nghiệp THPT năm 2023. Đây là phương thức dành cho các thí sinh đã thi tốt nghiệp THPT năm 2023 và có kết quả thi cao. Thí sinh sẽ được xét tuyển vào trường theo tổng điểm của ba môn thi trong tổ hợp môn phù hợp với ngành học, cộng với điểm ưu tiên (nếu có).
  • Phương thức 5: Xét tuyển dựa theo kết quả chứng chỉ tiếng Anh quốc tế hoặc tương đương (với thí sinh đăng ký xét tuyển vào chương trình liên kết với Đại học Arizona, Hoa Kỳ). Đây là phương thức dành cho các thí sinh muốn theo học chương trình liên kết với Đại học Arizona, Hoa Kỳ, một trong những trường hàng đầu về giáo dục luật của Mỹ. Thí sinh sẽ được xét tuyển vào trường theo điểm số của chứng chỉ tiếng Anh quốc tế hoặc tương đương (như TOEFL, IELTS, TOEIC…).

Trường Đại học Luật Hà Nội là một trong những trường đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao cho lĩnh vực pháp luật của nước ta. Để xét tuyển vào trường, thí sinh cần nắm rõ các quy định về điểm chuẩn, nguyện vọng, phương thức xét tuyển và thời gian đăng ký. Bài viết trên đã cung cấp cho bạn đọc những thông tin hữu ích về điểm chuẩn Đại học Hà Nội và dễ dàng hơn trong việc làm hồ sơ đăng ký cũng như xét tuyển vào trường. Đào tạo liên tục chúc các bạn thành công và may mắn trong kỳ thi tuyển sinh.

5/5 - (1 bình chọn)
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0901 666 879 Đăng ký ngay