Điểm chuẩn đại học kinh tế kỹ thuật công nghiệp năm 2023 chính xác nhất

Theo dõi Đào Tạo Liên Tục trên

Điểm chuẩn đại học là một trong những thông tin quan trọng nhất mà các thí sinh và phụ huynh quan tâm sau khi kết thúc kỳ thi. Để giúp các bạn có cái nhìn tổng quan về điểm chuẩn đại học Kinh tế kỹ thuật Công nghiệp, bài viết này sẽ cung cấp cho bạn các thông tin chính thức từ trường về mức điểm nhận hồ sơ xét tuyển đại học (điểm sàn) hệ chính quy theo kết quả kỳ thi tốt nghiệp THPT, kết quả kỳ thi đánh giá năng lực và đánh giá tư duy năm 2023.

Điểm chuẩn đại học kinh tế kỹ thuật công nghiệp
Điểm chuẩn đại học kinh tế kỹ thuật công nghiệp

Cập nhật điểm chuẩn đại học kinh tế kỹ thuật công nghiệp năm 2023

Điểm chuẩn đại học Kinh tế kỹ thuật Công nghiệp là một trong những thông tin được nhiều thí sinh quan tâm khi lựa chọn ngành học và trường học. Để giúp các bạn có cái nhìn rõ ràng và chính xác về điểm chuẩn của trường, bài viết này sẽ tổng hợp và phân tích các thông tin về mức điểm nhận hồ sơ xét tuyển đại học (điểm sàn) hệ chính quy theo ba phương thức xét tuyển: xét điểm thi tốt nghiệp THPT, xét điểm thi đánh giá năng lực và xét điểm thi đánh giá tư duy năm 2023.

Điểm chuẩn đại học kinh tế kỹ thuật công nghiệp năm 2023 chính xác nhất
Điểm chuẩn đại học kinh tế kỹ thuật công nghiệp năm 2023 chính xác nhất

Theo thông tin từ trường, với phương thức xét tuyển bằng điểm thi tốt nghiệp THPT năm 2023, điểm sàn xét tuyển của nhiều ngành là 19. Cao nhất là ngành công nghệ thông tin, Điều khiển – tự động hóa, cùng lấy 20 điểm. Mức điểm nhận hồ sơ đăng ký xét tuyển theo phương thức này bao gồm điểm thi tốt nghiệp THPT năm 2023 theo tổ hợp xét tuyển, điểm ưu tiên đối tượng, khu vực. Đối với ngành Ngôn ngữ Anh, môn tiếng Anh tính hệ số 2, các môn khác tính hệ số 1, quy đổi về thang điểm 30.

Phương thức xét tuyển bằng điểm thi đánh giá tư duy, mức điểm nhận hồ sơ đăng ký xét tuyển bao gồm điểm bài thi đánh giá tư duy của Đại học Bách khoa Hà Nội quy đổi về thang điểm 30, điểm ưu tiên đối tượng, khu vực. Theo trường, mức điểm này cao hơn so với phương thức xét tuyển bằng điểm thi tốt nghiệp THPT.

Với phương thức xét tuyển bằng điểm thi đánh giá năng lực, mức điểm nhận hồ sơ đăng ký xét tuyển bao gồm điểm bài thi đánh giá năng lực của Đại học Quốc gia Hà Nội quy đổi về thang điểm 30, điểm ưu tiên đối tượng, khu vực. Theo trường, mức điểm này cũng cao hơn so với phương thức xét tuyển bằng điểm thi tốt nghiệp THPT.

Trường Đại học Kinh tế kỹ thuật Công nghiệp lưu ý, đối với các ngành có số lượng thí sinh nhập học quá ít nhà trường sẽ không mở lớp, đồng thời sẽ tạo điều kiện cho những thí sinh trúng tuyển và nhập học ở những ngành đó được chuyển sang ngành khác có điểm tương ứng.

 

Cập nhật điểm chuẩn đại học kinh tế kỹ thuật công nghiệp năm 2023
Cập nhật điểm chuẩn đại học kinh tế kỹ thuật công nghiệp năm 2023

Xem thêm: Điểm Chuẩn Đại Học Công Nghiệp TPHCM

Phương thức tuyển sinh trường Đại học Kinh tế Kỹ thuật Công nghiệp

Năm 2023, trường tuyển sinh với 05 phương thức cụ thể như sau:

  • Phương thức 1: Xét tuyển thẳng. Đối tượng là các anh hùng, chiến sĩ thi đua, thí sinh đoạt giải quốc gia, quốc tế. Chỉ tiêu không giới hạn.
  • Phương thức 2: Xét tuyển kết quả kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2023. Đối tượng là các thí sinh tham dự thi và đủ điều kiện tốt nghiệp THPT. Chỉ tiêu dự kiến là 70% tổng chỉ tiêu. Điểm xét tuyển bao gồm điểm thi, điểm ưu tiên, điểm chênh lệch. Đối với ngành Ngôn ngữ Anh, môn Tiếng Anh tính hệ số 2.
  • Phương thức 3: Xét tuyển kết quả học tập bậc THPT. Đối tượng là các thí sinh đã tốt nghiệp THPT hoặc tương đương. Chỉ tiêu dự kiến là 20% tổng chỉ tiêu. Điểm xét tuyển bao gồm điểm trung bình cộng của các môn trong tổ hợp xét tuyển của 3 năm lớp 10, 11, 12. Đối với ngành Ngôn ngữ Anh, điểm trung bình môn Tiếng Anh phải từ 7,00 điểm trở lên.
Phương thức tuyển sinh trường Đại học Kinh tế Kỹ thuật Công nghiệp
Phương thức tuyển sinh trường Đại học Kinh tế Kỹ thuật Công nghiệp
  • Phương thức 4: Xét tuyển kết quả thi đánh giá năng lực của Đại học Quốc gia Hà Nội. Đối tượng là các thí sinh đã dự thi và có kết quả thi đánh giá năng lực của ĐHQGHN. Chỉ tiêu dự kiến là 5% tổng chỉ tiêu. Điểm xét tuyển bao gồm điểm thi quy đổi về thang điểm 30 và điểm ưu tiên.
  • Phương thức 5: Xét tuyển kết quả thi đánh giá tư duy của Đại học Bách khoa Hà Nội. Đối tượng là các thí sinh đã dự thi và có kết quả thi đánh giá tư duy của ĐHBKHN. Chỉ tiêu dự kiến là 5% tổng chỉ tiêu. Điểm xét tuyển bao gồm điểm thi quy đổi về thang điểm 30 và điểm ưu tiên.

Xem thêm: Điểm chuẩn Đại học Công đoàn

Các phương thức xét tuyển trên có những yêu cầu khác nhau về điều kiện, cách thức và thời gian đăng ký xét tuyển. Bạn có thể theo dõi thông tin chi tiết trên website của trường hoặc liên hệ với phòng Tuyển sinh để được hướng dẫn cụ thể.

Đào tạo liên tục đã chia sẻ về điểm chuẩn Đại học kinh tế Kỹ thuật Công nghiệp và các phương thức tuyển sinh năm 2023. Mong các bạn tham khảo để chọn ngành học cho phù hợp. Chúc các bạn sớm đạt được ước mơ của mình và thành công trong con đường học tập và nghề nghiệp.

5/5 - (1 bình chọn)
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0901 666 879 Đăng ký ngay