Cập nhật mới nhất: Điểm chuẩn Đại học Công đoàn năm 2023

Theo dõi Đào Tạo Liên Tục trên

Điểm chuẩn Đại học Công đoàn năm 2023 là một trong những thông tin được nhiều thí sinh quan tâm khi chuẩn bị xét tuyển vào trường. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn các thông tin chi tiết về điểm chuẩn các ngành của trường, cũng như các yêu cầu và hướng dẫn để làm hồ sơ xét tuyển. Hy vọng bài viết này sẽ giúp bạn có được cái nhìn tổng quan và chính xác về trường đại học công đoàn và cơ hội của bạn để trúng tuyển vào trường.

Cập nhật mới nhất: Điểm chuẩn Đại học Công đoàn năm 2023
Cập nhật mới nhất: Điểm chuẩn Đại học Công đoàn năm 2023

Đối tượng tuyển sinh trường Đại học Công Đoàn

Nếu bạn có nguyện vọng trở thành sinh viên của Trường, bạn cần biết rõ về đối tượng và điều kiện dự tuyển của Trường. Dưới đây là một số thông tin quan trọng mà bạn cần nắm được:

 • Đối tượng dự tuyển: Bạn phải là người đã được công nhận tốt nghiệp trung học phổ thông (THPT) của Việt Nam, hoặc có bằng tốt nghiệp của nước ngoài được công nhận trình độ tương đương; hoặc là người đã có bằng tốt nghiệp trung cấp và đã hoàn thành đủ yêu cầu khối lượng kiến thức văn hóa cấp THPT theo quy định của pháp luật. Bạn phải xác định được đối tượng dự tuyển của mình để lựa chọn phương thức tuyển sinh phù hợp.
 • Điều kiện dự tuyển: Bạn phải đáp ứng các điều kiện sau: Đạt ngưỡng đầu vào theo quy định của Trường; có đủ sức khoẻ để học tập theo quy định hiện hành; có đủ thông tin cá nhân, hồ sơ dự tuyển theo quy định. Bạn cần chuẩn bị kỹ các giấy tờ và chứng minh liên quan để đảm bảo quá trình dự tuyển diễn ra thuận lợi.
Điểm chuẩn Đại học Công đoàn năm 2023 - Đối tượng tuyển sinh
Điểm chuẩn Đại học Công đoàn năm 2023 – Đối tượng tuyển sinh
 • Phương thức tuyển sinh: Trường áp dụng nhiều phương thức tuyển sinh khác nhau, bao gồm: xét tuyển thẳng, xét tuyển bằng kết quả thi THPT quốc gia, xét tuyển bằng kết quả học bạ, xét tuyển bằng kết quả thi riêng của Trường. Bạn cần tham khảo cụ thể về các phương thức tuyển sinh này để chọn cho mình phương thức phù hợp nhất với điểm số, khả năng và ngành học mong muốn.
 • Ưu tiên và hỗ trợ: Trường có chính sách ưu tiên và hỗ trợ cho các đối tượng khuyết tật, có hoàn cảnh khó khăn, có thành tích xuất sắc trong học tập và hoạt động xã hội. Bạn cần nắm rõ về các chính sách này để biết được mình có thuộc đối tượng được ưu tiên hay không, và làm thế nào để được hưởng các chính sách này.

Xem thêm: Điểm Chuẩn Đại Học Sư Phạm TP.HCM

Điểm chuẩn Đại học Công đoàn năm 2023 là bao nhiêu?

Điểm chuẩn là mức điểm tối thiểu mà bạn phải đạt được để có thể nộp hồ sơ đăng ký xét tuyển vào Trường theo phương thức xét tuyển dựa vào kết quả thi tốt nghiệp THPT. Điểm chuẩn được Trường công bố trước khi tiến hành xét tuyển và có thể thay đổi theo từng năm, từng ngành và từng khối thi.

Trường Đại học Công đoàn đã công bố mức điểm nhận hồ sơ đăng ký xét tuyển đại học chính quy đợt 1 năm 2023 (điểm sàn) theo phương thức xét tuyển dựa vào kết quả thi tốt nghiệp THPT dao động từ 15 – 18 điểm. Theo đó, ngành Luật có điểm sàn cao nhất, lấy từ 18 điểm. Các ngành Quan hệ lao động, Bảo hộ lao động, Xã hội học, lấy điểm sàn từ 16 điểm.

Chi tiết điểm chuẩn các ngành bạn có thể tham khảo bên dưới đây:

Điểm chuẩn Đại học Công đoàn năm 2023 là bao nhiêu?
Điểm chuẩn Đại học Công đoàn năm 2023 là bao nhiêu?

Theo quy chế tuyển sinh của Bộ Giáo dục và Đào tạo, điểm sàn xét tuyển năm 2023 vào trường Đại học Công đoàn bằng tổng điểm 03 môn thi theo thang điểm 10, chưa nhân hệ số. Trường Đại học Công đoàn lưu ý, mức điểm nhận hồ sơ đăng ký xét tuyển trên bao gồm điểm ưu tiên đối tượng và ưu tiên khu vực. Trước đó, trường này công bố điểm chuẩn xét tuyển đại học chính quy năm 2023 theo phương thức xét tuyển dựa vào kết quả học tập bậc THPT (học bạ) năm 2023. Ngành có điểm chuẩn học bạ cao nhất là Ngôn ngữ Anh, lấy 26 điểm. Ngành Việt Nam học có điểm chuẩn là 21.

Xem thêm: Điểm chuẩn đại học Thăng Long

Phương thức tuyển sinh trường Đại học Công đoàn 

Theo Điều 6 của Quy chế tuyển sinh của Trường, có một số điểm cần lưu ý như sau:

 • Trường có thể sử dụng một hoặc một số phương thức tuyển sinh (thi tuyển, xét tuyển/xét tuyển kết hợp hoặc kết hợp giữa thi tuyển với xét tuyển), áp dụng chung cho cả Trường hoặc riêng cho một số chương trình, ngành, lĩnh vực và hình thức đào tạo. Một chương trình, ngành đào tạo có thể sử dụng đồng thời một số phương thức tuyển sinh.
 • Trường quy định rõ các tiêu chí đánh giá, xét tuyển và cách thức sử dụng kết hợp các tiêu chí để phân loại, xếp hạng và xác định điều kiện trúng tuyển đối với thí sinh theo yêu cầu của chương trình, ngành đào tạo. Tiêu chí đánh giá, xét tuyển phải dựa trên yêu cầu về kiến thức nền tảng và năng lực cốt lõi mà thí sinh cần có để theo học chương trình, ngành đào tạo. 
Điểm chuẩn Đại học Công đoàn - Phương thức tuyển sinh
Điểm chuẩn Đại học Công đoàn – Phương thức tuyển sinh
 • Đối với phương thức xét tuyển dựa trên kết quả học tập, kết quả thi theo từng môn (bao gồm điểm tổng kết các môn học cấp THPT, điểm thi các môn tốt nghiệp THPT và các kết quả đánh giá khác), Trường có những quy định sau:
  • Tổ hợp môn dùng để xét tuyển bao gồm ít nhất 3 môn phù hợp với đặc điểm, yêu cầu của chương trình đào tạo (có thể tính hệ số cho từng môn), trong đó có môn toán hoặc ngữ văn. 
  • Một ngành, một chương trình đào tạo có thể sử dụng đồng thời một số tổ hợp môn, trong đó có thể quy định điểm chênh lệch giữa các tổ hợp khi xác định điều kiện trúng tuyển. 
  • Không sử dụng quá 4 tổ hợp xét tuyển cho một ngành, một chương trình đào tạo (trừ trường hợp các tổ hợp môn chỉ khác nhau ở môn ngoại ngữ). 
 • Đối với một ngành, chương trình đào tạo có chỉ tiêu riêng cho từng phương thức xét tuyển hoặc tổ hợp xét tuyển, Trường có những quy định sau:
  • Việc phân bổ chỉ tiêu giữa các phương thức, tổ hợp xét tuyển phải có căn cứ hợp lý; không gây mất công bằng cho các thí sinh chọn phương thức, tổ hợp xét tuyển khác nhau. 
  • Việc thay đổi, bổ sung phương thức hoặc tổ hợp xét tuyển phải có căn cứ và lộ trình hợp lý; không làm tỉ lệ phân bổ chỉ tiêu của một phương thức, tổ hợp đã sử dụng trong năm trước giảm quá 30% (trong cơ cấu chỉ tiêu của ngành, chương trình đào tạo) trừ trường hợp việc thay đổi, bổ sung đó đã được công bố trước thời điểm mở đăng ký dự tuyển ít nhất 1 năm. 
Cập nhật mới nhất: Điểm chuẩn Đại học Công đoàn năm 2023
Cập nhật mới nhất: Điểm chuẩn Đại học Công đoàn năm 2023
 • Trường chịu trách nhiệm giải trình về căn cứ khoa học và thực tiễn trong xác định phương thức tuyển sinh, phương thức xét tuyển, tổ hợp xét tuyển và phân bổ chỉ tiêu tuyển sinh; trong đó có dựa trên phân tích, đánh giá và đối sánh kết quả học tập của sinh viên trúng tuyển hàng năm. 

Đại học Công đoàn là một trong những trường đại học uy tín và chất lượng, đào tạo các ngành nghề phù hợp với nhu cầu xã hội và thị trường lao động. Điểm thi đầu vào của trường không quá cao cũng không quá thấp, vì thế mà trường hằng năm có số lượng lớn sinh viên muốn đầu quân vào. Mong rằng bài viết trên giúp bạn cập nhật chi tiết về điểm chuẩn Đại học Công đoàn và lựa chọn được ngành nghề phù hợp mà mình muốn theo đuổi. Đào tạo liên tục chúc các bạn thành công, nếu bạn cần thêm thông tin về trường Đại học Công đoàn, bạn có thể xem thêm tại website của trường hoặc liên hệ với phòng Đào tạo.

5/5 - (1 bình chọn)
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0901 666 879 Đăng ký ngay