Ngành Ngôn Ngữ Anh Khối A1 Học Trường Nào Là Tốt Nhất?

Theo dõi Đào Tạo Liên Tục trên

Ngành ngôn ngữ anh khối a1 học trường nào? Luôn là nổi băn khoăn của những bạn học sinh lớp 12 khi đã xác định theo học ngành này. Khi toàn cầu hóa ngày càng phổ biến, thì tiếng Anh và ngành ngôn ngữ Anh tiến gần hơn với cuộc sống và công việc, trở thành 1 phần không thể nào thiếu.

KHÁI NIỆM VỀ NGÀNH NGÔN NGỮ ANH

Ngôn ngữ Anh là ngành chuyên nghiên cứu những phương pháp học tiếng Anh, nghiên cứu lịch sử, con người cũng như là văn hóa của những quốc gia, dân tộc đang dùng tiếng Anh trên thế giới.

Sinh viên đang theo học ngành này còn được nhà trường trang bị thêm những kiến thức bổ trợ về tài chính ngân hàng, kinh tế, quan hệ quốc tê, xuất nhập khẩu, nhà hàng khách sạn,… để có thể đáp ứng yêu cầu nền kinh tế trong quá trình đất nước hội nhập quốc tế.

Ngôn Ngữ Anh Khối A1 Học Trường Nào?
Ngôn Ngữ Anh Khối A1 Học Trường Nào?

NGÔN NGỮ ANH KHỐI A1 HỌC TRƯỜNG NÀO?

1. Trường ĐH Ngoại Ngữ – ĐH Quốc Gia Hà Nội

Khi nhắc đến các trường xét ngành ngôn ngữ anh khối a1 thì đứng đầu là trường ĐH Ngoại ngữ. Chương trình đào tạo của ngành học này với truyền thống rất nhiều năm kinh nghiệm, tạo ra được nhiều cử nhân chất lượng học tốt.

Chất lượng đào tạo ngành ngôn ngữ Anh khối A1 được nhiều sinh viện khẳng định từ lâu. Với việc tốt nghiệp khóa học này, các sinh viên có khả năng dùng thành thạo tiếng Anh ít nhất là bậc 5 theo khung năng lực 6 bậc dành cho Việt Nam. Ngoài ra các bạn sinh viên còn có vốn kiến thức về ngành ngôn ngữ và văn hóa những nước nói tiếng Anh, sẽ hội tự các kỹ năng, kiến thức thực tế để giúp phục vụ công tác ở lĩnh vực như biên dịch, quản trị văn phòng, quốc tế học và nghiên cứu ngôn ngữ.

2. Trường Đại học KHXH và Nhân văn TPHCM

Top các trường có ngành ngôn ngữ Anh khối a1 thì không thể không nhắc đến Đại học KHXH và Nhân Văn TPHCM. Ở đây, ngôn ngữ Anh là 1 ngành thuộc hệ đào tạo khoa Ngữ Văn Anh. Chương trình được xây dựng để đảm bảo yêu cầu theo đúng quy định chất lượng của trình độ đại học.

Theo thiết kê khung của chương trình đào tạo ngôn ngữ Anh bậc đại học, mục tiêu đào tạo gồm những chuyên ngành gồm: Ngữ học – giảng dạy tiếng Anh, văn hóa và văn học Anh Mỹ, Biên phiên dịch.

3. Trường Đại học Hà Nội 

Nếu bạn chưa biết ngành ngôn ngữ anh khối A1 học trường nào ở khu vực miền Bắc thì không thể nào thiếu được Đại học Hà Nội. Trường hiện nay chuyên về 11 ngoại ngữ khác nhau, với các trình độ từ cử nhân cho đến thạc sĩ, tiến sĩ.

Ngôn ngữ Anh theo chương trình chuẩn đào tạo trong vòng 4 năm có 2 định hướng gồm giảng dạy và biên – phiên dịch. Trong đấy, thì chương trình giảng dạy sẽ được đội ngũ giảng viên cơ hữu và những giảng viên thỉnh giảng, các chuyên gia nước ngoài.

Khi học đã học ngành ngôn ngữ Anh ở trường đại học Hà Nội, các sinh viên sẽ được tiếp cận khung chương trình đào tạo của các nước tiên tiến, được những trường đại học uy tín công nhận gồm ĐH lancashire (Vương quốc Anh), ĐH Dublin (Cộng hòa Ailen). Vì thế, nếu bạn muốn tìm ngôn ngữ Anh khối A1 học trường nào? thì không thể nào thiếu ngôi trường này.

Ngành Ngôn Ngữ Anh Khối A1 Học Trường Nào Là Tốt Nhất?

4. Trường ĐH Sư phạm TPHCM

Một trong các mục tiêu hàng đầu của ngôn ngũ Anh thuộc Đại học Sư Phạm TPHCM là đào tạo cử nhân có các phẩm chất chính trị, đạo đức, hiểu và vận dụng trí thức cơ bản ngành biên phiên dịch.

Khi đã tốt nghiệp, sinh viên đủ năng lực để làm việc ở những cơ quan hoặc tổ chức. Tân cử nhân ngành ngôn ngữ Anh thương mại có thể đảm nhận những vị trí công việc sử dụng tiếng Anh đa dạng môi trường làm việc, những lĩnh vực ngành nghề như: Lễ tân, dịch thuật, nhân viên và thư ký văn phòng trong những công ty có yếu tố nước ngoài, những cơ quan văn hóa, y tế và giáo dục, tiếp thị, quản lý và truyền thông. Cử nhân chuyên ngành biên phiên dịch cộng tác tại những công ty có yếu tố nước ngoài, những cơ quan văn hóa, y tế và giáo dục.

Xem thêm: mẫu đơn xin chuyển công tác ngành y tế

5. Trường ĐH Ngoại Ngữ – Đại Học Đà Nẵng

ĐH Đà Nẵng là 1 trong 5 hệ thống trường ĐH của Việt Nam, có trụ sở chính đặt ở Đà Nẵng. Trường đã được Unirank đánh giá là 1 trong 5 trường đại học tốt nhất Việt Nam.

Chương trình đào tạo của đại học chính quy trường về ngành ngôn ngữ Anh gồm cử nhân tiến Anh và ngành cử nhân tiếng Anh chất lượng cao. Về ngành ngôn ngữ Anh của trường đại học Đà Nẵng gồm có 3 chuyên ngành là tiếng Anh Du lịch, Tiếng Anh thương Mại, tiếng Anh.

Xem thêm: Ngôn Ngữ Anh Nên Học Trường Nào

ĐIỂM TRÚNG TUYỂN VÀO NGÀNH NGÔN NỮ ANH

Ngoài việc thắc mắc ngôn ngữ Anh khối A1 học trường nào thì vấn đề điểm chuẩn ngành này cũng được nhiều thí sinh quan tâm. Vì tầm quan trọng của ngôn ngữ Anh và xu hướng chọn ngành học ngày càng cao. Nên điểm chuẩn ngành này cũng thuộc top những khối ngành điểm chuẩn cao nhất. Mức điểm chuẩn ngành thường dao động khoảng 15 – 35 điểm tùy vào trường đào tạo. Dưới đây là các điểm chuẩn ngành tiếng Anh của một số trường đại học.

  • Đại học Ngoại ngữ – ĐH Quốc gia Hà Nội: 34,5 điểm.
  • Đại học Hà Nội: 33,23 điểm.
  • Đại học KHXH & Nhân văn – Đại Học QG TP.HCM khoảng 29 – 33 điểm đối với những tổ hợp môn xét tuyển.
  • Đại học Sư phạm TPHCM: khoảng từ 26 – 32 điểm đối với các tổ hợp môn xét tuyển.
  • Đại học Đà Nẵng là 14 điểm..

Ngành Ngôn Ngữ Anh Khối A1 Học Trường Nào Là Tốt Nhất?

Bài viết này đã giải đáp câu hỏi ngôn ngữ anh khối A1 học trường nào và một vài thắc mắc liên quan. Để có thể chuẩn bị tốt cho quá trình học tập, phát triển bản thân, các bạn học sinh lớp 12 cần phải tìm hiểu thật kỹ lưỡng trường học, ngành học và cơ hội việc làm, đặc biệt hiểu rõ khả năng và sở thích của bản thân. Đào tạo liên tục Gangwhoo chúc các thí sinh đậu vào được những trường mình yêu thích.

5/5 - (1 bình chọn)
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0901 666 879 Đăng ký ngay