Hệ Đào Tạo Là Gì? Các Hình Thức Đào Tạo

Theo dõi Đào Tạo Liên Tục trên

Hệ đào tạo là gì? Nếu như bạn chưa hiểu rõ về hệ đào tạo và các loại hình đào tạo là gì? Thị bạn có thể tham khảo bài viết dưới đây để có thêm nhiều kiến thức bổ ích.

HỆ ĐÀO TẠO LÀ GÌ?

Hiện này vẫn chưa có một quy định nào để định nghĩa hình thức hệ đào tạo là gì, tuy nhiên có thể hiểu cách đơn giản rằng, hệ đào tạo là cách thức tổ chức những chương trình học nhằm để đào tạo và củng cố thêm kiến thức cho người học, giúp trang bị cho họ các kiến thức và trình độ chuyên môn liên quan đến chuyên ngành đang theo học.

Có nhiều hệ đào tạo khác nhau ở trong môi trường giáo dục và tùy thuộc vào nhu cầu, khả năng tài chính người học để có thể lựa chọn hệ đào tạo sao cho phù hợp. Đồng thời ở mỗi hình thức đào tạo khác nhau cũng mang lại các lợi ích khác nhau.

Hệ Đào Tạo Là Gì?
Hệ Đào Tạo Là Gì?

PHÂN LOẠI NHỮNG HỆ ĐÀO TẠO

1. Những hệ đào tạo chính quy

– Đại học chính quy

Thời gian đào tạo là 4 năm: Sau tốt nghiệp, các bạn sẽ nhận được bằng Cử nhân kế toán – kiểm toán, kinh tế,… Hệ đào tạo chính quy sẽ được tuyển sinh hàng năm vào tháng 7 kỳ thi tuyển sinh đại học trên toàn quốc.

– Liên thông từ cao đẳng lên đại học

Có thời gian đào tạo là 1,5 năm. Bằng tốt nghiệp cũng là bằng cử nhân. Yêu cầu đầu vào là đã tốt nghiệp hệ cao đẳng. Kỳ thi đầu vào của hệ này sẽ được tổ chức hàng năm vào khoảng tháng 4 và tháng 11.

– Văn bằng 2

Còn đây là hệ đào tạo dành cho những bạn sinh viên đã tốt nghiệp bậc đại học thuộc một ngành khác. Thời gian đào tạo sẽ là 2 năm. Sau khi đã tốt nghiệp, các bạn sẽ nhận bằng cử nhân. Kỳ thi đầu vào của hệ này sẽ được tổ chức vào tháng 4 và tháng 11.

2. Những hệ đào tạo không chính quy:

– Đào tạo từ xa

Thời gian đào tạo sẽ từ 4 đến 5 năm đối với bằng cử nhân. Để có thể đăng ký học hệ này, thì các bạn không cần phải thi tuyên nhưng phải có bằng tốt nghiệp hệ phổ thông trung học hay tương đương. Thời gian tuyển sinh sẽ xuyên suốt cả năm.

– Văn bằng 1 – Vừa học vừa làm

Chương trình học sẽ từ 4 đến 5 năm với bằng cử nhân. Ngoài yêu cầu đầu vào là bằng tốt nghiệp THPT hay tương đương, thì bạn bắt buộc phải trải qua kỳ thi tuyển sinh ở các khối thi, được tốt chức vào các tháng 4 và tháng 11 hàng năm. Bạn có thể sẽ được tuyển thắng không phải tham gia thi tuyển nếu như bạn đã có được bằng tốt nghiệp đại học.

– Văn bằng 2 – Vừa học vừa làm

Thời gian đào tạo vào khoảng 2,5 năm đối với bằng cử nhân. Yêu cầu phải đầu vào là bằng tốt nghiệp đại học của một ngành khác ngành bạn đăng ký. Bạn sẽ được tuyển thẳng nếu như bạn đã tốt nghiệp hệ đại học chính quy. Nêu như không, thì bạn sẽ phải trải qua một kỳ thi tuyển hàng năm với các môn thi chuyên ngành.

Hệ Đào Tạo Là Gì? Các Hình Thức Đào Tạo

MỘT VÀI QUY ĐỊNH MỚI VỀ HÌNH THỨC ĐÀO TẠO TRÊN BẰNG CẤP

Trước đây, thì hình thức đào tạo sẽ là các thông tin bắt buộc phải ghi trên bằng Đại học. Tuy nhiên, theo các quy định hiện hành của pháp luật, thì hình thức đào tạo sẽ là nội dung ghi trên phụ lục văn bằng chứ không còn phải ghi trên văn bằng giáo dục đại học như ở trước đây. Điều này sẽ được quy định rất rõ trong thông tư 27/2019/TT-BGDĐT.

Theo đấy, một trong các điểm mới của Thông tư này là không còn ghi thông tin về hình thức đào tạo như vừa làm vừa học hay chính quy, học từ xa hoặc tự học có sự hướng dẫn ở trong nội dung chính của văn bằng giống như quy định cũ tại phụ lục kèm theo của Thông tư số 19/2011/TT-BGDĐT.

Nội dung này sẽ được ghi ở mục thông tin về văn bằng ở trên phụ lục văn bằng. Kèm với đó là những nội dung khác về chuyên ngành được đào tạo, ngày nhập học và ngôn ngữ đào tạo, thời gian đào tạo cùng với trình độ đào dựa theo khung trình độ quốc gia Việt Nam.

Như vậy, ở trên văn bằng sẽ chỉ còn có 10 nội dung là: Tên văn bằng theo trình độ đào tạo, Tiêu đề, tên cơ sở giáo dục đại học cấp văn bằng, ngành đào tạo, họ, chữ đệm, tên và ngày tháng năm sinh của học viên được cấp văn bằng, số hiệu, hạng tốt nghiệp (nếu có), số vào sổ gốc cấp trên văn bằng,…

Trên đây là các thông tin có liên quan đến vấn đề hệ đào tạo là gì? Mà daotaolientuc.edu.vn muốn gửi đến các học viên. Chúng tôi mong rằng với các thông tin này, các học viên đã phần nào có thể nắm được vấn đề.

Hệ Đào Tạo Là Gì? Các Hình Thức Đào Tạo

 

Trong bài viết trên, chúng tôi đã khái quát về nội dung những hình thức hệ đào tạo là gì và liệt kê một số hệ đào tạo và hình thức đào tạo đang phổ biến tại Việt Nam. Trường hợp cần tư vấn và hỗ trợ thêm bất kỳ thông tin nào khác liên quan về đào tạo liên tục phẫu thuật thẩm mỹ. Học viên vui lòng liên hệ trực tiếp Bệnh viện thẩm mỹ Gangwhoo để được giải đáp nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *