Phân Biệt Chứng Chỉ CME Và Chứng Nhận CME Trong Đào Tạo Liên Tục Phẫu Thuật Thẩm Mỹ

Theo dõi Đào Tạo Liên Tục trên

Có không ít người vẫn đang nhầm lẫn giữa chứng nhận và chứng chỉ đào tạo liên tục (CME). Để làm rõ những điểm khác biệt giữa 2 loại giấy tờ này, mời các bạn theo dõi bài viết dưới đây.

Định nghĩa chứng nhận, chứng chỉ đào tạo liên tục

Chứng nhận đào tạo liên tục: là giấy xác minh, xác nhận đã tham gia một khoá học, lớp học, chương trình đào tạo hay buổi hội thảo chuyên môn nào đó.

Chứng chỉ đào tạo liên tục: là văn bằng, chứng chỉ chứng nhận đã hoàn thành một khoá học, khoá đào tạo ngắn hạn hoặc dài hạn.  

Phân Biệt Chứng Chỉ CME Và Chứng Nhận CME Trong Đào Tạo Liên Tục Phẫu Thuật Thẩm Mỹ

Để giúp bạn đọc dễ dàng theo dõi, Đào Tạo Liên Tục Gangwhoo xin nêu điểm khác biệt giữa chứng nhận và chứng chỉ đào tạo liên tục phẫu thuật thẩm mỹ thông qua bảng so sánh sau đây:

Bảng so sánh sự khác biệt giữa chứng nhận và chứng chỉ CME

Tiêu chí so sánh Chứng chỉ đào tạo liên tục Chứng nhận đào tạo liên tục
Cơ sở cấp Chứng chỉ đào tạo liên tục phẫu thuật thẩm mỹ nói riêng hay bất kỳ chứng chỉ CME nào phải do cơ sở đào tạo liên tục được Bộ Y tế thẩm định nghiêm ngặt, phê duyệt và cấp mã cơ sở đào tạo liên tục. Do đơn vị tổ chức khoá học, khoá đào tạo, chương trình đào tạo, hội thảo chuyên môn cấp mà không cần thông qua sự cho phép của Bộ Y tế.
Trình độ giảng viên Giảng viên chính, giảng viên trợ giảng, giảng viên hướng dẫn tại các khoá đào tạo liên tục bắt buộc phải có chứng chỉ nghiệp vụ sư phạm do cơ quan có thẩm quyền cấp. Người giảng dạy, thuyết trình, chủ trì khoá học hay hội thảo không cần phải đáp ứng những yêu cầu về chứng chỉ nghiệp vụ sư phạm. Họ có thể là các chuyên gia, người có nhiều kinh nghiệm tham gia nói chuyện và chia sẻ kinh nghiệm.
Giá trị pháp lý Chứng chỉ đào tạo liên tục phẫu thuật thẩm mỹ có giá trị pháp lý và giá trị sử dụng trong một phạm vi chuyên môn y khoa nhất định. Chứng nhận CME không có giá trị pháp lý

Như vậy, Đào Tạo Liên Tục Gangwhoo đã giúp bạn phân biệt chứng chỉ CME và chứng nhận CME trong đào tạo liên tục phẫu thuật thẩm mỹ. Mong rằng sau khi tham khảo bài viết, bạn sẽ không còn nhầm lẫn giữa 2 loại giấy tờ này nữa nhé!

Cảm ơn bạn đã dành thời gian theo dõi!

5/5 - (2 bình chọn)
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0901 666 879 Đăng ký ngay