Điểm Chuẩn Cao Đẳng Dược Đà Nẵng Năm 2024 Mới Nhất

Theo dõi Đào Tạo Liên Tục trên

Đà Nẵng được xem là một trong những tỉnh thành nổi tiếng đào tạo ra nhiều nhân tài của cả nước trong lĩnh vực Y Dược. Trong thời gian hồi hộp chờ đợi điểm thi tốt nghiệp THPT Quốc Gia sắp đến, cùng Đào tạo liên tục – Bệnh viện thẩm mỹ Gangwhoo tìm hiểu về mức Điểm Chuẩn Cao Đẳng Dược Đà Nẵng nếu bạn cũng đang quan tâm về ngành nghề này!

Học Cao đẳng Dược tại Đà Nẵng tốt nghiệp làm công việc gì?

1. Sinh viên Cao đẳng Dược được học những gì ?

Theo ngành Cao đẳng Dược, các sinh viên sẽ được đào tạo chuyên môn về những vấn đề liên quan đến sức khỏe như: Các loại bệnh, quy trình chăm sóc bệnh nhân, chế độ dinh dưỡng chuyên biệt đối với từng loại bệnh, các loại thuốc sử dụng riêng cho từng căn bệnh khác nhau,… Có như vậy thì sau khi tốt nghiệp mới có thể tự đánh giá được tình trạng sức khỏe, tư vấn cách dùng thuốc đồng thời lập kế hoạch để chăm sóc bệnh nhân một cách an toàn, hiệu quả.

Học về những kiến thức nâng cao chuyên ngành như Dược động học, công nghệ nano, sinh học phân tử,… Ngoài ra, sinh viên còn được thực tập tại các cơ sở y tế, bệnh viện nhầm nâng cao trình độ, kỹ năng thực hành nghề nghiệp.

Điểm Chuẩn Cao Đẳng Dược Đà Nẵng
Điểm Chuẩn Cao Đẳng Dược Đà Nẵng

2. Cơ hội việc làm sau khi tốt nghiệp

Theo đánh giá, ngành dược là một ngành có tiềm năng rất lớn trong lĩnh vực y tế hiện nay. Sinh viên ngành dược sau khi tốt nghiệp đều được trọng dụng không chỉ ở Đà Nẵng mà còn ở mọi tỉnh thành khác,. Do đó, cơ hội việc làm sau khi tốt nghiệp là điều các thí sinh không cần lo lắng. Một số công việc sau khi tốt nghiệp mà nhân viên có thể tham khảo qua như:

  • Làm nghiên cứu, bào chế và kiểm nghiệm thuốc.
  • Làm Nghiên cứu viên tiến hành các thử nghiệm lâm sàng.
  • Làm việc tại các nhà máy sản xuất dược phẩm
  • Dược sĩ lâm sàng.
  • Dược sĩ tại nhà thuốc, nhân viên, quản lý tại các quầy thuốc, nhà thuốc tư nhân.

Xem thêm: Kỹ Thuật Xét Nghiệm Y Học

Điểm Chuẩn Cao Đẳng Dược Đà Nẵng

Bên dưới đây là điểm chuẩn của ngành y dược năm 2023, bạn có thể tham khảo qua:

7720101 Y khoa 25,05 TO >= 8.2;SI x >= 8;TTNV <=6
7720201 Dược học 24,56 TO >= 8.2;HO >= 7.5;TTNV <= 2
7720301 Điều dưỡng 20,95 TO >= 7.2;SI >= 6.5;TTNV <= 4
7720501 Răng – Hàm – Mặt 25,52 TO >=8.2;SI >= 8.25;TTNV x= 1
7720601 Kỹ thuật xét nghiệm y học 19,05 TO>=6.8;SI > 6;TTNV <=4

Vì Sao Nên Học Cao Đẳng Dược ở Đà Nẵng

Mặc dù không đông đúc và không nhiều ngôi trường để lựa chọn như ở TP.HCM và Hà Nội. Nhưng Đà Nẵng vẫn là một trong những thành phố được yêu thích và xứng đáng để lựa chọn làm nơi học tập. Với không khí nhẹ nhàng, con người hòa đồng và thân thiện, nơi đây được mệnh danh là thành phố đáng sống nhất Việt Nam, và là môi trường học tập được rất nhiều học sinh và sinh viên yêu thích.

Tại các trường luôn có những chính sách tốt dành cho sinh viên như: Học phí thấp, không tăng học phí quá 10%/năm. Điều này giúp sinh viên và phụ huynh yên tâm về mức chi phí học tập tại trường; Miễn/giảm/hỗ trợ học phí đối với sinh viên con gia đình chính sách, có công với cách mạng; gia đình hộ nghèo ở vùng kinh tế đặc biệt khó khăn; Học bổng đối với sinh viên có thành tích học tập suất xắc. Học bổng đầu vào với sinh viên có kết quả thi THPT quốc gia tốt, rèn luyện tốt trong 03 năm THPT,…và những chính sách hỗ trợ khác nhằm giúp sinh viên có thể theo đuổi nghề dược mà không gặp quá nhiều khó khăn, trở ngại.

Sau khi hoàn thành chương trình học ở hệ Cao đẳng Y Dược sinh viên có thể học thêm hệ cao đẳng, văn bằng 2 dược, văn bằng 2 điều dưỡng, cao đẳng xét nghiệm,… Chỉ trong thời gian 18 tháng (không phải mất thêm 3 tháng chuyển đổi).

Điều kiện theo đuổi ngành Cao đẳng Dược tại Đà Nẵng

Ngoài Điểm Chuẩn Cao đẳng Dược Đà Nẵng và thời gian đào tạo gồm 03 năm thì một số vấn đề quan trọng mà thí sinh và phụ huynh cần quan tâm khi theo học ngành này chính là cần phải đáp ứng những tiêu chí như: Không vi phạm pháp luật, là công dân Việt Nam, không bị truy cứu bất kỳ trách nhiệm hình sự nào và có đủ sức khỏe, niềm đam mê với nghề.

Bất kỳ một ngành nghề nào cũng đòi hỏi sinh viên cần có những kỹ năng – tố chất để có thể làm tốt công việc. Đối với ngành dược, đây là ngành khá đặc biệt vì có ảnh hưởng rất lớn đối với sức khỏe của mọi người, chính vì vậy đòi hỏi ở người theo nghề là rất cao:

– Tư duy logic, ham học hỏi: Vì đặc thù của ngành là phải tiếp thu số lượng kiến thức không giới hạn, nên yêu cầu bạn phải liên tục bổ sung kiến thức, ghi nhớ và tư duy nhạy bén để nắm bắt tình hình bệnh nhân với công dụng, thành phần của các loại thuốc để đưa ra chỉ định, tư vấn hiệu quả cho người bệnh nhằm hạn chế những sai sót gây ảnh hưởng đến tính mạng người bệnh.

– Sự đam mê, nhiệt huyết với nghề: Đây là yếu tố để quyết định sự kiên trì theo đuổi đối với một nghề. Nếu không có đủ sự đam mê, bạn sẽ rất dễ dàng từ bỏ công việc này bởi muôn vàn khó khăn, vất vả mà bạn sẽ đương đầu trong ngành dược.

Điểm Chuẩn Cao Đẳng Dược Đà Nẵng
Điểm Chuẩn Cao Đẳng Dược Đà Nẵng

– Khả năng lắng nghe, sự cảm thông: Có thể bạn sẽ phải đối diện với nhiều tình huống khó xử, một số bệnh nhân vì cơn bệnh mà trở nên khó tính. Là một người chịu trách nhiệm với bệnh nhân, bạn sẽ cần phải giao tiếp nhiều với người bệnh để tư vấn, hướng dẫn họ cách sử dụng thuốc an toàn và hiệu quả. Chính vì vậy, trong quá trình học tập, sinh viên ngành Dược sẽ được đào tạo các kỹ năng mềm về giao tiếp cũng như biết cách lắng nghe người khác.

– Tỉ mỉ, cẩn thận và ngăn nắp: Cẩn thận, ngăn nắp, là một phẩm chất không thể thiếu khi bạn có ý định theo đuổi ngành Dược. Một số công việc như bào chế, nghiên cứu thuốc đòi hỏi sự chính xác cao, cẩn thận trong từng chi tiết để đảm bảo mang lại hiệu quả cao. Ngoài ra, việc sắp xếp mọi thứ thật ngăn nắp sẽ giúp thao tác trong công việc một cách hợp lý, nhanh chóng, để hạn chế những ảnh hưởng đến sức khỏe người bệnh.

Cao Đẳng Dược Ở Đà Nẵng Nên Học Trường Nào?

1. Cao Đẳng Công Nghệ Y – Dược Việt Nam

Trong năm 2024, Trường Cao Đẳng Công nghệ Y – Dược Việt Nam đã đưa ra phương án tuyển sinh dựa trên hình thức xét tuyển thẳng và miễn thi đầu vào. Điều này đã giúp cho các thí sinh có nguyện vọng học y có cơ hội được học đúng chuyên ngành mà không cần phải quá lo lắng về Điểm chuẩn Cao đẳng Dược Đà Nẵng.

Đặc biệt, tại trường còn miễn phí 100% ký túc xá nhằm tạo điều kiện cho sinh viên theo học được ổn định về mặt chỗ ở và tránh khỏi áp lực về chi phí suốt 3 năm học.

Sau khi đáp ứng đủ điều kiện tốt nghiệp, các sinh viên sẽ được cấp bằng chính quy. Vì vậy mà các sinh viên ngành dược có thể dễ dàng ứng tuyển và xin viêc vào các cơ quan tổ chức, cơ sở y tế.

2. Trường Cao Đẳng Y Dược Pasteur

Đây là ngôi trường có chương trình đào tạo chuyên sâu khác biệt so với những trường chuyên về ngành y dược khác tại Đà Nẵng. Trường Cao Đẳng Y Dược Pasteur có mô hình học tập theo tiêu chuẩn chuyên nghiệp nhằm đào tạo sinh viên có việc làm ngay sau khi tốt nghiệp. Bên cạnh đó, ngoài việc đào tạo kỹ năng nghề chính ra thì nhà trường còn chú trọng đến việc rèn luyện y đức, tố chất nghề nghiệp.

Trường liên kết với các đơn vị lao động, các nhà tuyển dụng tạo điều kiện cho sinh viên có việc làm và đảm bảo không thất nghiệp sau khi ra trường. Những bạn có năng lực học tập tốt còn có cơ hội được trường giới thiệu làm việc tại nước ngoài như Đức, Nhật Bản, Úc,…

3. Trường Cao Đẳng Y Dược Phạm Ngọc Thạch

Trường Cao đẳng Y Dược Phạm Ngọc Thạch một trong những cơ sở đào tạo nhân lực hàng đầu ngành Y Dược được đánh giá cao. Với đội ngũ giảng viên giảng dạy tại nhà trường đều là những thầy cô có học hàm tiến sĩ, Thạc sĩ Y học, Dược học, Xét nghiệm, Điều Dưỡng, Vật lý trị liệu phục hồi chức năng,… nhằm đào tạo ra những sinh viên có chuyên môn cao trong các ngành:

  • Cao đẳng Dược
  • Cao đẳng Điều Dưỡng
  • Cao Đẳng Xét nghiệm
  • Cao Đẳng Hộ sinh
  • Cao Đẳng vật lý trị liệu

Sau khi tốt nghiệp hệ cao đẳng ở nhà trường, sinh viên sẽ được trang bị đầy đủ về cả kiến thức lẫn phẩm chất ngành để có thể công tác ở bất kỳ cơ sở y tế nào.

Điểm Chuẩn Cao Đẳng Dược Đà Nẵng
Điểm Chuẩn Cao Đẳng Dược Đà Nẵng

Hồ sơ xét tuyển Cao đẳng Dược chính quy tại Đà Nẵng

Thí sinh đăng ký xét tuyển Cao đẳng Dược chính quy tại Đà Nẵng cần chú ý đến hồ sơ xét tuyển và thời gian đăng ký học Cao đẳng Dược chính quy để thuận lợi trong việc xét tuyển và đăng ký nhập học. Theo Đào tạo liên tục đã tham khảo, một số trường đều cần những giấy tờ hỗ trợ cho việc nhập học mà sinh viên nên có sự chuẩn bị như sau:

– 02 bản công chứng Giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời hoặc bằng tốt nghiệp THPT (bổ túc văn hóa) nếu thí sinh đã tốt nghiệp.

– 02 bản công chứng học bạ THPT (bổ túc văn hóa).

– 01 bản sao công chứng căn cước công dân.

– 01 bản sao giấy khai sinh.

– 04 ảnh cỡ 3×4 và 02 ảnh 4×6 (chụp không quá 06 tháng).

– Các giấy tờ ưu tiên khác (nếu có)

Với nhu cầu về chăm sóc sức khỏe ngày một đa dạng và sự cấp bách bổ sung nguồn nhân nhân lực trong lĩnh vực y dược là vô cùng cần thiết như hiện nay. Đào tạo liên tục – Bệnh viện Thẩm mỹ Gangwhoo tin chắc rằng việc được xét tuyển thẳng vào các trường Cao đẳng Dược là thông tin đáng mừng dành cho những sinh viên đam mê chuyên ngành này nhưng lo lắng về Điểm chuẩn Cao đẳng Dược Đà Nẵng.

5/5 - (1 bình chọn)
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0901 666 879 Đăng ký ngay