Top các trường đại học dân lập ở Hà Nội tốt nhất

Theo dõi Đào Tạo Liên Tục trên

Hiện nay hệ thống các trường dân lập phát triển, hệ thống giáo dục ngoài công lập là sự lựa chọn của nhiều thí sinh bởi điều kiện cơ sở vật chất, trang thiết bị hiện đại đáp ứng đủ công tác học tập và thực hành ngay tại trường cho các bạn học sinh. Hệ thống trường đại học dân lập hướng đến sự năng động, hiện đại và không ngừng phát triển phương pháp giảng dạy để giúp các bạn sinh viên có cơ hội phát triển năng lực của bản thân. Để giúp các bạn thí sinh có thêm nhiều lựa chọn, Đào tạo liên tục Gangwhoo cập nhật cho bạn top các trường đại học dân lập ở Hà Nội. Cùng tham khảo nhé !

Trường đại học dân lập là gì?

các trường đại học dân lập ở Hà Nội
Các trường đại học dân lập ở Hà Nội

Trường đại học dân lập hay còn gọi là trường đại học ngoài công lập. Đây là tên gọi chung của hệ thống các trường do các tổ chức xã hội, các doanh nghiệp, các cá nhân hoặc liên doanh giữa các tổ chức với nước ngoài thành lập và không thuộc tổ chức của nhà nước. Hệ thống trường học dân lập được tổ chức hoạt động theo mô hình doanh nghiệp, việc tuyển dụng, quản lý người lao động dựa trên quy định lao động của Bộ luật lao động. Học phí trường đại học dân lập không theo học phí chung của nhà nước.

Các tiêu chí chọn trường đại học dân lập

Tiêu chí chọn trường đại học dân lập không khác gì tiêu chí chung khi chọn trường đại học. Tuy nhiên, trường đại học dân lập có những đặc thù riêng nên sẽ có thêm những tiêu chí chọn trường riêng. Khi chọn trường các thí sinh cần lưu ý những điểm sau:

  • Chương trình đào tạo hướng về thực tiễn, kiến thức bổ sung sát với thực tế phù hợp với năng lực làm việc. Hệ thống trường đại học dân lập có chương trình đào tạo bài bản, hài hòa lý thuyết – thực hành, thường xuyên cập nhật những kiến thức mới, chú trọng năng lực làm việc là tiêu chí hướng đến để đào tạo.
  • Trường dân lập có cơ sở vật chất hiện đại, trang thiết bị dạy học tiên tiến đáp ứng đủ yêu cầu thực hành. hệ thống trường đại học dân lập đầy đủ điều kiện để sinh viên hoc tập, thực hành lý thuyết.
  • Lựa chọn những ngôi trường có hoạt động hợp tác quốc tế. Vì thời đại hội nhập trường phải mở cửa cần phải có môi trường rộng mở để chinh phục môi trường làm việc đa quốc gia, đa văn hóa dù trong bất kỳ ngành nghề nào.
  • Nên lựa chọn những ngôi trường đại học dân lập có hoạt động hợp tác với doanh nghiệp chặt chẽ để đồng hành cùng sinh viên khi tốt nghiệp, tạo cơ hội tìm kiếm việc làm. Nếu trường hợp tác với doanh nghiệp tốt thì các sinh viên sẽ có cơ hội điều kiện để thực tập, có cơ hội việc làm và có học bổng trong suốt quá trình đào tạo tại trường.
  • Nên lựa chọn trường đại học dân lập có mức học phí phù hợp với điều kiện gia đình của bạn. Trường có ký túc xá sẽ càng tốt.
  • Trướ khi lựa chọn nên tìm hiểu kỹ hơn về nhà đầu tư của các trường để lựa chọn trường có bề dày phát triển và có uy tín.

Với những tiêu chí này chắc chắn bạn sẽ tìm được ngôi trường đại học dân lập uy tín, có điều kiện và chương trình đào tạo tốt nhất.

Top các trường đại học dân lập ở Hà Nội

1.Các trường đại học dân lập ở Hà Nội – Đại học Anh Quốc Việt Nam

Các trường đại học dân lập ở Hà Nội - Đại học Anh Quốc Việt Nam
Các trường đại học dân lập ở Hà Nội – Đại học Anh Quốc Việt Nam

Đại học Anh Quốc Việt Nam là trường đại học dân lập quốc tế duy nhất tại Việt Nam cấp bằng cử nhân và thạc sĩ từ Anh Quốc. Trường thuộc top các trường đại học dân lập ở Hà Nội được cấp phép đào tạo tại Việt Nam bởi Bộ giáo dục và đào tạo. Trường đại học Anh Quốc Việt Nam thành lập dựa trên sự thỏa thuận hợp tác giữa hai chính phủ Việt Nam và Anh Quốc. Tuy nhiên, học phí của trường khá cao tương ứng với tiêu chuẩn đào tạo quốc tế.

Địa chỉ: 193B Bà Triệu, Lê Đại Hành, Hoàn Kiếm, Hà Nội.

2.Trường đại học FPT (cơ sở Hà Nội)

Các trường đại học dân lập ở Hà Nội
Các trường đại học dân lập ở Hà Nội

Thuộc top các trường đại học dân lập ở Hà Nội, trường đại học FPT là ngôi trường đại học đào tạo chương trình chất lượng cao cung cấp nguồn nhân lực cho ngành công nghệ thông tin, Kinh tế, Mỹ thuật và các nhóm ngành khác cho các doanh nghiệp trong nước cũng như các tập đoàn thế giới. Trường khá nổi tiếng bởi sinh viên sau khi tốt nghiệp 100% đều có việc làm.

Địa chỉ: Khu Giáo dục và Đào tạo – Khu Công nghệ cao Hòa Lạc – Km29 Đại lộ Thăng Long, H. Thạch Thất, TP. Hà Nội

3.Trường đại học Thăng Long

Các trường đại học dân lập ở Hà Nội
Các trường đại học dân lập ở Hà Nội

Trường đại học Thăng Long thuộc top trường đại học dân lập ở Hà Nội cực kỳ nổi tiếng, trường đào tạo đa ngành nghề, chương trình đào tạo hướng theo môi trường thực tế. Học tại trường đại học Thăng Long chỉ trong vòng 1 năm đầu tiên sinh viên đã có việc làm ngay.

Địa chỉ: Nghiêm Xuân Yêm, Đại Kim, Hoàng Mai, Hà Nội

4.Trường đại học Phenikaa

Các trường đại học dân lập ở Hà Nội
Các trường đại học dân lập ở Hà Nội

Trường đại học Phenikaa thuộc tập đoàn Fenikka, có quỹ học bổng khá lớn (50 tỉ đồng) dành cho sinh viên. Đây là ngôi trường đại học dân lập ở Hà Nội đáng học nhất hiện nay bởi trường có không gian xanh trên140.000m2, cơ sở vật chất hiện đại, môi trường học tập năng động và có nhiều hoạt động ngoại khóa. Thời lượng học thực hành của trường từ 30% – 50%.

Địa chỉ: P. Nguyễn Trác, Yên Nghĩa, Hà Đông, Hà Nội

5.Trường đại học dân lập RMIT (cơ sở Hà Nội)

Các trường đại học dân lập ở Hà Nội
Các trường đại học dân lập ở Hà Nội

Trường đại học RMIT nổi tiếng trong nước và quốc tế là một cơ sở trường đại học dân lập ở Hà Nội bậc cao đầu tiên của Úc, có trụ sở tại Việt Nam. Trường thuộc top các trường đại học dân lập ở Hà Nội đáng học tập. Trường đào tạo đa ngành nghề như: công nghệ, truyền thông, thiết kế, thời trang và ngôn ngữ, kinh doanh,… Trường đại học dân lập RMIT là môi trường đáng học bởi trường thường xuyên có các hoạt động ngoại khóa, rèn luyện, thực hành để sinh viên trao dòi kiến thức cũng như kỹ năng. Tuy nhiên học phí trường đại học dân lập RMIT cao bởi đây là trường đại học quốc tế.

6.Trường đại học Phương Đông

Các trường đại học dân lập ở Hà Nội
Các trường đại học dân lập ở Hà Nội

Trường đại học Phương Đông là trường đại học dân lập ở Hà Nội thành lập đầu tiên trong hệ thống giáo dục tại Việt Nam. Trường đào tạo đa ngành nghề vói quy mô 10.000 sinh viên. Sau hơn 20 năm hình thành và phát triển, trường đại học dân lập Phương Đông ngày càng có uy tín trong hệ thống giáo dục các trường đại học dân lập ở Hà Nội nói riêng và cả nước nói chung.

7.Trường đại học Tài chính ngân hàng Hà Nội

Các trường đại học dân lập ở Hà Nội
Các trường đại học dân lập ở Hà Nội

Thuộc top các trường đại học dân lập ở Hà Nội, trường đại học tài chính ngân hàng Hà Nội được thành lập năm 2010. Trường đào tạo đa ngành nghề: kế toán, kiểm toán, kinh doanh, công nghệ, ngoại ngữ, …….. trường đào tạo và theo hướng 30% lý thuyết + 70% thực hành nên sinh viên sau khi ra trường 99% có việc làm ngay với mức lương hấp dẫn.

Địa chỉ:  136 Phạm Văn Đồng, Xuân Đỉnh, Bắc Từ Liêm, Hà Nội

8.Trường đại học Đông Đô

Thuộc top các  trường đại học dân lập ở Hà Nội, trường đại học Đông Đô nằm giữa trung tâm Hà Nội, hơn 20 năm hình thành và phát triển trường đại học Đông Đô đào tạo đa ngành nghề với 20 ngành đào tạo theo hệ đại học chính quy.

Địa chỉ: 60B Nguyễn Huy Tưởng, Thanh Xuân Trung, Thanh Xuân, Hà Nội

9.Trường đại học Đông Á

Các trường đại học dân lập ở Hà Nội
Các trường đại học dân lập ở Hà Nội

Thuộc top các trường đại hoc dân lập ở Hà Nội, trường đại học Đông Á giáo dục với triết lý “Học phải có việc làm”. Trường đào tạo 15 chuyên ngành, với 3 khối ngành cơ bản gồm: khối ngành kỹ thuật, kinh tế, y dược. Trường đại học Đông Á thực hành ứng dụng giáo trình của các nước công nghiệp phát triển trên thế giới để ứng dụng vào công tác giảng dạy. Học tại trường đại học Đông Á, sinh viên dã có cơ hội thực tập thực tế và được hưởng lượng ngay từ năm nhất đại học.

Địa chỉ: 33 Xô Viết Nghệ Tĩnh, Hoà Cường Nam, Hải Châu, Đà Nẵng

Với top 9 các trường đại học dân lập ở Hà Nội sẽ giúp bạn lựa chọn được ngôi trường phù hợp với điều kiện kinh tế gia đình cũng như khả năng học tập của mỗi bạn thí sinh. Hiện nay học trường dân lập đã không còn xa lạ và mới mẻ với thí sinh và phụ huynh Việt Nam, tuy nhiên học phí của trường đại học dân lập sẽ cao hơn so với trường đại học công lập.

>> Xem thêm: 1 Học Kỳ Đại Học Bao Nhiêu Tháng? Những Lưu Ý Cho Tân Sinh Viên

2.8/5 - (5 bình chọn)
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0901 666 879 Đăng ký ngay