Cao Đẳng Y Dược Pasteur Là Trường Công Hay Tư?

Theo dõi Đào Tạo Liên Tục trên

Trường Cao Đẳng Y Dược Pasteur Là Trường Công Hay Tư? – Đây là một câu hỏi khá quan trọng được những bạn thí sinh lựa chọn theo khối ngành Y hệ Cao đẳng lưu tâm. Để giải đáp thắc mắc này, hãy cùng Đào tạo liên tục – Bệnh viện thẩm mỹ Gangwhoo tìm hiểu qua thông tin dưới đây.

Review trường Cao đẳng Y dược Pasteur

Chương trình đào tạo

Được thành lập từ năm 2008, trường Cao đẳng Y dược Pasteur với 14 năm không ngừng xây dựng và nâng cao chất lượng giảng dạy, hướng đến mục tiêu trở thành trung tâm đào tạo hàng đầu cả nước về các ngành Y thuộc hệ Cao đẳng. Ngoài ra, trường còn nỗ lực cải tiến chương trình học, giảm thiểu lý thuyết và chú trọng thực hành thực tế để sinh viên nhanh chóng tiến bộ.

Cao Đẳng Y Dược Pasteur Là Trường Công Hay Tư
Cao Đẳng Y Dược Pasteur Là Trường Công Hay Tư?

Đội ngũ cán bộ, giảng viên

Với tâm niệm được Ban Lãnh Đạo tâm đắc “ Thầy giỏi mới dạy nên trò tốt ”. Do đó đội ngũ giảng viên của trường luôn là nhưng người được tuyển chọn bày bản, có học hàm Tiến sĩ, Thạc sĩ những chuyên ngành tương quan đến y tế, có thời gian học tập và công tác tại các trường đại học, viện nghiên cứu,…

Cơ sở vật chất

Trong những năm qua, trường đã nỗ lực đầu tư thiết kế xây dựng khu phòng học lý thuyết và thực hành khang trang tách biệt. Bởi đặc thù đào tạo ngành Y, nên hệ thống máy móc hỗ trợ cho việc học là không thể thiếu như: máy thở, máy đo nhịp tim, thiết bị mổ chuyên dụng,… Ngoài ra, trường vận dụng đào tạo và giảng dạy song song giữa nhà trường và bệnh viện để nâng cao kinh nghiệm tay nghề, kỹ năng và kiến thức trong thực tiễn của sinh viên.

Xem thêm: Học phí Cao đẳng Y tế Cần Thơ 2022

Cao đẳng Y dược Pastuer Trường Công Hay Tư?

Trường ngoài công lập là gì

Trường ngoài công lập (hay còn gọi là trường tư, trường dân lập) là trường học được thành lập và điều hành bởi cá nhân, tổ chức trong nước đã được cơ quan có thẩm quyền cho phép. Trường tư thục được hoạt động độc lập không cần phụ thuộc vào sự quản lý của các cơ quan nhà Nhà nước.

Cao đẳng Y dược Pasteur Trường Công Hay Tư?

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur là trường thuộc hệ thống các trường ngoài công lập thuộc sự quản lý của bộ Lao động thương binh và Xã hội, chuyên đào tạo nhân lực trong lĩnh vực sức khỏe uy tín. Ngoài ra, đây cũng là đơn vị giáo dục cung cấp nguồn nhân lực có tay nghề cao cho ngành Y tế Việt Nam.  Vì vậy để trả lời cho câu hỏi Cao Đẳng Y Dược Pasteur Là Trường Công Hay Tư? – đáp án là trường tư.

Mặc dù về mô hình là trường ngoài công lập, tuy nhiên về chất lượng đào tào ngành y dược của trường không có gì khác biệt so với các trường công lập khác. Đến với Cao đẳng Y dược Pasteur, sinh viên sẽ có điều kiện được học tập trong một môi trường tốt với trang thiết bị hiện đại.

Cao Đẳng Y Dược Pasteur Là Trường Công Hay Tư
Cao Đẳng Y Dược Pasteur Là Trường Công Hay Tư – Câu trả lời là trường tư (dân lập)

Cao đẳng Y dược Pasteur học phí

Mỗi khi nghe đến học phí trường dân lập, chắc hẳn rất nhiều phụ huynh và thí sinh hoang mang, sau khi nhận được thắc mắc cho câu hỏi “Cao Đẳng Y Dược Pasteur Là Trường Công Hay Tư?” – Vì nghĩ rằng trường tư thì học phí sẽ rất cao. Tuy nhiên đối với Y dược Pasteur, học phí của trường được đánh giá là thấp so với mặt bằng chung.

Những năm trước, mức học phí mà nhà trường áp dụng đối với sinh viên là 940.000 đồng/tháng. Tuy nhiên, một số đối tượng sinh viên được áp dụng chính sách miễn giảm cho một số chính sách miễn, giảm như sau:

 • Miễn 100% học phí cho thí sinh có hộ khẩu thường trú tại 1 trong 5 tỉnh Sơn La, Tuyên Quang, Yên Bái, Lai Châu và Lào Cai khi đăng ký nhập học tại cơ sở Yên Bái.
 • Giảm từ 50% – 100% học phí khi đạt một trong các tiêu chí sau:
 • Có kết quả học tập 3 năm THPT xếp loại giỏi (miễn 100%)
 • Có người thân hiện đang làm việc trong ngành Y Việt Nam (miễn 100%)
 • Thí sinh là trẻ mồ côi cả bố lẫn mẹ (miễn 100%)
 • Thí sinh có điểm thi THPT Quốc gia năm 2021 các khối B00 và A00 tối thiểu từ 15 điểm (giảm 50%)

Bên cạnh đó, để khuyến khích các thí sinh đã tốt nghiệp kỳ thi THPT tham gia tham gia xét tuyển vào vào khối ngành Y, Trường cao đẳng Y dược Pasteur đưa ra chính sách ưu đãi học phí dành cho tân sinh viên,, miễn giảm lên đến 100% học phí năm 2022 mà không cần bất cứ điều kiện gì kèm theo.

Ngoài ra, trong quá trình học tập sinh viên còn được hỗ trợ các vấn đề như:

+ Được hỗ trợ vay vốn ngân hàng trong quá trình học tập.

+ Được giới thiệu việc làm thêm để tự trang trải chi phí học tập.

+ Có cơ hội được học chuyển tiếp du học tại CHLB Đức, Nhật Bản, Đài Loan, Hàn Quốc với chi phí ưu đãi thấp.

+ Được học liên thông lên đại học y dược sau khi tốt nghiệp cao đẳng nếu có nhu cầu.

+ Được thực tập tại các bệnh viện lớn hàng đầu của Bộ Y tế và các doanh nghiệp sản xuất kinh doanh dược phẩm.

Cao đẳng Y dược Pasteur điểm chuẩn năm 2022

Về điểm chuẩn Cao đẳng Y dược Pasteur năm 2022, trường dự kiến vận dụng chủ trương tuyển thẳng và ưu tiên xét tuyển theo quy định tuyển sinh cao đẳng, ĐH do Bộ GD & ĐT phát hành.

Ngoài ra, nhằm tạo điều kiện theo đuổi cũng tạo điều kiện kèm theo cho thí sinh đã tốt nghiệp trung học phổ thông hoặc bổ túc văn hóa được tuyển thẳng nếu có nguyện vọng theo học tại Cao đẳng Y Dược Pasteur TP.HCM.

Trường Cao đẳng Y dược Pasteur là trường công hay tư
Trường Cao đẳng Y dược Pasteur đào tạo chuyên ngành nào?

Trường Cao đẳng Y dược Pasteur đào tạo chuyên ngành nào?

Hiện nay, Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur đang tuyển sinh các ngành nghề chuyên về khối Y dược thông qua hình thức xét tuyển thẳng những thí sinh tốt nghiệp thi THPT Quốc gia theo quy định chung của Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp. Trong năm 2022, nhà trường đào tạo 05 mã ngành chính như sau:

 • Cao đẳng Dược (mã ngành: 6720201).
 • Cao đẳng Điều Dưỡng (mã ngành: 6720301).
 • Cao đẳng Hộ Sinh (mã ngành: 6720303).
 • Cao đẳng Kỹ thuật Xét nghiệm Y học (mã ngành: 6720602).
 • Cao đẳng Kỹ Thuật Vật lý trị liệu và Phục hồi chức năng (mã ngành: 6720604)

Với những thông tin mà Đào tạo liên tục – Bệnh viện thẩm mỹ Gangwhoo đã chia sẻ về Cao Đẳng Y Dược Pasteur Là Trường Công Hay Tư? chắc các bạn cũng đã hiểu rõ hơn về ngôi trường. Mặc dù là đơn vị đào tạo dân lập, tuy nhiên chất lượng giảng dạy cũng được đầu tư không kém những trường công lập và là nơi các bạn có thể cân nhắc theo học.

4.3/5 - (3 bình chọn)
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0901 666 879 Đăng ký ngay