Khi Nào Mới Có Giấy Báo Trúng Tuyển Đại Học? Nhận Ở Đâu?

Theo dõi Đào Tạo Liên Tục trên

Sau khi đã biết được điểm đại học của mình thì có rất nhiều bạn lo lắng về giấy báo trùng tuyển đại học. Thực tế thì giấy này có vai trò rất quan trọng, xác minh được học sinh có đậu được trường đại học không. Tuy nhiên giấy báo trùng tuyển đại học nhận ở đâu và khi nào nhận được giấy báo trúng tuyển đại học là điều nhiều em học sinh và phụ huynh bâng khuâng

KHI NÀO CÓ GIẤY BÁO TRÚNG TUYỂN ĐẠI HỌC VÀ NHẬN Ở ĐÂU?

Giấy báo trúng tuyển đại học sẽ được gửi sau ngày Bộ GD&ĐT công bố điểm sàn 1 tuần. Các em học sinh sẽ nhận được giáy báo nhập học qua đường bưu điểm. Nếu các em có ghi địa chỉ tại trường của mình theo học thì lúc đến nhận giấy báo trúng tuyển đại học cần phải đem theo giấy báo và chứng minh nhân dân,

Đối với giấy báo điểm thì trường hợp thí sinh không được trúng tuyển nguyện vọng 1 thì các bạn đã nộp hồ sơ đăng ký dự thi sẽ nhận giấy báo điểm, nếu là học sinh lớp 12 thì hãy đến trường THPT nơi bạn đang học để nhận. Đối với thí sinh tự do thì đến cơ sở giáo dục đào tạo nhận giấy báo điểm thi.

Giấy báo nhập học là 1 trong các giấy tờ không thể nào thiếu khi làm hồ sơ để nhập học, nhưng không ít thí sinh đã không nhận được giấy báo trúng tuyển do thất lạc thư hay nhiều lý do khác. Nếu bạn đã bị thất lạc và không nhận được giấy báo trúng tuyển đại học thì có thể chủ động liên hệ với trường đại học/cao đẳng mà bạn đã trúng tuyển để được sự hướng dẫn thông tin nhập học. Đến ngày đi nhập học bạn cần báo lại với nhà trường là chưa nhận được giấy báo trúng tuyển để cho nhà trường căn cứ và cấp lại khi làm hồ sơ nhập học.

Giấy Báo Trúng Tuyển Đại Học
Giấy Báo Trúng Tuyển Đại Học

CẦN CHUẨN BỊ NHỮNG GÌ SAU KHI NHẬN GIẤY BÁO TRÚNG TUYỂN ĐẠI HỌC?

Sau khi đã biết bao giờ có giấy trúng tuyển đại học và giấy báo trúng tuyển đại học gửi về đâu thì thí sinh cần phải chuẩn bị những gì? Việc đầu tiên bạn cần phải theo đúng thời gian đã ghi trên giấy để có thể chuẩn bị thủ tục nhập học.

Các loại giấy tờ nên đem theo bao gồm: Giấy khai sinh (bản sao), chứng minh nhân dân (bản sao), giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời, học bạ THPT (bản sao có công chứng), học phí, ảnh chân dung 3×4, giấy chứng nhận ưu tiên (nếu có).

Và bạn cũng cần lưu ý đến thời gian ngày nhập học đồng thời hãy chuẩn bị đầy đủ hồ sơ, giấy tờ cần thiết.

Đối với các sinh viên chưa xác định nhập học đợt 1 hoặc chưa trúng tuyển NV! thì hãy tham gia xét tuyển bổ sung các nguyện vọng 2, 3. Để đảm bảo được bản thân có thể trúng tuyển cao thì bạn hãy cân nhắc chọn trường và chọn ngành sao cho phù hợp điểm thi của mình.

MẪU GIẤY BÁO TRÚNG TUYỂN ĐẠI HỌC

Khi Nào Mới Có Giấy Báo Trúng Tuyển Đại Học? Nhận Ở Đâu?

MẤT GIẤY BÁO TRÚNG TUYỂN ĐẠI HỌC PHẢI LÀM SAO?

Khi thí sinh mất giấy báo trúng tuyển đại học, thì thí sinh phải nhanh chóng liên hệ ngay với trường THPT nơi mình đang theo học hay nơi đăng ký dự thi. Tùy vào từng trường hợp để thẩm định hồ sơ mà hội đồng thi quyết định có cung cấp lại giấy báo trúng tuyển đại học hay không.

Thí sinh hãy liên hệ lại với cụm thi và làm đơn xin trường xác nhận. Sau khi đã thẩm định thông tin bị thất lạc hồ sơ, Hội đồng thi có thể cấp lại Giấy báo trúng tuyển đại học cho thí sinh (bản này sẽ có dấu đỏ của trường, được ghi là “bản cấp lại).

Khi đã được cấp giấy này, thì bản chính sẽ không còn có giá trị và hệ thống dữ liệu tuyển sinh sẽ thông báo cho trường của thí sinh ĐKXT để trường biết được và chỉ nhận giấy có chứng nhận kết quả thi đã được cấp lại.

Giấy báo trúng tuyển đại học rất là quan trọng và chỉ được cấp 1 lần, do đó thí sinh cần phải giữ cho thật cẩn thận, tránh các trường hợp bị thất lạc hay rách hỏng do có thể sẽ làm thí sinh mất luôn cơ hội để vào đại học.

Khi Nào Mới Có Giấy Báo Trúng Tuyển Đại Học? Nhận Ở Đâu?

NHẬN GIẤY BÁO TRÚNG TUYỂN ĐẠI MUỘN THÌ PHẢI LÀM SAO?

Nếu như đã đến thời hạn nhập học nhưng các thí sinh vẫn chưa thể nhận được giấy bào trúng tuyển đại học phải làm sao? Lúc này, bạn hoàn toàn được phép nhập học. Do theo quy định, những trường hợp lý do chính đáng khi nhập học muộn thì vẫn được phía nhà trường tiếp nhận. Ở trong trường hợp này, thì thí sinh cần chủ động để chuẩn bị thủ tục gồm hồ sơ nhập học cùng với giấy báo trúng tuyển đại học đến trường làm thủ tục. Tiếp theo, thí sinh báo cáo việc chưa nhận được giấy cho nhà trường xem xét.

Trường hợp giấy báo trúng tuyển bị thất lạc, thí sinh hãy chủ động liên hệ với nhà trường để được hướng dẫn việc nhập học.

Lưu ý, những trường đại học thường sẽ thông báo kết quả điểm trúng tuyển trên hệ thống website của trường hoặc có thể gửi trực tiếp tin nhắn qua số điện thoại của thí sinh. Ngoài ra, bạn vẫn có thể lên website của trường để in ra giấy báo trúng tuyển nếu như chưa nhận được giấy trúng tuyển đại học từ trường khi quá thời hạn nhập học. Bên cạnh đấy, thí sinh hãy liên hệ phòng hỗ trợ tuyển sinh để nhận bản chính giấy báo.

Trên đây là những giải đáp liên quan đến giấy báo trúng tuyển đại học, dù thí sinh tự do hoặc thí sinh chính quy THPT. Thì hy vọng với các thông tin mà Trường ĐÀO TẠO LIÊN TỤC cung cấp trên đây, thí sinh đã hiểu rõ được các vấn đề thường xảy ra với tờ giấy báo trúng tuyển đại học và các cách giải quyết cho từng trường hợp.

5/5 - (1 bình chọn)
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0901 666 879 Đăng ký ngay