Rút Hồ Sơ Đại Học Mất Bao Lâu? Những Thủ Tục Cần Thiết

Theo dõi Đào Tạo Liên Tục trên

Nghỉ học đại học có cần phải rút hồ sơ đại học không là một trong các câu hỏi chúng tôi rất thường gặp trên những diễn đàn, mạng xã hội. Nếu như bạn đang quan tâm vấn đề này, đừng có vội lướt qua nội dung của bài viết này, sẽ được chúng tôi chia sẻ ở dưới đây nhé.

NGHỈ HỌC ĐẠI HỌC CÓ CẦN RÚT HỒ SƠ ĐẠI HỌC KHÔNG?

1. Các quyền của sinh viên

  • Được nhận vào học đúng với ngành nghề mình đã đăng ký ở trong phiếu đăng ký dự tuyển nếu như đảm bảo đáp ứng những điều kiện trúng tuyển theo quy định Bộ GD&ĐT và cơ sở giáo dục đại học.
  • Sinh viên sẽ được tạo mọi điều kiện ở trong học tập, luyện tập, nghiên cứu về khoa học như sử dụng thư viện, sử dụng những trang thiết bị, phương tiện phục vụ việc học tập và nguyên cứu.
  • Sinh viên sẽ được phép tham gia nghiên cứu khoa học và tham gia những cuộc thi Olympic những môn học, cuộc thi sáng tạo về khoa học,…
  • Sinh viên được đảm bảo về chăm sóc sức khỏe theo đúng quy định của nhà nước.

Vì vậy, dưa theo nội dung những quy chế trên, nghỉ học đại học giữa chừng có phải rút hồ sơ đại học không là điều không bắt buộc. Nhưng sinh viên cần phải rút hồ sơ thì phải làm đầy đủ các thủ tục theo đúng quy định của Bộ Giáo dục và đào tạo đề ra.

Rút Hồ Sơ Đại Học
Rút Hồ Sơ Đại Học

2. Thủ tục rút hồ sơ 

  • Đơn rút hồ sơ cần phải có xác nhận của Ban chủ nhiệm khoa quản lý.
  • Bạn phải nộp lại thẻ sinh viên, giấy tờ tiếp nhận sinh viên.
  • Nộp những giấy tờ, phiếu thanh toán cho Khoa.
  • Bạn bổ sung những thủ tục theo đúng quy định ở trường đại học nơi đã nộp hồ sơ.

Rút Hồ Sơ Đại Học Mất Bao Lâu? Những Thủ Tục Cần Thiết

RÚT HỒ SƠ ĐẠI HỌC CÓ BỊ MẤT TIỀN KHÔNG?

Theo như quy định tại Thông tư 10/2016/TT-BGDDT quy định về quyền của sinh viên như sau:

“Nghỉ học tạm thời và tạm ngừng học, học theo tiến độ bị chậm, tiến độ nhanh hay học cùng lúc 2 chương trình, chuyển trường theo đúng quy định của quy chế đào tạo của Bộ giáo dục và đào tạo, được nghỉ tết, nghỉ hè, nghỉ lễ theo đúng quy định.”

Việc rút hồ sơ đại học có mất tiền không? sẽ phụ thuộc vào quy định từng trường. Ví dụ: Sinh viên nhập học trong vòng một tuần thì sẽ được rút học phí tầm 90%, sau 2 tuần thì khoảng 50% và khi thời hạn càng lâu phí được rút sẽ càng ít đi. Đến tầm 4 tuần thì bạn sẽ không được rút học phí.

Ngoài ra, sinh viên rút hồ sơ đại học sẽ chỉ phải thanh toán học phí được tính đến thời điểm sinh viên đó học, chỉ cần thanh toán phí ký túc xá nếu như có, trả đầy đủ sách đã mượn của thư viện nên sinh viên cần làm đúng quy trình và thủ tục, nên bạn sẽ không phải mất khoản gì bên ngoài.

Rút Hồ Sơ Đại Học Mất Bao Lâu? Những Thủ Tục Cần Thiết

Sinh viên được phép thôi học và thực hiện rút hồ sơ đại học, nhưng đây chỉ là các thủ tục giấy tờ bắt buộc ở tất cả các trường đại học. Tùy trường sẽ có các quy định về thủ tục riêng nên bạn hãy liên hệ nha trường mình đang học để được hỗ trợ. Hi vọng các thông tin ở trong bài viết trên đây đã giúp giải đáp cho những sinh viên đang có nhu cầu được rút hồ sơ đại học và các thắc mắc rút hồ sơ đại học có bị mất tiền không để có thể sẵn sàng cho các dự định việc học của mình. Đào tạo liên tục Gangwhoo chúc các bạn thí sinh thành công trong việc học.

5/5 - (1 bình chọn)
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0901 666 879 Đăng ký ngay