Mẹo Viết CV Xin Việc Điều Dưỡng 10 Điểm

Theo dõi Đào Tạo Liên Tục trên

CV xin việc điều dưỡng đóng vai trò quan trọng trong bộ hồ sơ ứng tuyển việc làm tại các cơ sở y tế. Một mẫu cv xin việc điều dưỡng chỉn chu, ấn tượng, có sức hút sẽ khiến nhà tuyển dụng đánh giá cao và bạn có cơ hội trúng tuyển cao hơn. Bài viết này sẽ giúp bạn viết được một bản cv ứng tuyển điều dưỡng viên thu hút.

Mẫu CV xin việc điều dưỡng chuẩn “hớp hồn” nhà tuyển dụng

Một mẫu cv xin việc điều dưỡng nói riêng hay ứng tuyển công việc nào, dù bắt mắt và sáng tạo đến đâu thì cũng bằng thừa nếu nội dung trong bản CV không đầy đủ. Như vậy, nhà tuyển dụng không đủ dữ liệu để đánh giá sơ bộ trình độ và năng lực của bạn.

Cách viết CV xin việc điều dưỡng
Cách viết CV xin việc điều dưỡng

Do vậy trước khi phá cách và sáng tạo những mẫu cv xin việc điều dưỡng thú vị, hãy nhớ rằng bản cv của bạn phải có ghi đầy đủ những thông tin cần thiết. CV xin việc điều dưỡng cần có những thông tin dưới đây:

Thông tin cá nhân

Thông tin cá nhân là những dữ liệu đầu tiên mà bạn cần nêu ra trong bản CV xin việc điều dưỡng. Bạn phải giới thiệu về mình cho nhà tuyển dụng biết bạn là ai. Những thông tin cá nhân cơ bản cần ghi trong CV ứng tuyển gồm: Họ và tên, ngành tháng năm sinh, địa chỉ thường trú, số điện thoại, email, kèm theo một tấm ảnh chân dung chỉn chu của bạn.

Trình độ học vấn

Tiếp theo bạn phải đề cập về trình độ học vấn của mình trong CV xin việc điều dưỡng. Tốt nhất bạn nên trình bày ngắn gọn, súc tích quá trình học tập tại trường Đại học, Cao đẳng hay Trung cấp điều dưỡng của bạn.

Bạn chỉ cần ghi tên trường bạn theo học, chuyên ngành điều dưỡng là đủ. Nếu học lên Cao học hoặc học văn bằng 2 thì hãy ghi thêm vào trong nội dung của mục này.

Kinh nghiệm làm việc

Điều dưỡng viên là ngành nghề đòi hỏi tính thực hành cao nên đây là mục nhà tuyển dụng hết sức quan tâm trong bản CV xin việc điều dưỡng của bạn. Sẽ thật tốt nếu bạn đã có nhiều kinh nghiệm làm việc trong ngành điều dưỡng, như vậy cơ hội trúng tuyển của bạn là cực kỳ cao.

Tốt nhất, bạn nên nêu ra quá trình làm việc tại các bệnh viện, cơ sở y tế mà bạn gắn bó trong thời gian tương đối dài. Tránh ghi những nơi làm việc trong ngắn hạn, như thế rất dễ để nhà tuyển dụng đánh giá bạn là người thích nhảy việc, nên đánh giá không cao CV xin việc của bạn.

Đối với sinh viên điều dưỡng mới ra trường chưa có kinh nghiệm làm việc có thể ghi vào cv xin việc ngành điều dưỡng những trải nghiệm, thành tích của bạn trong quá trình học tập rèn luyện tại nhà trường.

Kỹ năng và trình độ chuyên môn

Đây là mục nhà tuyển dụng cực kỳ lưu tâm trong cv xin viện điều dưỡng. Bởi vì ngành nghề điều dưỡng không chỉ đòi hỏi trình độ chuyên môn cao mà còn phải có những kỹ năng mềm khác như kỹ năng giao, kỹ năng làm việc nhóm, tinh thần trách nhiệm, sự tỉ mỉ trong công việc, có tình yêu thường với người bệnh…

Do vậy, hãy đầu tư thật nhiều vào mục này trong cv xin việc. Tất nhiên bạn chỉ nên chọn lọc ra những kỹ năng nổi trội nhất, thế mạnh nhất của mình để ghi vào nội dung CV. Chớ nên sa đà viết tràng giang đại hải những thông tin không cần thiết, khiến cho nhà tuyển dụng sẽ không đánh giá cao bản CV của bạn.

Một số kỹ năng mà điều dưỡng viên cần có như:

 • Kỹ năng giao tiếp
 • Kỹ năng làm việc nhóm
 • Kỹ năng xử lý tình huống
 • Kỹ năng nắm bắt tâm lý bệnh nhân
 • Kỹ năng sử dụng các thiết bị chữa bệnh
 • Kỹ năng quản lý và sắp xếp thời gian
 • Kỹ năng ngoại ngữ tốt

Mục tiêu nghề nghiệp

Nhà tuyển dụng sẽ đánh giá cao một mẫu CV xin việc ngành điều dưỡng với mục tiêu nghề nghiệp cụ thể và rõ ràng, được trình bày ngắn gọn và súc tích, không cầu kỳ, dài dòng.

Đối với nghề điều dưỡng thì mục tiêu nghề nghiệp cao cả nhất là chăm sóc, chăm lo tốt nhất cho sức khoẻ của người bệnh từ đó xây dựng hình ảnh tốt đẹp của cơ sở y tế trong mắt người bệnh.

Chứng chỉ và giải thưởng

Để tạo ra sự khác biệt với những mẫu CV xin việc điều dưỡng khác, thu hút nhà tuyển dụng, bạn có thể ghi thêm những chứng chỉ hay giải thưởng mà bạn đạt được trong quá trình học tập trên ghê nhà trường. Điều này để lại ấn tượng tốt đối với nhà tuyển dụng về sự ham học hỏi và nỗ lực tự rèn luyện kỹ năng của bạn.

Hoạt động khác

Tham gia nhiều hoạt động có ích cho xã hội và cộng đồng sẽ giúp bạn có lợi thế cạnh tranh rất lớn khi nội CV ứng tuyển công việc điều dưỡng. Hãy ghi những hoạt động như thế mà bạn đã từng tham gia, chắc chắn nhà tuyển dụng sẽ cực kỳ hào hứng với cv xin việc ngành điều dưỡng của bạn.

Những tips để có được CV xin việc điều dưỡng 10 điểm

Để chinh phục nhà tuyển dụng thì CV xin việc ngành điều dưỡng của bạn không thể giống y chang các mẫu cv xin việc điều dưỡng của các ứng viên khác. Bạn phải tạo ra sự khác biệt để tạo ra bản cv hoàn hảo, tạo ấn tượng cho nhà tuyển dụng.

Dưới đây là tips để bạn tạo ra một mẫu cv ứng tuyển ngành điều dưỡng 10 điểm:

Trình bày đẹp mắt, khoa học

Ấn tượng đầu tiên bạn có thể tạo ra cho nhà tuyển dụng trước khi đọc nội dung trong CV xin việc đó là cách trình bày bản CV của bạn. CV xin việc phải có bố cục dễ nhìn, đẹp mắt, chặt chẽ nhưng vẫn đầy đủ các mục và nội dung cần thiết.

Bạn nên chú ý viết ngắn gọn, sử dụng câu từ lịch sử và súc tích, nên sử dụng các gạch đầu dòng với những nội dung dài. Ngoài ra nên lựa chọn font chữ dễ đọc, màu sắc đơn giản và dễ chịu, tránh “phối” quá nhiều màu sắc loè loẹt trong CV.

Đầu tư vào kinh nghiệm làm việc và kỹ năng

So với điều dưỡng viên non kém kinh nghiệm thì CV xin việc của điều dưỡng giàu kinh nghiệm, chuyên môn và kỹ năng có tính cạnh tranh cao hơn hẳn. Vì thế đừng ngần ngại bỏ thời gian đầu tư vào mục kinh nghiệm làm việc và kỹ năng trong bản CV xin việc ngành điều dưỡng của mình.

Tuy nhiên vẫn phải ghi nhớ rằng, dù bạn thực sự giàu kinh nghiệm và kỹ năng làm việc, thì vẫn nên trình bày những nội dung đó một cách ngắn gọn, đơn giản, dễ đọc dễ hiểu, có tính logic và khoa học. Khả năng trình bày CV một cách khoa học cũng thể hiện rất nhiều năng lực của bạn đấy!

Những lỗi nên tránh khi viết CV xin việc điều dưỡng

Khi viết CV xin việc điều dưỡng, nhiều người vẫn thường hay mắc một số lỗi khiến bản CV không được đánh giá cao như:

 • Lỗi về hình thức trình bày: Trình bày thiếu khoa học, bố cục rối rắm, khó đọc, màu sắc quá loè loẹt…sẽ bị loại ngay từ vòng xét tuyển đầu tiến.
 • Lỗi về nội dung CV: Nội dung quá dài dòng, lan man sẽ làm mất điểm CV xin việc. Bên cạnh đó quá tập trung nói về bản thân mà quên đi những giá trị mà bạn có thể mang lại cho nơi làm việc cũng là lỗi sẽ khiến CV của bạn bị loại ngay trong “một nốt nhạc”.

Cách khắc phục các lỗi khi làm CV xin việc ngành điều dưỡng viên

Để khắc phục những lỗi sơ đẳng nhưng khiến bạn mất cơ hội trúng tuyển khi nộp CV xin việc, bạn hãy soạn ra nháp một bố cục và những nội dung sẽ có trong CV xin việc điều dưỡng của bạn. Tiếp theo học đọc lại thật kỹ để loại bỏ những nội dung thừa thãi, những từ ngữ không phù hợp, chỉnh sửa những lỗi chính tả và xem xét lại bố cục tổng thể.

Hiện nay, những có rất nhiều trang web cung cấp những mẫu CV xin việc ngành điều dưỡng với một bố cục chỉn chu, khoa học và đẹp mắt. Người sử dụng chỉ cần điền thông tin vào những mục có sẵn trong mẫu là có thể có được một bản CV xin việc đẹp mắt, ít sai sót.

Tham khảo một số mẫu CV xin việc điều dưỡng bắt mắt

Bạn có thể tham khảo một vài mẫu CV xin việc ngành điều dưỡng khá tốt dưới đây:

Mẫu CV xin việc điều dưỡng
Mẫu CV xin việc điều dưỡng 1
Mẫu CV xin việc điều dưỡng
Mẫu CV xin việc điều dưỡng 2
Mẫu CV xin việc điều dưỡng
Mẫu CV xin việc điều dưỡng 3

Tải mẫu CV xin việc ngành điều dưỡng ở đâu?

Một số trang web hữu ích bạn có thể truy cập để tải mẫu cv xin việc điều dưỡng là:

 • topcv.vn
 • mywork.com.vn
 • vieclam24h.vn
 • vietcv.io
 • timviec365.com

Trên đây, viện Đào Tạo Liên Tục – Bệnh viện Thẩm mỹ Gangwhoo đã gửi đến bạn cách để viết một mẫu CV xin việc điều dưỡng hoàn hảo, thu hút nhà tuyển dụng ngay từ cái nhìn đầu tiên. Hy vọng nội dung bài viết sẽ hỗ trợ bạn tạo ra những mẫu cv xin việc thật tốt. Cảm ơn bạn đã dành thời gian theo dõi!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *