Học Văn Bằng 2 Bác Sĩ Đa Khoa Ở Đâu?

Theo dõi Đào Tạo Liên Tục trên

Là một ngành nghề mang tính chất ổn định hơn so với nhiều ngành nghề khác, vì thế mà học văn bằng 2 bác sĩ đa khoa đã trở nên phổ biến đối với các đối tượng đã đi làm và mong muốn tìm kiếm thêm cơ hội nghề nghiệp thứ hai. Tuy nhiên, học văn bằng 2 bác sĩ cần những điều kiện nào, có thể học ở đâu, hãy cùng Đào tạo liên tục – Bệnh viện thẩm mỹ Gangwhoo tìm hiểu thông tin sau đây! 

Tổng quan về học văn bằng 2 bác sĩ đa khoa

Bác sĩ đa khoa là làm gì?

Bác sĩ đa khoa (hay còn được gọi là bác sĩ tổng quát) là người thực hiện công việc đưa ra những biện pháp nhanh chóng để bệnh nhân phục hồi sức khỏe thông qua quá trình khám bệnh, chẩn đoán bệnh và điều trị các bệnh mãn và cấp tính.

Như tên gọi “đa khoa”, các bác sĩ sẽ được đào tạo và trang bị đa dạng kiến thức để đủ khả năng điều trị các căn bệnh khác nhau ở bât kỳ độ tuổi, giới tính hay mức độ phức tạp của bệnh.

Sinh viên theo chuyên ngành Y đa khoa sẽ được đào tạo các kiến thức về: giải phẫu học, sinh lý học, hóa sinh, sức khỏe môi trường, y học lâm sàng, y học hiện đại, y học cổ truyền, tai – mũi – họng, bệnh học, chấn thương chỉnh hình,…

Sau khi tốt nghiệp, bác sĩ đa khoa có khả năng làm việc tại các bệnh viện nhà nước, phòng khám tư nhân, cơ sở y tế địa phương hoặc theo học nâng cao sau đại học tất cả các chuyên khoa của ngành y hoc để phục vụ cho bệnh nhân sau này và phục vụ trong lĩnh vực y tế.

học văn bằng 2 bác sĩ đa khoa
Tổng quan về học văn bằng 2 bác sĩ đa khoa

Văn bằng 2 là gì?

Học văn bằng 2 là một hình thức dành cho những đối tượng đã tốt nghiệp ít nhát một chuyên ngành tại cao đẳng hoặc đại học. Nhưng có mong muốn sở hữu thêm một tấm bằng đại học thứ 2. Sau khi hoàn thành đầy đủ chương trình đào tạo chính quy của ngành học mới, người học sẽ có đủ điều kiện để được công nhận và cấp bằng tốt nghiệp chính quy.

Có nên học văn bằng 2 bác sĩ đa khoa không?

Để có thể cân nhắc về lý do theo học văn bằng 2 Bác sĩ đa khoa, bạn cần đáp ứng những điều kiện, tiêu chí sau đây

Năng lực học tập: Nếu bạn có năng lực học ở mức khá trở lên, thì việc học văn bằng 2 sẽ có thể phù hợp với bạn. Trong thời gian học bạn có thể dễ dàng phát huy năng lực đối với chuyên ngành này. Tuy nhiên, nếu năng lực của bạn chỉ ở mức trung bình khá và không có quá nhiều thời gian để rèn luyện, bổ sung kiến thức, hãy nên cân nhắc lại quyết định học văn bằng 2 bác sĩ đa khoa.

Tình hình tài chính cá nhân: Là một trong những vấn đề thực tế ảnh hưởng đến nhu cầu học văn bằng 2 bác sĩ y khoa của bạn. Bởi không phải ai cũng sẽ thoải mái về vấn đề tiền bạc trong thời gian học văn bằng 2. Việc phải cân đo đong đếm chi tiêu hợp lý trong thời gian học có thể sẽ là vấn đến nan giải và rất dễ ảnh hưởng đến việc học của bạn.

Bạn có thật sự đam mê với nghề y đa khoa: Dù là ở bất cứ ngành nghề nào, văn bằng 1 hay văn bằng 2 thì đam mê là điều rất quan trọng, nhất là nghề bác sĩ. Để có thể trở thành một bác sĩ có tâm, có tầm ắt phải trải qua quá trình rèn luyện với nhiều thử thách. Nếu không đủ kiên nhẫn vì không có đam mê chắc hẳn bạn sẽ khó chịu được sức nặng của công việc này.

Bên trên là 3 tiêu chí quan trọng nhất để bạn theo đuổi chương trình học văn bằng 2 bác sĩ y khoa. Nếu những điều đó hoàn toàn không phải là trở ngại đối với bạn, hãy cân nhắc theo học vì đây là một ngành rất đáng để theo đuổi.

Giá trị của văn bằng 2 bác sĩ đa khoa

Học văn bằng 2 bác sĩ đa khoa đáp ứng nhu cầu học nâng cao kiến thức cũng như cơ hội ở một lĩnh vực mới đối với những người đang đi làm trong khối ngành Y. Tuy nhiên, vẫn còn rất nhiều người lo lắng về giá trị của văn bằng 2.

Theo điều 38 của Luật giáo dục đại học 2012 có quy định: “Văn bằng giáo dục hệ đại học chỉ được cấp cho những người đã đủ điều kiện tốt nghiệp một chuyên ngành đào tạo theo các hệ bậc như: đại học, thạc sĩ, và tiến sĩ. Như vậy, theo quy định mới của Luật giáo dục thì văn bằng 2 và văn bằng 1 đại học có giá trị như nhau. Ngoài ra, hiểu theo cụ thể thì bằng chính quy với bằng tại chức, bằng từ xa, bằng liên thông, và văn bằng 2 là như nhau.” 

học văn bằng 2 bác sĩ đa khoa

Học Văn Bằng 2 Bác Sĩ Đa Khoa Ở Đâu?

Khoa Y – Đại học Quốc gia Hồ Chí Minh: Đại học Quốc gia TPHCM là khối đại học TOP đầu cả nước, dựa trên tiêu chí từ các ngành gần để tổ chức xét tuyển văn bằng 2 bác sĩ đa khoa. Đối tượng tuyển sinh là thí sinh đã tốt nghiệp đại học ngành công nghệ sinh học, sinh học, hóa sinh, kỹ thuật y sinh tại các trường đại học thành viên của ĐH Quốc gia TP.HCM gồm Trường ĐH Quốc tế, Trường ĐH Khoa học tự nhiên và Trường ĐH Bách khoa.

Xem thêm: Điều dưỡng có thể học lên bác sĩ không?

Cao đẳng dược Sài Gòn: Để tạo điều kiện theo học đổi với các đối tượng thí sinh đã đi làm, trường CĐ Dược Sài Gòn mở rộng đào tạo chương trình học văn bằng 2 vào cuối tuần với phương thức xét tuyển không áp dụng điều kiện. Thời gian khóa đào tạo bao gồm 12 tháng và được áp dụng với các thí sinh tốt nghiệp trình độ từ trung cấp trở lên.

học văn bằng 2 bác sĩ đa khoa

Với bài viết về Học văn bằng 2 bác sĩ đa khoa ở đâu Đào tạo liên tục – bệnh viện thẩm mỹ Gangwhoo, hy vọng bạn đã có thêm thêm tin về ngành học này và đưa ra cho mình lựa chọn đúng đắn trong việc lựa chọn có nên học hay không. 

 

5/5 - (1 bình chọn)

52 thoughts on “Học Văn Bằng 2 Bác Sĩ Đa Khoa Ở Đâu?

 1. Hùng says:

  Tôi là Dược sỹ đại học muốn có văn bằng 2 bác sỹ …. Có đủ điều kiện tiêu chuẩn không ạ….. Mong quý ban tuyển sinh giải đáp

   • Hùng says:

    Dạ xin cảm ơn chuyên viên tư vấn nhiều ạ! Dạ xin hỏi Thủ tục đăng ký cụ thể như thế nào ạ? Mong chuyên viên có thể cho xin số điện thoại hoặc mail để được tư vấn cụ thể hơn ạ! Xin cảm ơn

  • Tuyết hạnh says:

   Em mới tốt nghiệp dược sĩ đại học được 1 năm, e đã đi bán thuốc trước đó được 10 năm, có được học bác sỹ theo văn bằng 2 không ạ!

 2. lan says:

  tôi tốt nghiệp y tế công cộng và có bằng phục hồi răng giả bên nước ngoài loại giỏi, tôi muốn hỏi có lớp đào tạo văn bằng 2 bác sĩ răng hàm mặt không

 3. Nguyễn Trung Ân says:

  Có bằng cử nhân gây mê hồi sức đã công tâc 15 năm, sau khi có bằng đại học là 2 năm.
  Xin hỏi Bác sĩ là có lớp liên thông Bác sĩ hay là vb2 bác sĩ hay chưa!
  Sdt để liên hệ trực tiếp ạ.

 4. Phan Quốc Đại says:

  Tôi có bằng dược sĩ đại học đã hơn 2 năm. Xin hỏi thủ tục để học văn bằng 2 y đa khoa như thế nào. Có giới hạn tuổi không vì tôi sinh năm 1974. Thời gian học là bao lâu?

 5. Thanh Vo says:

  Tôi có bằng y tế công cộng tại đại học y Huế, công tác trong ngành y cũng đã hơn 10 năm. Tôi có học được Văn bằng 2 – bác sĩ đa khoa được ko ạ. Xin cảm ơn

 6. le says:

  Tôi có bằng cử nhân điều dưỡng, công tác được 12 năm. Có học liên thông lên bác sĩ không ạ?

 7. Tuyết mỹ says:

  Chào bs xinh tươi, em có bằng đh dược nay em muốn học bs đa khoa
  Khi nào mình có lớp thưa bs xinh tươi

 8. Duy says:

  Tôi có bằng cử nhân điều dưỡng. Công tác 12 năm trong nghề y. Tôi muốn liên thông bs đa khoa có dc ko. Nếu có thì học Bv2 trường nào

 9. Nguyễn Trường Sơn says:

  Xin chào!
  Tôi đã có bằng Dược sĩ đại học và cũng đủ thâm niên công tác.
  Nay tôi có nhu cầu học văn bằng 2 Bác sĩ.
  Khi nào trường có mở lớp xin liên hệ với tôi.
  Cám ơn !

 10. Nguyễn Trường Sơn says:

  Tôi là Dược sỹ Chuyên khoa 1, tôi muốn học văn bằng 2 Bác sĩ. Khi nào có đợt xét tuyển học bác sĩ đa khoa mong trường thông báo giúp tôi.

 11. Thành says:

  tôi có bằng dược sỹ đại học , tháng 7 này tốt nghiệp thạc sỹ dược.
  Tôi muốn học bằng 2 bác sỹ đa khoa có được ko , thủ tục học ntn , xin được hướng dẫn cụ thể , trân trọng cảm ơn

 12. Lân1983 says:

  TÔi có bằng cử nhân điều dưỡng đã công tác được 14 năm rồi giờ muốn liên thông lên bác sĩ có được không bạn. Nếu có thì học ở đâu và trường nào ạ

 13. Lâm says:

  Em có bằng kỹ sư xây dựng chính quy, không biết giờ em có thể theo học ngành bác sỹ được không ạ

 14. Lê Phụng Sơn says:

  Cho em hổ: em tốt nghiệ cử nhân ngành CNTT ĐH Khoa Học Tự Nhiên được 2 năm, vậy có thể học VB2 bs y khoa không? Và học mấy măm? Cám ơn ThS Mai Phương Thuỷ!

  • Thạc Sĩ Mai Phương Thủy says:

   Chào bạn,

   Để trở thành bác sĩ đa khoa, bạn cần hoàn thành chương trình đào tạo y khoa sau đó tiếp tục học chuyên ngành đa khoa trong thời gian thực tập sau tốt nghiệp. Việc bạn học Công nghệ thông tin là lĩnh vực công nghệ không thể tự động chuyển sang việc trở thành bác sĩ đa khoa.

   Để trở thành bác sĩ đa khoa, bạn cần xem xét việc tham gia vào các chương trình học y khoa, hoàn thành các khóa học y học cụ thể, thực tập tại bệnh viện và sau đó đậu các kỳ thi thì mới có thể theo ngành bác sĩ đa khoa.

   Thông tin đến bạn!

 15. Lê Phụng Sơn says:

  Dear Cô,
  Ý em là muốn đặt câu hỏi tuong tự bạn Lâm phía trên và Cô đã trả lời: Được (em xin copy lại:
  Lâm says:
  Em có bằng kỹ sư xây dựng chính quy, không biết giờ em có thể theo học ngành bác sỹ được không ạ

  18/07/2023 AT 21:45 TRẢ LỜI

  Thạc Sĩ Mai Phương Thủy says:
  Được em nhé)

  Vậy còn trường hợp của em là tốt nghiệp nganhf CNTT hệ chính quy. Em có đc học ngành bác sĩ như bạn Lâm ko?

  Cám ơn Cô nhiều,
  Chúc Cô sức khoẻ!

  • Thạc Sĩ Mai Phương Thủy says:

   Bạn có thể chuyển sang ngành y.

   Tuy nhiên, thời gian để trở thành 1 bác sĩ thì thường sẽ rơi vào 6 – 9 năm, tùy chuyên khoa thì thời gian sẽ có thể kéo dài hơn.

   Bạn sẽ cần một thời gian rất dài để học tập và đào tạo đủ kinh nghiệm để hành nghề.

 16. Nguyễn Trần Long says:

  xin chào chị, tôi có thể hỏi tôi có bằng dược sĩ cao đẳng bây giờ tôi có thể học liên thông trái ngành y được không ạ? ví dụ học y đa khoa được không?

 17. Nguyễn Công Thái Phương says:

  Em là cử nhân xét nghiệm, đã có CCHN. em có thể học văn bằng hai Bác sỹ đa khoa được không ạ. khi nào tuyển sinh và liên hệ như theea nào ạ! đây là SĐT của em: 0333071114. Em xin cảm ơn!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0901 666 879 Đăng ký ngay