Ngành Ngoại Ngữ Học Trường Nào? Top 8+ Trường Đại Học Tốt Nhất

Theo dõi Đào Tạo Liên Tục trên

Ngành ngoại ngữ hay còn gọi là ngành ngôn ngữ anh là một ngôn ngữ phổ thông hiện nay được sử dụng trên thế giới. Tại nước ta, ngành ngoại ngữ đang là xu hướng và được các bạn trẻ đang ký học. Thông thạo ngoại ngữ đặc biệt là tiếng anh mang đến cơ hội nghề nghiệp tốt với mức lương hấp dẫn. Trong bài viết này, Đào tạo liên tục Gangwhoo mách bạn ngành ngoại ngữ học trường nào và các trường đào tạo ngành ngôn ngữ anh hiện nay.

Ngành ngoại ngữ học trường nào?

Ngành ngoại ngữ học trường nào? – Trường đại học Ngoại ngữ

Ngành ngoại ngữ học trường nào? - Trường đại học Ngoại ngữ
Ngành ngoại ngữ học trường nào? – Trường đại học Ngoại ngữ

Trường đại học Ngoại ngữ – Đại học quốc gia Hà Nội, là trường đào tạo ngoại ngữ lớn nhất tại Việt Nam. Trường là nơi đào tạo giáo viên, cán bộ ngoại ngữ lớn nhất và có chất lượng tại Việt Nam. Trường đại học Ngoại ngữ – Đại học quốc gia Hà Nội thành lập 1955, đến nay trường là cái noi đào tạo ngành ngôn ngữ anh và nhiều ngành nghề khác. Sinh viên học tại trường, khi tốt nghiệp có chuyên môn chính là ngoại ngoại và có thể học tiếp văn bằng 2 đại học tại các trường trong hệ thống trường đại học quốc gia, lựa chọn ngành nghề nào mà mình yêu thích.

Đặc biệt, trường liên kết đào tạo với nhiều trường đại học khác trên thế giới như: Anh, Pháp, Nga, Nhật, Đức,…Để trả lời cho câu hỏi ngành ngoại ngữ học trường nào thì trường đại học Ngoại ngữ là nơi đáng để học tập.

 • Địa chỉ trường: Số 2, Đường Phạm Văn Đồng, Cầu Giấy, Hà Nội
 • Điện thoại:  024 3754 7269

Trường đại học Ngoại thương

Ngành ngoại ngữ học trường nào?
Ngành ngoại ngữ học trường nào? Trường đại học Ngoại thương

Đứng thứ 2 trong danh sách các trường đại học đào tạo ngành ngôn ngữ anh là trường đại học Ngoại thương. Trường có 2 phân hiệu tại Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh. Trường chuyên đào tạo các ngành về kinh tế và thương mại quốc tế trực thuộc Bộ giáo dục và đào tạo. Nếu muốn trở thành sinh viên của trường bạn phải có học lực giỏi hoặc xuất sắc. Nếu bạn đang tìm cho mình các trường đào tạo ngôn ngữ anh thì trường đại học Ngoại thương chính là ngôi trường đáng mơ ước. Trong suốt quá trình đào tạo trường tập trung phát triển chuyên ngành tiếng anh để phát triển năng lực tiếng Anh và các kỹ năng ngôn ngữ thông qua các tình huống giao tiếp trong kinh doanh, thương mại và trang bị cho sinh viên các kiến thức chuyên ngành.

Địa chỉ trường:

 • Cơ sở 1: 91 Chùa Láng, Láng Thượng, quận Đống Đa, Hà Nội
 • Cơ sở 2: Số 15 đường D5, phường 25, quận Bình Thạnh, Tp Hồ Chí Minh
 • Điện thoại: 024 3259 5158

Trường đại học sư phạm

Ngành ngoại ngữ học trường nào? - Trường đại học sư phạm
Ngành ngoại ngữ học trường nào? – Trường đại học sư phạm

Xếp thứ 3 trong danh sách các trường đào tạo ngôn ngữ Anh là trưởng đại học sư phạm. Trường đại học sư phạm hiện có 2 cơ sở: tại Hà Nội và thành phố Hồ Chí Minh. Trường là trung tâm đào tạo đại học, sau đại học, nghiên cứu đại học và khoa học kỹ thuật đa ngành chất lượng cao, trường thuộc một trong 19 trường đại học trọng điểm quốc gia. Là nơi đào tạo ngành ngoại ngữ chất lượng và uy tín. Nếu bạn đang tìm kiếm ngành ngoại ngữ học trường nào thì trường đại học sư phạm với khoa sư phạm tiếng anh, tiếp Pháp và các bộ môn tiếng Nga, tiếng Trung sẽ là nơi đào tạo tốt nhất.

Địa chỉ trường:

 • Cơ sở 1: 136 Xuân Thủy, Cầu Giấy, Hà Nội
 • Cơ sở 2: 280 An D. Vương, Phường 4, Quận 5, Thành phố Hồ Chí Minh

Trường đại học Hà Nội

Ngành ngoại ngữ học trường nào? - Trường đại học Hà Nội
Ngành ngoại ngữ học trường nào? – Trường đại học Hà Nội

Trường đại học Hà Nội thành lập năm 1959, là một trong những cơ sở giáo dục hàng đầu của cả nước về đào tạo ngoại ngữ. Ngoài tiếng Anh, trường còn đào tạo các ngành ngoại ngữ khác như: tiếng Nga, Pháp, Đức, Nhật, Hàn Quốc, Italia,…Học tại trường các giảng viên dạy hoàn toàn bằng ngoại ngữ nên sinh viên nhanh chóng năng cao được trình độ cũng như kỹ năng của mình.

Ngoài giảng dạy tại trường, trường còn liên kết với 30 trường đại học nước ngoài, có quan hệ đối thoại với 60 tổ chức, cơ sở giáo dục quốc tế có quan hệ trực tiếp với các đại sứ quán nước ngoài tại Việt Nam. Sinh viên học tại trường nắm vững chuyên ngành, giỏi ngoại ngữ và có khả năng hội nhập nhanh chóng, đây là môi trường để các bạn sinh viên có cơ hội phát triển bản thân và cơ hội nghề nghiệp rộng mở trong tương lai. Sinh viên sau khi tốt nghiệp hết 98% đã có việc làm tại đại sứ quán và văn phòng đại diện nước ngoài, doanh nghiệp, cơ quan – tổ chức trog nước có bộ phận đối ngoại, các công ty du lịch và lữ hành,….Bạn đừng phân vân không biết ngành ngoại ngữ học trường nào vì trường đại học Hà Nội giúp bạn có thêm lựa chọn đúng đắn hơn.

 • Địa chỉ trường: Km9, Nguyễn Trãi, Văn Quán, Thanh Xuân, Hà Nội
 • Điện thoại: 02438544338

Học viện Ngoại giao

Ngành ngoại ngữ học trường nào? - Học viện ngoại giao
Ngành ngoại ngữ học trường nào? – Học viện ngoại giao

Học viện Ngoại giao trước đây là trường ngoại giao, là môi trường lí tưởng giúp bạn phát huy được khả năng của mình. Học viện Ngoại giao đào tạo ngành ngôn ngữ Anh, trong quá trình giảng dạy trường sử dụng tiếng Anh để giao tiếp. Sau khi tốt nghiệp, sinh viên sử dụng tiếng Anh thành tạo, trình độ tiếng anh tương đương trình độ C1, khung tham chiếu Châu Âu, và đạt tối thiểu 6.5 IELTS quốc tế và chứng chỉ ngoại ngữ khác như: TOEIC, TOEFL iBT. Trường chú trọng đào tạo 4 kỹ năng nghe, nói, đọc viết, đặc biệt là kỹ năng nghe, đọc, tổng hợp, phân tích, viết báo cáo, bình luận tin tức, sự kiện và các vấn đề trong quan hệ quốc tế.

Đây là ngôi trường tốt nhất để bạn lựa chọn ngành ngoại ngữ học trường nào. Trường Học viện ngoại giao chính là lựa chọn tuyệt vời trong các trường đào tạo ngành ngôn ngữ Anh.

Địa chỉ trường: 69 Chùa Láng, Láng Thượng, Đống Đa, Hà Nội.

Điện thoại: 024 3834 4540

Trường đại học FPT

Ngành ngoại ngữ học trường nào? - Trường đại học FPT
Ngành ngoại ngữ học trường nào? – Trường đại học FPT

Là trường đại học dân lập, trường đại học FPT thành lập ngày 08/09/2006 do tập đoàn FPT bỏ vốn đầu tư 100%. Trường hiện đại, cơ sở vật chất tiên tiến, không gian trường rộng, phía bên trong trường trang trí như một khuôn viên nhỏ vô cùng lý tưởng với các dịch vụ thiết yếu. Trường đại học FPT là nơi đáng học và là niềm mơ ước của nhiều bạn thí sinh. Thuộc các trường đào tạo ngành ngôn ngữ Anh, trường đại học FPT là môi trường năng động, hiện đại và cực kỳ chuyên nghiệp. Sinh viên sau khi tốt nghiệp có cơ hội việc làm trên 98%, đặc biệt làm tại công ty FPT nổi tiếng với mức lương hấp dẫn.

Nếu bạn có mong muốn học ngành công nghệ thông tin và thành thạo tiếng anh thì trường đại học FPT là lựa chọn phù hợp, giúp bạn không còn phân vân ngành ngoại ngữ học trường nào.

 • Địa chỉ: Khu GD&ĐT, Khu Công Nghệ Cao Km29 Đại Lộ Thăng Long, Hòa Lạc, Thạch Thất, Hà Nội
 • Điện thoại: 024 7300 5588

Trường đại học Thương mại

Ngành ngoại ngữ học trường nào? - Trường đại học Thương mại
Ngành ngoại ngữ học trường nào? – Trường đại học Thương mại

Trường đại học Thương mại có cơ sở chính tại số 79 đường Tùng Mậu, phường Mai Dịch, quận Cầu Giấy, Hà Nội. Trường đào tạo đa ngành nghề mang đến cho sinh viên cơ hội phát triển bản thân và cơ hội việc làm với mức lương hấp dẫn. Trường đại học Thương mại đào tạo đa ngành như: quản lý kinh tế, quản trị kinh doanh, kế toán, tài chính – ngân hàng, thương mại điện tử, ngôn ngữ Anh.

Trường đại học Thương mại đào tạo ngành ngôn ngữ anh từ năm 2007. Tính đến nay trường đào tạo hơn 1000 sinh viên, hầu hết các sinh viên tốt nghiệp đều có việc làm tại doanh nghiêp, tổ chức sử dụng tiếng anh.

Học tại trường, sinh viên không chỉ được bổ sung kiến thức về tiếng anh thương mại mà còn được đào tạo về linh vực kinh tế, thương mại từ đội ngũ giảng viên giỏi và có kinh nghiệm giảng dạy. Trường là lựa chọn tuyệt vời cho các bạn sinh viên đang thắc mắc ngành ngoại ngữ học trường nào.

 • Địa chỉ trường: 79 Hồ Tùng Mậu, Cầu Giấy, Hà Nội
 • Điện thoại: 024 3764 3219

Viện trường đại học mở Hà Nội

Ngành ngoại ngữ học trường nào? - Trường đại học mở
Ngành ngoại ngữ học trường nào? – Trường đại học mở

Thuộc top cuối danh sách các trường đào tạo ngành ngôn ngữ Anh, Viện trường đại học mở Hà Nội là trường đại học công lập đào tạo đa ngành nghề trực thuộc Bộ giáo dục và Đào tạo. Trường có quy mô đào tạo lớn với 30.000 sinh viên với các hệ đào tạo như: chính quy, từ xa, hệ vừa học vừa làm với 18 ngành đào tạo thuộc trình độ đại học, 8 ngành đào tạo trình độ thạc sĩ, và đào tạo tiến sĩ ngành ngôn ngữ Anh.

Khoa tiếng Anh của trường thành lập vào năm 1993 theo quyết định của Bộ trường Giáo dục và Đào tạo. Sinh viên học tại trường đặc biệt là khoa tiếng Anh có đủ kiến thức, kỹ năng nghề nghiệp, phẩm chất chính trị và tác phong nghề nghiệp tốt, chuyên nghiêp để đảm nhận công việc, đáp ứng yêu cầu xã hội trong quá trình hội nhập quốc tế. Khoa tiếng anh của trường là tổ hợp bộ môn, bao gồm: kỹ năng nghe, nói, đọc, viết. và các môn giói thiệu về văn hóa của các nước nói tiếng anh, các trào lưu văn học anh – Mỹ,…. Khoa tiếng Anh luôn được đánh giá là một trong những khoa có chất lượng đào tạo tốt nhất của trường và là một trong những địa chỉ đào tạo Ngôn ngũ Anh tốt nhất tại khu vực Hà Nội.

Địa chỉ trường: Nhà B101, đường Nguyễn Hiền, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội

Điện thoại: 024 38682321

Nếu bạn phân vân không biết ngành ngoại ngữ học trường nào thì với danh sách các trường đào tạo ngành ngôn ngữ Anh sẽ giúp bạn dễ dàng tìm kiếm một ngôi trường phù hợp. Với những thông tin trong bài, Đào tạo liên tục Gangwhoo hy vọng sẽ giúp bạn dễ dàng hơn trong việc chọn trường và không còn phân vân ngành ngoại ngữ học trường nào nữa.

>> Xem thêm: Ngành Ngôn Ngữ Anh Khối A1

5/5 - (1 bình chọn)
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0901 666 879 Đăng ký ngay