Thời Gian Học Dược Mấy Năm? Học Dược Sĩ Có Lâu Không?

Theo dõi Đào Tạo Liên Tục trên

Học dược mấy năm? Học dược ra làm công việc gì? Lương của dược sĩ là bao nhiêu? Có rất nhiều câu hỏi đối với các thí sinh mỗi mùa tuyển sinh đến. Đặc biệt, trong mỗi một chương trình hoặc hệ đào tạo riêng biệt đều sẽ có một câu trả lời khác nhau đối với các thắc mắc của thí sinh. 

Học dược ra làm gì?

Trước khi đến với các thông tin liên quan đến câu hỏi “Thời gian học dược mấy năm?”. Hãy cùng Đào tạo liên tục tìm hiểu về công việc mà các sinh viên sau khi tốt nghiệp ngành Dược học có thể đảm nhiệm:

– Làm dược sĩ tại khoa Dược các Bệnh viện trực thuộc từ Trung ương đến địa phương. Đảm nhận công việc cung cấp cũng như đảm bảo chất lượng thuốc theo đơn do bác sĩ kê, ngoài ra dược sĩ còn phụ trách hỗ trợ hướng dẫn người bệnh dùng thuốc phụ thuộc vào toa.

– Làm việc tại các Công ty, Doanh nghiệp về dược phẩm, sản xuất thuốc với các vị trí: Nghiên cứu sản phẩm, quản lý, giám sát và kiểm soát trong sản xuất dược phẩm nhằm đảm bảo quy trình an toàn chất lượng của thuốc.

– Nếu có chuyên môn cao còn có thể trở thành giảng viên công tác tại các trường Y – Dược, các viện nghiên cứu Dược.

– Làm dược sĩ bào chế thuốc tại tại các trung tâm kiểm nghiệm, sản xuất thuốc.

– Làm dược sĩ tại cơ sở kinh doanh Dược, nhà thuốc, phòng khám tư nhân.

– Tự kinh doanh công ty dược phẩm hoặc mở quầy thuốc tư nhân để làm chủ.

– Trở thành cán bộ tại những nơi có liên quan đến ngành Dược như: các cục của Bộ Y tế, Sở Y tế và các trung tâm y tế huyện,…

học dược mấy năm
Thời Gian Học Dược Mấy Năm?

Lương của dược sĩ đại học

Các ngành trong lĩnh vực sức khỏe nói chung và chuyên ngành dược nói riêng được đánh giá là có mức lương khá ổn định trên thị trường hiện nay. Những kiến thức, kỹ năng chuyên môn trong nghề đòi hỏi dược sĩ phải học và tích lũy suốt quãng thời gian học,  Với các kiến thức chuyên môn, kỹ năng nghề nghiệp đã được tích lũy trong những quãng thời gian học tập, các ứng viên có thể làm được ở khá nhiều vị trí khác nhau.

Xem thêm: Học dược sĩ có khó không?

Sau thời gian học dược mấy năm, lương của dược sĩ Đại học rơi vào khoảng từ 15 đến 20 triệu đồng. Nếu đáp ứng đủ điều kiện có thể tự mở quầy thuốc để kinh doanh, thu nhập của dược sĩ đại học thậm chí còn có thể lên đến 30-40 triệu đồng.

Tuy nhiên đó không phải là một mức lương cụ thể, bởi lương của dược sĩ cao hay thấp còn tùy thuộc vào khả năng của mỗi người trong công việc. Vì vậy sẽ rất khó trả lời một con số cụ thể. Tuy nhiên, so với mặt bằng chung thì mức lương ngành Y Dược vẫn được đánh giá cao hơn và dễ xin việc nhẹ nhàng do số lượng nhân lực cần thiết của ngành này rất cao.

Thời gian học dược mấy năm?

Đối với các bậc phụ huynh đang định hướng cho con cái theo học ngành dược, hay những bạn thí sinh lựa chọn ngành nghề này sẽ thắc mắc Học dược mấy năm để ra trường và mức thu nhập như mong muốn? Tuy nhiên mỗi hệ đào tạo khác nhau, các trường sẽ có chương trình đào tạo học dược mấy năm phù hợp từ Trung cấp, Cao đẳng cho đến Đại học.

Trung cấp dược học mấy năm?

Đối với hệ trung cấp học dược mấy năm, thời gian học Trung cấp Dược đối với các thí sinh đã tốt nghiệp THPT hoặc tương đương là 2 năm; với người tốt nghiệp THCS là 3 năm; Những thí sinh đã học hết lớp 12 nhưng chưa tốt nghiệp THPT có thời gian học là 2 năm 3 tháng; Những thí sinh đã tốt nghiệp trung cấp chuyên nghiệp (TCCN) các nhóm ngành ngoài khối sức khỏe là 12 tháng và với những thí sinh đã tốt nghiệp TCCN trở lên các nhóm ngành thuộc khối sức khỏe có thời gian là 10 tháng.

Sau khi tốt nghiệp hệ trung cấp dược, các bạn có thể liên thông lên bậc cao đẳng, đại học, hoặc lập tức đi xin việc làm. Thực tế, nhu cầu nhân lực ngành dược của nước ta đã đang và sẽ còn rất lớn. Trong đó có rất nhiều vị trí chỉ cần trình độ trung cấp là có thể đáp ứng được yêu cầu.

Cao Đẳng Y dược học mấy năm?

Thời gian học dược mấy năm ở hệ cao đẳng cũng được quan tâm không kém. Theo như đúng quy định về thời gian học Cao đẳng Dược, hiện tại các trường đào tạo hệ Cao đẳng sẽ tương ứng với thời gian là 03 năm, sau khi tốt nghiệp sinh viên được cấp bằng Cao đẳng Dược hệ chính quy. Trong khoảng thời gian này sinh viên được trang bị đầy đủ những kiến thức, kỹ năng trong ngành nghề để đảm bảo có thể trở thành một dược sĩ.

Thời Gian Học Dược Mấy Năm? Học Dược Sĩ Có Lâu Không?

Cao đẳng dược liên thông lên Đại học học mấy năm?

Cao đẳng Dược liên thông lên lên Đại học là hướng lựa chọn của rất nhiều bạn sinh viên hiện không đủ điểm đăng ký vào các trường Đại học trước đó hoặc đã có điều kiện về thời gian cũng như tài chính để liên thông. Đây được xem là lựa chọn an toàn, tuy sẽ khá mất thời gian nhưng có thể giúp người học đến với tấm bằng đại học một cách chắc chắn hơn.

Bên cạnh đó, tấm bằng đại học Dược và tấm bằng liên thông từ Cao đẳng lên Đại học đều có giá trị sử dụng tương đương, bởi vậy cơ hội nghề nghiệp của 2 hệ là tương đương với nhau. Vậy thời gian từ Cao đẳng liên thông lên Đại học học dược mấy năm?

– Thời gian đào tạo chương trình liên thông từ cao đẳng lên đại học đối với thí sinh đã có bằng Cao đẳng Dược là 2 năm.

– Thời gian đào tạo chương trình liên thông từ trung cấp lên đại học đối với thí sinh có bằng Trung cấp Dược là 3,5 năm.

Sau khi tốt nghiệp khóa đào tạo liên thông lên đại học dược, các sinh viên hoàn toàn có thể tấm bằng chính quy và được phép thể mở hiệu thuốc hoặc làm việc tại nhiều vị trí khác nhau trong ngành Y Dược, dược phẩm.

Học dược tốn bao nhiêu tiền? Học phí chuyên ngành dược

Ngành Dược hệ đại học được xem là ngành có mức học phí trung bình so với các ngành khác. Tại Đại học Y Dược TPHCM, mức học phí các ngành trong lĩnh vực y tế nằm trong khoảng từ 37 triệu đồng/năm học đến 77 triệu đồng/năm học tùy vào chuyên ngành sinh viên đăng ký. Trong đó, chuyên ngành dược sĩ đại học có mức học phí trung bình là 55 triệu đồng/năm hoc (10 tháng).

Tại trường Đại học Nguyễn Tất Thành, học phí ngành dược học trung bình 01 học kỳ là 15.340.000 đồng/học kỳ. Tổng mức học phí của toàn khóa học là 228.040.000 đồng/khóa học.

Học dược mấy năm
Học dược mấy năm? Học dược tốn bao nhiêu tiền?

Học dược sĩ mở ra nhiều triển vọng, cơ hội lựa chọn nghề nghiệp cho sinh viên. Tuy nhiên, bạn cần phải chọn cho mình trường học dược sĩ chất lượng, uy tín để trang bị đầy đủ kiến thức, kỹ năng, chuyên môn nghiệp vụ cần có. Ngoài chuyên ngành dược và thời gian học dược mấy năm. Đào tạo liên tục – Bệnh viện thẩm mỹ Gangwhoo còn chia sẻ thêm nhiều kiến thức bổ ích xoay quanh chuyên ngành này để bạn bổ sung thêm kiến thức về ngành nghề mình lựa chọn.

5/5 - (4 bình chọn)
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0901 666 879 Đăng ký ngay