Đại học y Phạm Ngọc Thạch tuyển sinh liên thông năm 2021

Theo dõi Đào Tạo Liên Tục trên

Có bằng cử nhân y dược nhưng muốn liên thông đại học y nên lựa chọn trường nào tốt nhất? Tại thành phố Hồ Chí Minh, có nhiều trường tuyển sinh liên thông đại học y dược nhưng mức điểm chuẩn thi đầu vào chênh lệch nhau. Thuộc top trường đại học y dược tốt nhất thành phố Hồ Chí Minh, đại học y Phạm Ngọc Thạch tuyển sinh liên thông mỗi năm với số điểm chuẩn phù hợp với năng lực của thí sinh. Trong bài viết này, Đào tạo liên tục Gangwhoo cập nhật thông tin Đại học y Phạm Ngọc tuyển sinh liên thông năm 2021 để bạn tham khảo.

Giới thiệu trường đại học y Phạm Ngọc Thạch

Trường đại học y Phạm Ngọc Thạch được thành lập năm 1989 trên cơ sở Trung tâm đào tạo Bồi dưỡng cán bộ y tế TP.HCM và được giao nhiệm vụ như một trường Đại học y của thành phố Hồ Chí Minh. Hơn 20 năm thành lập và phát triển, trương Đại học y Phạm Ngọc Thạch đào tạo 14 khóa với hơn 1442 bác sĩ đa khoa chính quy tham gia vào hệ thống y tế của Thành phố, với hơn 8.000 điều dưỡng phục vụ cho các cơ sở y tế trên toàn quốc.

Trường đại học y Phạm Ngọc Thạch tuyển sinh liên thông
Trường đại học y Phạm Ngọc Thạch tuyển sinh liên thông

Trường đại học y Phạm Ngọc Thạch là trường đại học công lập, nằm trong hệ thống giáo dục quốc dân của nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam, do thủ tướng Chính phủ ra quyết định thành lập. Trường chịu sự quản lý trực tiếp của UBND TP.HCM, chịu sự quản lý nghiệp vụ của Bộ Giáo dục và Đào tạo và chịu sự quản lý chuyên môn của Bộ Y Tế nên chất lượng đầu vào và chất lượng đào tạo luôn luôn được trú trọng và nâng cao nhằm đào tạo ra nhiều thế hệ bác sĩ, y sĩ và điều dưỡng giỏi kiến thức chuyên môn và có tâm với nghề.

Chỉ tiêu đại học y Phạm Ngọc Thạch tuyển sinh liên thông

Chỉ tiêu đại học y Phạm Ngọc Thạch tuyển sinh liên thông
Chỉ tiêu đại học y Phạm Ngọc Thạch tuyển sinh liên thông

Trong năm 2021, trường đại học y Phạm Ngọc Thạch tuyển sinh liên thông nhiều khối ngành, trong đó có:

 • Tuyển sinh ngành Điều dưỡng – Mã ngành 52720601
 • Tuyển sinh ngành y Đa khoa – Mã ngành 52720101
 • Tuyển sinh ngành Dược – Mã ngành 52720401
 • Tuyển sinh ngành Xét nghiệm y học – Mã ngành 52720332
 • Tuyển sinh ngành Khúc xạ nhãn khoa – Mã ngành 52720199
 • Tuyển sinh ngành Kỹ thuật y học – Mã ngành 52720330
 • Tuyển sinh ngành Y tế cộng đồng – Mã ngành 52720501
 • Tuyển sinh ngành Răng hàm mặt – Mã ngành 52720301

Đại học y Phạm Ngọc Thạch tuyển sinh liên thông nhiều khối ngành y khác nhau. Điểm chuẩn thi đầu vào của mỗi ngành tuyển sinh sẽ khác nhau, thí sinh vào trang website của trường để tham khảo và đọc thông tin tuyển sinh cho từng ngành để đạt được điểm thi như mong muốn.

Đối tượng thí sinh trường đại học y Phạm Ngọc Thạch tuyển sinh liên thông

Đối tượng thí sinh trường đại học y Phạm Ngọc Thạch tuyển sinh liên thông
Đối tượng thí sinh trường đại học y Phạm Ngọc Thạch tuyển sinh liên thông

Trường đại học y Phạm Ngọc Thạch tuyển sinh liên thông khối ngành y áp dụng cho các đối tượng thí sinh sau:

-Ngành điều dưỡng: điều dưỡng trung cấp đang công tác tại các cơ sở y tế trên toàn quốc.

-Ngành điều dưỡng chuyên ngành Gây mê hồi sức: tốt nghiệp trung cấp Gây mê hồi sức và phải có Chứng chỉ Gây mê hồi sức do các cơ sở cấp theo quy định hoặc đang công tác tại các cơ sở y tế trên toàn quốc.

Yêu cầu cho những đối tượng trên không yêu cầu về thâm niên công tác và được cơ quan chủ quản cử đi học.

Mức học phí trường đại học y Phạm Ngọc Thạch tuyển sinh liên thông

Là một trong những trường đại học y tốt nhất tại thành phố Hồ Chí Minh, trường đại học y Phạm Ngọc Thạch tuyển sinh liên thông với mức học phí không hề cao. Trong năm 2021, học phí tuyển sinh đại học liên thông ngành y dược trường đại học y Phạm Ngọc Thạch là:

Đợt 1:

 • Điều dưỡng đang công tác tại các cơ sở y tế công lập trên địa bàn Tp.Hồ Chí

Minh: 4.280.000 đồng (Bốn triệu hai trăm tám chục nghìn đồng).

 • Đối tượng khác: 8.800.000 đồng (Tám triệu tám trăm nghìn đồng).

Đợt 2: Mức học phí là 18 triệu đồng áp dụng cho mọi đối tượng thí sinh.

Trường đại học y Phạm Ngọc Thạch tuyển sinh liên thông với các quy chế

 • Ưu tiên về khu vực (địa chỉ nơi công tác) theo quy định hiện hành của Bộ Giáo dục và Đào tạo (Thông tin “Những điều cần biết về tuyển sinh đại học và cao

đẳng năm 2017).

 • Ưu tiên về đối tượng theo Quy chế tuyển sinh đại học, cao đẳng năm 2017.
 • Cần ghi rõ cán bộ thuộc biên chế hoặc ký hợp đồng lao động nơi đang công tác,trong danh sách trích ngang của cơ quan chủ quản nơi đang công tác.
 • Hồ sơ đăng ký dự thi và nộp hồ sơ liên hệ tại phòng Quản lý đào tạo (P.09),Trường Đại học Y khoa Phạm Ngoc Thạch- số 86/2 Thành Thái, Quận 10 Tp.Hồ

Chí Minh

 • Khi nộp hồ sơ dự thi,kèm theo danh sách trích ngang của cơ quan chủ quản nơi đang làm việc.Để cho công tác nhận hồ sơ được nhanh chóng và thuận lợi, đề nghị Sở hoặc Cơ quan chủ quản đăng ký ngày nộp cho phòng Quản lý đào tạo theo số điện thoại 028)38652664- (phòng số 09).
 • Hồ sơ và lệ phí thi được nộp trực tiếp tại Trường (không nhận hồ sơ qua đường bưu điện).
 • Theo Quy chế tuyển sinh, sau ngày thi tuyển; Trường sẽ không giải quyết các điều chỉnh về khu vực và đối tượng ưu tiên tuyển sinh.

Mức lệ phí trường đại học y Phạm Ngọc Thạch tuyển sinh liên thông

Mỗi thí sinh khi nộp hồ sơ đăng ký tuyển sinh vào trường đại học y Phạm Ngọc Thạch cần nộp đủ mức lệ phí tuyển sinh là 450.000 đồng/bộ hồ sơ. Mức lệ phí này chính là phí hồ sơ đăng ký dự thi, và lệ phí dự thi. Hồ sơ và lệ phí thi được nộp trực tiếp tại Trường (không nhận hồ sơ qua đường bưu điện).

Nếu bạn đã tốt nghiệp trung cấp, cao đẳng ngành y và có định liên thông đại học thì trường đại học y Phạm Ngọc Thạch chính là cơ sở đào tạo tốt nhất đào tạo cử nhân y làm việc tại các cơ sở y tế trên toàn quốc. Qua những thông tin trong bài viết, Đào tạo liên tục Gangwhoo giúp bạn có thêm những thông tin mà trường đại học y Phạm Ngọc Thạch tuyển sinh liên thông để có thể chuẩn bị tốt kỳ thi tuyển sinh liên thông sắp tới.

>> Xem thêm: Điều dưỡng có thể học lên bác sĩ không? Thời gian học bao lâu?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *