Những Lưu Ý Khi Học Văn Bằng 2 Đại Học Dược

Theo dõi Đào Tạo Liên Tục trên

Nhu cầu Học Văn Bằng 2 Đại Học Dược là cơ hội việc làm thứ hai dành cho những bạn mong muốn phát triển nhiều lĩnh vực hơn trong khối ngành y tế để nâng cao thu nhập so với hầu hết những ngành khác. Vậy nên học văn bằng 2 ngành Dược ở đâu, học trong bao lâu cũng là thắc mắc của rất nhiều bạn.

Văn bằng 2 Đại học dược

Văn bằng 2 Đại học Dược là chương trình đào tạo dành cho những bạn đã tốt nghiệp ít nhất 1 trường đại học hoặc cao đẳng trước nhưng mong muốn có thêm kinh nghiệm về lĩnh vực dược học. Sau khi hoàn tất những chương trình đào tạo văn bằng 2 Đại học Dược, sinh viên sẽ được trường đào tạo cấp bằng tốt nghiệp theo quy định.

Hiện nay, Nhu cầu về nâng cao sức khỏe và cải thiện chất lượng cuộc sống là điều mà tất cả mọi người đang nỗ lực hướng đến mỗi ngày. Đặc biệt là ngành dược nên được đặt lên hàng đầu. Hiện nay, những trang thiết bị tại các cơ sở y tế, bệnh viện, trạm xá hoặc các phòng khám tư đều được đầu trang bị vật tư hiện đại.

Văn bằng 2 Đại học dược
Tìm hiểu về Văn bằng 2 Đại học dược

Tuy nhiên về mặt nhân lực lại thiếu hụt trầm trọng, vậy nên dù là ở bệnh viện, cơ sở sản xuất và nghiên cứu thuốc hay các hiệu thuốc lớn, nhỏ đều có nhu cầu tuyển dụng vị trí dược sĩ. Chính vì vậy mà khi sở hữu văn bằng 2 đại học dược, các bạn sẽ tích lũy thêm cho mình kiến thức để mở rộng cơ hội nghề nghiệp.

Xem thêm: Văn bằng 2 bác sĩ đa khoa

Đối với lựa chọn học văn bằng 2, bạn sẽ được rút ngắn một số môn học không cần thiết, điều này là một lợi thế trong việc tiết kiệm được thời gian, chi phí học tập nhưng vẫn đảm bảo được chất lượng đào tạo như chương trình chính quy. Với lợi thế này giúp bạn có được nhiều thời gian thực hành hơn.

Trong chương trình Văn bằng 2 đại học dược, sinh viên sẽ được đào tạo những kiến thức về lý thuyết và thực hiện những quy định về cách quản lý thuốc, dùng thuốc, kê đơn thuốc cho bệnh nhân; Phân phối, sản xuất thuốc trong quá trình thực hiện. Hiểu được cách khám chữa bệnh, cung cấp, hướng dẫn cách dùng thuốc cho bệnh nhân hiệu quả nhất. Hơn nữa, cung cấp hướng dẫn cách tư vấn sử dụng thuốc, phối hợp thuốc đúng cách, đảm bảo chất lượng thuốc cho học viên.

Hiện nay có hai hình thức đào tạo văn bằng 2 đại học dược phổ biến đó là:

  • Đào tạo văn bằng 2 hệ chính quy: ở hình thức này, bạn học tập ngay tại cơ sở đào tạo mà bạn đăng kí học.
  • Đào tạo văn bằng 2 hệ không chính quy: đây là hình thức học vừa làm vừa học. Bạn phải lên lớp ít hơn so với hình thức chính quy mà chủ yếu là học từ xa với sự hướng dẫn của giảng viên. Hình thức này giúp bạn tiết kiệm thời gian và công sức hơn.

Tốt nghiệp văn bằng 2 đại học dược ra làm gì?

Có rất nhiều lợi thế khi bạn sở hữu kiến thức, kỹ năng cũng như bằng cấp trong ngành dược. Hiện nay, có nhiều công việc tham khảo sau khi có văn bằng 2 dược sĩ như:

– Có thể tự mở quầy thuốc tư nhân để kinh doanh (Theo quy định của Bộ y tế)

– Nâng cao trình độ để giảng dạy ở những trường đại học, cao đẳng, trung cấp nghề chuyên ngành dược

– Làm việc tại bệnh viện hoặc cơ sở y tế tại trung ương hoặc địa phương

– Làm việc tại những công ty sản xuất dược phẩm, thực phẩm chức năng, các sản phẩm bảo vệ sức khỏe con người

văn bằng 2 đại học dược
Tốt nghiệp văn bằng 2 đại học dược ra làm gì?

Học văn bằng 2 Đại học Dược Hà Nội 2022

Là một trong những địa chỉ đào tạo Cao đẳng Y Dược đảm bảo chất lượng, Trường Đại học Y Dược Hà Nội tự hào là đơn vị uy tín hàng đầu hiện nay là một trong những nơi vô cùng tin cậy cho các thí sinh đăng ký học tập các chuyên ngành như văn bằng 2 Dược sĩ.

Đại học Dược Hà Nội là đơn vị tiên phong trong công tác đào tạo văn bằng 2 dược sĩ đại học. Đối với hệ trung cấp dược tại trường có thời gian là 1 năm, và sau đó bạn sẽ mất thêm 2.5 năm để học từ trung cấp lên đại học. Như vậy, tại trường đại học Dược Hà Nội, bạn sẽ mất 3,5 năm để hoàn một khóa học và chắc chắn được sở hữu văn bằng 2 Đại học Dược sỹ có giá trị tương đương với bằng chính quy.

Học văn bằng 2 Đại học dược sĩ – Đại học Y dược TPHCM

Đại học Y Dược TPHCM là một trong những trường có thế mạnh về đào tạo nhóm ngành Y – Dược tại khu vực miền Nam. Đây là một trong những ngôi trường uy tín nhất để bạn lựa chọn học văn bằng 2 Dược sĩ. Tuy nhiên, chỉ tiêu của trường mỗi năm không nhiều nên nếu có nguyện vọng theo học tại trường bạn nên cân nhắc tìm hiểu để đảm bảo các điều kiện học kịp thời.

Những thí sinh đăng ký học văn bằng 2 đại học dược tại đại học y dược TPHCM cần thỏa mãn điều kiện sau: Có ít nhất 1 bằng đại học chính quy (không tính liên thông) các ngành: Sinh học, công nghệ sinh học, công nghệ hóa học, bác sĩ, y học dự phòng, hóa học.

Văn bằng 2 Cao đẳng dược 

Đối với văn bằng 2 Cao đẳng dược Sài gòn, ở một số trường sẽ có thời gian đào tạo khác nhau. Thông thường, chương trình đào tạo văn bằng 2 hệ cao đẳng là từ 18 đến 20 tháng, phụ thuộc vào văn bằng thứ nhất của học viên. Vì vậy trước khi đăng ký vào trường bạn nên tìm hiểu trước về thời gian và các môn học để có lựa chọn phù hợp.

Đối với hệ cao đẳng, hiện nay có các trường đào tạo mà bạn có thể tham khảo như:

– Cao đẳng Y tế TP.HCM

– Cao Đẳng Y dược TPHCM

– Cao đẳng Dược Sài Gòn

– Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạchvăn bằng 2 đại học dược

 

Đây là cơ hội việc làm cũng như tiềm năng đối với những bạn đam mê học hỏi cũng như nỗ lực để học tập để phát triển trong lĩnh vực sức khỏe và y tế. Qua thông tin về Văn bằng 2 đại học dượcĐào tạo liên tục – Bệnh viện thẩm mỹ Gangwhoo đã cung cấp, hy vọng các bạn sẽ có có đầy đủ những điều cần biết về điều kiện cần để trở thành Dược sĩ trong tương lai.

5/5 - (1 bình chọn)
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0901 666 879 Đăng ký ngay