Top 6 trường y học cổ truyền tuyển sinh 2023

Theo dõi Đào Tạo Liên Tục trên

Y học cổ truyền là ngành nghề được nhiều thí sinh quan tâm và theo học hiện nay, các trường đào tạo ngành y học cổ truyền hiện nay ngày càng mở rộng. Vì vậy để lựa chọn trường y học cổ truyền tốt nhất và phù hợp hãy cùng Đào tạo liên tục Gangwhoo tìm hiểu học y học cổ truyền ở đâu và các trường y học cổ truyền hiện nay. Cùng tìm hiểu nhé!

Y học cổ truyền là gì? 

Y học cổ truyền
Y học cổ truyền

Y học cổ truyền là ngành dược đông y, có nguồn gốc từ Trung Hoa và Việt Nam, thầy thuốc nổi tiếng được mệnh danh là bậc tổ của nghề y học cổ truyền là Hải Thượng Lãn Ông và Tuệ Tĩnh. Ngành học cổ truyền chữa bệnh dựa trên nền tảng Âm Dương – Ngũ Hành, ngành y học cổ truyền được hình thành rất lâu trước khi nền y học Tây y của phương Tây xuất hiện. Khi học ngành y học cổ truyền, sinh viên được đào tạo những kiến thức như: Dược học cổ truyền (thực vật dược, dược lâm sàng, dược học cổ truyền, chế biến dược liệu, các phương pháp bào chế thuốc y học cổ truyền); đào tạo về phương pháp Dưỡng Sinh (phương pháp xoa bóp đông y, phương pháp thực dưỡng của đông y); phương pháp Châm cứu (Điện châm, Đầu châm, Châm tê, Thủy châm); đào tạo về Bệnh học (bệnh học kết nối với nội khoa, Bệnh học kết hợp ngoại nhi, nhi nhiêm, phụ sản và điều trị học dùng thuốc y học cổ truyền). Bên cạnh đó sinh viên còn chữa bệnh bằng các loại thuốc như: thuốc nam, thuốc bắc, châm cứu, xoa bóp, bấm huyệt….Tóm lại, ngành y học cổ truyền điều trị bệnh bằng các loại thuốc nam từ thực vật và dùng phương pháp châm cứu, xoa bóp…. để điều trị dứt điểm các loại bệnh.

Bác sĩ y học cổ truyền ra làm gì?

Sau khi tốt nghiệp, sinh viên ngành Y học cổ truyền làm việc tại các bệnh viện y học cổ truyền như bệnh viện đa khoa tỉnh – huyện hay cơ sở y tế,…Sinh viên ngành y học cổ truyền có thể tự mở phòng khám và điều trị bệnh ở nhà nhờ đã được đào tạo về các kỹ năng chăm sóc và điều trị như: phương pháp khám chữa bệnh, kê đơn, bốc thuốc nam, châm cứu thủ công, châm cứu bằng điện, xoa bóp, bấm huyệt,…Ngoài ra, trong quá trình công tác có thể tham gia các chương trình chăm sóc sức khỏe bằng y học cổ truyền và các hoạt động nghiên cứu khoa học lĩnh vực y học cổ truyền.

Học y học cổ truyền ra làm gì không còn là điều thắc mắc của nhiều thí sinh nữa. Học y học cổ truyền có thể làm việc tại các bệnh viện công hoặc tự mở cơ sở điều trị tại nhà.

Trường y học cổ truyền tốt nhất hiện nay

Học y học cổ truyền ở đâu có lẽ là thắc mắc chung của nhiều bạn thí sinh, dưới đây là danh sách các trường y học cổ truyền tốt nhất tại nước ta.

1. Trường đại học y dược thành phố Hồ Chí Minh

Một trong các trường đào tạo y học cổ truyền TpHCM tốt nhất là trường đại học y dược thành phố Hồ Chí Minh. Đây là địa chỉ tốt nhất để trả lời cho câu hỏi học y học cổ truyền ở đâu. Trường chuyên đào tạo ngành y hoc cổ truyền uy tín bậc nhất hiện nay. Tuy nhiên, điểm đầu tuyển sinh đầu vào của trường cao nên nếu bạn thực sự yêu thích và có đam mê với ngành y học cổ truyền thì trường đại học y dược thành phố Hồ Chí Minh xứng đáng là nơi để phấn đấu.

Trường y học cổ truyền
Trường y học cổ truyền – Trường đại học y dược thành phố Hồ Chí Minh

Trường đại học y dược thành phố Hồ Chí Minh là ngôi trường đào tạo ngành y với cơ sở vật chất hiện đại, đội ngũ giáo viên nhiều năm giảng dạy và có thời gian mỗi ngày để thực hành với mẫu bệnh nhân giúp nâng cao tay nghề và trình độ chuyên môn. Tại trường đào tạo lý thuyết và thực hành cân bằng với nhau, chia đều để chất lượng đào tạo luôn luôn được nâng cao, các khóa học thực hành được luân phiên tổ chức trong giờ học hoặc ngoài giờ học. Đặc biệt trường có chính sách hỗ trợ học phí cho những sinh viên có điều kiện khó khăn.

Địa chỉ: 217 Hồng Bàng, Q.5, TP. Hồ Chí Minh.

2. Trường Đại học y dược Huế

Trường y học cổ truyền
Trường y học cổ truyền – Trường Đại học y dược Huế

Thuộc top các trường y học cổ truyền tốt nhất và bậc nhất tại nước ta hiện nay là trường Đại học y dược Huế. Trường có bề dày lịch sử hình thành và phát triển lâu đời, cơ sở hạ tầng tốt, đội ngũ giảng viên có trình độ chuyên môn cao, trường dạy học bám sát lý thuyết với thực tiễn giúp cho các thí sinh bám sát với chuyên ngành y học cổ truyền mà mình theo đuổi.

Địa chỉ: Số 06 Ngô Quyền, phường Vĩnh Ninh, thành phố Huế

3. Trường y học cổ truyền – trường Đại học y dược Cần Thơ

Trường y học cổ truyền - trường Đại học y dược Cần Thơ
Trường y học cổ truyền – trường Đại học y dược Cần Thơ

Trường đại học Y Dược Cần Thơ là một trong những trường đại học có tiếng về đào tạo ngành y dược, đặc biệt là ngành y học cổ truyền. Trường đại học y dược Cần Thơ tuy không lớn như những ngôi trường khác nhưng cơ sở vật chất tốt, điểm đầu vào không quá cao phù hợp cho những bạn thí sinh yêu thích ngành y và mong muốn theo nghề y học cổ truyền.

Địa chỉ:  Số 179, đường Nguyễn Văn Cừ, P. An Khánh, Q. Ninh Kiều, TP. Cần Thơ

4. Trường học viện y dược cổ truyền Việt Nam

Trường y học cổ truyền - Trường học viện y dược cổ truyền Việt Nam
Trường y học cổ truyền – Trường học viện y dược cổ truyền Việt Nam

 

Học viện y dược cổ truyền Việt Nam là một trong cá trường y học cổ truyền tốt nhất, là cơ sở chuyên đào tạo những người có niềm đam mê với ngành y, đặc biệt là ngành y học cổ truyền. Học viện y dược cổ truyền Việt Nam có cơ sở hạ tầng hiện đại, trường luôn luôn cập nhật nhiều thiết bị mới. Sinh viên học tại trường luôn được thực hành song song với học lý thuyết. Các giảng viên tại trường có kinh nghiệm chuyên sâu trong lĩnh vực y khoa và có nhiều năm kinh nghiệm trong việc đào tạo giảng dạy. Vì thế học tại trường, sinh viên sau khi ra trường tự tin hơn và vững bước trên con đường làm nghề.

>> Xem thêm: Điểm Chuẩn Học Viện Y Học Cổ Truyền

5.Trường đại học y dược Hải Phòng

Trường y học cổ truyền - Trường đại học y dược Hải Phòng
Trường y học cổ truyền – Trường đại học y dược Hải Phòng

Học y học cổ truyền ở đâu? Trường đại học y dược Hải Phòng là địa chỉ lựa chọn phù hợp cho các bạn thí sinh miền Bắc. Trường có bề dày lịch sử lâu đời, thời gian thành lập hơn 40 năm, đội ngũ giảng viên có nhiều kinh nghiệm chuyên môn vững vàng. Trường có cơ sở hạ tầng chắc chắn, học sinh vừa học kết hợp với thực hành. Trường có hệ thống thư viện khổng lồ với hơn 5.160 đầu sách khác nhau về ngành y.

Năm 2023, trường tuyển sinh các ngành nghề như: Y khoa (B), y khoa (A), y học dự phòng, y học cổ truyền, răng hàm mặt, dược học (B), dược học (A), dược học (D), điều dưỡng, kỹ thuật xét nghiệm y học.

Địa chỉ:  72A Nguyễn Bỉnh Khiêm – Ngô Quyền – Hải Phòng

6. Trường Đại học y Hà Nội

Trường y học cổ truyền - Trường Đại học y Hà Nội
Trường y học cổ truyền – Trường Đại học y Hà Nội

Thuộc top các trường đào tại y học cổ truyền bậc nhất nước ta là trường đại học y Hà Nội. Trường có cơ sở vật chất tiên tiến và không gian rộng rãi mang đến sự thoải mái và tiện nghi cho sinh viên,

Một trong những ngôi trường uy tín nhất Việt Nam về đào tạo ngành y đó chính là trường đại học Y Hà Nội. Tại trường này có đào tạo ngành y học cổ truyền chuyên sâu, với cơ sở hạ tầng tân tiến đem lại không gian học được thoải mái và tiện nghi nhất cho học sinh sinh viên.  Trường tuyển sinh với điểm chuẩn đầu vào cao để tạo sự sàng lọc kỹ cho chất lượng đầu vào nên chỉ nếu bạn có niềm đam mê thực sự với ngành y học cổ truyền thì ngay bây giờ hãy cố gắng hết mình bằng thực lực của bản thân để đỗ vào trường đại học y Hà Nội.

Địa chỉ: Số 1 Tôn Thất Tùng, Đống Đa, Hà Nội

Bài viết tổng hợp các trường y học cổ truyền tốt nhất và nổi tiếng nhất tại nước ta hiện nay, với những thông tin trong bài viết Đào tạo liên tục Gangwhoo hy vọng sẽ giúp bạn tìm được trường  y học cổ truyền phù hợp với nâng lực, và tự trả lời cho câu hỏi học y học cổ truyền ở đâu tốt nhất. Chúc các bạn thành công.

5/5 - (1 bình chọn)
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0901 666 879 Đăng ký ngay