Trường Tư Thục Là Gì? Có Nên Chọn Học Trường Tư Thục

Theo dõi Đào Tạo Liên Tục trên

Trước ngưỡng cửa chọn ngành, chọn trường đã không ít thí sinh phân vân việc có nên chọn trường tư thục hay không. Vậy thì trường tư thục là gì? Hãy cùng đào tạo liên tục Gangwhoo tìm hiểu vấn đề này nhé.

TRƯỜNG TƯ THỤC LÀ GÌ?

Trường tư thục hay còn được gọi là trường tư, trường do một cá nhân hay do một nhóm cá nhân đã xin phép thành lập rồi tự đầu tư, điều hành có thể là trường trung học tư thục hoặc đại học tư thục. Trường tư thục hay còn xem là trường độc lập, không bị quản lý bởi chính quyền hoặc cơ quan địa phương, nên được quyền lựa chọn học sinh/sinh viên của họ.

Trường Tư Thục Là Gì?
Trường Tư Thục Là Gì?

VÌ SAO NÊN CHỌN TRƯỜNG TƯ THỤC?

Trường tư thục đem đến các lợi thế cho học sinh như sao:

 • Quy mô lớp học nhỏ hơn, sẽ đáp ứng được nhu cầu học tập của học sinh và được chú ý hơn khi ở trong lớp học.
 • Chuẩn bị tốt kiến thức, sự tự lập và kỹ năng, kỷ luật để các em sẵn sàng cho những cấp học sau.
 • Chương trình giáo dục một cách toàn diện, phát triển nhiều kỹ năng, quan tâm đến việc rèn luyện thể chất và giúp các em phát huy được thế mạnh, khắc phục được điểm yếu, hoàn thiện bản thân hơn.
 • Môi trường học tập thật phong phú, tập trung để giúp học sinh có điều kiện phát triển thật tốt.
 • Chú trọng việc phát triển toàn diện kỹ năng mềm, kỹ năng ngôn ngữ và kỹ năng sống, tin học.
 • Đa dạng những hoạt động ngoại khóa, tạo điều kiện phát triển, hình thành nhân cách tốt và rèn luyện tư duy, mở rộng các mối quan hệ xã hội.
 • Tập trung hơn vào những kỹ năng mềm, kỹ năng nghệ thuật, kỹ năng sống, thể thao và âm nhạc.
 • Giáo viên có nhiều trách nhiệm đối với học sinh hơn, tận tình giáo dục, chỉ bảo.
 • Nhiều cơ hội cho phụ huynh được tham gia cùng học sinh trong những hoạt động trường.

CÁC ƯU ĐIỂM CỦA TRƯỜNG TƯ THỤC

Nếu như các lợi ích trên vẫn chưa đủ để phụ huynh “đánh giá cao” trường tư thục, vậy thì xem phân tích về 5 ưu điểm chính ở dưới đây, chắc chắn bạn sẽ có cái nhìn tích cực hơn về hệ thống trường tư thục:

1. Cơ hội rộng mở hơn

Lợi thế chính của trường tư thục là sự trải nghiệm giáo dục phong phú học sinh có được. Điều này là nhờ nhiều sáng kiến bổ sung, ví dụ như hoạt động ngoại khóa, các chương trình dành cho học sinh năng khiếu hoặc các khóa học xếp lớp.

Ngoài ra, những trường tư thục có thể tạo chương trình giảng dạy riêng mình. Có nghĩa chuyên môn và bài học của giáo viên sẽ không bị giới hạn bởi các ranh giới nghiêm ngặt và khô cứng.

Cuối cùng thì việc theo học 1 trường tư thục sẽ làm tăng khả năng đậu vào 1 trường đại học của một cá nhân. Thực tế, nhiều trường tư thục đạt gần 100% học sinh đậu vào trường đại học theo nguyện vọng 1. Điều này do học sinh được giảng dạy rất hiệu quả, những kỳ thi tiêu chuẩn không bị gian lận, đem lại lợi thế cạnh tranh cho học sinh khi đăng ký tham gia những khóa học giáo dục cao hơn.

2. Giáo viên có trình độ cao

Trường tư thục thường yêu cầu giáo viên của mình có trình độ và bằng cấp cao. Ứng viên tham gia ứng tuyển phải thể hiện niềm đam mê đối với công việc giảng dạy cũng như là tình yêu mềm học sinh.

Giáo viên tại trường tư thục trải qua những kỳ phỏng vấn thật nghiêm ngặt, dạy học và phải đưa ra được các chứng chỉ.

3. Giảm sĩ số mỗi lớp học

Có nhiều nghiên cứu chỉ ra rằng sĩ số lớp càng nhỏ thì học sính sẽ đạt được điểm trung bình cao. Điều này do sĩ số lớp học nhỏ giúp mỗi học sinh có nhiều thời gian hơn gặp gỡ giáo viên. Cũng có nghĩa mỗi giáo viên có thể đưa ra 1 chương trình giảng dạy thật phù hợp để cải thiện được điểm yếu mỗi học sinh, phát triển điểm mạnh các em.

Xem thêm: các ngành công an tuyển nữ

4. Chương trình tiêu chuẩn quốc tế

Thống kê có đến hơn 50% phụ huynh có mong muốn lựa chọn trường tư thục cho con. Vì nhiều bậc phụ huynh tin rằng những trường tư thục giúp con tiếp cận nền giáo dục chất lượng cao và tiên tiến đại chuẩn nước ngoài.

Có nhiều ngôi trường tư thục giúp cho bé đạo tạo chương trình song song về thể chất và ngôn ngữ. Đặc biệt việc học thêm một ngôn ngữ mới để giúp bé dễ tiếp thu kiến thức và củng cố được khả năng ngoại ngữ của mình.

5. Cơ sở vật chất đầy đủ và hiện đại

Cơ sở vật chất là 1 trong các yếu tố mà phụ huynh rất quan tâm. Bỏ ra 1 số tiền học phí cao so với những trường công lập, thì các em sẽ được học tập ở nơi cơ sở vật chất hiện đại và thiết bị tiên tiến giúp các em học tập, rèn luyện được tốt nhất.

Nội thất ở bên trong của trường như sân chơi, phòng học, phòng ăn, phòng chức năng, phòng vệ sinh, phòng y tế đều phải sạch sẽ, được tẩy trùng định kỳ, thường xuyên, đảm bảo được môi trường học tập xanh sạch đẹp.

Ngoài ra, thư viện có nhiều đầu sạch, những dụng cụ phụ trở và phòng chức năng phục vụ cho những hoạt động ngoại khóa, phù hợp với nhu cầu và độ tuổi của trẻ, đem lại cho các em các trải nghiệm tuyệt vời.

Trường Tư Thục Là Gì?
Trường Tư Thục Là Gì?

CÁC LƯU Ý CẦN BIẾT KHI MUỐN HỌC TRƯỜNG TƯ THỤC TỐT

 • Điều kiện kinh tế và mức thụ nhập đáp ứng được học phí, những khoản dịch vụ của trường không?
 • Thế mạnh và sự khác biệt của trường là gì?
 • Vị trí trường tư thục có thuận tiện cho việc di chuyển
 • Cách dạy và chương trình học mà trường áp dụng có đáp ứng được mục tiêu của gia đình về thái độ đạo đức, kỹ năng và kiến thức của con không?
 • Các cơ sở vật chất của trường thế nào, có đảm bảo được hiệu quả và an toàn cho việc dạy và học hay không?
 • Triết lý giáo dục của nhà trường phù hợp với triết lý của gia đình không?
 • Phương pháp dạy, thầy cô có có phù hợp không?

NHỮNG TRƯỜNG ĐẠI HỌC DÂN LẬP TỐT NHẤT Ở HÀ NỘI VÀ TPHCM

Trường Đại Học Quốc Tế RMIT.

Trường Đại học dân lập Hoa Sen.

Địa chỉ: 702 đại lộ Nguyễn Văn Linh, quận 7, TPHCM.

Trường đại học Thăng Long.

Trường đại học kinh doanh và công nghệ.

Trường đại học Phương Đông.

Đại học kinh tế tài chính TPHCM (UEF).

Đại học công nghệ TPHCM (HUTECH).

Trường ĐH dân lập Nguyễn Tất Thành.

Trường đại học dân lập Văn Lang.

Trường Đại học dân lập FPT.

Trường đại học dân lập Gia Định.

Đại Học Quốc Tế Sài Gòn.

Đại học Quốc Tế Hồng Bàng.

Trường Tư Thục Là Gì?
Trường Tư Thục Là Gì?

Bài viết trên đây đã đưa ra lời giải đáp từ câu hỏi trường tư thục là gì. Với các kiến thức hữu ích đó, tùy vào năng lực và khả năng của bản thân mà bạn hãy cân nhắc kỹ trước khi quyết định của mình. Nếu như bạn muốn theo học các khóa đào tạo liên tục thẩm mỹ, Gangwhoo có thể là 1 sự lựa chọn vô cùng phù hợp.

5/5 - (1 bình chọn)
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0901 666 879 Đăng ký ngay