Tốt Nghiệp Cao Đẳng Có Được Học Văn Bằng 2 Không?

Theo dõi Đào Tạo Liên Tục trên

Tốt nghiệp cao đẳng có được học văn bằng 2 hay không là vấn đề được nhiều sinh viên hệ Cao đẳng quan tâm, nhất là những bạn có nhu cầu đào tạo văn bằng 2. Bài viết dưới đây, Đào Tạo Liên Tục Gangwhoo sẽ giải đáp giúp bạn mối băn khoăn này.

Văn bằng 2 Cao đẳng là gì?

Học văn bằng 2 không còn là chuyện quá xa lạ trong hệ thống giáo dục hiện nay.

Văn bằng 2 là loại văn bằng được cấp cho những đối tượng đã có ít nhất 1 bằng tốt nghiệp Cao đẳng sau khi hoàn thành chương trình đào tạo văn bằng 2 hệ Cao đẳng và có đủ điều kiện được công nhận tốt nghiệp.

Văn bằng 2 có giá trị tương đương với bằng tốt nghiệp Cao đẳng chính quy.

Tốt nghiệp Cao đẳng có được học văn bằng 2 không
Tốt nghiệp Cao đẳng có được học văn bằng 2 không

Tốt nghiệp Cao đẳng có được học văn bằng 2 không?

Chính vì việc học văn bằng 2 giờ đây không còn quá lạ lẫm và khó khăn nên nhiều sinh viên hệ cao đẳng cũng muốn lấy thêm văn bằng 2 cho mình. Tuy vậy các bạn băn khoăn không biết liệu sinh viên tốt nghiệp cao đẳng có được học văn bằng 2 hay không.

Nếu bạn cũng đang có thắc mắc tương tự thì có thể hoàn toàn yên tâm nhé. Bởi vì sau khi tốt nghiệp cao đẳng, bạn chắc chắn có thể tiếp tục đăng ký học văn bằng 2. Miễn là bạn đáp ứng được những điều kiện sau đây:

 • Sinh viên là công dân Việt Nam.
 • Sinh viên có sức khỏe đảm bảo đủ điều kiện để học tập.
 • Sinh viên chưa từng vi phạm luật hình sự, không đang trong thời gian thi hành án hoặc truy cứu trách nhiệm hình sự.
 • Sinh viên đã tốt nghiệp ít nhất một ngành nghề từ hệ Cao đẳng trở lên
 • Sinh viên đáp ứng đầy đủ các điều kiện tuyển sinh theo quy định riêng của trường đăng ký học văn bằng 2.
 • Sinh viên hoàn tất nộp đầy đủ hồ sơ và theo đúng thời gian quy định của nhà trường.

Như vậy, điều kiện để sinh viên hệ cao đẳng có thể học văn bằng 2 là rất đơn giản. Hầu hết các sinh viên cao đẳng sau khi tốt nghiệp đều có thể tiếp tục đăng ký học thêm văn bằng 2.

Đào tạo văn bằng 2 hệ Cao đẳng nhằm mục đích gì?

Xã hội ngày càng tiên tiến và văn minh thì càng đòi nguồn nhân lực càng phải có chất lượng cao hơn.

Việc học văn bằng 2 có mục đích bổ sung và trau dồi thêm những kiến thức và kỹ năng chuyên môn, nâng cao năng lực làm việc nhằm đáp ứng những đòi hỏi ngày càng cao hơn của xã hội hiện nay.

Có bao nhiêu hình thức học văn bằng 2?

Bên cạnh thắc mắc sinh viên tốt nghiệp cao đẳng có được học văn bằng 2 hay không, nhiều bạn cũng rất quan tâm đến vấn đề có bao nhiều hình thức đào tạo văn bằng 2 trong hệ thống giáo dục Việt Nam hiện nay.

Văn bằng 2 được đào tạo với nhiều hình thức khác nhau. Song có 3 hình thức đào tạo văn bằng 2 được áp dụng phổ biến nhất hiện nay đó là:

 • Hình thức đào tạo chính quy.
 • Hình thức đào tạo hệ vừa học vừa làm (đào tạo tại chức).
 • Hình thức đào tạo từ xa.
Các hình thức đào tạo văn bằng 2 cao đẳng
Các hình thức đào tạo văn bằng 2 cao đẳng

Bằng tốt nghiệp văn bằng 2 được quy định như thế nào?

Với một hình thức đào tạo văn bằng 2 sẽ áp dụng các quy định, quy chế, kiểm tra, công nhận và cấp bằng tốt nghiệp khác nhau phù hợp với hình thức đào tạo đó. Cụ thể các quy định với mỗi hình thức đào tạo như sau:

 • Những người học văn bằng 2 theo hình thức vừa học vừa làm sẽ phải thực hiện theo đúng những quy định về thi cử, kiểm tra, đánh giá năng lực học tập, xét công nhận tốt nghiệp theo đúng quy định của hệ đào tạo không chính quy. Nếu người học hệ đào tạo tại chức vừa học vừa làm đáp ứng đầy đủ các điều kiện tốt nghiệp thì sẽ được công nhận và cấp bằng tốt nghiệp theo hình thức vừa học vừa làm.
 • Những người học văn bằng 2 theo hình thức tập trung và liên tục tại trường sẽ phải thực hiện theo đúng những quy định về thi cử, kiểm tra, đánh giá năng lực học tập và được xét công nhận tốt nghiệp theo đúng quy định của hệ đào tạo chính quy. Nếu người học hoàn thành chương trình học và đáp ứng đầy đủ các điều kiện tốt nghiệp thì sẽ được cấp bằng tốt nghiệp văn bằng 2 theo hệ chính quy.
 • Những người học văn bằng 2 theo hình thức đào tạo từ xa sẽ phải thực hiện theo đúng những quy định về thi cử, kiểm tra, đánh giá năng lực học tập, xét công nhận tốt nghiệp theo đúng quy định của hệ đào tạo từ xa. Nếu người học hoàn tất chương trình đào tạo và đáp ứng được các điều kiện tốt nghiệp thì sẽ được cấp bằng tốt nghiệp hệ đào tạo từ xa.

Học văn bằng 2 cao đẳng có những lợi ích gì?

Không phải ngẫu nhiên chủ đề tốt nghiệp cao đẳng có được học văn bằng 2 không được nhiều bạn quan tâm. Trên thực tế việc hoàn thành chương trình học và có được văn bằng 2 mang lại rất nhiều lợi ích cho người học:

 • Giúp người học có cơ hội để tiếp nhận, bổ sung thêm những kiến thức mới và trau dồi kỹ năng mới.
 • Vì có thể vừa đi học vừa đi làm nên người học có thể ứng dụng ngay những gì được học vào trong thực tế, từ đó giúp người học tích luỹ kinh nghiệm làm việc nhanh chóng.
 • Chương trình đào tạo văn bằng 2 không kéo dài như đào tạo văn bằng 1 nên tiết kiệm nhiều thời gian cho người học.
 • Thời gian đào tạo văn bằng 2 có thể thay đổi linh hoạt theo quỹ thời gian của người học. Bạn có thể lựa chọn học vào buổi tối các ngày trong tuần hoặc cuối tuần miễn sao thuận lợi cho bản thân.
 • Việc có thêm văn bằng 2 là minh chứng cho trình độ chuyên môn của người học, từ đó giúp người học có lợi thế cạnh tranh khi xin việc làm.
Học văn bằng 2 cao đẳng có nhiều lợi ích
Học văn bằng 2 cao đẳng có nhiều lợi ích

Trên đây, Đào Tạo Liên Tục Gangwhoo đã giúp bạn giải đáp câu hỏi: “Tốt nghiệp cao đẳng có được học văn bằng 2 không?”, đồng thời cũng cung cấp thêm thông tin về những hình thức đào tạo và lợi ích khi có văn bằng 2. Hy vọng những nội dung cung cấp trong bài viết này sẽ hữu ích với bạn đọc.

5/5 - (1 bình chọn)
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0901 666 879 Đăng ký ngay