Quy Trình Thực Hiện Phẫu Thuật Căng Da Mặt Chi Tiết Từ A-Z

Theo dõi Đào Tạo Liên Tục trên

 

Khi tuổi tác dần trôi, nếp nhăn và sự chảy xệ không chỉ làm mất đi vẻ đẹp tự nhiên mà còn khiến gương mặt trở nên già nua hơn.  Chính vì vậy phương pháp phẫu thuật căng da mặt chính là biện pháp khắc phục hoàn hảo. Hãy cùng Đào tạo liên tục Gangwhoo khám phá quy trình thực hiện phẫu thuật căng da mặt tiêu chuẩn nhé!

Quy Trình Thực Hiện Phẫu Thuật Căng Da Mặt Chi Tiết Từ A-Z
Quy Trình Thực Hiện Phẫu Thuật Căng Da Mặt Chi Tiết Từ A-Z

Trước phẫu thuật

 • Bước 1: Tham vấn với bác sĩ phẫu thuật thẩm mỹ: Bác sĩ phẫu thuật chính sẽ thăm khám để xác định mức độ lão hóa vùng mặt cho khách hàng, trao đổi với khách hàng về nhu cầu và mong muốn để đưa ra phương pháp phẫu thuật phù hợp nhất
 • Bước 2: Khám sức khỏe với bác sĩ khám bệnh: Thăm khám sức khỏe với bác sĩ và làm các xét nghiệm cần thiết theo y lệnh của bác sĩ để đảm bảo trong và sau quá trình phẫu thuật.
 • Bước 3: Chuẩn bị trước phẫu thuật: Các thuốc đang dùng như Aspirin, Vitamin B,E, các thuốc đông y, thuốc lá ngừng trước phẫu thuật theo chỉ định của bác sĩ, nhịn ăn 6 tiếng trước phẫu thuật
 • Bước 4: Vệ sinh cá nhân: Vệ sinh, tắm rửa sạch sẽ vùng đầu và toàn thân.
Quy Trình Thực Hiện Phẫu Thuật Căng Da Mặt - Trước Phẫu Thuật
Quy Trình Thực Hiện Phẫu Thuật Căng Da Mặt – Trước Phẫu Thuật

Trong phẫu thuật

 • Bước 1: Khám đo vẽ vùng phẫu thuật : Bác sĩ phẫu thuật sẽ đo vẽ, phác thảo vùng phẫu thuật và dự kiến kết quả phẫu thuật cho khách hàng.
 • Bước 2: Tư vấn đường mổ: Tùy theo nhu cầu và mức độ can thiệp, giới tính mà bác sĩ phẫu thuật thẩm mỹ sẽ tư vấn đường mổ trước tóc mai hoặc trong tóc mai, trước bình tai hoặc trong bình tai cũng như giới hạn đường mổ cho khách hàng.
 • Bước 3: Chuẩn bị trước phẫu thuật: các bạn điều dưỡng sẽ chuẩn bị vùng phẫu thuật và đường mổ cho bác sĩ phẫu thuật.
Quy Trình Thực Hiện Phẫu Thuật Căng Da Mặt - Trong Phẫu Thuật
Quy Trình Thực Hiện Phẫu Thuật Căng Da Mặt – Trong Phẫu Thuật
 • Bước 4: Lựa chọn phương pháp gây tê, gây mê: Bác sĩ gây mê hồi sức sẽ thăm khám và đưa ra phương pháp gây tê, gây mê phù hợp nhất cho khách hàng để không đau trong và sau phẫu thuật, sau đó sẽ tiến hành gây tê hoặc gây mê.
 • Bước 5: Phẫu thuật căng da mặt: Ca phẫu thuật sẽ tiến hành trong khoảng 2 giờ, ekip bác sĩ phẫu thuật căng da mặt sẽ tiến hành phẫu thuật căng da mặt cho khách hàng.

Sau phẫu thuật

 • Bước 1: Theo dõi sau phẫu thuật: Sau phẫu thuật, khách hàng sẽ được bác sĩ gây mê theo dõi sau khi làm phẫu thuật để đảm bảo khách hàng không đau sau phẫu thuật.
 • Bước 2: Nghỉ ngơi hậu phẫu: Khách hàng sẽ được theo dõi và chăm sóc hậu phẫu cho đến khi đủ điều kiện sức khỏe và ra viện theo y lệnh của bác sĩ.
 • Bước 3: Hướng dẫn chăm sóc tại nhà: Trước khi về khách hàng sẽ được hướng dẫn cách vệ sinh vết thương, hướng dẫn uống thuốc tại nhà.
 • Bước 4: Tái khám theo lịch hẹn: Khách hàng tái khám theo đúng lịch hẹn hoặc khi cảm thấy cần được bác sĩ tư vấn thêm.
Quy Trình Thực Hiện Phẫu Thuật Căng Da Mặt - Sau Phẫu Thuật
Quy Trình Thực Hiện Phẫu Thuật Căng Da Mặt – Sau Phẫu Thuật

Tại Sao Chỉ Nên Thực Hiện Phẫu Thuật Căng Da Mặt Tại Bệnh Viện?

Đủ Điều Kiện Để Thực Hiện Phẫu Thuật Căng Da Mặt

 • Phẫu thuật căng da mặt là phẫu thuật lớn, thời gian phẫu thuật trung bình là 2 giờ, có thể có chỉ định gây mê để phẫu thuật nên chỉ có các bệnh viện lớn mới có thể đủ điều kiện vật chất đáp ứng an toàn cho cuộc phẫu thuật.
 • Theo danh mục kỹ thuật được bộ y tế ban hành thì các ca phẫu thuật căng da mặt chỉ được thực hiện ở các bệnh viện thẩm mỹ hoặc bệnh viện có khoa phẫu thuật tạo hình thẩm mỹ.
 • Vật tư y tế cũng như thuốc và trang thiết bị y tế để thực hiện phẫu thuật căng da mặt có nguồn gốc rõ ràng, đảm bảo chất lượng và chỉ có ở các bệnh viện thẩm mỹ hoặc các bệnh viện lớn có khoa phẫu thuật tạo hình thẩm mỹ.
Điều Kiện Tiêu Chuẩn Để Thực Hiện Phẫu Thuật Căng Da Mặt
Điều Kiện Tiêu Chuẩn Để Thực Hiện Phẫu Thuật Căng Da Mặt

Đội Ngũ Y Bác Sĩ Thực Hiện Ca Phẫu Thuật Căng Da Mặt

 • Phẫu thuật căng da mặt cần sự góp mặt đầy đủ của ekip phẫu thuật bao gồm: bác sĩ phẫu thuật căng da mặt, các bác sĩ gây mê hồi sức cũng như điều dưỡng. 
 • Các bác sĩ phẫu thuật thẩm mỹ được đào tạo chính quy, bài bản để thực hiện phẫu thuật căng da mặt cũng như có đầy đủ chứng chỉ hành nghề, bằng cấp được Bộ Y tế cấp phép
 • Đội ngũ y bác sĩ chuyên nghiệp, có nhiều kinh nghiệm trong phẫu thuật căng da mặt giúp tránh các rủi ro không đáng có cũng như xử lý được các vấn đề nguy hiểm xảy ra.
Đội Ngũ Y Bác Sĩ Thực Hiện Ca Phẫu Thuật Căng Da Mặt
Đội Ngũ Y Bác Sĩ Thực Hiện Ca Phẫu Thuật Căng Da Mặt

Giảm Thiểu Rủi Ro

 • Bệnh viện có đầy đủ nhân lực, vật tư thuốc thiết bị y tế để xử trí các trường hợp khẩn cấp
 • Bệnh viện có phòng phẫu thuật được khử trùng cũng như dụng cụ phẫu thuật vô khuẩn tránh được các nguy cơ nhiễm khuẩn
 • Khách hành sẽ được tư vấn thăm khám đầy đủ trước khi phẫu thuật và hướng dẫn sau phẫu thuật đầy đủ

Hy vọng với những thông tin sẽ giúp bạn hiểu rỡ hơn về một quy trình thực hiện phẫu thuật căng da mặt, cũng như có thể lựa chọn và đánh giá một phần nào các cơ sở thẩm mỹ hiện tại trên thị trường. Đừng quên theo dõi Đào tạo liên tục Gangwhoo để cập nhật mới nhất các thông tin y khoa và lĩnh vực phẫu thuật thẩm mỹ bạn nhé!

Xem thêm: Học Căng Da Mặt Bằng Chỉ Ở Đâu? 

Nguồn:

 1. Các vấn đề cơ bản trong phẫu thuật tạo hình thẩm mỹ. Trường Đại học Y Hà Nội. NXB Y học (2020).
 2. Giáo trình phẫu thuật tạo hình thẩm mỹ. Trường Đại học Y Phạm Ngọc Thạch. NXB Y học (2022).
 3. Koichi Watanabe, Mohammadali M. Shoja, Marios Loukas, R. Shane Tubbs. Anatomy for Plastic Surgery of the Face, Head, and Neck. Thieme Medical Publishers (2016).
 4. Babak Azizzadeh, Calvin M. Johnson Jr., Guy G. Massry, Mark R. Murphy, Rebecca Fitzgerald. Master Techniques in Facial Rejuvenation. Elsevier (2018).
 5. Joe Niamtu. The Art and Science of Facelift Surgery. Elsevier (2018).
 6. Rod J. Rohrich, James Stuzin, Erez Dayan, Edward Victor Ross. Facial Danger Zones – Staying safe with surgery, fillers, and non-invasive devices. Thieme Medical Publishers (2019)
 7. https://benhvienava.com/dich-vu/phau-thuat-cang-da-mat-truyen-thong
 8. https://bvnguyentriphuong.com.vn/tham-my/phau-thuat-cang-da-toan-mat-va-co-tra-lai-net-thanh-xuan-cho-guong-mat
 9. https://pensilia.com/phau-thuat-cang-da-mat-ban-phan/
5/5 - (1 bình chọn)
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0901 666 879 Đăng ký ngay