Quản Trị Kinh Doanh Tổng Hợp Học Trường Nào? Lương Có Cao Không?

Theo dõi Đào Tạo Liên Tục trên

Ngành quản trị kinh doanh tổng hợp hiện tại thu hút được 1 lượng lớn giới trẻ quan tâm và theo học. Để có thể nắm rõ, tìm hiểu hơn ngành này cũng như là những thông tin ngành quản trị kinh doanh tổng hợp sẽ làm gì? Những môn học ngành quản trị kinh doanh tổng hợp?,… Bạn hãy cùng chúng tôi tham khảo bên dưới bài viết nhé!

QUẢN TRỊ KINH DOANH TỔNG HỢP LÀ GÌ?

Ngành quản trị kinh doanh tổng hợp là 1 chuyên ngành thuộc về ngành quản trị kinh doanh, chuyên đào tạo quản lý giám sát những hoạt động kinh doanh, nguồn nhân lực. Người làm việc trong lĩnh vực này phải lên kế hoạch, tổ chức chỉ đạo, kiểm soát để thực hiện tốt những mục tiêu kinh doanh đã đề ra.

Đây là một chuyên ngành luôn được giới trẻ quan tâm, muốn theo đuổi. Nhưng để có thể làm công việc này thì cần phải đòi hỏi đến nhiều kỹ năng, kiến thức thuộc về lĩnh vực quản trị kinh doanh.

CÁC MÔN HỌC NGÀNH QUẢN TRỊ KINH DOANH TỔNG HỢP

Với các bậc phụ huynh, học sinh và sinh viên đang đứng trước sự lựa chọn về nghề nghiệp tương lai việc tìm hiểu xem quá trình đào tạo ngành quản trị kinh doanh tổng hợp học gì và học như thế nào rất là quan trọng. Nội dung ở bên dưới sẽ giúp bạn định nghĩa được dễ dàng hơn quá trình đào tạo và công tác đào tạo ngành quản trị kinh doanh tổng hợp.

Khi các bạn theo học ngành quản trị kinh doanh tổng hợp thì sẽ được đào tạo và trang bị kiến thức về nền tảng như:

 • Quản trị doanh nghiệp
 • Những chiến lược kinh doanh
 • Những kiến thức về quản trị học
 • Quản trị dự án
 • Quản trị sản xuất
 • Quản trị bán hàng

Bên cạnh đấy, bạn còn được trang bị các kiến thức thực tế ngành học của mình để có thể tiếp cận dễ dàng, thực hành những gì mà bạn học được. Mỗi môn học ngành quản trị kinh doanh tổng hợp đều sẽ trang bị cho người học về các kiến thức áp dụng vào thực tiễn khi đi làm. Vì thế khi theo học ngành quản trị kinh doanh tổng hợp thì bạn không thể sao nhãng bất cứ 1 môn học chuyên ngành nào.

Hiện tại, nhiều trường đại học còn trang bị cho sinh viên mình các kiến thức về quản trị tài chính hoặc các môn học kỹ năng mềm. Các môn học kỹ năng mềm rất là cần thiết đối với người quản trị kinh doanh. Vậy thì việc trang bị kiến thức kĩ năng mềm giúp họ tự tin hơn lúc bước vào con đường làm việc thực tế.

Quản Trị Kinh Doanh Tổng Hợp
Quản Trị Kinh Doanh Tổng Hợp

HỌC QUẢN TRỊ KINH DOANH TỔNG HỢP NÊN HỌC TRƯỜNG NÀO?

Hiện tại, có nhiều trường cao đẳng và đại học đào tạo ngành Quản trị kinh doanh tổng hợp như:

 • Trường ĐH Kinh tế Quốc Dân
 • Trường ĐH Ngoại thương
 • Trường ĐH Kinh tế – Đại học Quốc Gia Hà Nội
 • Học viện Ngân Hàng
 • Học viện Tài Chính
 • Trường ĐH Thương Mại
 • Viện Đại học Mở Hà Nội
 • Trường ĐH Thăng Long
 • Trường ĐH FPT
 • Trường ĐH Kinh doanh Công nghệ hà Nội
 • Trường ĐH Công nghiệp
 • Trường ĐH Công Đoàn
 • Trường ĐH Kinh tế TP. Hồ Chí Minh

Ngoài ra, hiện tại nhiều cơ sở đã mở thêm lớp học về quản trị kinh doanh tổng hợp để giúp nâng cao kiến thức cho người làm việc trong lĩnh vực này. Vì thế, không khó để có thể tìm thấy được một nơi học quản trị kinh doanh hiện tại.

HỌC QUẢN TRỊ KINH DOANH TỔNG HỢP RA LÀM GÌ?

Ngành quản trị kinh doanh tổng hợp hoặc ngành quản trị kinh doanh nói chung là 1 ngành học có cơ hội việc làm vô cùng là lớn. Nhiều doanh nghiệp và công ty có nhu cầu tuyển dụng được những nhân sự đã được đào tạo bài bản thuộc ngành quản trị kinh doanh tổng hợp. Đây là 1 ngành học có thể làm việc được ở các vị trí nghề nghiệp khác nhau.

Một số công việc rất phổ biến nhất sinh viên tốt nghiệp ngành quản trị kinh doanh tổng hợp có thể chọn bao gồm:

– Nhân viên phát triển những dự án

– Nhân viên kinh doanh

– Nhân viên giám sát và quản lý các dự án

– Nhân viên phòng Marketing

– Nhân viên phòng kế hoạch

Nếu bạn có năng lực và kinh nghiệm, sự quyết tâm trong công ty bạn có thể làm ở rất nhiều vị trị khác nhau. Như vị trí trưởng phỏng quản lý những dự án, giám đốc điều hành hoặc giám đốc tài chính,… cũng nhiều vị trí quan trọng khác bạn có thể đảm nhiệm. Có thể nói đây chính là ngành đem đến cho bạn cơ hội nghề nghiệp và phát triển bản thân được tốt hơn.

Ngoài những công việc người học quản trị kinh doanh tổng hợp có thể được đảm nhiệm thì nó còn thu hút quan tâm của nhiều bạn trẻ chọn đó là mức lương mà ngành học này đem lại. Có thể khẳng định được mức lương so với mặt bằng chung ngành này sẽ cao hơn so với rất nhiều ngành nghề khác và mức lương dao động sẽ từ 9 – 12 triệu đồng.

Quản Trị Kinh Doanh Tổng Hợp Học Trường Nào? Lương Có Cao Không?

NHỮNG YẾU TỐ CẦN CÓ CỦA NGƯỜI HỌC QUẢN TRỊ KINH DOANH TỔNG HỢP

Bất kỳ ngành nghề nào đều phải cần chuẩn bị, rèn luyện những kiến thức cũng như là kỹ năng để phát triển được tốt hơn ở trong công việc của mình. Quản trị kinh doanh tổng hợp cũng không phải ngoại lệ.

Một số những yếu tố cần có mà người quản trị kinh doanh tổng hợp phải có như:

Kỹ năng giao tiếp: Đây được xem là kỹ năng đầu tiên cần phải có của ngành QTKD tổng hợp nếu như bạn muốn được thành công hơn ở trong công việc. Nên ngay bây giờ tốt nhất bạn hãy tự rèn luyện kỹ năng này ngay bây giờ.

Khả năng quản lý, tổ chức, điều hành: Người làm quản trị kinh doanh tổng hợp cần rèn luyện, nâng cao kỹ năng này. Bạn phải tập trung làm việc, có khả năng chịu được áp lực của công việc thì mới có thể hoàn thành được tốt công việc 1 cách có hiệu quả. Bản thân mỗi người phải tự rèn luyện cho bản thân về khả năng làm việc nhóm, khả năng làm việc nhóm, khả năng làm việc độc lập, vì đặc thù công việc ngành này cần tự mình giải quyết nhiều công việc khác nhau.

Quản Trị Kinh Doanh Tổng Hợp Học Trường Nào? Lương Có Cao Không?

Chắc hẳn bài viết trên cung cấp thêm cho bạn đọc những thông tin chuyên ngành quản trị kinh doanh tổng hợp. Học quản trị kinh doanh tổng hợp sẽ làm gì? Từ đấy bạn có thêm nhiều thông tin ngành học này. Ban tư vấn Đào tạo liên tục Gangwhoo sẽ thường xuyên cập nhật những thông tin hướng nghiệp hữu ích, các bạn hãy tiếp tục ghé trang để có thể theo dõi nhé!

5/5 - (1 bình chọn)
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0901 666 879 Đăng ký ngay