Ngôn Ngữ Anh Nên Học Trường Nào Ở Hà Nội Tốt Nhất?

Theo dõi Đào Tạo Liên Tục trên

Ngôn ngữ Anh là một chuyên ngành về ngoại ngữ được xem là thuộc về khối ngành “Quốc dân” bởi sự ứng dụng rộng rãi trong cuộc sống và hơn hết là không bao giờ lỗi thời và lo lắng về thu nhập. Ngôn Ngữ Anh nên học trường nào ở Hà Nội tốt nhất? đối với các thí sinh đang ở khu vực miền Bắc hết sức quan trọng.

Tốt nghiệp ngành ngôn ngữ Anh ra làm gì?

Sinh viên sau khi tốt nghiệp chuyên ngành Ngôn ngữ Anh có thể làm các công việc trong các vị trí như sau:

– Biên dịch viên, phiên dịch viên tại các công ty, cơ quan ngoại giao, cơ quan truyền thông, các tổ chức kinh tế trong và ngoài nước.

– Biên dịch, phiên dịch, dịch thuật cho các nhà xuất bản, trung tâm phát hành sách, báo, tạp chí,…

– Phụ trách các công việc về truyền thông, thư ký hoặc ngoại giao trong các công ty, tập đoàn trong và nước ngoài

– Hướng dẫn viên, chuyên viên tư vấn thực hiện chịu trách nhiệm với các du khách nước ngoài tại những công ty du lịch, lữ hành, nhà hàng khách sạn.

– Trở thành giáo viên, giảng viên và nghiên cứu, đào tạo tiếng Anh tại các trường đại học, cao đẳng, trung cấp chuyên nghiệp, phổ thông trung học, trung tâm ngoại ngữ.

Để có thể đáp ứng đầy đủ những tiêu chí về kiến thức và đáp ứng được những yêu cầu tuyển của những doanh nghiệp uy tín, sinh viên cần lựa chọn trường Đại học tốt. Vậy thì ngành ngôn ngữ anh nên học trường nào ở Hà Nội?

Ngôn ngữ Anh nên học trường nào ở Hà Nội
Ngôn Ngữ Anh Nên Học Trường Nào Ở Hà Nội Tốt Nhất?

Ngành ngôn ngữ Anh nên học trường nào ở Hà Nội?

Ngành ngôn ngữ Anh nên học trường nào ở Hà Nội được rất nhiều bạn trẻ quan tâm và phân vân vì có rất nhiều trường ĐH/CĐ đào tạo chuyên ngành này, với mỗi trường sẽ có một chương trình và hướng đạo tạo khác nhau.

Với danh sách những trường dưới đây, theo bạn, bạn sẽ chọn ngành ngôn ngữ Anh nên học trường nào ở Hà Nội?

Đại Học Ngoại ngữ – Đại học Quốc Gia Hà Nội

Ngôi trường đầu tiên trong danh sách ngành ngôn ngữ Anh nên học trường nào nằm trong khối Đại học Quốc gia Hà Nội. Với cái tên thể hiện rõ mục tiêu đào tạo, Trường Đại học Ngoại ngữ – Đại học Quốc gia Hà Nội là nơi có thể giúp bạn thực hiện ước mơ trở thành một sinh viên ngôn ngữ anh nếu muốn theo đuổi 1 trong 4 lĩnh vực: Phiên dịch – Nghiên cứu ngôn ngữ – Quốc tế học – Quản trị văn phòng.

Riêng đối với những sinh viên định hướng theo công việc giảng dạy tiếng Anh, trường có đào tạ chuyên ngành hoàn toàn tách biệt: Sư phạm tiếng Anh. Bên cạnh đó, trường còn có các chương trình liên kết đào tạo với rất nhiều trường đại học nổi tiếng trên thế giới tại các Quốc gia như Anh, Pháp,Nga, Nhật, Đức,…

Ngôn Ngữ Anh Nên Học Trường Nào Ở Hà Nội
Ngôn Ngữ Anh Nên Học Trường Nào Ở Hà Nội – Đại học Ngoại ngữ

Đại Học Kinh Tế Quốc Dân

Nếu vẫn chưa biết ngành ngôn ngữ Anh nên học trường nào ở Hà Nội, bạn nhất định đừng bỏ qua thông tin về trường Đại học Kinh tế Quốc Dân. Với cương vị là một trong những ngôi trường đào tạo và bồi dưỡng cán bộ quản lý kinh tế và quản trị kinh doanh lớn nhất nước ta. Trường còn đặc biệt chú trọng việc đào tạo ra những sinh viên chuyên ngành ngoại ngữ, trong đó ngành ngôn ngữ Anh đặc biệt được trường chú trọng đầu tư về cả chương trình đào tạo và đội ngũ giảng viên.

Mục tiêu của trường là đào tạo ra những sinh viên có khả năng ứng dụng tiếng Anh thành thạo các mặt kỹ năng nghe – nói – đọc – viết. Hiểu được văn hóa của những nước đang áp dụng ngôn ngữ này, bên cạnh đó trường còn đào tạo sinh viên hiểu được văn hóa nước nhà.

Học Viện Ngoại Giao

Là trường đại học đào tạo chuyên ngành ngoại giao duy nhất ở Việt Nam, là cơ quan sự nghiệp tương đương cấp Tổng cục trực thuộc Bộ Ngoại giao, do Thủ tướng Chính phủ trực tiếp quy định chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn và cơ cấu tổ chức, cùng với Ủy ban Biên giới quốc gia, Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài.

Điểm đặc biệt của ngành ngôn ngữ Anh tại Học viện là sinh viên được trang bị các kiến thức về tiếng Anh chuyên ngành của các lĩnh vực: như: Kinh tế, Luật, và Quan hệ quốc tế.

Đại Học Thương Mại

Thêm một sự lựa chọn không gây thất vọng nếu như bạn chưa biết ngành ngôn ngữ anh nên học trường nào ở Hà Nội tốt nhất là Trường Đại học Thương Mại với chương trình đào tạo chất lượng, đa ngành nghề, đa lĩnh vực, nổi tiếng trong công tác chuyên môn ngành ngôn ngữ Anh.

Kể từ khi được thành lập khoa tiếng Anh và đưa vào áp dụng tuyển sinh đến nay. Trường đã cho ra đời nhiều thế hệ sinh viên, cựu sinh viên làm việc trong các công ty sử dụng ngôn ngữ. Khẳng định được vị thế về chất lượng đào tạo trong và ngoài nước.

Đại Học Bách Khoa Hà Nội

Trường Đại học Bách Khoa Hà Nội chuyên đào tạo các ngành nghề về công nghệ, kỹ thuật thuộc top đầu cả nước. Điểm nổi bật tại trường là có chuyên ngành ngôn ngữ Anh được chia thành 2 chương trình đào tạo chính thuộc về lĩnh vực này bao gồm:

– Tiếng Anh Khoa học Kỹ thuật & Công nghệ: Chương trình học cơ bản sẽ tương tự những trường khác. Tuy nhiên, tại ĐH Bách Khoa Hà Nội, sinh viên còn được đào tạo thêm các kiến thức chuyên môn trong lĩnh vực khoa học kỹ thuật và công nghệ (Tiếng anh điện, điện tử; Hóa môi trường; Công nghệ thông tin; Cơ khí luyện kim,…), với chuyên ngành này, sinh viên sẽ có lợi thế hơn khi ứng tuyển vào những công ty chuyên về lĩnh vực công nghệ, phiên dịch tài liệu, các nội dung liên quan đến khoa học công nghệ.

– Tiếng Anh Chuyên nghiệp Quốc tế: Với chương trình đào tạo theo tiêu chuẩn châu Âu, những kiến thức về kỹ năng thực hành, kỹ năng nghề nghiệp trong chương trình sẽ trang bị cho sinh viên nền tảng tiếng Anh vững chắc trong các chuyên ngành Điện Điện tử, Hoá môi trường, Công nghệ thông tin,Kinh tế kinh doanh.

Ngôn Ngữ Anh Nên Học Trường Nào Ở Hà Nội
Ngôn Ngữ Anh Nên Học Trường Nào Ở Hà Nội – Đại học Bách Khoa

Bên cạnh 5 trường đào tạo ngành ngôn ngữ Anh nên học trường nào ở Hà Nội mà Đào tạo liên tục vừa kể trên, các thí sinh có thể tham khảo thêm một số ngôi trường nổi tiếng khác hiện đang đào tạo chuyên ngành này như:

Các trường Đại học:

 • Đại Học Luật Hà Nội
 • Đại Học Hà Nội
 • Học Viện An Ninh Nhân Dân
 • Học Viện Tài Chính
 • Học Viện Ngân Hàng
 • Viện Đại Học Mở Hà Nội
 • Đại Học Thăng Long
 • Đại Học Công Nghiệp Hà Nội

Các trường Cao đẳng:

 • Cao đẳng Công nghệ Bách Khoa Hà Nội
 • Cao đẳng quốc tế Hà Nội
 • Cao đẳng Công thương Việt Nam
 • Cao đẳng Kinh tế – Kỹ thuật Thương mại

Các trường xét học bạ ngành Ngôn ngữ Anh ở Hà Nội 2022

Xét học bạ là phương thức tuyển sinh dựa trên kết quả học tập ở bậc THPT của các thí sinh được nhiều trường áp dụng trong những năm trở lại đây. Tiêu chí đầu tiên để áp dụng phương thức này là các sinh viên cần tốt nghiệp THPT. Sau đây là danh sách những trường xét học bạ chuyên ngành ngôn ngữ Anh tại Hà Nội năm 2022 mà các thí sinh có thể tham khảo như: Học viện Báo chí và Tuyên truyền; Trường đại học Văn hóa; Học viện tài chính; Học viện ngoại giao,..

Xem thêm: Ngôn ngữ Anh nên học trường nào?

Ngôn Ngữ Anh Nên Học Trường Nào Ở Hà Nội
Ngôn Ngữ Anh Nên Học Trường Nào Ở Hà Nội theo phương thức xét học bạ – Học viện Báo chí Tuyên truyền

Các trường Đại học về ngoại ngữ ở Hà Nội

Đối với ngành ngôn ngữ Anh nói riêng và các ngành về ngoại ngữ nói chung. Nếu bạn có nguyện vọng theo đuổi bất cứ một lĩnh vực ngoại ngữ khác như:

 • Đại học Ngoại Ngữ
 • Đại học Hà Nội
 • Đại học Ngoại Thương Hà Nội
 • Học Viện Ngoại Giao
 • Đại học FPT Hà Nội
 • Khoa Quốc Tế trường Đại học quốc gia Hà Nội
 • Đại học Thăng Long
 • Đại học sư phạm Hà Nội
 • Đại học RMIT
 • Viện Đại Học Mở Hà Nội

Điểm chuẩn ngành Ngôn ngữ Anh của các trường Hà Nội

Điểm chuẩn ngành ngôn ngữ anh, hay ngôn ngữ Anh nên học trường nào ở Hà Nội luôn là những thông tin gây sốt hằng năm mỗi đợt tuyển sinh đến. Bởi vì đây là một ngành hot và nhu cầu về nguồn nhân lực liên tục tăng qua hằng năm. Cho nên điểm chuẩn của ngành cũng chiếm vị trí khá cao trong danh sách. Mặc dù trong thời gian hiện tại, điểm chuẩn xét tuyển ngành ngôn ngữ anh của các trường Hà Nội năm 2022 vẫn chưa được công bố. Tuy nhiên thí sinh có thể tham khảo điểm của năm 2021 để cân nhắc dựa trên điểm thi của bản thân:

Tên trường tuyển sinh Điểm chuẩn Thang điểm
Đại học Ngoại ngữ – Đại Học Quốc Gia Hà Nội 36.9 40
Đại Học Luật Hà Nội Khối A01: 24.69
Khối D01: 24.74
30
Đại Học Kinh tế Quốc dân 37.30 40
Đại Học Thương Mại 26.70 30
Đại Học Hà Nội 36.75 40
Học viện Báo chí Tuyên truyền 36.15-36.65 40
Học Viện Ngoại Giao 36.9 40
Học Viện Tài Chính 35.77 40
Học Viện Ngân Hàng 26.5 30
Viện Đại Học Mở Hà Nội 34.27 40
Đại Học Thăng Long 25.68 30
Đại Học Bách Khoa Hà Nội 26.39 30
Đại Học Công Nghiệp Hà Nội 25.89 30
Học viện Nông nghiệp Việt Nam 15 30
Học viện Hàng Không 21.6
Đại học Thủy lợi 23.5 30
Đại học Ngoại thương 37.55 40

Các trường đào tạo Ngôn ngữ Anh học phí thấp

– Trường Đại Học Hà Nội: Đối với nhóm ngành ngôn ngữ, mức học phí tại trường đại học Hà Nội là 600 nghìn đồng/ tín chỉ đối với chương trình tiêu chuẩn. Học phí tăng theo lộ trình học nhưng không quá 15%/năm học.

– Trường Đại Học Ngoại ngữ – ĐH Quốc gia Hà Nội: Học phí là 35 triệu đồng/năm học và sẽ không thay đổi trong toàn khóa học.

– Trường Đại Học Mở Hà Nội: Mức học phí dự kiến trong năm 2022 – 2023 của ngành ngôn ngữ Anh tại trường là 17,1 triệu đồng/năm học và đến năm 2023 – 2024 sẽ tăng lên 18,8 triệu đồng/năm học.

– Học viện Báo chí và Tuyên truyền: Đối với chương trình đào tạo hệ đại trà ngành ngôn ngữ Anh năm 2022 là khoảng 440 nghìn đồng/tín chỉ (143 tín chỉ/khóa). Đối với hệ chất lượng cao, học phí khoảng 1,3 triệu đồng/tín chỉ. Tăng không quá 10% mỗi năm.

Ngôn ngữ Anh nên học trường nào ở Hà Nội
Các trường đào tạo Ngôn ngữ Anh ở Hà Nội học phí như thế nào?

Bên trên là toàn bộ những thông tin mà Đào tạo liên tục – Bệnh viện thẩm mỹ Gangwhoo muốn chia sẻ đến bạn qua câu hỏi “Ngôn ngữ Anh nên học trường nào ở Hà Nội?”. Hi vọng bài viết cung cấp được nhiều thông tin bổ ích và giúp bạn lựa chọn được ngôi trường phù hợp với định hướng của mình.

4.5/5 - (2 bình chọn)
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0901 666 879 Đăng ký ngay