Ngành quản lý nhân sự thi khối nào?

Theo dõi Đào Tạo Liên Tục trên

Ngành quản lý nhân sự thi khối nào là băng khoăng của rất nhiều bạn trẻ theo đuổi ngành quản lý nhân sự hiện nay. Vì hiện tại Bộ giáo dục và đào tạo đã mở rộng rất nhiều khóa thi để các bạn thí sinh lựa chọn phù hợp với năng lực học tập của bản thân. Để tìm hiểu xem ngành quản lý nhân sự thi khối nào, hãy cùng Đào tạo liên tục Gangwhoo tìm hiểu trong bài viết này nhé!

Ngành quản lý nhân sự thi khối nào?
Ngành quản lý nhân sự thi khối nào?

Ngành quản lý nhân sự là gì?

Quản lý nhân sự hay còn gọi là ngành quản trị nhân sự là những người dẫn dắt các hoạt động và mục tiêu về con người của doanh nghiệp. Người làm ngành quản lý nhân sự phải có trách nhiệm giúp doanh nghiệp giải quyết các vấn đề về chính sách, hoạt động,… có sự ảnh hướng đến các mối quan hệ của nhân viên, công nhân và doanh nghiệp. Người quản lý nhân sự giỏi là người phải làm hài lòng nhân viên và làm đẹp lòng chủ doanh nghiệp, là một người biết kết nối giữa nhân viên với doanh nghiệp, giúp toàn thể nhân sự của công ty đoàn kết, phát huy hết tài năng và tối đa hóa năng suất làm việc.

Ngành quản lý nhân sự thi khối nào?

Ngành quản lý nhân sự thi khối nào? Là nỗi trăn trở của nhiều bạn thí sinh. Nhiều năm về trước ngành quản lý nhân sự chỉ thi khối A001 và khối D01, nhưng những năm gần đây đã có sự thay đổi về các khối thi. Vậy ngành quản lý nhân sự thi khối nào hãy cùng tìm hiểu những thông tin dưới đây nhé!

Ngành quản lý nhân sự thi khối nào?
Ngành quản lý nhân sự thi khối nào?

Tùy theo thế mạnh của mình, các bạn có thể chọn một trong những tổ hợp môn thi sau đây để ôn luyện cho kỳ thi tuyển sinh của mình.

 • Khối D01 (Toán – Văn – Anh)
 • Khối A01 (Toán – Lý – Anh)
 • Khối D03 (Toán – Văn – Tiếng Pháp)
 • Khối D09 (Toán – Anh – Lịch Sử)
 • Khối D03 (Toán – Văn – Tiếng Pháp)
 • Khối A00 (Toán – Lý – Hóa)

Khối thi đa dạng giúp cho các bạn thí sinh dễ dàng lựa chọn các môn thi phù hợp với mình để đạt được kết quả tốt nhất.

Điểm chuẩn ngành quản lý nhân sự là bao nhiêu?

Ngành quản lý nhân sự ngày càng HOT hiện nay, vì tỷ lệ sinh viên sau khi ra trường tìm được việc nhanh với mức lương hấp dẫn, cơ hội thăng tiến trong ngành quản lý nhân sự mở rộng. Chính vì điều này, hiện nay nhiều bạn thí sinh lựa chọn học ngành quản lý nhân sự.

Sau khi đã tìm hiểu ngành quản lý nhân sự thi khối nào, thì điểm chuẩn ngành quản lý nhân sự là bao nhiêu được nhiều bạn thí sinh quan tâm.

Điểm chuẩn ngành quản lý nhân sự giao động từ 19 điểm – 24.9 điểm, mức điểm chuẩn tùy theo mỗi trường đại học, cao đẳng tuyển sinh.

Ngành quản lý nhân sự học trường nào?

Sau khi đã tìm hiểu ngành quản lý nhân sự thi khối nào? Thì ngành quản lý nhân sự học trường nào được khá nhiều bạn thí sinh quan tâm. Vậy trường nào tốt để học ngành quản lý nhân sự?

Biết được nỗi băng khuâng này, Đào tạo liên tục Gangwhoo đã lập ra danh sách các trường đào tạo ngành quản lý nhân sự, Dưới đây là các trường để bạn tham khảo:

Ngành quản lý nhân sự thi khối nào?
Ngành quản lý nhân sự thi khối nào?

-Các trường đào tạo ngành quản lý nhân sự khu vực miền Bắc:

 • Trường đại học Công nghệ Đông Á
 • Trường đại học Thương mại
 • Trường đại học Kinh tế Quốc dân
 • Trường đại học Công nghiệp
 • Trường đại học Lao động – Xã hội

-Các trường đào tạo ngành quản lý nhân sự khu vực miền Nam

 • Trường đại học Kinh tế – Tài chính Tp.HCM
 • Trường đại học Nguyễn Tất Thành
 • Trường đại học Hoa Sen
 • Trường đại học Mở Tp.HCM
 • Trường đại học Kinh tế Tp.HCM

Học ngành quản lý nhân sự cần những tố chất gì?

Sau khi đã tìm hiểu ngành quản lý nhân sự thi khối nào thì ngành quản trị nhân sự cần những tố chất gì để thành công trong học tập cũng như công việc.

Ngoài việc nắm được ngành quản trị nhân sự thi khối nào, lên lên kế hoạch học tập theo các môn học thế mạnh của bản thân, thì bạn phải có tố chất của một người làm trong ngành quản trị nhân lực như:

 • Khả năng quan sát tốt, có tầm nhìn chiến lược để bao quát toàn bộ các lĩnh vực trong công ty, doanh nghiệp mà bạn muốn làm việc.
 • Áp dụng những kiến thức mới mẻ vào công việc, kế hoạch làm việc của tổ chức, doanh nghiệp để đạt được hiệu quả.
 • Không ngừng học hỏi, và khám phá những cái mới
 • Biết tự đánh giá năng lực bản thân, định hướng được tương lai. Tự biết phát huy điểm mạnh của bản thân để làm tốt công việc
 • Có kỹ năng giao tiếp tốt, có khả năng thuyết trình, đàm phán
 • Là một người biết lắng nghe, thấu hiểu được nguyện vọng của các nhân viên để từ đó có chính sách đãi ngộ tốt cũng như có thể điều chỉnh chính sách của công ty để phù hợp hơn.
 • Là người thích nghi tốt với môi trường công việc cũng như chịu được áp lực công việc.
 • Người có trách nhiệm với công việc, có ý chí cầu tiến.

Với những đức tính cần có của một người làm ngành quản lý nhân sự sẽ giúp bạn tìm được công việc ưng ý và có cơ hội thăng tiến trong công việc.

Cơ hội nghề nghiệp và mức lương của ngành quản lý nhân sự

Người học ngành quản lý nhân sự sau khi tốt nghiệp ra trường có thể làm tại các công ty lớn – nhỏ, doanh nghiệp, tổ chức. Đặc biệt có thể làm việc tại các công ty nước ngoài có trụ sở trong nước. Cơ hội việc làm của ngành quản lý nhân sự không thiếu cho những bạn có năng lực và có niềm đam mê với nghề.

Ngành quản lý nhân sự thi khối nào?
Ngành quản lý nhân sự thi khối nào?

Bên cạnh cơ hội nghề nghiệp thì mức lương cũng được nhiều thí sinh quan tâm. Múc lương của ngành quản lý nhân sự đa dạng, tùy thuộc vào vị trí làm việc của mỗi người. Ở mỗi vị trí khác nhau thì mức lương khác nhau.

 • Mức lương sinh viên mới ra trường: đối với sinh viên ngành quản trị nhân sự mới ra trường chưa có kinh nghiệm thì mức lương giao động từ 5 triệu – 7 triệu. Mức lương này sẽ tăng lên nếu làm tốt công việc.
 • Mức lương của chuyên viên nhân sự tổng hợp: đây là vị trí trực tiếp tham gia vào quá trình tuyển dụng. Công việc chính của chuyên viên nhân sự là sàng lọc hồ sơ, kết quả tìm kiếm ứng viên và lên danh sách – thời gian – lịch phỏng vấn, giải quyết hồ sơ và giải quyết công việc nhân sự có liên quan hoặc do cấp trên giao phó, Lương của vị trí chuyên viên nhân sự tổng hợp giao động từ 5 triệu – 12 triệu đồng/tháng.
 • Mức lương của Giám sát nhân sự tầm trung: giám sát nhân sự tầm trung là một người có trách nhiệm tạo ra môi trường làm việc phù hợp với định hướng và tiêu chí của công ty. Đồng thời đây cũng là người đưa ra các chiến lược, kế hoạch hoạt động làm việc cho các nhân viên. Mức lương của vị trí này giao động từ 10 triệu – 20 triệu đồng/tháng.
 • Mức lương của trưởng phòng tiền lương và phúc lợi: đây là vị trí công việc đảm nhân vai trò trong việc làm và phát tiền lương, thưởng và xây dựng phúc lợi cho nhân viên. Công việc này cần kinh nghiệp từ 8 – 12 năm, vì thế mức lương sẽ giao động từ 20 – 40 triệu đồng/tháng.
 • Mức lương của phó phòng nhân sự: vị trí này là người giúp đỡ cho trưởng phòng nhân sự thực hiện các công việc chính như: điều hành, lên kế hoạch, tổ chức, và thực hiện các công việc về nhân sự trong công ty. Vị trí này cần từ 3 – 6 năm kinh nghiệm nên mức lương giao động từ 12 – 30 triệu đồng/tháng
 • Mức lương của trưởng phòng nhân sự: đây là vị trí công việc chịu áp lực và trách nhiệm cao nhất về vấn đề tuyển dụng, đào tạo nhân sự và sắp xếp chế độ, phúc lợi công ty. Đây là công việc đòi hỏi kinh nghiệm và năng lực, vì thế mức lương sẽ giao động từ 14 triệu – 45 triệu/tháng.
 • Mức lương của giám đốc nhân sự: đây là vị trí công việc quan trọng, đảm nhận quản lý chung mọi hoạt động công việc, chịu trách nhiêm cao nhất trong việc triển khai các kế hoạch của công ty. Người giám đốc nhân sự là vị trí cao nhất ngành quản lý nhân sự, nên mức lương giao động từ 30 triệu – 100 triệu/tháng.

Với những vị trí công việc cũng như mức lương giúp bạn hiểu hơn về ngành quản lý nhân sự và mức lương hiện nay.

Qua những thông tin trong bài viết, Đào tạo liên tục Gangwhoo hy vọng sẽ giúp bạn biết ngành quản lý nhân sự thi khối nào và chọn được trường học ngành quản lý nhân sự tốt nhất. Cùng với đó là mức lương cũng như cơ hội nghề nghiệp sẽ giúp bạn tự tin hơn trong việc chinh phục ước mở của mình. Chúc các bạn thành công.

>> Xem thêm: Ngành quản trị kinh doanh có dễ xin việc không?

Đánh giá bài viết
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0901 666 879 Đăng ký ngay