Ngành Công An Thi Khối Nào? Các Tiêu Chí Để Được Dự Thi?

Theo dõi Đào Tạo Liên Tục trên

Như tất cả mọi người đã biết Công an là một ngành có lựa chọn vô cùng là khắt khe, có nhiều yêu cầu ngay khi nộp hồ sơ, kiểm tra sức khỏe và quan hệ trong gia đinh, đều rất kỹ lưỡng. Ngoài ra, điểm chuẩn đầu vào rất cao. Hãy cùng nhau tìm hiểu về ngành công an thi khối nào nhé!

ĐẠI HỌC NGÀNH CÔNG AN THI KHỐI NÀO?

Có rất nhiều bạn học sinh hay phụ huynh học sinh đã hướng con mình vào học những chuyên ngành công an hiện nay. Nhưng điều làm cho nhiều người quan tâm, muốn biết đó chính là ngành công an thi khối nào? để có được định hướng, chọn lựa tốt nhất cho bản thân để có thể vào ngành này thành công.

Những khối thi vào ngành công an gồm:

– Khối A gồm có Toán – Hóa – Vật Lý.

– Khối A1 gồm có Toán – Tiếng Ánh – Vật lý.

– Khối C gồm có Văn học – Địa lý – lịch sử.

– Khối D gồm có Toán – Tiếng Anh – Ngữ văn.

Ngành Công An Thi Khối Nào?
Ngành Công An Thi Khối Nào?

NGÀNH CÔNG AN HỌC TRƯỜNG NÀO TỐT NHẤT?

1. HV An Ninh Nhân Dân

Học viện An ninh Nhân Dân là 1 trong các trường đạo tạo ngành Công an chất lượng nhất hiện tại. Trường có khoảng hơn 70 năm giảng dạy và đã được thành lập từ ngày 25/06/1946.

Trường đang đào tạo những ngành chuyên với những bậc học như Tiến sĩ, thạc sĩ, đại học và bồi dưỡng nâng cao. Trong đấy, có thể được kể đến 2 ngành mạnh nhất của trường là điều tra hình sự, điều tra trinh sát,…

2. HV Cảnh sát nhân dân

HV cạnh sát nhân dân được thành lập đã hơn 50 năm và là đơn vị đào tạo ra rất nhiều cán bộ chủ chốt. Nếu bạn muốn học những ngành công an thì đây là nơi cái nôi đào tạo chuyên sâu để những tân sinh viên lưu tâm.

3. Trường ĐH cảnh sát nhân dân

Trường ĐH Cảnh sát nhân dân được thành lập 24/04/1976 bởi Bộ Nội vụ miền Nam. Đây cũng là ngôi trường đào tạo ngành Công an để các thí sinh tham khảo. Trường gồm những chuyên ngành. Điều tra hình sự, trinh sát cảnh sát, quản lý hành chính nhà nước an ninh trật tự, kỹ thuật hình sự.

Ngành Công An Thi Khối Nào?
Ngành Công An Thi Khối Nào?

MỘT SỐ NGHỀ THUỘC KHỐI NGÀNH CÔNG AN

Sau khi đã biết được các thông tin cơ bản ngành công an trước khi biết bao nhiêu điểm thi vào ngành công an, bạn cần phải biết đầu ra của ngành công an để có thể biết được sau khi tốt nghiệp mình sẽ trở thành ai, làm các công việc gì để có quyết định đúng đắn nên thi vào ngành này hay không vì tính chất công việc là yếu tố quyết định có phù hợp với ngành nghề đó không. Nào hãy tìm hiểu nhé.

Xem thêm: ngành kỹ thuật phục hồi chức năng

1. Lực lượng cảnh sát

+ Cảnh sát hình sự.

+ Cảnh sát quản lý hành chính trật tự xã hội.

+ Cảnh sát điều tra tội phạm ma túy.

+ Cảnh sát điều tra tội phạm về trật tự quản lý KT và chức vụ.

+ Cảnh sát phòng cháy, chữa cháy.

+ Cảnh sát giao thông.

+ Cảnh sát cơ động.

+ Cảnh sát quản lý và bảo vệ tư pháp.

2. Lực lượng an ninh

+ An ninh tình báo.

+ An ninh văn hóa tư tưởng.

+ An ninh kinh tế.

Ngành Công An Thi Khối Nào?
Ngành Công An Thi Khối Nào?

TIÊU CHUẨN ĐỂ ĐƯỢC DỰ THI VÀO NHỮNG TRƯỜNG CÔNG AN

Ngành công an là 1 ngành đặc thù, luôn nhận được nhiều sự quan tâm của những thí sinh. Không chỉ yêu cầu điểm chuẩn cao mà để được vào ngành này các em phải trải qua giai đoạn xét hồ sơ.

Yêu cầu ở vòng xét hồ sơ gồm kiểm tra sức khỏe, các chỉ số về cơ thể như cân nặng, chiều cao, thể lực, vong đo. Hồ sơ lý lịch của gia đình và bản thân trong vòng 3 đời, gia đình và bản thân chấp hành tốt các chủ trương và chính sách của pháp luật Nhà nước và quy định của chính quyền địa phương thì bạn đã qua vòng xét hồ sơ.

Điểm chuẩn để vào những trường đào tạo rất là cao. Không chỉ vậy, đây là ngành có đặc thù nên ngoài các yếu tố trên, các thí sinh cần phải có tinh thần yêu nghề, tinh thần đoàn kết, can đảm, nhanh trí, khôn khéo, có trách nhiệm với công việc.

Như thế, bài viết trên đã cung cấp thêm các thông tin về ngành công an thi khối nào? Để có thể biết thêm các thông tin tuyển sinh, những tiêu chuẩn của ngành và những chỉ tiêu xét tuyển, các thí sinh nên chủ động vào xem những bài viết tiếp theo của Đào tạo liên tục Gangwhoo cùng chuyên mục để có thể cung cấp thông tin thật chi tiết nhất nhé.

5/5 - (1 bình chọn)
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0901 666 879 Đăng ký ngay