Nâng Ngực Xong Có Đi Máy Bay Được Không? Sự Thật Việc Nổ Túi Ngực

Theo dõi Đào Tạo Liên Tục trên

Sự việc nổ ngực khi đi máy bay gây ra tình trạng hoang mang trong dư luận, đặt ra nhiều câu hỏi về chất lượng của túi nâng ngực trên thị trường. Điều này khiến nhiều người tự hỏi, liệu nâng ngực xong có đi máy bay được không?

Nâng Ngực Xong Có Đi Máy Bay Được Không?
Nâng Ngực Xong Có Đi Máy Bay Được Không?

Nâng Ngực xong Có Đi Máy Bay Được Không? 

Dù vì công việc hay đi du lịch nếu bạn đang lên kế hoạch cho một chuyến đi ngay sau khi phẫu thuật ngực thì bác sĩ khuyên bạn nên có 1 kế hoạch nghỉ dưỡng trước khi quyết định nâng ngực.

Có 1 số nguy cơ để bác sĩ khuyên bạn không nên thực hiện chuyến bay ngay sau khi làm phẫu thuật nâng ngực là:

 • Chảy máu sau phẫu thuật: áp suất trong cabin và vấn đề mang vác hành lý có thể làm cho các mạch máu vừa trải qua Pt của bạn bị tổn thương. ảnh hưởng đến thời hạn sử dụng túi ngực hay thậm trí cần có cuộc phẫu thuật để cầm máu.
 • Gắng sức sau phẫu thuật: trong thời gian lành thương ngực của bạn rất dễ đau khi vận động mạnh hay va chạm nên tránh các hoạt động gắng sức trong ít nhất 2 tuần.
Bác sĩ giải đáp: Nâng Ngực xong Có Đi Máy Bay Được Không? 
Bác sĩ giải đáp: Nâng Ngực xong Có Đi Máy Bay Được Không?

Bên cạnh đó dưới đây là một số gợi ý của bác sĩ về việc đảm bảo an toàn khi đi máy bay sau phẫu thuật nâng ngực:

 • Đừng nhấc hoặc thậm chí kéo túi nặng trong chuyến du lịch của bạn. Đây là thời điểm bạn cần có người thân để phụ giúp hành lý cho mình.
 • Đừng có 1 chuyến bay nối chuyến và kéo dài.
 • Uống nhiều nước trong suốt chuyến bay.
 • Việc đi bộ trong sân bay cần hạn chế, bởi có thể khiến huyết áp của bạn tăng quá cao.
 • Khi bạn sử dụng bất kỳ loại thuốc khác trong chuyến bay nên tham khảo ý kiến bác sĩ của bạn.
 • Luôn tuân thủ việc mặc áo định hình trong 3 tháng đầu sau khi nâng ngực.

Kết luận: Việc đi máy bay sau khi nâng ngực có thể thực hiện được nhưng theo bác sĩ cần ít nhất sau 7 ngày phẫu thuật. Mọi kế hoạch về các chuyến di chuyển nên được thảo luận với bác sĩ hết trước cuộc phẫu thuật.

Sự Thật Về Câu Chuyện Nổ Túi Ngực Trên Máy Bay

Câu chuyện về việc túi ngực có thể bị nổ trên máy bay đã tạo ra nhiều quan ngại và hiểu lầm. Để làm sáng tỏ, không có bằng chứng hay ghi nhận nào về việc túi ngực bị nổ do thay đổi áp suất trong cabin máy bay.

Người phụ nữ trong câu chuyện bị chảy máu không phải do túi ngực bị nổ, mà do vết khâu từ ca phẫu thuật nâng ngực chưa lành hẳn. Sự thay đổi áp suất đột ngột đã làm cho vết thương chưa hồi phục hoàn toàn này chảy máu.

Nâng Ngực Xong Có Đi Máy Bay Được Không? Sự Thật Về Câu Chuyện Nổ Túi Ngực Trên Máy Bay
Nâng Ngực Xong Có Đi Máy Bay Được Không? Sự Thật Về Câu Chuyện Nổ Túi Ngực Trên Máy Bay

Về mặt kỹ thuật, túi ngực được thiết kế để chịu được áp lực rất lớn, thậm chí là áp lực từ trọng lượng của 4 bánh xe ô tô. Chúng được làm từ vật liệu tổng hợp linh hoạt, bền bỉ và chứa silicone dạng gel bên trong, có khả năng chịu đựng áp suất cao mà không bị vỡ.

Túi ngực chỉ có thể bị hỏng nếu chịu áp lực mạnh từ vật sắc nhọn hoặc do tai nạn, hoặc qua thời gian dài sử dụng, vỏ túi có thể bị mài mòn tại những điểm gấp khúc.

Như vậy, thông tin về việc túi ngực bị nổ khi đi máy bay là không chính xác và không nên tin tưởng. Điều quan trọng là phải đảm bảo rằng vết thương sau phẫu thuật đã hồi phục hoàn toàn trước khi tham gia các hoạt động có thể tạo ra sự thay đổi áp suất lớn, như đi máy bay.

Thời Điểm Nào Đi Máy Bay An Toàn Nhất Sau Nâng

Sau khi thực hiện phẫu thuật nâng ngực bạn cần chọn thời điểm an toàn để bắt đầu chuyến bay:

 • Trong vòng 5 đến 7 ngày sau phẫu thuật, cơ thể còn yếu và vết mổ chưa lành, do đó, việc di chuyển bằng máy bay không được khuyến nghị vì có thể gây ra mệt mỏi, chảy máu vết mổ, hoặc nhiễm trùng.
 • Áp suất trên máy bay không gây ảnh hưởng đến túi ngực, nhất là với những túi chất lượng cao. Tuy nhiên, để đảm bảo an toàn tối đa, khoảng thời gian an toàn nhất để di chuyển bằng máy bay là sau khoảng 2 tuần hoặc lâu hơn sau khi nâng ngực, tùy thuộc vào tốc độ hồi phục của từng người.
 • Khi vết khâu đã lành và cơ thể đã hồi phục ổn định, nguy cơ chảy máu và nhiễm trùng giảm đi đáng kể, bạn có thể di chuyển bằng máy bay mà không lo ngại về các biến chứng.

Như vậy, để đảm bảo an toàn sau phẫu thuật nâng ngực, bạn nên chờ đợi ít nhất 2 tuần trước khi quyết định di chuyển bằng máy bay.

Xem thêm: Chương Trình Đào Tạo Khóa Học Phẫu Thuật Tạo Hình Nâng Ngực Bằng Túi Độn

Với những thông tin giải đáp từ bác sĩ cho câu hỏi nâng ngực xong có đi máy bay được không? sẽ giúp bạn làm sang tỏ vấn đề và an tâm hơn trên hình trình làm đẹp của mình. Đừng quên theo dõi Đào tạo Liên tục Gangwhoo để cạp nhật nhiều thông tin bổ ích nhé!

 

5/5 - (1 bình chọn)
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0901 666 879 Đăng ký ngay