Mẫu Giấy Chứng Nhận Dân Tộc Thiểu Số

Theo dõi Đào Tạo Liên Tục trên

Mẫu giấy chứng nhận dân tộc thiểu số bao gồm những nội dung nào, sử dụng vào mục đích gì? Mời các bạn cùng theo dõi nội dung bài viết dưới đây để hiểu rõ hơn về chủ đề này nhé!

Thế nào được xem là Dân tộc thiểu số?

Theo định nghĩa tại Khoản 2 Điều 4 Nghị định 05/2011/NĐ-CP về công tác dân tộc, từ Dân tộc thiểu số dùng để chỉ những dân tộc có số dân ít hơn so với dân tộc đa số trên phạm vi lãnh thổ nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam.

Xem và tải về mẫu giấy chứng nhận dân tộc thiểu số

Mời các bạn tham khảo mẫu giấy chứng nhận dân tộc thiểu số qua hình minh hoạ dưới đây:

Mẫu giấy chứng nhận dân tộc thiểu số
Mẫu giấy chứng nhận dân tộc thiểu số

Ngoài ra, bạn có thể tải về mẫu giấy chứng nhận con em dân tộc thiểu số TẠI ĐÂY.

Hướng dẫn điền thông tin vào mẫu giấy chứng nhận dân tộc thiểu số

Bạn hãy ghi rõ tên Hội đồng tuyển sinh Sau đại học – Trường nơi có thẩm quyền xác nhận đối tượng ưu tiên người dân tộc thiểu số tại Phần Kính gửi ở đầu mẫu đơn chứng nhận con em dân tộc thiểu số.

Tiếp theo hãy ghi rõ ràng và đẩy đủ những thông tin cá nhân của người làm đơn bao gồm: Họ và tên; Ngày tháng năm sinh; Quê quán, Dân tộc nào; Hộ khẩu thường trú,

(*) Chú ý:

Biểu mẫu đơn xin xác nhận ưu tiên người dân tộc thiểu số phải có xác nhận của chính quyền địa phương hoặc ủy ban dân tộc miền núi.

Giấy xác nhận dân tộc thiểu số sẽ được kèm theo giấy khai sinh bản sao và Quyết định công nhận Khu vực I phải là văn bản mới nhất hiện hành.

Sử dụng mẫu giấy chứng nhận ưu tiên dân tộc thiểu số nhằm mục đích gì?

Mục đích làm đơn xin xác nhận ưu tiên đối với người dân tộc thiểu số là để đề nghị các cơ quan có thẩm quyền áp dụng chính sách, chế độ ưu tiên đối với đối tượng dân tộc thiểu số.

Cụ thể, mẫu đơn xin xác nhận dân tộc thiểu số dành cho các bạn sinh viên là người dân tộc thiểu số trên lãnh thổ Việt Nam thêm vào bộ hồ sơ xin xét duyệt trợ cấp xã hội khi theo học tại các trường Đại học theo quy định của pháp luật hiện hành.

Những chính sách hỗ trợ dành cho học sinh, sinh viên là dân tộc thiểu số

Theo quy định tại Khoản 1 và 2, Điều 4, Nghị định 57/2017/NĐ-CP về việc ưu tiên tuyển sinh và hộ trợ học tập với trẻ mẫu giáo, học sinh, sinh viên dân tộc thiểu số rất ít người. Khi được phê duyệt mẫu giấy chứng nhận dân tộc thiểu số, học sinh, sinh viên sẽ được hưởng những chính sách sau đây:

Mức hỗ trợ:

  • Trẻ mẫu giáo dân tộc thiểu số rất ít người học tại các cơ sở giáo dục mầm non được hưởng mức hỗ trợ học tập bằng 30% mức lương cơ sở/trẻ/tháng.
  • Học sinh dân tộc thiểu số rất ít người học tại các trường tiểu học, trường trung học cơ sở, trường trung học phổ thông được hưởng mức hỗ trợ học tập bằng 40% mức lương cơ sở/học sinh/tháng.
  • Học sinh dân tộc thiểu số rất ít người học tại các trường phổ thông dân tộc bán trú hoặc là học sinh bán trú học tại trường phổ thông công lập có học sinh bán trú được hưởng mức hỗ trợ học tập bằng 60% mức lương cơ sở/học sinh/tháng.
  • Học sinh dân tộc thiểu số rất ít người học tại các trường phổ thông dân tộc nội trú được hưởng mức hỗ trợ học tập bằng 100% mức lương cơ sở/học sinh/tháng.
  • Học sinh sinh viên dân tộc thiểu số rất ít người học tại các trường, khoa dự bị đại học, các cơ sở giáo dục đại học, cơ sở giáo dục nghề nghiệp được hưởng mức hỗ trợ học tập bằng 100% mức lương cơ sở/người/tháng.
chính sách hỗ trợ dành cho học sinh, sinh viên là dân tộc thiểu số
chính sách hỗ trợ dành cho học sinh, sinh viên là dân tộc thiểu số

Thời gian được hưởng hỗ trợ:

Hỗ trợ 12 tháng/năm cho đối tượng có thời gian học đủ 9 tháng/năm trở lên; trường hợp đối tượng học không đủ 9 tháng/năm thì được hưởng theo thời gian học thực tế.

Trong bài viết trên, Đào Tạo Liên Tục Gangwhoo đã gửi đến bạn mẫu giấy chứng nhận dân tộc thiểu số, đồng thời chia sẻ đường dẫn để tải mẫu đơn này.

Mong rằng nội dung bài viết đã cung cấp những thông tin hữu ích với bạn, đặc biệt là những bạn đang cần làm đơn xin xác nhận là con em dân tộc thiểu số để được hỗ trợ chi phí học tập.

5/5 - (1 bình chọn)
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0901 666 879 Đăng ký ngay