Mã Đào Tạo Liên Tục Là Gì? Cơ Sở Đào Tạo Liên Tục Tại TPHCM

Theo dõi Đào Tạo Liên Tục trên

Năm 2021, Cục Khoa học công nghệ và Đào tạo – Bộ Y Tế trao quyết định về việc cấp mã đào tạo liên tục cho Bệnh viện thẩm mỹ Gangwhoo.

MÃ ĐÀO TẠO LIÊN TỤC LÀ GÌ?

Mã đào tạo liên tục được định nghĩa ở khoản 4 điều 3 của thông tư 22/2013/TT-BYT hướng dẫn đào tạo liên tục ở trong lĩnh vực y tế do Bộ Trưởng của Bộ Y Tế ban hành như sau:

Mã đào tạo liên tục là hệ thống kỹ hiệu để có thể phân loại và quản lý những cơ sở đào tạo liên tục đã được Bộ Y Tế công nhận.

CÁC ĐIỀU CẦN BIẾT VỀ ĐÀO TẠO LIÊN TỤC

1. Đào tạo Liên tục là gì?

Là những khóa đào tạo ngắn hạn bao gồm: Đào tạo bồi dưỡng kiến thức, nghiệp vụ, kỹ năng, phát triển nghề nghiệp liên tục (Continuing Professional Development – CPD), cập nhật các kiến thức y khoa liên tục (Continuing Medical Education – CME), đào tạo theo nhiệm vụ chỉ đạo tuyến, đào tạo chuyển giao kỹ thuật và những khoa đào tạo chuyên môn về nghiệp vụ khác cho các cán bộ y tế mà không thuộc về hệ thống văn bằng giáo dục quốc dân.

Các cán bộ y tế làm việc ở trong những cơ sở y tế phải có nghĩa vụ tham gia những khóa đào tạo liên tục để nhằm đáp ứng yêu cầu chuyên môn về nghiệp vụ đang đảm nhiệm.

2. Thời gian đào tạo

Các cán bộ y tế được cấp chứng chỉ hành nghề và đang hành nghề khám chữa bệnh phải có nghĩa vụ tham gia vào các khóa đào tạo liên tục tối thiểu là 48 tiết học trong vòng 2 năm liên tiếp. Các cán bộ y tế không thuộc trường hợp trên thì có nghĩa vụ tham gia đào tạo liên tục tối thiểu là 120 tiết học trong vòng 5 năm liên tiếp, trong đây mỗi năm phải có tối thiểu 12 tiết học.

Mã Đào Tạo Liên Tục Là Gì? Cơ Sở Đào Tạo Liên Tục Tại TPHCM

ĐỊA CHỈ ĐÀO TẠO LIÊN TỤC UY TÍN TẠI TPHCM

Bệnh viện thẩm mỹ Gangwhoo là bệnh viện thẩm mỹ hạng 1, chuyên về các dịch vụ thẩm mỹ làm đẹp. Bệnh viện thẩm mỹ Gangwhoo luôn chú trọng trong công tác huấn luyện đào tạo chuyển giao các kỹ thuật cao như: Nâng mũi bọc sụn, nâng mũi cấu trúc, sửa mũi hỏng, sửa mí mắt hỏng, cắt mí 4 trong 1 Plasma, Nâng ngực, chỉnh liệt mặt,… nghiên cứu khoa học và phát triển nhiều kỹ thuật nhằm giúp cải thiện và đồng bộ thêm chất lượng chuyên môn cùng với y đức cho đội ngũ nhân viên y tế toàn ngành thẩm myxl.

Theo thông tư số 22/2013/TT-BYT của Bộ Y Tế, ban hành vào ngày 09/08/2013 về “Hướng dẫn đào tạo liên tục cho cán bộ y tế” thì các khóa đào tạo liên tục là những khóa đào tạo ngắn hạn gồm: Đào tạo và bồi dưỡng để cập nhật thêm kiến thức, thái độ, kỹ năng thuộc lĩnh vực chuyên môn đang được đảm nhận, đào tạo lại hoặc đào tạo theo nhiệm vụ chỉ đạo tuyển hay đào tạo chuyển giao kỹ năng và những khóa đào tạo chuyên môn nghiệp vụ khác trong ngành y tế mà không thuộc trong hệ thống văn bằng giáo dục quốc dân. Cũng theo trong thông tư này, các cán bộ y tế làm việc ở trong những cơ sở y tế phải có nghĩa vụ tham gia những khóa học đào tạo liên tục nhằm để đáp ứng yêu cầu chuyên môn nghiệp vụ đang được đảm nhận. Đây là một trong các tiêu chí để thủ trưởng đơn vị có thể đánh giá mức độ hoàn thành nhiệm vụ và phát triển trong nghề nghiệp của cán bộ y tế. Mã đào tạo liên tục của Bệnh viện thẩm mỹ Gangwhoo là C01.

Những khóa học Bệnh viện thẩm mỹ Gangwhoo đang đào tạo:

 • Khóa học: “Kiểm soát nhiễm khuẩn cơ bản”
 • Khóa học đào tạo liên tục nâng mũi – phẫu thuật tạo hình thẩm mỹ mũi
 • Khóa học: “Tiếp cận và xử trí 4 tình huống hồi sức cấp cứu nội khoa thường gặp”
 • Khóa học đào tạo liên tục ứng dụng công nghệ laser trong điều trị da
 • Khóa học đào tạo liên tục nâng ngực – phẫu thuật tạo hình thẩm mỹ ngực
 • Khóa học đào tạo liên tục căng chỉ trong thẩm mỹ
 • Khóa học đào tạo liên tục kỹ thuật tiêm Botox (Botulinum Toxin), tiêm filler
 • Khóa học đào tạo liên tục thẩm mỹ mắt: cắt mí, bấm mí, mở rộng góc mắt trong/ngoài
 • Khóa học đào tạo liên tục về kỹ thuật giảm mỡ, giảm béo
 • Đào tạo liên tục phun xăm, điêu khắc chân mày thẩm mỹ
 • Khóa học đào tạo lên tục phẫu thuật thẩm mỹ độn cằm
 • Khóa học đào tạo liên tục phẫu thuật gọt hàm
 • Đào tạo liên tục y khoa
 • Đào tạo liên tục thẩm mỹ vùng kín
 • Khóa học đào tạo liên tục dược sĩ
 • Đào tạo liên tục nhi khoa
 • Khóa học đào tạo liên tục tai mũi họng
 • Khóa đào liên tục cho điều dưỡng
 • Đào tạo liên tục răng hàm mặt

Mã Đào Tạo Liên Tục Là Gì? Cơ Sở Đào Tạo Liên Tục Tại TPHCM

Bác sĩ Nguyễn Hữu Thành, Phòng KHTH-KSNK Bệnh viện Thẩm mỹ Gangwhoo chia sẻ: “Với nỗ lực không ngừng phát triển, cùng với đội ngũ bác sĩ Bệnh viện thẩm mỹ Gangwhoo luôn sẵn sàng hội nhập và liên tục cập nhật thêm kiến thức, các kỹ thuật mới ở trong phẫu thuật thẩm mỹ. Hoạt động đào tạo liên tục của Bệnh viện luôn đáp ứng được nhu cầu ngày càng tăng của những cán bộ y tế đang làm việc tại những cơ sở thẩm mỹ trong khu vực và toàn thể các cán bộ nhân viên đang làm việc ở ngoài nước. Thông qua những chương trình đào tạo liên tục, Bệnh viện thẩm mỹ Gangwhoo hy vọng có thể chia sẻ những kỹ thuật và kiến thức phẫu thuật thẩm mỹ tiến bộ đến những cán bộ y tế trong khu vực.”

5/5 - (1 bình chọn)
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0901 666 879 Đăng ký ngay