Các trường đại học tuyển sinh liên thông đại học điều dưỡng 2023

Theo dõi Đào Tạo Liên Tục trên

Ngành y tế ngày càng cần thiết đồi hỏi số lượng lớn nguồn nhân lực phục vụ tại các cơ sở y tế như: bệnh viện, trạm y tế, các trung tâm khám sức khỏe cộng đồng trên toàn quốc. Trong số đó, điều dưỡng là nguồn nhân lực luôn luôn thiếu hụt ở nước ta hiện nay. Chính vì vậy sinh viên ngành điều dưỡng sau khi ra trường phải nắm bắt vững kiến thức chuyên môn, kỹ năng y tế và phải thường xuyên bồi dưỡng kiến thức lẫn nghiệp vụ mới có thể hoàn thành nhiệm vụ của mình. Vậy để liên thông đại học điều dưỡng cần đáp ứng đủ các điều kiện gì và mức học phí bao nhiêu? Trong bài viết này, Đào tạo liên tục Gangwhoo mách bạn những điều kiện để liên thông đại học điều dưỡng và các trường liên thông tuyển sinh đại học ngành điều dưỡng tốt nhất hiện nay. Cùng tham khảo nhé!

Tại sao liên thông đại học điều dưỡng?

Theo thông tin từ Bộ y tế công bố mới nhất năm 2023, các bệnh viện và các cơ sở y tế trên toàn quốc ngừng nhận điều dưỡng, y sĩ đa khoa, dược sĩ bằng trung cấp. Do vậy, cấp thiết những điều dưỡng trung cấp phải liên thông đại học điều dưỡng hoặc cao đẳng điều dưỡng thì mới đủ điều kiện tiếp tục làm việc. Theo đó, nếu tốt nghiệp bằng cấp liên thông đại học điều dưỡng hoặc cao đẳng điều dưỡng thì bậc lương sẽ tăng theo dựa vào trình độ bằng cấp, thậm chí có thể được nâng lên vị trí khác.

Tại sao liên thông đại học ngành điều dưỡng?
Tại sao liên thông đại học ngành điều dưỡng?

Thời gian liên thông đại học điều dưỡng hoặc cao đẳng điều dưỡng phù hợp với người đi làm. Các trường đào tạo liên thông đại học điều dưỡng luôn tạo điều kiện và sắp xếp thời gian phù hợp với những người đi làm theo giờ hành chính để học có thể vừa làm vừa học một cách tốt nhất.

Tiêu chuẩn liên thông đại học điều dưỡng

Học liên thông đại học điều dưỡng đã không còn khó khăn như trước nữa. Từ năm 2018, Bộ giáo dục và đào tạo đã nới lỏng quy chế tuyển sinh liên thông đại học điều dưỡng như sau: Các thí sinh đã tốt nghiệp điều dưỡng nhưng chưa đủ 36 tháng vẫn được phép liên thông đại học điều dưỡng.

Tiêu chuẩn liên thông đại học lên điều dưỡng
Tiêu chuẩn liên thông đại học lên điều dưỡng

Đối tượng liên thông đại học điều dưỡng

Liên thông đại học điều dưỡng áp dụng cho những người điều dưỡng có bằng cao đẳng điều dưỡng và người tốt nghiệp trung cấp điều dưỡng thì thời gian đào tạo liên thông đại học điều dưỡng sẽ dài hơn người đã tốt nghiệp cao đẳng.

 • Đã tốt nghiệp cao đẳng Điều dưỡng có nhu cầu học tập lên trình độ Đại học
 • Muốn học liên thông Đại học ngay thì phải tốt nghiệp loại khá trở lên mới được tham gia dự tuyển.
 • Nếu tốt nghiệp Cao đẳng Điều dưỡng loại trung bình phải có ít nhất 1 năm làm việc gắn với chuyên môn được đào tạo mới được tham gia dự tuyển.
 • Với những đối tượng khác ngành cao đẳng Điều dưỡng muốn liên thông Đại học Điều dưỡng phải có giấy xác nhận chuyển ngành (bắt buộc).

Tuy nhiên, đào tạo không quy định khắt khe về thời gian thực hành ngành. Bởi vì trong quá trình đào tạo liên thông đại học điều dưỡng, các trường sẽ tạo điều kiện cho mọi người học và thực hành.

Điều kiện liên thông đại học điều dưỡng

Hiện nay, các điều kiện để liên thông đại học điều dưỡng không quá khắt khe. Nhưng đòi hỏi thí sinh cần phải đáp ứng đủ các điều kiện sau đây:

 • Để học liên thông đại học điều dưỡng thí sinh cần có một sức khỏe tốt để đáp ứng đủ trong suốt quá trình học.
 • Các thí sinh không rơi vào thời gian bị thi hành án
 • Thí sinh phải nộp đủ giấy tờ tùy thân và đặc biệt phải có phẩm chất đạo đức tốt mới được liên thông.

Đáp ứng đủ điều kiện thi tuyển: Mỗi trường sẽ có yêu cầu về thi tuyển khác nhau, thường là 2-3 môn thi và sẽ tổ chức ôn thi cho thí sinh có nhu cầu. Đáp ứng đủ điều kiện xét tuyển: Thông thường, các đơn vị đào tạo sẽ có các tiêu chí xét tuyển như: Xếp loại tốt nghiệp bậc trung cấp/cao đẳng, xếp loại tốt nghiệp THPT, điểm trung bình các môn văn hóa THPT, học lực lớp 12, thâm niên công tác trong ngành.

Hồ sơ liên thông đại học điều dưỡng

Để đáp ứng đủ tiêu chuẩn liên thông đại học điều dưỡng thì thí sinh cần nộp đầy đủ các hồ sơ như:

 • Phiếu đăng ký dự tuyển theo mẫu
 • Bản sao chứng thực Bằng tốt nghiệp TC, CĐ theo từng đối tượng dự tuyển
 • 02 bản sao chứng thực bảng điểm toàn khóa bậc TC CĐ;
 • Bản sao chứng thực bằng tốt nghiệp THPT
 • Bản sao chứng thực giấy khai sinh, chứng minh nhân dân;
 • Giấy tờ xác minh đủ điều kiện dự tuyển
 • 04 ảnh màu (chụp theo kiểu CMND) cỡ 3 x 4cm, có ghi rõ họ, tên, ngày tháng năm sinh của thí sinh ở mặt sau ảnh

Hình thức học liên thông đại học điều dưỡng

Để đáp ứng được nhu cầu liên thông đại học điều dưỡng cho mọi thí sinh, hiện nay các trường tuyển sinh liên thông đại học điều dưỡng theo 2 hình thức sau:

 • Liên thông đại học hệ chính quy: Sinh viên tham gia học tập giờ hành chính tại đơn vị đào tạo.
 • Liên thông đại học hệ vừa làm vừa học (VLVH): Sinh viên tham gia học tập ngoài giờ hành chính, có thể vào buổi tối các ngày trong tuần (từ thứ 2 đến thứ 6) hoặc cả ngày thứ 7 và chủ nhật.

Lợi ích của việc liên thông đại học điều dưỡng

Đối với bất kể ngành nghề nào cũng vậy, việc nâng cao bằng cấp sẽ giúp phát triển nghề nghiệp của mình hơn. Đặc biệt, khi liên thông đại học ngành điều dưỡng, người học sẽ được bồi dưỡng nhiều kiến thức chuyên môn và kỹ năng nghiệp vụ mới nhằm nâng cao tay nghề và khả năng cống hiến. Đồng thời, người có bằng đại học chính quy điều dưỡng sẽ có cơ hội thăng tiến trong công việc.

Lợi ích của việc liên thông đại học điều dưỡng
Lợi ích của việc liên thông đại học điều dưỡng

Bên cạnh đó, liên thông đại học điều dưỡng còn mang đến cho người học những lợi ích sau:

 • Bổ sung, nâng cao hơn nữa kiến thức chuyên ngành vốn có của mình.
 • Đáp ứng được yêu cầu ngày càng cao của công việc Điều dưỡng viên.
 • Giảm mức cạnh tranh trong khi xin việc sau khi ra trường.
 • Nâng hệ số mức lương khi làm trong những cơ sở nhà nước.

Thời gian học liên thông đại học điều dưỡng

Sau khi vượt qua kỳ thi tuyển sinh đầu vào liên thông đại học điều dưỡng, thí sinh sẽ tham gia khóa học đào tạo liên thông đại học điều dưỡng. Trung cấp liên thông đại học: Học 2,5 – 3 năm;

– Cao đẳng liên thông đại học: Học 1,5 – 2 năm.

Sau khi học xong đại học thí sinh sẽ được cấp bằng đại học chính quy. Học xong nếu như muốn học nâng lên bậc cao hơn vẫn có thể tiếp tục.

Các trường tuyển sinh liên thông đại học điều dưỡng 2023

Danh sách các trường tuyển sinh liên thông đại học điều dưỡng tại khu vực phía Nam:

 • Trường đại học Hồng Bàng
 • Trường đại học Nguyễn Tất Thành
 • Trường đại học Trà Vinh
 • Trường đại học y dược Thành phố Hồ Chí Minh
 • Trường đại học Cửu Long
 • Trường đại học y dược Cần Thơ

Liên thông đại học điều dưỡng là điều cần thiết hiện nay, bởi điều dưỡng nếu không có bằng cao đẳng/đại học sẽ không thể tiếp tục công việc tại bệnh viện, cơ sở y tế trên toàn quốc. Liên thông đại học điều dưỡng mang lại nhiều lợi ích cho người học, đồng thời sau khi ra trường được cấp bằng đại học chính quy và có cơ hội thăng tiến trong sự nghiệp.

>> Xem thêm: Top 5 trường đại học điều dưỡng tại Hà Nội

1.8/5 - (6 bình chọn)

12 thoughts on “Các trường đại học tuyển sinh liên thông đại học điều dưỡng 2023

 1. Đoàn Thị Kim Thu says:

  Em ở Dĩ An Bình Dương muốn liên thông cao đẳng điều dưỡng lên đại học hệ VHVL
  Tư vấn giúp em ạ

 2. Trinh says:

  Em xin chào các cô và thầy, hiện tại em đang làm việc ở nhật bản, e đã có bằng trung cấp y sĩ đa khoa, e muốn học liên thông lên cao đẳng hoặc đại học điều dưỡng thì được không? Học bằng hình thức online thì có được không ạ? Nếu được thì có phải là hệ chính quy hay không?

 3. Nguyễn Hằng says:

  Em hiện đang ở Vũng Tàu, em có bằng trung cấp y sỹ đa khoa y học dự phòng, em muốn học liên thông lên đại học điều dưỡng hình thức học online có được không? Và học xong có phải là hệ chính quy không ạ?

 4. Nguyễn Giang Nam says:

  Dạ cho em hỏi, hiện tại em muốn liên thông cao đẳng điều dưỡng chính quy lên đại học, bên mình có tuyển không ạ
  sdt:0366756599

 5. Trần Thị Bích Phượng says:

  Em muốn học liên thông lên đại học điều dưỡng hệ vừa học vừa làm ạ
  Sđt 0927563058

 6. Nguyễn thị hương says:

  Xin chào . Em hiện đang đi làm em muôn học liên thông lên đại học điều dưỡng . Có trường nào tổ chức hình thức học trực tuyến online không ạ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0901 666 879 Đăng ký ngay