Kinh Phí Đào Tạo Liên Tục (CME) Cho Cán Bộ Y Tế

Theo dõi Đào Tạo Liên Tục trên

Kinh phí đào tạo liên tục đóng vai trò quan trọng trong việc triển khai thực hiện kế hoạch đào tạo liên tục và tổ chức các khoá đào tạo tại bệnh viện. Vậy chi phí đào tạo liên tục đến từ những nguồn nào? Có điều khoản pháp luật nào quy định về kinh phí đào tạo liên tục hay không? Bài viết dưới đây sẽ làm rõ những vấn đề này.

Kinh phí đào tạo liên tục đến từ đâu
Kinh phí đào tạo liên tục đến từ đâu?

Kinh phí đào tạo đến từ những nguồn nào?

Kinh phí đào tạo liên tục là một trong những khó khăn hàng đầu có các cơ sở đào tạo liên tục cme khi thực hiện xây dựng kế hoạch đào tạo liên tục và mở các lớp đào tạo cho cán bộ y tế.

Kinh phí cho việc đào tạo liên tục y khoa (cme) cho cán bộ y tế được Bộ Y Tế quy định rõ ràng tại Điều 18 Thông tư 22/2013/TT-BYT hướng dẫn đào tạo liên tục cho cán bộ y tế ban hành ngày 9 tháng 8 năm 2013 như sau:

1. Kinh phí đào tạo liên tục được lấy từ các nguồn sau đây:

  • Đóng góp của người học (học phí)
  • Ngân sách Nhà nước
  • Các nguồn thu hợp pháp khác

2. Kinh phí đào tạo liên tục được tính toán dựa trên các chi phí thực tế của khóa học theo nguyên tắc thu đủ chi, không vì lợi nhuận và theo các quy định của pháp luật.

(*) Cơ sở đào tạo liên tục phải công khai kinh phí đào tạo liên tục của các khóa học trước khi triển khai để người học lựa chọn.

Trên đây là giải đáp về vấn đề các nguồn kinh phí đào tạo liên tục do Bộ Y tế quy định trong Thông tư 22/2013/TT-BYT. Hy vọng rằng, nội dung trên đã mang lại những thông tin hữu ích cho bạn đọc.

Xem thêm: Thông tư 22/2013/TT-BYT

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *