Học Khối B1 Gồm Những Môn Nào? Khối B1 Làm Nghề Gì?

Theo dõi Đào Tạo Liên Tục trên

Bên cạnh khối B truyền thống, Bộ GD & ĐT đã đề ra thêm tổ hợp các môn khối B01 để các thí sinh có thêm sự lựa chọn về ngành nghề phù hợp trong tương lai. Tuy nhiên, “Học khối B1 làm nghề gì?” cũng được đông đảo các thí sinh trẻ tò mò.

KHỐI B1 BAO GỒM NHỮNG MÔN NÀO?

 • Khối B1 bao gồm 03 môn: Toán – Hoá – Anh
 • Đây được xem là một tổ hợp môn dành cho những bạn mong muốn có thêm một sự lựa chọn mới khi đặc biệt yêu thích cả 3 môn học này. Khối thi này khá mới mẻ khi có sự kết hợp giữa các môn Toán, Hóa của khối A và môn Tiếng Anh của khối D.
 • Qua đó, điểm số của những môn thì này sẽ được áp dụng vào các ngành có xét tuyển khối B1 mà bạn sẽ đăng ký ứng tuyển trong thời gian tuyển sinh Cao đẳng, Đại học.

Học Khối B1 Gồm Những Môn Nào? Khối B1 Làm Nghề Gì?

VÌ SAO KHỐI B1 ĐANG ĐƯỢC NHIỀU PHỤ HUYNH VÀ THÍ SINH QUAN TÂM?

Được xem là một khối thi mang tính chất khá mới mẻ, có lẽ vì thế mà B1 đã tạo nên luồng gió mới thu hút sự quan tâm đặc biệt của các phụ huynh và thí sinh đang luyện thi. Khối B01 dành cho những bạn có lợi thế hơn một chút trong các môn tự nhiên. Đặc biệt, rất nhiều ngành nghề Hot hiện nay đều đang thuộc nhóm khối này như: Y dược học, Hóa học, Công nghệ sinh học, Tài nguyên môi trường,… Đây đều là những ngành nghề mà đa số các phụ huynh hướng đến cho con trẻ khi còn trên ghế nhà trường.

HỌC KHỐI B1 LÀM NGHỀ GÌ? CƠ HỘI NGHỀ NGHIỆP DÀNH CHO KHỐI B1 TRONG TƯƠNG LAI?

 • Khối B1 bao gồm những ngành nghề nào ?

Chúng ta đã nghe khá nhiều thông tin về khối B, tuy nhiên còn khối B1 thì sao ? Sẽ bao gồm các ngành nghề liên quan đến lĩnh vực nào nhỉ ? Khối B1 có những ngành nghề nào ?

Danh sách các ngành khối B1 hiện nay:

STT MÃ NGÀNH NGÀNH/ CHUYÊN NGÀNH
1 52140209 Sư phạm Toán
2 52140231 Sư phạm Anh
3 52140212 Sư phạm Hóa
4 52340401 Khoa học quản lý
5 52510406 Công nghệ Kỹ thuật môi trường
6 52420201 Công nghệ Kỹ thuật sinh học
7 52510402 Công nghệ Kỹ thuật hóa học
8 52510401 Công nghệ Kỹ thuật hóa dầu
9 52540101 Công nghệ thực phẩm
10 52850103 Quản lý đất đai
11 52908532 Quản lý Tài Nguyên và Môi Trường
 • Triển vọng

Một số ngành nghề B1 đang được đánh giá là có tiềm năng triển vọng lớn như hóa dầu, hóa thực phẩm, công nghệ hóa, hóa dược,…các nhóm ngành thuộc khối B1 đang được quan tâm nhất hiện nay như:

Nhóm ngành Y dược

Có thể thấy rằng, dù ở độ tuổi nào thì nhu cầu chăm sóc và nâng cao sức khỏe là luôn luôn cần thiết đối với tất cả chúng ta. Vì thế mà có rất nhiều bệnh viện, phòng khám đang được mở ra ngày càng nhiều. Nhu cầu về nhân lực cũng vì thế mà không ngừng tăng cao. Đặc biệt là những y bác sĩ giỏi, có chuyên môn cao luôn luôn được trọng dụng.

Một số ngành y dược khối B1 có thể tham khảo như: Y đa khoa, Y học cổ truyền, Dược học, Kỹ thuật Xét nghiệm Y học, Điều dưỡng, Hộ sinh,…

Nhóm ngành Sư phạm

Thêm một sự lựa chọn đáng mừng dành cho những bạn trẻ có đam mê với nghề giáo nhưng không giỏi về khối C, D,… hay cần có năng khiếu như khối M. Các bạn hoàn toàn có thể trở thành giáo viên khi theo học khối B1 ở các ngành như: Sư phạm Anh, Sư phạm Toán, sư phạm Hóa và được phép giảng dạy tại hệ thống các trường từ mẫu giáo trở lên.

Nhóm ngành Công nghệ – Thực phẩm

Với thực trạng thực phẩm bẩn, thực phẩm không rõ nguồn gốc và thực phẩm có hạn sử dụng không rõ ràng đang hoành hành tràn lan trên thị trường. Chính vì vậy mà việc đào tạo ra những chuyên gia về lĩnh vực vệ sinh, an toàn thực phẩm cũng ra đời. Khi học những ngành liên quan trong khối B1, bạn sẽ có cơ hội được giảng dạy những kiến thức về lĩnh vực sản xuất, chế biến và bảo quản thực phẩm dành cho người tiêu dùng. Vì vậy mà bạn không cần phải lo lắng học khối B1 làm nghề gì nữa nhé!

Xem thêm: các ngành khối B điểm thấp

Nhóm ngành sinh học – tài nguyên môi trường

Khi theo đuổi các ngành về sinh học và môi trường, mỗi sinh viên sẽ được đào tạo bày bản về khả năng tự phân tích, đánh giá cũng như đề xuất những giải pháp đối với các vấn đề về chất thải, môi trường và đô thị. Đây được xem là ngành nghề có tính ứng dụng cao vào thực tiễn hiện nay. Dù là các đơn vị sản xuất, trung tâm nghiên cứu về hóa chất hay cơ quan nhà nước cũng đều cần có bộ phận tuyển dụng dành cho nhóm ngành này. Hoặc bạn có thể lựa chọn giảng dạy tại các trường Cao Đẳng, Đại Học, trung tâm huấn luyện chuyên về lĩnh vực.

Khối B1 Làm Nghề Gì?
Khối B1 Làm Nghề Gì?

NHỮNG ĐIỀU CẦN LƯU Ý KHI LỰA CHỌN THI KHỐI B1

1. Thi khối B1 cần chuẩn bị những gì?

 • Khi đã định hướng cho riêng mình khối thi nhất định, bạn nên tập trung hết mức dành cho những môn trong khối thi đó. Và vạch một kế hoạch chi tiết cho việc ôn luyện của mình.
 • Thường xuyên làm bài tập, luyện tập trả lời các câu hỏi về lý thuyết, trắc nghiệm. Vận dụng những câu hỏi vào thực tiễn nếu có thể. Hoặc việc tham khảo và giải đề thi những năm trước cũng góp phần nâng cao kiến thức cho kỳ thi.

2. Hình thức dự thi

 • Để dự thi khối B1, trước tiên các thí sinh cần phải trải qua kỳ thi THPT Quốc Gia với các môn thi cơ bản bao gồm Toán – Văn – Ngoại ngữ và 01 bài thi tổ hợp thuộc khoa học tự nhiên hoặc khoa học xã hội. Tuy nhiên, nếu lựa chọn xét tuyển khối B1 thì bạn cần thi thêm 01 tổ hợp khối tự nhiên bao gồm 03 môn Lý – Hóa – Sinh.
 • Đối với các thí sinh đăng ký thi tự do hoặc đã tốt nghiệp THPT những năm về trước cũng cần tuân thủ quy chế tuyển sinh Đại học, Cao đẳng như sau: Các bạn cần đăng ký các môn thi trong tổ hợp 03 môn Toán – Hóa –Anh. Như vậy là các bạn đã đủ điều kiện xét tuyển khối B1.

KHỐI B1 BAO GỒM NHỮNG TRƯỜNG NÀO?

Dù là tổ hợp mới được triển khai gần đây, nhưng khối B1 vẫn được rất nhiều trường Đại học, Cao đẳng công bố tuyển sinh trên cả nước. Trong đó có thể kể tên đến những trường Top đầu như:

1. Khu vực phía Bắc

 • Đại học Bách Khoa Hà Nội
 • Học viện Kỹ thuật Quân sự
 • Đại học Sư phạm Hà Nội
 • Đại học Công nghiệp Hà Nội
 • Đại học Công nghệ – Đại học Thái Nguyên
 • Đại học Công nghiệp Quảng Ninh
 • Đại học Kỹ thuật Công nghiệp Thái Nguyên

2. Khu vực miền Trung

 • Đại học Vinh
 • Đại học Hà Tĩnh
 • Đại học Khánh Hòa
 • Đại học Tây Nguyên
 • Đại học Đông Á
 • Đại học Quy Nhơn

3. Khu vực phía Nam

 • Đại học Bách khoa TP.HCM
 • Đại học Công nghiệp TP. Hồ Chí Minh
 • Đại học Sư phạm kỹ thuật TP. Hồ Chí Minh
 • Đại học Dầu khí Việt Nam
 • Đại học Công nghệ Sài Gòn

Học Khối B1 Gồm Những Môn Nào? Khối B1 Làm Nghề Gì?

Thông qua những thông tin bổ ích về học Khối B1 làm nghề gì, khối B1 bao gồm những môn thi nào và Khối B1 có thể học tại những trường nào mà Đào tạo liên tục – Bệnh viện thẩm mỹ Gangwhoo đã cung cấp. Mong rằng sẽ giúp cho những bạn trẻ còn đang băn khoăn trong việc lựa chọn ngành nghề, chọn trường sẽ quyết định chuẩn xác hơn. Ngoài ra các bạn sinh viên cũng có định hướng đúng đắn về ngành nghề mà mình đã lựa chọn.

5/5 - (1 bình chọn)
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0901 666 879 Đăng ký ngay