Khối A03 gồm những ngành nào?

Theo dõi Đào Tạo Liên Tục trên

Khối A03 là một trong các khối thi được mở rộng từ khối A truyền thống, do vậy mà ít ai biết đến khối thi này. Tìm hiểu khối A03 gồm những môn nào, khối A03 gồm những ngành nào và học trường nào tốt nhất hiện nay. Hãy cùng Đào tạo liên tục Gangwhoo tìm hiểu chi tiết trong bài viết này nhé!

Khối A03 gồm những môn nào?

Khối A03 là một trong những khối thi thuộc khối A truyền thống. Từ năm 2018, Bộ Giáo dục và đào tạo đã đưa khối A03 vào chương trình xét tuyển Đại học – Cao đẳng trên cả nước. Theo đó thì, tổ hợp các môn thi thuộc khối A03 bao gồm 3 môn thi chính: Toán – Vật Lý – Lịch sử.

Khối A03 gồm những ngành nào?
Khối A03 gồm những ngành nào?

Khối A03 là sự kết hợp giữa các môn tự nhiên và môn xã hội. Với những bạn thí sinh theo đuổi ngành học tự nhiên nhưng không giỏi môn Hóa học thì có thể gỡ điểm bởi môn Lịch Sử. Các môn thi thuộc khối A03 là lợi thế lớn cho các bạn thí sinh xét tuyển vào các trường đại học, cao đẳng. 

Khối A03 gồm những ngành nào?

Khối thi A03 gồm những ngành nào? Là thắc mắc chung của các bạn thí sinh trong việc lựa chọn khối thi tuyển vào các trường đại học, cao đẳng. Khối A03 mở ra nhiều cơ hội việc làm hấp dẫn cho thí sinh. Đây là lợi thế lớn giúp các bạn mở rộng cơ hội trúng tuyển vào ngôi trường có ngành nghề yêu thích khi có lợi thế theo đuổi khối A03. Dưới đây là các ngành thuộc khối A03 để bạn tham khảo. 

Khối A03 gồm những ngành nào?
Khối A03 gồm những ngành nào?
 • Ngành kỹ thuật điện, điện tử
 • Ngành tin học ứng dụng
 • Ngành công nghệ thông tin
 • Ngành công nghệ điện tử, truyền thông
 • Ngành sư phạm lý
 • Ngành sư phạm hóa
 • Ngành công nghệ kỹ thuật điều khiển và tự động hóa’
 • Ngành chăn nuôi
 • Ngành kiểm toán
 • Ngành Marketing
 • Ngành sư phạm toán
 • Ngành xã hội học
 • Ngành tài chính – ngân hàng
 • Ngành kế toán

Việc lựa chọn ngành nghề phù hợp với sở thích là điều rất quan trọng, ngành nghề phù hợp phải gắn liền với tính cách và năng lực của bản thân, nó giúp mở rộng cơ hội việc làm sau khi ra trường. 

Hiện nay, có nhiều bạn lựa chọn ngành học theo nguyện vọng và mong muốn của bố mẹ nên rất dễ bị nhàm chán và không biết định hướng tương lai của mình sẽ như thế nào. Bên cạnh đó, công việc không theo sở thích và ý muốn của bản thân thì sẽ gặp nhiều khó khăn và khó phát triển sự nghiệp. 

Khối A03 gồm những trường nào tuyển sinh

Khối A03 thi trường nào? Đây là niềm trăn trở chung của nhiều bạn thí sinh hiện nay. Để giúp các bạn thí sinh dễ dàng tìm được trường học phù hợp với nguyện vọng của mình. Dưới đây là các trường để bạn đọc tham khảo nhé:

 • Đại học Thái Bình Dương
 • Đại học Kinh Doanh và Công Nghệ Hà Nội
 • Đại học Bách Khoa Hà Nội

Hiện nay các trường Đại học, Cao đẳng thực hiện cơ chế tự chủ tuyển sinh theo chỉ đạo của Bộ giáo dục – đào tạo. Khối A03 đang được nhiều trường tuyển sinh. Do vậy để tăng cường đầu vào chất lượng thì các trường hiện nay đều mở rộng khối xét tuyển nhằm thu hút học sinh đăng ký xét tuyển. 

Cách ôn thi khối A03 đạt hiệu quả cao

Hằng năm các bạn thí sinh cứ trăn trở cách ôn thi khối A03 làm sao để đạt hiệu quả như mong muốn. Với những gì mà Đào tạo liên tục Gangwhoo tổng hợp được sẽ giúp bạn có được cách ôn tập phù hợp.

Khối A03 gồm những ngành nào?
Khối A03 gồm những ngành nào?

Đọc Hiểu Kiến Thức Cơ Bản:

Khối A03 bao gồm những môn tự nhiên và xã hội. Do vậy bạn hãy thực hiện bước đọc hiểu để có thể nắm được hết bản chất của vấn đề. Với cách đọc hiểu này sẽ giúp bạn dễ dàng tiếp thu nhất, nhớ rõ hơn và hiểu tường tận sự việc.

Khi ôn tập bạn có thể đọc lướt qua nội dung, bao gồm các đề mục, tiêu đề, note lại những phần nào  cần lưu ý, cần gạch chân. Phần nào chưa hiểu thì bạn có thể ghi chú lại và dành thời gian để nghiên cứu sau.

Chương trình học đi kèm với thực tế:

Môn lịch sử đòi hỏi phải nhớ dấu mốc các sự kiện. Chính vì vậy, việc cần làm của bạn là phải ghi nhớ các sự kiện, ngày tháng năm bằng cách liên tưởng đến những sự kiện mà bản thân đã thuộc trong nằm lòng. Ngoài ra có thể liên kết với những chuyến du lịch, trải nghiệm, hoặc có những ấn tượng mạnh mẽ của bạn về một liên hệ thực tế hay một vùng đất nào đó giúp bạn có được các ví dụ minh họa sinh động trong quá trình vận dụng làm bài.

Đây là cách đơn giản mà vô cùng thực tế giúp bạn nhớ lâu hơn, tránh nhớ nhầm thông tin giữa các sự kiện với nhau nữa.

Đọc kĩ đề, và áp dụng trong việc làm bài:

Đọc kỹ đề và áp dụng ngay trong việc làm bài để kế hoạch ôn tập của bạn đạt hiệu quả tốt nhất. Trước tiên bạn hãy giải bài tập từ căn bản 

Các dạng bài tập bạn cần được phân loại cụ thể để việc học được phân hóa kiến thức tốt nhất. Trước tiên bạn hãy giải các bài tập từ căn bản cho đến nâng cao qua hình thức tự luận. Sau khi thuần thục các kỹ năng giải bài thì bạn tìm thêm những cách giải nhanh với công thức, rèn luyện khả năng tính toán. Từ đó sẽ giúp rút ngắn thời gian làm bài.

Những thông tin về khối A03 gồm những ngành nào? Các trường tuyển sinh khối A03 và cách ôn thi khối A03 đạt hiệu quả cao mà Đào tạo liên tục Gangwhoo cập nhật trong bài viết hy vọng sẽ giúp bạn dễ dàng hơn trong việc định hướng nghề nghiệp. Chúc các bạn thành công.

>> Xem thêm: Khối A00 gồm những môn nào?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.