Học viện hàng không điểm chuẩn 2023 đã được công bố

Theo dõi Đào Tạo Liên Tục trên

Học viện hàng không điểm chuẩn 2023 là bao nhiêu? Học viện Hàng không Việt Nam là trường đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao cho ngành hàng không và các ngành liên quan. Để trở thành sinh viên của trường, các bạn cần vượt qua các phương thức xét tuyển khác nhau, trong đó có yêu cầu về ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào (điểm sàn).

Học viện hàng không điểm chuẩn 2023 đã được công bố
Học viện hàng không điểm chuẩn 2023 đã được công bố

Học viện hàng không điểm chuẩn được công bố bao nhiêu năm 2023

Ngoài phương thức xét tuyển sớm bằng kết quả học bạ và điểm thi đánh giá năng lực do Đại học Quốc gia TP HCM tổ chức, Học viện Hàng không Việt Nam còn có các phương thức xét tuyển khác như xét tuyển thẳng, xét tuyển bằng kết quả thi THPT quốc gia, xét tuyển bằng kết quả thi Olympic quốc gia và quốc tế, xét tuyển bằng kết quả thi chứng chỉ tiếng Anh quốc tế. Tùy theo từng phương thức xét tuyển, trường sẽ có ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào (điểm sàn) khác nhau.

Theo thông báo của trường, điểm chuẩn của Học viện Hàng không Việt Nam dao động 18-27 với phương thức xét tuyển học bạ. Chiều 6/6, trường công bố điểm chuẩn phương thức này cho 10 ngành đào tạo. Ngành Quản lý kỹ thuật bay lấy điểm chuẩn cao nhất với 27 điểm nếu xét học bạ, 850/1.200 nếu xét điểm đánh giá năng lực. Tiếp sau là ngành Kỹ thuật hàng không có điểm chuẩn xét học bạ là 26; điểm chuẩn đánh giá năng lực là 850. Điểm chuẩn thấp nhất thuộc về ba ngành Công nghệ kỹ thuật xây dựng; Công nghệ kỹ thuật điện tử viễn thông; Điều khiển và Tự động hóa lấy điểm chuẩn học bạ là 18, điểm chuẩn đánh giá năng lực là 600.

Học viện hàng không điểm chuẩn được công bố bao nhiêu năm 2023
Học viện hàng không điểm chuẩn được công bố bao nhiêu năm 2023

Đối với phương thức xét tuyển thẳng, trường sẽ dựa vào các tiêu chí như thành tích học tập xuất sắc, thành tích thi Olympic quốc gia và quốc tế, thành tích thi chứng chỉ tiếng Anh quốc tế để xét tuyển. Các bạn có thể tham khảo chi tiết các tiêu chí này trên website của trường.

Đối với phương thức xét tuyển bằng kết quả thi THPT quốc gia, trường sẽ công bố điểm chuẩn sau khi có kết quả thi THPT quốc gia. Các bạn cần đăng ký nguyện vọng vào trường theo hướng dẫn của Bộ Giáo dục và Đào tạo. Các bạn cũng cần đáp ứng yêu cầu về điểm sàn của Bộ Giáo dục và Đào tạo cho từng tổ hợp môn thi.

Xem thêm: Cập nhật điểm chuẩn Đại học Điện lực 2023: Bạn có đủ điều kiện để vào ngành mơ ước?

Chi tiết điểm học bạ, đánh giá năng lực của Học viện hàng không Việt Nam 

TT Ngành Điểm đánh giá năng lực Điểm học bạ
1 Quản trị kinh doanh 700 21
2 Quản trị kinh doanh (học bằng Tiếng Anh) 700 21
3 Quản trị nhân lực 700 21
4 Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành 700 21
5 Kinh tế vận tải 700 21
6 Ngôn ngữ Anh 700 21
7 Công nghệ thông tin 700 21
8 Công nghệ kỹ thuật xây dựng 600 18
9 Công nghệ kỹ thuật điện tử – viễn thông 600 18
10 Công nghệ kỹ thuật điều khiển và tự động hóa 600 18
11 Kỹ thuật hàng không 850 26
12 Quản lý kỹ thuật bay 850 27

Thông báo kết quả xét tuyển trực tuyến sớm đại học chính quy 2023 của Học viện Hàng không Việt Nam

Học viện Hàng không Việt Nam trân trọng thông báo kết quả xét tuyển trực tuyến sớm đại học chính quy 2023 của trường. Thí sinh đăng ký từ ngày 01/05/2023 đến ngày 09/06/2023 kiểm tra kết quả bằng cách tra cứu mã hồ sơ (không có tên tức là không đậu). Trong vòng 3 ngày làm việc, Học viện sẽ gửi email cho thí sinh, vui lòng kiểm tra kĩ spam/thư rác nếu không nhận được email.

LƯU Ý: Kết quả trúng tuyển được xét dựa trên hồ sơ online và thông tin thí sinh đã đăng ký trên Hệ thống, trường hợp có sai lệch giữa thông tin đăng ký và hồ sơ gốc, Học viện sẽ có biện pháp xử lý. Những thí sinh trúng tuyển phải nộp hồ sơ giấy về Học viện trong thời hạn quy định để được kiểm tra và công nhận kết quả (xem mục II).

Học viện hàng không điểm chuẩn 2023 - Thông báo kết quả xét tuyển trực tuyến sớm đại học chính quy 2023 của Học viện Hàng không Việt Nam
Học viện hàng không điểm chuẩn 2023 – Thông báo kết quả xét tuyển trực tuyến sớm đại học chính quy 2023 của Học viện Hàng không Việt Nam

Thí sinh chưa đóng lệ phí xét tuyển vẫn được tham gia xét tuyển và sẽ nộp bổ sung lệ phí xét tuyển cùng với hồ sơ giấy.

Mọi thắc mắc, khiếu nại vui lòng gửi email về địa chỉ [email protected] để được giải quyết, thời hạn đến 17h00 ngày 07/07/2023. Nội dung email ghi rõ: họ tên, mã hồ sơ thí sinh, nội dung cần giải quyết.

Hướng dẫn nộp hồ sơ giấy cho thí sinh trúng tuyển trực tuyến sớm đại học chính quy 2023 của Học viện Hàng không Việt Nam

Bạn đã trúng tuyển trực tuyến sớm đại học chính quy 2023 của Học viện Hàng không Việt Nam? Xin chúc mừng bạn! Bạn đã vượt qua một bước quan trọng trong con đường học tập và nghề nghiệp của mình. Tuy nhiên, bạn còn phải hoàn thành một bước nữa là nộp hồ sơ giấy để được công nhận kết quả và nhập học. Bạn cần lưu ý các điều sau đây khi nộp hồ sơ giấy:

Thời gian nộp hồ sơ

Từ Thứ Hai, Ngày 03/07/2023 đến 17h00 Thứ Năm, Ngày 06/07/2023

Bạn phải nộp hồ sơ giấy trong thời gian nêu trên. Nếu bạn không nộp hồ sơ giấy trong thời gian này, kết quả trúng tuyển của bạn sẽ bị hủy. Bạn không được phép xin gia hạn hay nộp hồ sơ giấy sau thời hạn.

Cách thức nộp hồ sơ 

Nộp trực tiếp hoặc qua bưu điện (có thể nhờ người đi nộp giùm)

Bạn có thể chọn một trong hai cách thức sau để nộp hồ sơ giấy:

Cách 1: TRỰC TIẾP: bạn đến trực tiếp Phòng A15 Học viện Hàng không Việt Nam, số 104 Nguyễn Văn Trỗi, Phường 8, Quận Phú Nhuận, TP.HCM theo lịch tiếp sinh viên: thứ 2 – thứ 6, sáng 8h30-11h00, chiều 14h00-16h30. Bạn mang theo hồ sơ giấy và phiếu đăng ký xét tuyển có chữ ký và ghi rõ họ tên của bạn. Bạn sẽ được nhận biên lai xác nhận đã nộp hồ sơ giấy.

Cách 2: BƯU ĐIỆN: bạn gửi thư chuyển phát nhanh về địa chỉ Phòng A15 Học viện Hàng không Việt Nam, số 104 Nguyễn Văn Trỗi, Phường 8, Quận Phú Nhuận, TP.HCM. Ngoài bìa thư bạn ghi rõ họ tên, mã hồ sơ, số điện thoại của bạn. Sau khi bưu điện gửi thư đến Học viện, bạn chủ động xem trạng thái hồ sơ của mình [tại ĐÂY]. (Nên gửi bằng VNPOST hoặc Viettel post để tránh thất lạc hồ sơ). Học viện tính thời điểm nộp hồ sơ theo dấu bưu điện (tức thời điểm bạn gửi thư).

Học viện hàng không điểm chuẩn - Hướng dẫn nộp hồ sơ giấy cho thí sinh trúng tuyển trực tuyến sớm đại học chính quy 2023 của Học viện Hàng không Việt Nam
Học viện hàng không điểm chuẩn – Hướng dẫn nộp hồ sơ giấy cho thí sinh trúng tuyển trực tuyến sớm đại học chính quy 2023 của Học viện Hàng không Việt Nam

Xem thêm: Điểm chuẩn Học viện Ngoại giao 2023 có gì khác biệt so với năm trước?

Thành phần của hồ sơ 

Hồ sơ giấy của bạn phải bao gồm các thành phần sau:

1/ Phiếu đăng ký xét tuyển có chữ ký và ghi rõ họ tên thí sinh (theo mẫu trong email thông báo kết quả);

Phiếu đăng ký của bạn nào bị trống phần trường học, vui lòng tải về, điền tên trường và địa chỉ vào Phiếu trước khi in ra.

2/ Học bạ photo công chứng, có giáp lai đủ tất cả các trang;

3/ Các giấy tờ khác:

  • Đối với UTXT trường hợp 1: bản sao/photo công chứng giấy khen hoặc quyết định khen thưởng hoặc giấy xác nhận danh hiệu/giải thưởng;
  • Đối với UTXT trường hợp 2: chỉ cần học bạ, không cần nộp giấy khen;
  • Đối với UTXT trường hợp 3 (còn gọi là phương thức 1.2): bản sao/photo công chứng chứng chỉ IELTS;
  • Đối với xét điểm Đánh giá năng lực: bản sao/photo công chứng Giấy chứng nhận kết quả kỳ thi ĐGNL của Đại học Quốc gia.

4/ Giấy tờ ưu tiên (con thương binh, liệt sĩ hoặc người dân tộc thiểu số…): xem [tại đây].

5/ Căn cước công dân của thí sinh (photo công chứng).

6/ Nộp bổ sung lệ phí xét tuyển (áp dụng đối với thí sinh CHƯA NỘP lệ phí vào thời điểm đăng ký, đối với thí sinh đã nộp trước đó KHÔNG CẦN ĐÓNG BỔ SUNG):

Số tài khoản: 111.002.910.331 – Vietinbank chi nhánh 7 TPHCM

Tên chủ tài khoản: Học viện Hàng không Việt Nam

Nội dung chuyển khoản: Họ tên, mã hồ sơ, LPXT

*LƯU Ý:

Số CMND/CCCD/mã định danh dùng để xét tuyển tại HV và đăng ký trên cổng của Bộ bắt buộc phải khớp với nhau. Nếu dùng số khác vui lòng liên hệ Học viện để cập nhật lại.

Học viện hàng không điểm chuẩn 2023 đã được công bố
Học viện hàng không điểm chuẩn 2023 đã được công bố

Học viện hàng không điểm chuẩn 2023 được công bố là một trong những thông tin được nhiều thí sinh quan tâm nhất. Đây là một ngành học đòi hỏi cao về năng lực, trình độ và sức khỏe của các bạn. Nếu bạn có đam mê với ngành hàng không, hãy chuẩn bị kỹ lưỡng cho kỳ thi tuyển sinh sắp tới. Hãy theo dõi website của Học viện hàng không để cập nhật những thông tin mới nhất về điểm chuẩn, hồ sơ và thủ tục nhập học. Đào tạo liên tục chúc các bạn thành công và may mắn trong con đường chinh phục ước mơ bay cao.

5/5 - (1 bình chọn)
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0901 666 879 Đăng ký ngay