Học Kỹ Thuật Viên Vật Lý Trị Liệu Ở Đâu? Top 6 Trường

Theo dõi Đào Tạo Liên Tục trên

Vật lý trị liệu – Phục hồi chức năng là một trong những ngành nghề liên quan đến lĩnh vực Y tế sức khỏe được ưu tiên lựa chọn đối với các sĩ tử. Sau đây là Top 6 trường tốt nhất giải đáp cho câu hỏi “Học Kỹ thuật viên Vật lý trị liệu ở đâu ?” mà Đào tạo liên tục – Bệnh viện thẩm mỹ Gangwhoo đã liệt kê để bạn tham khảo.

Kỹ thuật viên vật lý trị liệu ra trường làm gì ?

Ngành Vật lý trị liệu – Phục hồi chức năng là phương pháp chữa bệnh thông qua kỹ thuật khám – lượng giá – và điều trị bệnh nhân “không dùng thuốc” bằng các trang thiết bị hiện đại. Các sinh viên sau khi theo học ngành này sẽ làm việc tại các phòng khám, bệnh viện, trung tâm điều dưỡng, trung tâm chăm sóc sức khỏe cộng đồng, hoặc giảng dạy tại các trường đào tạo chuyên ngành Vật lý trị liệu…

Học Kỹ thuật viên Vật lý trị liệu ở đâu ?
Học Kỹ thuật viên Vật lý trị liệu ở đâu?

Học Kỹ thuật viên vật lý trị liệu ở đâu ?

Dưới đây là Top 6 trường tốt nhất giải đáp cho câu hỏi “Học Kỹ thuật viên Vật lý trị liệu ở đâu?” mà Đào tạo liên tục – Bệnh viện thẩm mỹ Gangwhoo đã liệt kê để bạn tham khảo.

1. Bệnh viện Thẩm mỹ Gangwhoo

Bệnh viện thẩm mỹ Gangwhoo là đơn vị đi đầu trong công tác đào tạo liên tục lĩnh vực thẩm mỹ đã được Bộ Y tế công nhận. Với đa dạng các khoá học, bài giảng được đầu tư kỹ lưỡng về mặt kiến thức và được giảng dạy bởi những chuyên gia, bác sĩ dày dặn kinh nghiệm. Các học viên tham gia đào tạo liên tục tại Bệnh viện thẩm mỹ Gangwhoo sẽ được học tập trong điều kiện cơ sở tốt nhất, nhờ vậy có thể trau dồi năng lực chuyên môn thông qua các khoá đào tạo tại bệnh viện.

Tại Đào tạo liên tục – Bệnh viện thẩm mỹ Gangwhoo liên tục mở các khóa học chiêu sinh đào tạo học viên về lĩnh vực thẩm mỹ chuyên sâu như: Phẫu thuật tạo hình thẩm mỹ vùng mũi, vùng ngực, vùng mi, vùng bụng, kiến thức và kỹ năng tiêm botulinum toxin trong thẩm mỹ, phòng chống lây nhiễm bệnh trong phẫu thuật,…

Đội ngũ bác sĩ Giảng Viên Việt - Hàn Tại Gangwhoo
Đội ngũ bác sĩ Giảng Viên Việt – Hàn Tại Gangwhoo

Đào Tạo Liên Tục – Bệnh Viện Thẩm Mỹ Gangwhoo:

  • Địa chỉ: 576-578 Cộng Hòa, Phường 13, Quận Tân Bình, TP.HCM
  • Hotline: 0901.666.879 – 0931.679.139
  • Website: https://daotaolientuc.edu.vn
  • Email: [email protected]

2. Đại học Y dược TP.HCM

Là ngôi trường xứng đáng được nêu tên trong Top “Học kỹ thuật viên vật lý trị liệu ở đâu?”. Đại học Y dược TP.HCM nổi tiếng đào tạo ra những cử nhân có y đức, kiến thức y học cơ sở, khoa học cơ bản, nghiệp vụ ngành học ở trình độ đại học. Mỗi sinh viên học tập tại đây đều trở thành những kỹ thuật viên có chuyên môn cao, dù vậy vẫn không ngừng nỗ lực nghiên cứu về nhu cầu bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khỏe cho người dân.

Về chất lượng giảng dạy, trường Đại học Y dược TP.HCM sở hữu đội ngũ giảng viên đa phần là các nhà khoa học, là những nhân tố chủ chốt, tiên phong trong nghiên cứu khoa học, ứng dụng công nghệ mới của ngành Vật lý trị liệu – Phục hồi chức năng.

Nổi tiếng với chất lượng giảng dạy và danh tiếng hàng đầu, vì thế mà điểm chuẩn ngành Kỹ thuật Vật lý trị liệu phục hồi chức năng tại YDS cũng khá cao so với khác trường khác. Điểm chuẩn năm 2021 là 24.1 điểm, xét tổ hợp khối B00.

Xem thêm:Học dược sĩ có khó không?

Thông tin liên hệ trường Đại học Y dược TP.HCM

Địa chỉ: 217 Hồng Bàng, Phường 11, Quận 5, TP. HCM

Học kỹ thuật viên vật lý trị liệu ở đâu
Học kỹ thuật viên vật lý trị liệu ở đâu – Đại học Y dược TP.HCM

3. Đại học Quốc tế Hồng bàng

Đội ngũ giảng viên tại Đại học Quốc tế Hồng Bàng đều là những chuyên gia Vật lý trị liệu giàu y đức, nổi tiếng với chuyên môn giỏi đến từ các trường Đại học danh tiếng của Việt Nam. Ngoài ra, một điểm cộng nữa của ngôi trường này chính là cơ sở vật chất và trang thiết bị thực hành hiện đại, đạt chuẩn Quốc tế nhằm đáp ứng điều kiện học tập, thực hành và nghiên cứu của sinh viên.

Đa phần những sinh viên tốt nghiệp tại HIU đều được thực tập thường xuyên tại hệ thống các bệnh viện trực thuộc Bộ Y tế và Sở y tế, hệ thống Bệnh viện tư nhân và quốc tế,… hay thậm chí có thể học lên Thạc sỹ, tiến sỹ,… Đây là một môi trường học tập tốt để bạn không cần lo lắng việc “Học kỹ thuật viên vật lý trị liệu ở đâu?

Thông tin liên hệ trường Đại học Quốc tế Hồng Bàng:

Địa chỉ: 215 Điện Biên Phủ, P.15, Bình Thạnh, TP.HCM

3. Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch

Đây là một trong những ngôi trường được Bộ Y tế đánh giá cao về chất lượng giảng dạy và đào tạo ra những kỹ thuật viên Vật lý trị liệu – Phục hồi chức năng nhằm cung ứng nhân lực cho các cơ sở y tế tốt nhất hiện nay.

Tại trường có đầy đủ trang thiết bị phục vụ cho những buổi học thực hành, ngoài ra trong chương trình đào tạo còn có sự kết hợp với những bệnh viện lớn để sinh viên được trải nghiệm thực tế nhằm nâng cao kiến thức sát hơn với thực tiễn. Khi ra trường sinh viên có thể nắm bắt công việc nhanh chóng hơn.

Thông tin liên hệ Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch:

Địa chỉ: 127/3 – 5 Hoàng Hoa Thám, Phường 13, Tân Bình, Thành phố Hồ Chí Minh

4. Cao đẳng Y dược Sài Gòn

Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn là một trong những đơn vị đi đầu trong công tác đào tạo ra những nhân lực có chuyên môn cao lĩnh vực y dược hệ Cao Đẳng. Khi theo học chuyên ngành Vật lý trị liệu tại đây, sinh viên sẽ có cơ hội được đào tạo bày bản về lý thuyết và tổng số thời gian thực hành lên đến 70%.

Ngoài ra trong quá trình học, sinh viên còn có cơ hội được tham gia thực tập tại các cơ sở y tế, được làm quen và thành thạo cách sử dụng các máy móc, trang thiết bị phục hồi chức năng tại cơ sở. Đây là một ngôi trường đáng tin cậy để những thí sinh quan tâm chuyên ngành này lựa chọn, bởi sau khi ra trường hầu hết các sinh viên của Cao đẳng Y dược TP.HCM đều có chuyên môn tốt, đáp ứng được những tiêu chí mà một cơ sở y tế đưa ra.

Hiện tại trường đang có 3 hệ đào tạo chính bao gồm: CĐ Y dược chính quy; Văn bằng 2 CĐ Y dược; Liên thông CĐ.

Thông tin liên hệ Trường Cao đẳng Y dược TP. HCM

Địa chỉ: Công viên phần mềm, Toà nhà PTT – Lô số 07, Q. 12, TP. HCM

5. Cao đẳng Y dược Pasteur

Hiện nay, ngành Vật lý trị liệu được xem là có tính ứng dụng cao, tuy nhiên số lượng trường đào tạo còn khá ít. Chính vì vậy mà các kỹ thuật viên Vật lý trị liệu phục hồi chức năng sau khi tốt nghiệp rất được trọng dụng tại các cơ sở y tế.

Để có nhiều hơn sự lựa chọn cũng như cơ hội học tập dành cho những thí sinh đam mê ngành Vật lý trị liệu và phục hồi chức năng. Cao đẳng Y dược Pasteur là một trong những lựa chọn tốt khi trường chỉ tuyển sinh theo hình thưc xét tuyển học bạ đối với các thí sinh đã tốt nghiệp THPT. Nhờ vậy mà rất nhiều bạn trẻ dễ dàng có thêm cơ hội đăng ký theo học.

Thông tin liên hệ Trường Cao đẳng Y dược Pasteur

Địa chỉ: 37/3 Ngô Tất Tố, phường 21, quận Bình Thạnh, TPHCM

Cơ hội việc làm của sinh viên ngành Kỹ thuật Vật lý trị liệu – Phục hồi chức năng

Với nhu cầu chăm sóc sức khỏe ngày một tăng cao của con người, thì đây chính là cơ hội phát triển dành cho các sinh viên ngành vật lý trị liệu – phục hồi chức năng. Nếu là một Bác sĩ Vật lý trị liệu và Phục hồi chức năng có chuyên môn cao, bạn còn có cơ hội thăng tiến trong công việc. Ngoài ra, nếu có điều kiện mở phòng Vật lý trị liệu riêng, mở dịch vụ Vật lý trị liệu tại nhà cũng tăng thu nhập đáng kể cho cán bộ ngành.

Sau khi tốt nghiệp chuyên ngành Vật lý trị liệu – Phục hồi chức năng, sinh viên có thể đảm nhận các công việc như sau:

  • Thực hiện các kỹ thuật thăm khám, lượng giá trị vật lý liệu.
  • Lập kế hoạch điều trị, phác thảo và xây dựng mục tiêu điều trị bằng vật lý trị liệu cụ thể, tiên lượng khả năng phục hồi trên từng trường hợp bệnh nhân.
  • Nghiên cứu và đề xuất những giải pháp vật lý phục hồi phù hợp cho người bệnh, kết hợp với các thành viên khác theo nhóm để đạt hiệu quả công việc tốt nhất.
  • Sử dụng thành thạo các trang thiết bị phục vụ kỹ thuật vật lý trị liệu – phục hồi chức năng.
  • Nghiên cứu khoa học, nâng cao tay nghề chuyên môn nghiệp vụ, cập nhật những kỹ thuật vật lý trị liệu mới trên thế giới và trong nước.

Học Kỹ Thuật Viên Vật Lý Trị Liệu Ở Đâu? Top 6 Trường

Trên đây là những thông tin về Học Kỹ thuật viên Vật lý trị liệu ở đâu? mà Đào tạo liên tục – Bệnh viện Thẩm mỹ Gangwhoo để bạn tham khảo. Chúc bạn lựa chọn được môi trường học tập và trường học phù hợp với ngành nghề đã chọn.

5/5 - (1 bình chọn)
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0901 666 879 Đăng ký ngay