Học cao đẳng dược ra làm gì?

Theo dõi Đào Tạo Liên Tục trên

Cao đẳng dược là lựa chọn của hầu hết các bạn trẻ hiện nay bởi thời gian học cao đẳng ngắn hơn đại học và cơ hội việc làm rộng mở. Ngoài việc chọn trường cao đẳng phù hợp thì học cao đẳng dược ra làm gì là điều trăn trở của nhiều bạn thí sinh hiện nay. Để giúp các bạn giải tỏa những nỗi trăn trở đó hãy cùng Đào tạo liên tục Gangwhoo tìm hiểu trong bài viết này nhé!.

Học cao đẳng dược ra làm gì?

Từ xưa đến nay mọi người cứ nghĩ rằng nghề dược sau khi ra trường chỉ có đi bán thuốc. Và học cao đẳng dược cũng vậy, sau khi ra trường cầm tấm bằng cao đẳng dược nộp đơn vào các quầy bán thuốc tây hoặc mở tiệm thuốc tư nhân. Nhưng trên thực tế thì không phải như vậy, người học cao đẳng dược sau khi ra trường đảm nhiệm nhiều vị trí công việc khác nhau tùy thuộc vào từng năng lực và khả năng của các bạn sinh viên.

Học cao đẳng dược ra trường làm gì?
Học cao đẳng dược ra trường làm gì?

Như vậy học cao đẳng dược ra làm gì? Dưới đây là các công việc của một sinh viên cao đẳng dược sau khi tốt nghiệp.

Quản lý nhà nước về dược

Học cao đẳng dược xong ra trường làm gì là câu hỏi chung của nhiều bạn thí sinh hiện nay. Học cao đẳng dược sau khi tốt nghiệp bạn xin vào làm quản lý nhà nước về dược nếu như yêu thích ngành nghề này.

Công việc quản lý nhà nước về dược là trở thành một người quản lý vận hành cả một hệ thống ngành dược từ các tuyến Trung Ương như Cục quản lý dược, Vụ khoa học và đào tạo,.. trực thuộc Bộ Y tế đến cấp địa phương.

Nghiên cứu dược

Nghiên cứu dược là câu trả lời cho câu hỏi học cao đẳng Y dược ra trường làm gì. Làm ngành nghiên cứu dược bạn sẽ làm công việc nghiên cứu tại các Viện Dược liệu, Viện kiểm nghiệm, Viện Vệ sinh dịch tễ, Viện Y học Cổ truyền, làm việc tại các trường học,… các phòng nghiên cứu trong công ty, xí nghiệp dược phẩm.

Sản xuất thuốc

Bên cạnh ngành dược sẽ bán thuốc tây thì sản xuất thuốc cũng sẽ là một trong các công việc sau khi học cao đẳng dược ra làm gì.

Sản xuất thuốc làm việc taj các công ty dược phẩm trong nước và các công ty nước ngoài được cấp phép hoạt động tại Việt Nam.

Kiểm nghiệm thuốc

Lĩnh vực kiểm nghiệm thuốc là một ngành nghề thú vị trong ngành dược. Các bạn sinh viên sau khi tốt nghiệp ra trường nếu thấy khả năng của mình tốt thì ứng tuyển ngay vào vị trí kiểm nghiệm thuốc.

Sinh viên sau khi ra trường có thể làm việc tại các Viện kiểm nghiệm trung ương, các trung tâm kiểm nghiệm tỉnh, phòng kiểm nghiệm của các xí nghiệm, công ty.

Vì thế các bạn sinh viên đừng quá lo lắng là học cao đẳng dược ra làm gì, vì cơ hội làm việc rộng mở.

Phân phối, lưu thông thuốc

Sinh viên ngành dược có thể làm công việc phân phối, lưu thông thuốc. Công việc linh hoạt thường xuyên di chuyển để phân phối thuốc đến các khu vực quầy thuốc, tiệm thuốc, cơ sở thuốc trên địa bàn…..

học cao đẳng dược ra làm gì
Học cao đẳng dược ra làm gì

Marketing về ngành dược

Khi tốt nghiệp cao đẳng dược sinh viên có thể tham gia giảng dạy tại các trường cao đẳng đại học trên cả nước. Hoặc trở thành một nhân viên Marketing ngành dược. Tùy vào trình độ cũng như năng lực của mỗi người mà mỗi bạn sinh viên ứng tuyển vào công việc mà mình thích.

Với những công việc mà Đào tạo liên tục Gangwhoo gợi ý giúp cho các bạn sinh viên không phải lo lắng học cao đẳng dược ra làm gì nữa.

Làm kinh doanh riêng

Nếu như bạn chưa biết học cao đẳng dược ra trường làm gì thì bạn có thể mở quần thuốc để kinh doanh riêng. Với tấm bằng cao đẳng dược và chứng chỉ hành nghề thì bạn có thể theo đuổi đam mê bán thuốc với thương hiệu của mình.

Tuy nhiên để mở bán thuốc thì nên chuẩn bị đủ các thủ tục, hồ sơ pháp lý và số vốn đủ nhé.

Bán thuốc tại các quầy thuốc

Bán thuốc tại các quầy thuốc tây là công việc mà hầu như ai cũng nghĩ đến sau khi tốt nghiệp ngành thuốc.

Bán thuốc tây tại các nhà thuốc giúp bạn trao dồi thêm kiến thức và tích lũy nhiều kinh nghiệm trong nghề.

Làm dược sĩ nhà thuốc

Sau khi tốt nghiệp trường cao đẳng dược sinh viên có thể làm dược sĩ nhà thuốc. Công việc này cụ thể là nhiệm vụ tư vấn, phát thuốc cho người bệnh. Đồng thời làm dược sĩ nhà thuốc còn phân phối thuốc kê đơn của bác sĩ.

Những điều cần biết khi tìm hiểu học Cao đẳng dược ra làm gì

Để biết đươc học cao đẳng dược ra làm gì thì bạn cần phải có kiến thức cơ bản về ngành dược. Ngoài việc bán thuốc tây thì học cao đẳng dược sau khi ra trường có thể làm nhiều việc liên quan đến ngành dược như Đào tạo liên tục Gangwhoo đã chia sẻ như ở trên.

Ngành dược là một ngành phát triển và không thể thiếu ở nước ta. Tùy theo định hướng và khả năng của mỗi người để lựa chọn công việc phù hợp.

Sinh học học cao đẳng dược cần lưu ý những gì?

Để sau khi tốt nghiệp có một công việc phù hợ, ứng ý với mức lương xứng đáng thì ngay từ khi ngồi trên ghế giảng đường các bạn sinh viên phải cố gắng:

  • Biết tiếng anh: tiếng anh rất quan trọng trong ngành dược, Vì tên của các loại thuốc đều viết bằng tiếng anh, các tài liệu chuyên khoa bằng tiêng anh chiếm đa số. Vì thế để nâng cao kiến thức cũng như biết cách đọc tên các loại thuốc thì các bạn phải biết tiếng anh.
  • Chính xác, kiên trì và cẩn thận: theo ngành Y thì điều cần thiết đó là phải chính xác, kiên trì và cẩn thận. Đây là ngành nghề liên quan đến sức khỏe, tính mạng của con người nên sẽ không thể để xảy ra bất kỳ 1 sai sót nào cả.

Với những thông tin trong bài viết, Đào tạo liên tục Gangwhoo hy vọng sẽ giúp bạn không còn thắc mắc học cao đẳng dược ra làm gì? Và có thể lựa chọn nghề nghiệp dễ dàng để định hướng công việc của mình. Chúc các bạn thành công.

>> Xem thêm: Học cao đẳng dược ở đâu tốt nhất

5/5 - (1 bình chọn)
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0901 666 879 Đăng ký ngay