Học cao đẳng dược ở đâu? Top 8 trường tại Tp.HCM

Theo dõi Đào Tạo Liên Tục trên

Ngành dược là một ngành HOT nhất hiện nay, có cơ hội việc làm ngay sau khi tốt nghiệp ra trường. Nên hiện nay, các bạn thí sinh có xu hướng cao lựa chọn ngành dược và cao đẳng dược đang là xu thế học tập hiện nay. Vậy nên học cao đẳng dược ở đâu tốt nhất? Hãy cùng Đào tạo liên tục Gangwhoo tìm hiểu trong bài viết này nhé!

Ngành dược là gì?

Nhiều năm qua, ngành dược được nhiều thí sinh đăng ký học tập. Nghề dược được coi như một nghề cao quý, thuộc top 10 ngành nghề trong xã hội hiện nay.

Ngành dược là ngành bào chế các dược phẩm để phục vụ cho sức khỏe con người. Nói cách khác, ngành dược là một ngành có liên quan đến bào chế, sản xuất và phân phối thuốc hoặc các thực phẩm chức năng, sản phẩm hỗ trợ, nâng cao sức khỏe – sắc đẹp của con người.

Học cao đẳng dược ở đâu
Học cao đẳng dược ở đâu

Ngành dược sử dụng kỹ thuật điều chế, sản xuất tân dược, các sản phẩm về chăm sóc sức khỏe, tinh chiết các hợp chất thứ cấp từ thực vật để làm thuốc cho con người.

Đặc biệt, ngành dược có liên quan mật thiết đến sản xuất các loại vacxin phòng trị bệnh. Ngành dược là ngành nghề tham gia trực tiếp vào các hoạt động chăm sóc sức khỏe cộng đồng. Là những người bào chế ra các loại thuốc hỗ trợ chăm sóc sức khỏe con người.

Tiêu chí đánh giá trường cao đẳng dược tốt nhẩt

Học cao đẳng dược ở đâu tốt nhất đang là điều mà các bạn thí sinh quan tâm hiện nay. Để đánh giá nên học cao đẳng dược ở đâu tốt nhất cần dựa vào những tiêu chí dưới đây:

Chất lượng đào tạo và giá trị bằng cấp

Yếu tố đầu tiên để chọn nên học cao đẳng dược ở đâu là chất lượng đào tạo. Một ngôi trường cao đẳng chất lượng sẽ cho bạn một nền tảng kiến thức vững chắc và kỹ năng mềm trong công việc làm nghề và những trải nghiệm thú vị nhất để bạn có thể tự định hướng cho tương lai của mình.

Vì thế chất lượng đào tạo cực kỳ quan trọng. Tiếp theo bạn phải xem xét bằng cấp là bằng chính quy hay bằng nghề. Với tấm bằng cao đẳng chính quy hay bằng nghề. Với tấm bằng cao đẳng chính quy thì bạn sẽ dễ dàng để liên thông đại học dược ở bất kỳ trường nào trên cả nước.

Học cao đẳng dược ở đâu
Học cao đẳng dược ở đâu

Cơ sở vật chất, trang thiết bị hiện đại

Ngành dược khác biệt hoàn toàn với ngành nghề khác, cụ thể cơ sở vật chất trang thiết bị đầy đủ, hiện đại vô cùng quan trọng. Trường học có đầy đủ trang thiết bị sẽ giúp sinh viên dễ dàng lĩnh hội kiến thức y học và phát huy được khả năng của mình.

Quan trọng hơn, trường cao đẳng dược phải có đầy đủ các tài liệu Y khoa của các quốc gia phát triển về Y học.

Trước khi lựa chọn học cao đẳng dược ở đâu thì bạn cần phải xem xét kỹ cơ sở vật chất và trang thiết bị có đầy đủ hay không nhé.

Học bổng và các hỗ trợ về học phí

Với các trường cao đẳng Y dược tốt nhất thì học bổng về học phí sẽ luôn hỗ trợ cho các bạn sinh viên theo khóa học và tùy theo các cấp độ khác nhau. Tuy nhiên có những trường hợp hỗ trợ 100% học phí cho sinh viên đạt thành tích cao trong học tập.

Các hoạt động ngoại khóa khác

Với ngành Y dược không thể thiếu được các hoạt động ngoại khóa. Những hoạt động ngoại khóa sẽ mang đến cho sinh viên khoảng thời gian học tập đầy đủ sắc màu, giúp bạn có thêm nhiều trải nghiệm để giải tỏa tâm lý học.

Khi chọn nên học cao đẳng dược ở đâu tốt nhất thì các bạn sinh viên cần phải lựa chọn các trường cao đẳng dược có tổ chức các buổi ngoại khóa để có thể tạo cơ hội cho các bạn sinh viên giao lưu, học hỏi, thư giãn và để phát triển bản thân

Tỷ lệ sinh viên có việc làm sau tốt nghiệp

Cuối cùng, tỷ lệ sinh viên có việc làm sau tốt nghiệp sẽ chứng minh được độ uy tín của các trường cao đẳng dược hiện nay.

Dựa vào thông tin đại chúng để bạn tìm hiểu xem, tỷ lệ sinh viên sau khi tốt nghiệp ra trường chiến bao nhiêu phần trăm. Nếu trường cao đẳng dược có tỷ lệ sinh viên có việc làm cao thì cũng phản ánh được chất lượng tuyển sinh đầu vào cực tốt. Đó chính là câu trả lời cho câu hỏi nên học cao đẳng dược ở đâu.

Với những tiêu chí trên sẽ giúp bạn tìm được câu trả lời học cao đẳng ở đâu và lựa chọn được ngôi trường phù hợp.

Học cao đẳng dược ở đâu?

Học cao đẳng dược ở đâu
Học cao đẳng dược ở đâu

Nên học cao đẳng dược ở đâu đang là điều quam hàng đầu của các bạn thí sinh hiện nay. Theo cập nhật của Đào tạo liên tục Gangwhoo thì tại thành phố Hồ Chí Minh có những trường cao đẳng dược tốt đáp ứng dược nhu cầu học tập của các bạn sinh viên và cơ hội việc làm sau ra trường.

Vậy học cao đẳng dược ở đâu tốt nhất thành phố Hồ Chí Minh? Dưới đây là các trường cao đẳng dược tốt nhất ở thành phố Hồ Chí Minh

  • Trường cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch
  • Trường cao đẳng Y dược Sài Gòn
  • Trường cao đẳng Y dược Hồng Đức
  • Trường cao đẳng Kỹ nghệ II
  • Trường cao đẳng Đại Việt Sài Gòn
  • Trường cao đẳng miền Nam
  • Trường cao đẳng Bách Việt
  • Trường cao đẳng Asean

Với nhiều trường cao đẳng dược bạn sẽ khó để lựa chọn nên học cao đẳng dược ở đâu tốt nhất. Hãy lưu ý rằng, bạn nên lựa chọn trường học phù hợp với sở thích cũng như điều kiện tài chính của mình nhé !

Học cao đẳng dược ở đâu chắc chắn sẽ là một quyết định khó đối với các bạn thí sinh. Nhưng đây cũng không phải không thể lựa chọn được trường cao đẳng dược phù hợp. Đào tạo liên tục Gangwhoo hy vọng với những thông tin cập nhật trong bài viết sẽ giúp bạn có thêm nhiều thông tin khi chon trường và nhanh chóng chọn được ngôi trường cao đẳng dược vừa ý.

>> Xem thêm: Dược Sĩ Trung Học Là Gì?

Đánh giá bài viết
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0901 666 879 Đăng ký ngay