Lấy Giấy Chứng Nhận Kết Quả Thi THPT Quốc Gia Ở Đâu?

Theo dõi Đào Tạo Liên Tục trên

Có rất nhiều học sinh thắc mắc giấy chứng nhận kết quả thi sẽ được gửi về nhà hay là về trường, khi nào thì sẽ có giấy chứng nhận kết quả thi và thật lạc thì phải làm sao. Bài viết này sẽ giải đáp những vấn đề này.

GIẤY CHỨNG NHẬN KẾT QUẢ THI THPT LÀ GÌ?

Theo như quy chế tuyển sinh năm 2021, những thí sinh đăng ký xét tuyển ĐH – CĐ trong phiếu đăng ký dự thi đều sẽ được phát giấy chứng nhận kết quả thi. Đây là loại giấy để xác nhận điểm thì của thí sinh khi đang có nguyện vọng xét tuyển vào Đại học/Cao đẳng.

Giấy chứng nhận kết quả thi THPT dùng để xác nhận trường bạn đã trúng tuyển. Nếu như trong thời gian nộp giấy chứng nhận, mà thí sinh không nộp hồ sơ về nhà trường thì trường sẽ có quyền hủy bỏ đi tư cách trúng tuyển của thí sinh, dành cơ hội cho thí sinh khác. Nếu thí sinh không nộp giấy chứng nhận thì vẫn có quyền tham gia xét tuyển những đọt tiếp theo.

Giấy Chứng Nhận Kết Quả Thi

GIẤY CHỨNG NHẬN KẾT QUẢ THI THPT GỬI VỀ ĐÂU?

Về việc thí sinh có thể đến trường tổ chức thi để nhận giấy báo điểm hay không, Thạc sĩ  Mai Phương Thủy, trưởng phòng Đào tạo liên tục Gangwhoo, thông tin: “Thí sinh đã đăng ký dự thi ở đâu, phiếu báo điểm sẽ được gửi về địa điểm đó. Ví du, nếu thí sinh nộp tại trường THPT thì hãy đến nhận tại trường, còn thí sinh tự do ở TPHCM sẽ nhận giấy chứng nhận kết quả thi tại cơ quan đại iện của Bộ GD-Đt ở TPHCM. Thí sinh không đến trực tiếp cụm thi của mình để nhận.”

Trường ngày 30/07 thì các cụm thi sẽ chuyển giấy chứng nhận kết quả thi vè nơi mà thí sinh đã nộp hồ sơ. Sau đấy nơi nhận hồ sơ quyết định gửi có gửi về nhà hay không. Thường thì đối với học sinh lớp 12 sẽ nhận tại trường. Thí sinh tự do sẽ nhận tại địa chỉ ghi ở trong hồ sơ. Riêng với thí sinh nộp tại văn phòng của Bộ Giáo dục tại TPHCM thì nhận ở văn phòng Bộ Giáo dục.

Bà Mai Phương Thủy chia sẻ thêm, có rất nhiều nơi nhận hồ sơ dự thi, sẽ yêu cầu thí sinh nộp phong bì phải có dán tem để sau này còn gửi giấy chứng nhận kết quả thi THPT Quốc Gia. Do đó, nếu ghi địa chỉ không chính xác hay địa chỉ quá khó tìm thi việc thất lạc có thể sẽ xảy ra.

Đối với thí sinh tự do ở TPHCM, cơ quan đại diện của Bộ Giáo dục – Đào tạo không yêu cầu thí sinh phải nộp phong bì thư, mà yêu cầu các thí sinh đến nhận trực tiếp tránh bị thất lạc, do giấy chứng nhận kết quả thi THPT chỉ được cấp một lần.

Lấy Giấy Chứng Nhận Kết Quả Thi THPT Quốc Gia Ở Đâu?

 

THỜI GIAN NỘP HỒ SƠ XÉT TUYỂN VÀO TRƯỜNG ĐẠI HỌC/CAO ĐẲNG

Những trường xét tuyển nguyện vọng 1 từ ngày 1 đến 20/8, với việc công bố điểm trúng tuyển NV1 lâu nhất ngày 25/8.

Xét tuyển nguyện vọng bổ sung đợt 1 từ ngày 25/08 cho đến hết ngày 15/09, sẽ công bố điểm trúng tuyển trước 20/09.

Xét tuyển nguyện vọng bổ sung đợt 2 từ 20/09 đến hết ngày 05/10, sẽ công bố điểm trúng tuyển trước 10/10.

Xét tuyển nguyện vọng bổ sung đợt 3 từ ngày 10/10 đến hết ngày 25/10, sẽ công bố điểm trúng tuyển trước 31/10.

Xét tuyển nguyện vọng bổ sung đợt 4 từ 31/10 đến hết ngày 15/11, sẽ công bố điểm trúng tuyển trước 20/11.

Những trường đại học, cao đẳng và những Sở Giáo dục sẽ báo cáo kết quả tuyển sinh 2015 về Bộ GD – Đào Tạo chậm nhất là từ ngày 31/12.

MẤT GIẤY CHỨNG NHẬN KẾT QUẢ THI TRUNG HỌC PHỔ THÔNG PHẢI LÀM SAO?

Khi thí sinh bị mất giấy chứng nhận kết quả thi, thí sinh phải nhanh chóng mà liên hệ ngay với trường THPT nơi mà mình theo học hay nơi đăng ký dự thi. Tùy vào từng trường hợp mà hội đồng thì quyết định có được cung cấp giấy chứng nhận kết quả thi THPT hay không.

Xem thêm: ngành công an thi khối nào

Các thí sinh liên lại với cụm thi, rồi làm đơn xin trường xác nhận. Khi đã thẩm định lại thông tin thất lạc hồ sơ thí sinh Hội đồng thi sẽ cấp giấy chứng nhận kết quả thi THPT cho thí sinh kèm dấu đỏ của trường và sẽ được ghi là “bản cấp lại”.

Khi đã được cấp giấy này, bản chính sẽ không có giá trị và hệ thống quản lý tuyển sinh quốc gia sẽ thực hiện thông báo cho trường ĐKXT của thí sinh để trường biết, chỉ nhận giấy chứng nhận điểm thi cấp lại.

Việc giấy chứng nhận kết quả thi rất là quan trọng và chỉ được cấp 1 lần, do đó các thí sinh cần phải giữ cẩn thận, tránh các trường hợp bị thất lạc hay rách hỏng do có thể sẽ làm cho thí sinh mất luôn đi cơ hội được vào đại học.

Lấy Giấy Chứng Nhận Kết Quả Thi THPT Quốc Gia Ở Đâu?

Với các thông tin trên, chắc chắn sẽ giúp bạn xử lý được việc bị mất giấy chứng nhận kết quả thi và nhanh chóng được nhập học vào trường mà mình đã trúng tuyển.

5/5 - (1 bình chọn)
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0901 666 879 Đăng ký ngay