[cập nhật mới nhất ] Điểm chuẩn học viện nông nghiệp năm 2023

Theo dõi Đào Tạo Liên Tục trên

Điểm chuẩn Học viện Nông nghiệp Việt Nam năm 2023 đã được công bố. Theo đó, thí sinh muốn đăng ký xét tuyển vào các ngành học của trường phải đạt ngưỡng điểm tối thiểu theo kết quả thi tốt nghiệp THPT. Ngưỡng điểm này được xác định dựa trên số lượng chỉ tiêu, chất lượng thí sinh và điều kiện đào tạo của trường.

Điểm chuẩn Học viện Nông nghiệp – Điểm sàn đầu vào bao nhiêu?

Điểm sàn các ngành theo kết quả thi tốt nghiệp THPT 2023 của Học viện Nông nghiệp Việt Nam là một trong những thông tin quan trọng mà thí sinh cần biết để lựa chọn ngành học phù hợp. Theo đó, Học viện Nông nghiệp Việt Nam đã công bố ngưỡng điểm để thí sinh nộp hồ sơ xét tuyển theo kết quả thi tốt nghiệp THPT năm 2023 vào Học viện như sau:

TT

Nhóm ngành

Tổ hợp xét tuyển

Phương thức XT 2

xét tuyển dựa trên kết quả thi tốt nghiệp THPT năm 2023

HVN01
Thú y
A00; A01; B00; D01
19
HVN02
Chăn nuôi thú y – thuỷ sản
A00; B00; B08; D01
17
HVN03
Nông nghiệp sinh thái và
Nông nghiệp đô thị
A00; A09; B00; D01
16
HVN04
Công nghệ kỹ thuật
ô tô và Cơ điện tử
A00; A01; A09; D01
18
HVN05
Kỹ thuật cơ khí
A00; A01; A09; D01
18
HVN06
Kỹ thuật điện, Điện tử
và Tự động hoá
A00; A01; A09; D01
18
HVN07
Logistics và Quản lý chuỗi
cung ứng
A00; A09; C20; D01
20
HVN08
Quản trị kinh doanh,
Thương mại và Du lịch
A00; A09; C20; D01
18
HVN09
Công nghệ sinh học
và Công nghệ dược liệu
A00; B00; B08; D01
18
HVN10
Công nghệ thực phẩm
và Chế biến
A00; B00; D07; D01
19
HVN11
Kinh tế và Quản lý
A00; C04; D07; D01
18
HVN12
Xã hội học
A09; C00; C20; D01
16
HVN13
Luật
A09; C00; C20; D01
18
HVN14
Công nghệ thông tin
và Kỹ thuật số
A00; A01; A09; D01
19
HVN15
Quản lý đất đai, Bất động sản và Môi trường
A00; A01; B00; D01
17
HVN16
Khoa học môi trường
A00; A01; B00; D01
16
HVN17
Ngôn ngữ Anh
D01; D07; D14; D15
18
HVN18
Sư phạm công nghệ
A00; A01; B00; D01
Theo công bố của Bộ Giáo dục và Đào tạo đối với ngành sư phạm
Điểm chuẩn Học viện Nông nghiệp - Điểm sàn đầu vào bao nhiêu?
Điểm chuẩn Học viện Nông nghiệp – Điểm sàn đầu vào bao nhiêu?

Quy định về các phương thức xét tuyển Học viện Nông nghiệp

Phương thức xét tuyển thẳng và ưu tiên xét tuyển

Xét tuyển thẳng và ưu tiên xét tuyển là hai hình thức tuyển sinh đặc biệt mà Học viện Nông nghiệp Việt Nam áp dụng cho các nhóm đối tượng có hoàn cảnh đặc thù hoặc có thành tích xuất sắc. Theo đó, Học viện xét tuyển thẳng và ưu tiên xét tuyển các nhóm đối tượng theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo, bao gồm:

 • Thí sinh có thành tích học tập và rèn luyện xuất sắc, đạt giải trong các kỳ thi quốc gia và quốc tế về khoa học, kỹ thuật, ngoại ngữ, thể dục thể thao, nghệ thuật, văn hóa…
 • Thí sinh là con của liệt sĩ, thương binh, bệnh binh, người có công với cách mạng; thí sinh là người dân tộc thiểu số; thí sinh là người có hoàn cảnh khó khăn về kinh tế hoặc địa lý…
 • Thí sinh là người nước ngoài có mong muốn học tập tại Học viện Nông nghiệp Việt Nam.
Điểm chuẩn Học viện Nông nghiệp - Phương thức xét tuyển thẳng và ưu tiên xét tuyển
Điểm chuẩn Học viện Nông nghiệp – Phương thức xét tuyển thẳng và ưu tiên xét tuyển

Đối với các nhóm đối tượng trên, Học viện sẽ xét tuyển thẳng hoặc ưu tiên xét tuyển theo điểm chuẩn riêng của từng ngành học. Các điều kiện và quy trình xét tuyển thẳng và ưu tiên xét tuyển được Học viện công bố rõ ràng trên website [Hoc vien Nong nghiep Viet Nam].

Đặc biệt, Học viện cũng nhận vào học có điều kiện đối với những trường hợp sau:

(1) Thí sinh là người dân tộc thiểu số rất ít người theo quy định hiện hành của Chính phủ hoặc thí sinh 20 huyện nghèo biên giới, hải đảo thuộc khu vực Tây Nam Bộ hoặc thí sinh có nơi thường trú từ 3 năm trở lên, học 3 năm và tốt nghiệp THPT tại các huyện nghèo (học sinh học phổ thông dân tộc nội trú tính theo nơi thường trú) theo quy định của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ được nhận vào học các ngành thuộc nhóm ngành Nông nghiệp và Thủy sản và các nhóm ngành khác khi có học lực đạt loại khá ít nhất 1 năm tại các trường THPT.

(2) Thí sinh là người nước ngoài có kết quả kiểm tra kiến thức và năng lực Tiếng Việt (hoặc Tiếng Anh đối với các chương trình giảng dạy bằng Tiếng Anh) đáp ứng quy định hiện hành của Bộ trưởng Bộ GD&ĐT.

Xem thêm: Điểm chuẩn đại học Tài chính Ngân hàng

Phương thức xét tuyển dựa trên kết quả thi tốt nghiệp THPT năm 2023

Xét tuyển dựa trên kết quả thi tốt nghiệp THPT năm 2023 là hình thức tuyển sinh chính thức mà Học viện Nông nghiệp Việt Nam áp dụng cho các thí sinh có mong muốn theo học các ngành đào tạo của trường. Theo đó, thí sinh cần đáp ứng các điều kiện và cách tính điểm xét tuyển như sau:

 1. a) Điều kiện xét tuyển:
 • Thí sinh phải có kết quả thi tốt nghiệp THPT năm 2023 theo quy định, lịch trình của Bộ GD&ĐT và theo Đề án tuyển sinh của Học viện.
 • Thí sinh phải đăng ký xét tuyển vào các ngành học của Học viện theo các tổ hợp xét tuyển do Học viện quy định. Các tổ hợp xét tuyển bao gồm: A00 (Toán, Vật lý, Hóa học), A01 (Toán, Vật lý, Tiếng Anh), B00 (Toán, Hóa học, Sinh học), D01 (Toán, Ngữ văn, Tiếng Anh).
 • Thí sinh phải đạt ngưỡng điểm xét tuyển là tổng điểm các bài thi/môn thi (môn thi) với thang điểm 10 theo tổ hợp xét tuyển cộng với điểm ưu tiên đối tượng, khu vực theo quy định. Mức chênh lệch điểm xét tuyển giữa các tổ hợp là không điểm. Học viện sẽ công bố ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào sau khi có kết quả thi tốt nghiệp THPT năm 2023.
điểm chuẩn học viện nông nghiệp - Phương thức dựa trên kết quả thi THPT Quốc Gia
điểm chuẩn học viện nông nghiệp – Phương thức dựa trên kết quả thi THPT Quốc Gia
 1. b) Cách tính điểm xét tuyển:
 • Điểm xét tuyển = Điểm thi môn 1 + Điểm thi môn 2 + Điểm thi môn 3 + Điểm ưu tiên (nếu có).
 • Học viện Nông nghiệp Việt Nam công nhận và sử dụng kết quả miễn bài thi môn ngoại ngữ tại Quy chế thi tốt nghiệp THPT để xét tuyển đại học chính quy năm 2023. Đối với thí sinh có chứng chỉ ngoại ngữ sử dụng để miễn bài thi môn ngoại ngữ tại Quy chế thi tốt nghiệp THPT đồng thời vẫn tham gia thi môn thi Ngoại ngữ thì Học viện sử dụng kết quả bài thi Ngoại ngữ để xét tuyển.

Phương thức xét tuyển dựa trên kết quả học tập bậc THPT (Xét học bạ)

Xét tuyển dựa trên kết quả học tập bậc THPT (Xét học bạ) là hình thức tuyển sinh phù hợp cho các thí sinh có kết quả học tập ổn định và cao trong suốt quá trình học tại trường THPT. Theo đó, thí sinh cần đáp ứng các điều kiện và cách tính điểm xét tuyển như sau:

 1. a) Điều kiện xét tuyển:
 • Thí sinh phải có điểm trung bình cả năm lớp 11 (đối với xét tuyển đợt 1) hoặc lớp 12 (đối với xét tuyển đợt 2) theo thang điểm 10 của 3 môn theo tổ hợp xét tuyển, cộng điểm ưu tiên (nếu có) đạt từ 21-23 điểm trở lên (Phụ lục 1). Riêng nhóm ngành Sư phạm công nghệ thí sinh đạt học lực năm lớp 12 xếp loại từ giỏi trở lên hoặc điểm xét tốt nghiệp THPT đạt từ 8,0 trở lên.
 • Thí sinh phải đăng ký xét tuyển vào các nhóm ngành của Học viện theo các tổ hợp xét tuyển do Học viện quy định. Các tổ hợp xét tuyển bao gồm: A00 (Toán, Vật lý, Hóa học), A01 (Toán, Vật lý, Tiếng Anh), B00 (Toán, Hóa học, Sinh học), D01 (Toán, Ngữ văn, Tiếng Anh).
điểm chuẩn học viện nông nghiệp - Phương thức xét học bạ
điểm chuẩn học viện nông nghiệp – Phương thức xét học bạ
 1. b) Cách tính điểm xét tuyển:
 • Điểm xét tuyển = ĐTBcn môn 1 + ĐTBcn môn 2 + ĐTBcn môn 3 + Điểm ưu tiên (nếu có).
 • Trong đó: ĐTBcn là điểm trung bình cả năm
 1. c) Nguyên tắc xét tuyển
 • Thí sinh đăng ký xét tuyển theo nhóm ngành với tối đa 02 nguyện vọng (NV) tương ứng 2 nhóm ngành đào tạo và được xét tuyển theo thứ tự ưu tiên: Học lực đạt loại giỏi hai kỳ tại năm xét tuyển trong các trường THPT; Thí sinh trúng tuyển có điểm xét tuyển lớn hơn hoặc bằng điểm trúng tuyển theo mức từ cao xuống thấp đến hết chỉ tiêu hoặc chỉ tiêu còn lại của từng nhóm ngành của phương thức này. Đối với các thí sinh có điểm bằng nhau xét tuyển ở cuối danh sách thì xét theo thứ tự ưu tiên theo quy định của Bộ GD&ĐT. Mức chênh lệch điểm xét tuyển giữa các tổ hợp là không điểm. Thí sinh trúng tuyển NV1 sẽ không được xét tuyển NV2. Thí sinh không trúng tuyển vào NV2 đã đăng ký thì tiếp tục được xét tuyển vào các nhóm ngành khác khi còn chỉ tiêu. Thí sinh có thể được xem xét chuyển ngành/chuyên ngành trong thời gian học tập theo quy định.

Xem thêm: Điểm chuẩn học viện kỹ thuật quân sự

Phương thức xét tuyển kết hợp 

Xét tuyển kết hợp là hình thức tuyển sinh đa dạng và linh hoạt mà Học viện Nông nghiệp Việt Nam áp dụng cho các thí sinh có năng lực và sở thích khác nhau trong lĩnh vực nông nghiệp. Theo đó, thí sinh có thể lựa chọn một trong ba tiêu chí xét tuyển kết hợp sau:

 • Tiêu chí 1: Xét tuyển theo kết quả học tập THPT kết hợp với kết quả thi chứng chỉ tiếng Anh quốc tế. Tiêu chí này phù hợp cho các thí sinh có học lực loại khá trở lên và có khả năng giao tiếp bằng tiếng Anh. Điểm xét tuyển được tính theo công thức:

Điểm xét tuyển = ĐTBcn đạt học lực khá x 3 + Điểm ưu tiên (nếu có)

 • Tiêu chí 2: Xét tuyển theo kết quả học tập THPT kết hợp với kết quả cuộc thi Kiến thức Công nghệ và Khởi nghiệp sáng tạo VNUA – 2023. Tiêu chí này phù hợp cho các thí sinh có đam mê và sáng tạo trong lĩnh vực công nghệ và khởi nghiệp. Điểm xét tuyển được tính theo công thức:

Điểm xét tuyển = Điểm học tập theo tổ hợp xét tuyển + Điểm quy đổi kết quả cuộc thi Kiến thức Công nghệ và Khởi nghiệp sáng tạo VNUA – 2023 + điểm ưu tiên (nếu có).

 • Tiêu chí 3: Xét tuyển theo kết quả thi tốt nghiệp THPT năm 2023 kết hợp với kết quả cuộc thi Kiến thức Công nghệ và Khởi nghiệp sáng tạo VNUA – 2023. Tiêu chí này phù hợp cho các thí sinh có kết quả thi tốt nghiệp THPT cao và muốn cải thiện điểm xét tuyển bằng cách tham gia cuộc thi. Điểm xét tuyển được tính theo công thức:

Điểm xét tuyển = Điểm thi tốt nghiệp THPT năm 2023 theo tổ hợp xét tuyển + Điểm quy đổi kết quả cuộc thi Kiến thức công nghệ và Khởi nghiệp sáng tạo VNUA – 2023 + điểm ưu tiên (nếu có).

điểm chuẩn học viện nông nghiệp - Phương thức xét tuyển kết hợp
điểm chuẩn học viện nông nghiệp – Phương thức xét tuyển kết hợp

Để có cơ hội cộng điểm khi xét tuyển đại học và cơ hội nhận học bổng toàn phần (trong cả khóa học), thí sinh đăng ký nhận thông tin cuộc thi Kiến thức Công nghệ và Khởi nghiệp sáng tạo VNUA – 2023 [tại đây].

Đối với các tiêu chí xét tuyển kết hợp, thí sinh chỉ được chọn một tiêu chí duy nhất và đăng ký xét tuyển vào một nhóm ngành duy nhất. Học viện sẽ xét từ cao xuống thấp cho đến hết chỉ tiêu. Thí sinh không trúng tuyển vào nhóm ngành đã đăng ký thì tiếp tục được xét tuyển vào các nhóm ngành khác khi còn chỉ tiêu. Đối với các thí sinh có điểm xét tuyển bằng nhau ở cuối danh sách thì xét theo thứ tự ưu tiên theo quy định của Bộ GD&ĐT. Thí sinh có thể được xem xét chuyển ngành trong thời gian học tập theo quy định.

Đó là những thông tin về điểm chuẩn Học viện Nông nghiệp Việt Nam năm 2023 mà bạn cần biết để lựa chọn ngành học phù hợp. Đào tạo liên tục hy vọng bạn đã có được cái nhìn tổng quan và chính xác về các phương thức, tiêu chí và nguyên tắc xét tuyển của Học viện. Đây là cơ hội lớn cho các bạn có hoài bão theo đuổi con đường nghiên cứu và phát triển khoa học trong lĩnh vực nông nghiệp. Hãy nhanh chóng chuẩn bị hồ sơ và gửi về Học viện Nông nghiệp Việt Nam để được xét tuyển vào các ngành học mà bạn yêu thích.

 

5/5 - (1 bình chọn)
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0901 666 879 Đăng ký ngay