Điểm chuẩn Đại học Y dược Thái Bình 2023 cao nhất 25,8

Theo dõi Đào Tạo Liên Tục trên

 Năm 2023, điểm chuẩn Đại học Y dược Thái Bình đã được công bố và danh sách thí sinh trúng tuyển các ngành trình độ đào tạo đại học. Theo dõi bài viết của Đào tạo liên tục để biết thêm những thông tin quan trọng về điểm chuẩn y Thái Bình năm 2023 bạn nhé!

Điểm chuẩn Đại học Y dược Thái Bình 2023 cao nhất 25,8
Điểm chuẩn Đại học Y dược Thái Bình 2023 cao nhất 25,8

Chi tiết điểm chuẩn Đại học Y dược Thái Bình năm 2023 

Năm 2023, trường Đại học Y Dược Thái Bình đã công bố điểm chuẩn và danh sách thí sinh trúng tuyển các ngành trình độ đào tạo đại học. Theo đó, điểm chuẩn của trường dao động từ 15 đến 25,8, cao nhất là ngành Y khoa.

Với mức này, điểm chuẩn ngành Y khoa thấp hơn năm ngoái 0,5 điểm. Xếp thứ hai về điểm chuẩn là ngành Kỹ thuật xét nghiệm với 23,8 điểm. Dược học, Y học cổ truyền đều lấy trên 23. Trong khi đó, Y tế công cộng lấy điểm chuẩn thấp nhất – 15 điểm.

Điểm trúng tuyển Đại học Y Dược Thái Bình năm 2023 như sau:

Chi tiết điểm chuẩn Đại học Y dược Thái Bình năm 2023 
Chi tiết điểm chuẩn Đại học Y dược Thái Bình năm 2023

Xem thêm: Điểm chuẩn Đại học Lâm nghiệp

Một số thủ tục cần lưu ý khi nhập học tại Đại học Y dược Thái Bình 

Thủ tục đăng ký tạm trú (đối với sinh viên có nhu cầu đăng ký tạm trú)

Bạn cần khai báo tạm vắng tại địa phương và mang theo bản sao CMND/CCCD, 02 ảnh 3×4 đựng trong phong bì, ghi rõ họ tên, ngày sinh, mã sinh viên, lớp, ngành để làm thủ tục đăng ký tạm trú tại trường.

Thủ tục chuyển sinh hoạt Đoàn, Đảng (nếu có)

Nếu bạn là Đoàn viên hoặc Đảng viên, bạn cần mang theo sổ Đoàn hoặc giấy chuyển sinh hoạt Đảng để được chuyển sinh hoạt về Đoàn Thanh Niên hoặc Đảng ủy Trường Đại học Y Dược Thái Bình. Bạn có thể tra cứu chi tiết thông tin trên fanpage sinh viên Y Dược Thái Bình.

Một số thủ tục cần lưu ý khi nhập học tại Đại học Y dược Thái Bình  - điểm chuẩn Đại học Y dược Thái Bình
Một số thủ tục cần lưu ý khi nhập học tại Đại học Y dược Thái Bình  – điểm chuẩn Đại học Y dược Thái Bình

Thủ tục di chuyển nghĩa vụ quân sự (đối với nam sinh viên)

Nếu bạn là nam sinh viên, bạn cần đến Ban chỉ huy quân sự cấp xã làm thủ tục di chuyển nghĩa vụ quân sự để được miễn gọi nhập ngũ trong thời gian học tập.

Thủ tục mở thẻ ngân hàng kết hợp thẻ sinh viên

Bạn cần chuẩn bị bản sao công chứng CMND/CCCD, 02 ảnh 3×4 để làm thủ tục mở thẻ ngân hàng kết hợp thẻ sinh viên. Thẻ này sẽ giúp bạn thanh toán các khoản phí học tập và các dịch vụ khác của trường.

Đây là một số thủ tục cơ bản mà bạn cần chuẩn bị khi nhập học. Bạn nên làm thủ tục sớm để tránh những rắc rối không đáng có. Chúc bạn nhập học thành công và có một năm học mới tốt đẹp.

Thủ tục mở thẻ ngân hàng kết hợp thẻ sinh viên - điểm chuẩn Đại học Y dược Thái Bình
Thủ tục mở thẻ ngân hàng kết hợp thẻ sinh viên – điểm chuẩn Đại học Y dược Thái Bình

Các bước nhập học tại Đại học Y Dược Thái Bình

Bạn đã trúng tuyển vào trường Đại học Y Dược Thái Bình và sắp bước vào kỳ nhập học. Để nhập học thành công, bạn cần thực hiện các bước sau đây:

Bước 1: Kê khai thông tin trực tuyến (Tất cả sinh viên phải thực hiện)

Bạn cần đăng nhập tài khoản Google và truy cập mẫu kê khai thông tin trực tuyến bằng địa chỉ hoặc quét mã QR dưới đây. Bạn phải điền đầy đủ và chính xác các thông tin theo mẫu và đối chiếu với mã sinh viên của bạn.

Bước 2: Gia nhập nhóm zalo/facebook tương ứng với ngành

Nhóm dùng để triển khai công việc đầu khóa học. Bạn chỉ có thể tham gia nhóm từ ngày 30/8/2023 đến ngày 10/9/2023. Bạn cần quét mã trong danh sách bên dưới để gia nhập nhóm của lớp, ngành mình.

Bước 3: Kiểm tra hồ sơ ưu tiên

Nếu bạn có tên trong danh sách kiểm tra hồ sơ ưu tiên, bạn phải mang theo bản chính hồ sơ ưu tiên để thực hiện đối chiếu. Hồ sơ ưu tiên bao gồm: giấy chứng nhận đối tượng chính sách, sổ hộ khẩu, học bạ, giấy chứng nhận giải, quyết định,…

Bước 4: Nộp hồ sơ sinh viên

Bạn cần chuẩn bị hồ sơ gồm: phiếu kê khai thông tin sinh viên, các giấy tờ cần thiết theo mẫu giấy báo nhập học, sắp xếp giấy tờ theo thứ tự của phiếu tiếp nhận hồ sơ. Bạn cần nộp hồ sơ trực tiếp tại điểm tiếp sinh viên.

Điểm chuẩn Đại học Y dược Thái Bình 2023 cao nhất 25,8

Bước 5: Nộp học phí và các khoản lệ phí

Bạn cần nộp trực tiếp tại phòng Tài chính kế toán (tầng 2, nhà A). Mức học phí tạm thu của các ngành dao động từ 13,875,000đ đến 18,375,000đ/học kỳ. Các khoản thu khác bao gồm: bảo hiểm y tế (850,000đ), bảo hiểm thân thể (480,000đ – 630,000đ), lệ phí nhập học (500,000đ), sách, giáo trình, trang phục y tế,…

Xem thêm:Điểm chuẩn Đại học Y dược Hải Phòng

Bước 6: Đăng ký Chương trình Đào tạo Điều dưỡng viên làm việc tại Nhật Bản (dành cho sinh viên ngành Điều dưỡng)

Nếu bạn có nhu cầu tham gia chương trình này, bạn cần gửi đơn đăng ký khi nộp hồ sơ nhập học hoặc gửi về Ban chủ nhiệm. Bạn có thể tham khảo các thông tin giới thiệu về chương trình bằng cách quét mã bên dưới. Bạn cũng cần theo dõi các thông báo về thời gian và hình thức tổ chức các hoạt động liên quan đến chương trình.

Việc lựa chọn ngành nghề phù hợp với bản thân mỗi người là vô cùng quan trọng. Hy vọng với bài viết trên đây, Đào tạo liên tục có thể giúp bạn nắm rõ về điểm chuẩn Đại học Y dược Thái Bình và giúp bạn dễ dàng hơn trong việc chọn đúng ngành nghề.Đào tạo liên tục chúc bạn thành công và hạnh phúc trong cuộc sống.

5/5 - (1 bình chọn)
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0901 666 879 Đăng ký ngay