Điểm chuẩn Đại học Văn hóa 2023 đã được công bố

Theo dõi Đào Tạo Liên Tục trên

Năm 2023, Điểm chuẩn Đại học Văn hóa Hà Nội đã được công bố theo phương thức xét tuyển sớm. Theo đó, điểm chuẩn cao nhất là 28,27 điểm, thuộc ngành Quản trị du lịch và lữ hành. Điểm chuẩn thấp nhất là 18,5 điểm, thuộc ngành Sư phạm Âm nhạc. Đây là kết quả khá cao so với năm trước, cho thấy sự cạnh tranh và hấp dẫn của Trường Đại học Văn hóa Hà Nội đối với các thí sinh.

Điểm chuẩn Đại học Văn hóa năm 2023 bao nhiêu?

Trường Đại học Văn hóa Hà Nội được thành lập năm 1954, có truyền thống đào tạo và nghiên cứu về các lĩnh vực văn hóa, nghệ thuật, truyền thông, du lịch và quản lý văn hóa. Trường Đại học Văn hóa Hà Nội có 10 khoa, 2 viện, 1 trung tâm và 1 phòng thí nghiệm, cung cấp các chương trình đào tạo từ cử nhân đến tiến sĩ, với hơn 20.000 sinh viên đang theo học.

Ngày 4.7, Trường Đại học Văn hóa Hà Nội đã công bố điểm chuẩn trúng tuyển sớm vào đại học hệ chính quy của nhà trường. Đây là phương thức xét tuyển dựa trên kết quả học tập cấp THPT của thí sinh, không cần thi tốt nghiệp THPT. Mức điểm đủ điều kiện trúng tuyển sớm của các ngành như sau:

Điểm chuẩn Đại học Văn hóa năm 2023 bao nhiêu?
Điểm chuẩn Đại học Văn hóa năm 2023 bao nhiêu?

Xem thêm: Điểm chuẩn Đại học Luật TPHCM

Cách tính điểm xét tuyển của trường Đại học Văn hóa

Điểm xét tuyển = [(Tổng của điểm trung bình cộng kết quả học tập của môn tiếng Anh x2 và kết quả học tập của 02 môn còn lại trong tổ hợp xét tuyển) x 4 + điểm ưu tiên quy đổi của Bộ GDĐT nếu có + điểm ưu tiên theo quy định của Trường Đại học Văn hoá Hà Nội] x 0,88.

Trong đó, 0,88 là hệ số áp dụng với tất cả thí sinh. Điều này có nghĩa là bạn sẽ được nhân thêm 0,88 điểm cho tổng điểm xét tuyển của bạn. Bạn cũng cần biết rằng tổ hợp xét tuyển cho ngành này là Toán – Ngữ văn – Tiếng Anh. Bạn phải đạt điểm trung bình cộng kết quả học tập từ lớp 10 đến lớp 12 của ba môn này từ 6,5 trở lên mới có thể đăng ký xét tuyển.

Cách tính điểm xét tuyển của trường Đại học Văn hóa - Điểm chuẩn Đại học Văn hóa
Cách tính điểm xét tuyển của trường Đại học Văn hóa – Điểm chuẩn Đại học Văn hóa

Ngoài ra, bạn cũng có thể được cộng thêm điểm ưu tiên theo quy định của Bộ GDĐT và Trường Đại học Văn hoá Hà Nội. Bạn cũng nên lưu ý rằng điểm xét tuyển sớm chỉ là một phương thức xét tuyển trước khi công bố kết quả thi tốt nghiệp THPT. Bạn vẫn phải thi tốt nghiệp THPT và đạt điểm thi theo quy định mới được nhận vào trường.

Chuyên ngành còn lại của trường, bạn cần biết công thức sau:

Điểm xét tuyển = [Tổng của điểm trung bình cộng kết quả học tập của 03 môn thuộc tổ hợp xét tuyển + điểm ưu tiên quy đổi của Bộ GDĐT nếu có + điểm ưu tiên theo quy định của Trường Đại học Văn hoá Hà Nội] x 0,88.

Trong đó, 0,88 là hệ số áp dụng với tất cả thí sinh. Điều này có nghĩa là bạn sẽ được nhân thêm 0,88 điểm cho tổng điểm xét tuyển của bạn. Bạn cũng cần biết rằng tổ hợp xét tuyển cho các ngành này có thể khác nhau, tùy thuộc vào yêu cầu và đặc thù của từng ngành.

Bạn phải đạt điểm trung bình cộng kết quả học tập từ lớp 10 đến lớp 12 của ba môn trong tổ hợp xét tuyển từ 6.5 trở lên mới có thể đăng ký xét tuyển.

Phương thức tuyển sinh Đại học Văn hóa

Trường Đại học Văn hóa sẽ tuyển sinh trong cả nước, với tổng chỉ tiêu xét tuyển năm 2023 là 1550. Bạn có thể đăng ký xét tuyển theo một trong bốn phương thức sau:

  • Xét tuyển thẳng theo Quy định của Quy chế tuyển sinh (Điều 8) – Mã phương thức xét tuyển: 301. Đây là phương thức dành cho các thí sinh có thành tích xuất sắc trong học tập hoặc hoạt động xã hội, được miễn thi tốt nghiệp THPT và được nhận vào trường mà không cần thi tuyển.
  • Xét tuyển theo kết quả kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2023 – Mã phương thức xét tuyển: 100. Đây là phương thức dành cho các thí sinh dựa trên điểm thi tốt nghiệp THPT của ba môn thuộc tổ hợp xét tuyển của từng ngành. Phương thức này chiếm 70% chỉ tiêu của trường.
  • Xét tuyển kết hợp kết quả học bạ THPT với quy định của Trường – Mã phương thức xét tuyển: 500. Đây là phương thức dành cho các thí sinh dựa trên điểm trung bình cộng kết quả học tập của ba môn thuộc tổ hợp xét tuyển của từng ngành từ lớp 10 đến lớp 12. Phương thức này chiếm 15% chỉ tiêu của trường.
  • Xét tuyển kết hợp kết quả học bạ THPT với điểm thi năng khiếu – Mã phương thức xét tuyển: 406. Đây là phương thức dành cho các thí sinh dựa trên điểm trung bình cộng kết quả học tập của hai môn thuộc tổ hợp xét tuyển của từng ngành từ lớp 10 đến lớp 12 và điểm thi năng khiếu của một môn do trường tổ chức. Phương thức này chiếm 15% chỉ tiêu của trường.
Phương thức tuyển sinh Đại học Văn hóa - Điểm chuẩn Đại học Văn hóa
Phương thức tuyển sinh Đại học Văn hóa – Điểm chuẩn Đại học Văn hóa

Xem thêm: Đểm chuẩn học viện quân y

Chỉ tiêu tuyển sinh trường Đại học Văn hóa

Đối tượng tuyển sinh của trường là thí sinh đã tốt nghiệp THPT (hoặc tương đương). Phạm vi tuyển sinh của trường là toàn quốc, không phân biệt khu vực. Thí sinh có thể đăng ký dự thi vào trường theo các phương thức sau:

  • Phương thức xét điểm thi THPT: Thí sinh sẽ dự thi theo tổ hợp môn thi do trường quy định cho từng ngành/nhóm ngành. Tổng chỉ tiêu xét tuyển theo phương thức này là 1085 (chiếm 70% tổng chỉ tiêu).
  • Các phương thức khác: Bao gồm xét điểm học bạ THPT, xét điểm kỳ thi quốc gia THPT, xét điểm kỳ thi tốt nghiệp THPT và xét điểm kỳ thi chuyên ngành. Tổng chỉ tiêu xét tuyển theo các phương thức này là 465 (chiếm 30% tổng chỉ tiêu).

Điểm chuẩn Đại học Văn hóa 2023 đã được công bố

Đó là những thông tin về điểm chuẩn Đại học Văn hoá năm 2023. Bạn có thể thấy rằng trường có nhiều ngành học hấp dẫn và phù hợp với nhu cầu và sở thích của bạn. Mức điểm của trường không cao cũng không thấp, bạn có thể đưa Đại Học Văn hoá vào một trong những nguyện vọng của mình. Đào tạo liên tục chúc các bạn có một kỳ tuyển sinh thật thành công!

5/5 - (1 bình chọn)
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0901 666 879 Đăng ký ngay