Điểm chuẩn Đại học Trà Vinh cao nhất 24,45 ngành Y khoa

Theo dõi Đào Tạo Liên Tục trên

Một trong những trường đại học uy tín ở khu vực Đồng bằng sông Cửu Long là Trường Đại học Trà Vinh. Năm nay, trường đã công bố điểm chuẩn Đại học Trà Vinh cho các thí sinh dựa trên kết quả thi tốt nghiệp THPT 2023.

Năm 2023 điểm chuẩn Đại học Trà vinh có mức điểm bao nhiêu? 

Trường Đại học Trà Vinh đã công bố điểm trúng tuyển cho các ngành thuộc nhóm Khoa học sức khỏe, Ngôn ngữ Trung Quốc và các ngành khác theo ba phương thức xét tuyển khác nhau. Theo đó, ngành Răng Hàm Mặt có điểm trúng tuyển cao nhất là 24,27 điểm, theo phương thức xét tuyển bằng điểm thi tốt nghiệp THPT. Ngành Dược học có điểm trúng tuyển là 21,85 điểm, còn các ngành khác có điểm trúng tuyển từ 15 đến 19 điểm theo phương thức này.

Ngoài ra, trường cũng xét tuyển theo phương thức xét học bạ cho các ngành học. Trong đó, ngành Ngôn ngữ Trung Quốc có điểm trúng tuyển là 23 điểm và các ngành khác có điểm trúng tuyển từ 18 điểm trở lên.

Năm 2023 diểm chuẩn Đại học Trà vinh có mức điểm bao nhiêu? 
Năm 2023 diểm chuẩn Đại học Trà vinh có mức điểm bao nhiêu?

Trường cũng xét tuyển theo phương thức xét tuyển bằng điểm thi đánh giá năng lực ĐHQG TP HCM. Theo đó, thí sinh phải đạt từ 500 đến 800 điểm mới có thể trúng tuyển vào các ngành học của trường.

Thí sinh trúng tuyển phải làm thủ tục xác nhận nhập học trực tuyến trên cổng [thí sinh thi THPT quốc gia] từ ngày 25/8 đến trước 17 giờ ngày 8/9. Sau đó, thí sinh phải đến trực tiếp trường để hoàn thành thủ tục nhập học từ ngày 25/8 đến 17 giờ ngày 8/9/2023.

Tên ngành Điểm chuẩn học bạ
Giáo dục mầm non 24.5
Giáo dục tiểu học 25.75
Sư phạm Ngữ văn 28.25
Sư phạm Tiếng Khmer 24.75
Ngôn ngữ Khmer 18
Ngôn ngữ Anh 18
Ngôn ngữ Trung Quốc 19.55
Tôn giáo học 18
Văn hóa học 18
Kinh tế 18
Chính trị học 18
Quản lý nhà nước 18
Quản trị kinh doanh 18
Thương mại điện tử 18
Tài chính – Ngân hàng 18
Kế toán 18
Quản trị văn phòng 18
Luật 18
Công nghệ sinh học 18
Công nghệ thông tin 18
Công nghệ kỹ thuật công trình xây dựng 18
Công nghệ kỹ thuật cơ khí 18
Công nghệ kỹ thuật ô tô 19.15
Công nghệ kỹ thuật Điện, điện tử 18
Công nghệ kỹ thuật Điều khiển và tự động hóa 18
Công nghệ kỹ thuật Hóa học 18
Kỹ thuật môi trường 18
Công nghệ thực phẩm 18
Kỹ thuật xây dựng công trình giao thông 18
Nông nghiệp 18
Nuôi trồng thủy sản 18
Thú y 18
Y khoa 18
Dược học 19
Điều dưỡng 18
Dinh dưỡng 18
Răng Hàm Mặt 18
Kỹ thuật hình ảnh y học 20.1
Kỹ thuật phục hồi chức năng 19
Y tế công cộng 18
Công tác xã hội 18
Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành 18
Quản trị khách sạn 18
Quản trị nhà hàng và dịch vụ ăn uống 18
Quản lý thể dục thể thao 18
Quản lý tài nguyên và môi trường 18
Giáo dục mầm non (Cao đẳng) 18

Xem thêm: Điểm chuẩn Đại học Y dược Cần Thơ

Thời gian nhập học và thủ tục nhập học

Nếu bạn đã trúng tuyển vào Trường Đại học Trà Vinh, bạn cần phải làm thủ tục nhập học trong thời gian quy định. Bạn có thể đến Phòng Khảo thí – Bộ phận tuyển sinh của trường từ ngày 25/8/2023 đến trước 17 giờ ngày 08/9/2023 để nộp hồ sơ nhập học. Lưu ý rằng bạn không nên đến trường trong các ngày nghỉ Lễ Quốc khánh từ 01/9 đến hết ngày 04/9/2023.

Hồ sơ nhập học của bạn phải bao gồm các giấy tờ sau:

  • Giấy báo trúng tuyển: Bạn sẽ nhận được giấy báo này khi đến Phòng Khảo thí – Bộ phận tuyển sinh.
  • Học bạ: Bạn cần nộp bản sao hợp lệ của học bạ THPT của bạn. Nếu bạn nộp bản photocopy, bạn phải mang theo bản chính để đối chiếu.
  • Giấy khai sinh: Bạn cần nộp bản sao hợp lệ của giấy khai sinh của bạn. Nếu bạn nộp bản photocopy, bạn phải mang theo bản chính để đối chiếu.
  • Căn cước công dân: Bạn cần nộp bản sao hợp lệ của căn cước công dân của bạn. Nếu bạn nộp bản photocopy, bạn phải mang theo bản chính để đối chiếu.
Điểm chuẩn Đại học Trà vinh có mức điểm bao nhiêu? Lưu ý nhập học
Điểm chuẩn Đại học Trà vinh có mức điểm bao nhiêu? Lưu ý nhập học
  • Giấy chứng nhận tốt nghiệp THPT tạm thời hoặc bằng tốt nghiệp THPT: Nếu bạn tốt nghiệp năm 2023, bạn cần nộp giấy chứng nhận tốt nghiệp THPT tạm thời. Nếu bạn đã có bằng tốt nghiệp THPT, bạn cần nộp bằng này. Bạn cần nộp bản sao hợp lệ của giấy tờ này. Nếu bạn nộp bản photocopy, bạn phải mang theo bản chính để đối chiếu.
  • Các minh chứng để được hưởng chế độ ưu tiên (nếu có): Nếu bạn có các minh chứng như giấy xác nhận là con thương binh, liệt sĩ, hoặc thuộc diện chính sách ưu tiên khác, bạn cần nộp các minh chứng này. Bạn cần nộp bản sao hợp lệ của các minh chứng này. Nếu bạn nộp bản photocopy, bạn phải mang theo bản chính để đối chiếu.

Đơn đề nghị hưởng và cam kết bồi hoàn học phí, chi phí sinh hoạt (mẫu ban hành theo Nghị định 116/2020/ND-CP, ngày 25/9/2020 – đánh kẻm): Nếu bạn muốn được miễn giảm hoặc hoãn trả học phí, chi phí sinh hoạt, bạn cần nộp đơn này. Bạn có thể tải mẫu đơn này [tại đây].

Thời gian nhập học và thủ tục nhập học - điểm chuẩn đại học trà vinh
Thời gian nhập học và thủ tục nhập học – Điểm chuẩn Đại học Trà Vinh

Xem thêm: Điểm chuẩn học viện nông nghiệp

Một số lưu ý khác khi bắt đầu nhập học tại trường Đại học Trà Vinh

Nếu bạn chọn học tiếng Anh không chuyên, bạn có thể được miễn kiểm tra năng lực tiếng Anh đầu vào nếu bạn có các chứng chỉ tiếng Anh quốc tế có giá trị trong vòng hai năm kể từ ngày cấp đến ngày 08/9/2023. Các chứng chỉ tiếng Anh được công nhận bao gồm: Cambridge ESOL, IDP, EST, British Council (APTIS), VSTEP của trường Đại học Trà Vinh hoặc các đơn vị được Bộ Giáo dục và Đào tạo Việt Nam cấp phép.

Bạn cần nộp đơn miễn kiểm tra và bản sao hợp lệ của chứng chỉ tiếng Anh tại Phòng Đào tạo trong thời gian làm thủ tục nhập học. Nếu bạn được miễn kiểm tra, bạn sẽ được đăng ký các học phần tiếng Anh không chuyên ở cấp độ tương ứng với chứng chỉ của bạn.

Nếu bạn không có chứng chỉ tiếng Anh quốc tế hoặc chọn học ngoại ngữ không chuyên khác, bạn sẽ phải tham gia kiểm tra năng lực tiếng Anh đầu vào do trường tổ chức. Bạn sẽ phải nộp lệ phí kiểm tra là 50.000 đồng/sinh viên khi làm hồ sơ nhập học theo hình thức trực tiếp hoặc chuyển khoản.

Một số lưu ý khác khi bắt đầu nhập học tại trường Đại học Trà Vinh - điểm chuẩn đại học trà vinh
Một số lưu ý khác khi bắt đầu nhập học tại trường Đại học Trà Vinh – Điểm chuẩn Đại học Trà Vinh

Bên cạnh đó, bạn cũng cần phải nộp các khoản thu khác khi làm hồ sơ nhập học, bao gồm:

Phí bảo hiểm y tế (bắt buộc): Bạn sẽ phải nộp 48.600 đồng/tháng x 16 tháng = 777.600 đồng cho phí bảo hiểm y tế từ 01/9/2023 đến 31/12/2024. Nếu bạn đã có thẻ bảo hiểm y tế trước đó, trường sẽ thu phí bảo hiểm y tế theo thời gian còn lại của thẻ. Bạn cần mang theo thẻ bảo hiểm y tế năm 2023 và căn cước công dân khi nộp phí bảo hiểm y tế.

Phí bảo hiểm toàn diện: Bạn có thể nộp 200.000 đồng/sinh viên/năm cho phí bảo hiểm toàn diện để được bảo vệ trong trường hợp xảy ra tai nạn hay bệnh tật.

Điểm chuẩn Đại học Trà Vinh qua các năm không quá cao, phù hợp với nhiều thí sinh có mong muốn theo đuổi giấc mơ học tập và làm việc tại trường. Hy vọng bài viết này sẽ giúp các bạn có thêm thông tin để lựa chọn ngành nghề phù hợp với sở thích và khả năng của mình. Đào tạo liên tục xin chúc các bạn thành công!

5/5 - (1 bình chọn)
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0901 666 879 Đăng ký ngay