Cập nhật điểm chuẩn Đại học Thủy lợi chính xác nhất năm 2023

Theo dõi Đào Tạo Liên Tục trên

Điểm chuẩn đại học thủy lợi  vừa được công bố chính quy năm 2023 theo phương thức xét tuyển thẳng và xét kết quả học bạ THPT. Theo đó, trường đã chọn được 1.500 thí sinh đạt điều kiện nhập học, trong đó có 500 thí sinh được xét tuyển thẳng và 1.000 thí sinh được xét kết quả học bạ. Đây là lần đầu tiên trường áp dụng phương thức xét tuyển sớm này, nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho các thí sinh có nguyện vọng theo học các ngành đào tạo của trường.

Điểm chuẩn đại học thủy lợi năm 2023 bao nhiêu?

Năm 2023, trường đã áp dụng phương thức xét tuyển sớm theo hai hình thức: xét tuyển thẳng và xét kết quả học bạ THPT. Theo đó, thí sinh đủ điều kiện trúng tuyển trường Đại học Thủy lợi khi đạt điểm chuẩn đối với từng chương trình đào tạo cụ thể như sau:

  • Xét tuyển thẳng: Thí sinh phải thuộc diện được miễn thi tốt nghiệp THPT hoặc có kết quả thi tốt nghiệp THPT từ loại khá trở lên, và có tổng điểm ba môn thi THPT quốc gia từ 24 điểm trở lên (không kể điểm ưu tiên). Điểm chuẩn xét tuyển thẳng của trường Đại học Thủy lợi năm 2023 là 24 điểm.
  • Xét kết quả học bạ THPT: Thí sinh phải có kết quả học tập từ lớp 10 đến lớp 12 đạt loại khá trở lên, và có tổng điểm trung bình cộng ba môn học bạ theo tổ hợp xét tuyển từ 21 điểm trở lên (không kể điểm ưu tiên). Điểm chuẩn xét kết quả học bạ THPT của trường Đại học Thủy lợi năm 2023 dao động từ 21 đến 29,5 điểm, tùy theo từng ngành.
Điểm chuẩn đại học thủy lợi năm 2023 bao nhiêu?
Điểm chuẩn đại học thủy lợi năm 2023 bao nhiêu?

Theo đó, có 3 ngành có mức điểm chuẩn cao nhất, lên đến 29,5 điểm, gồm Công nghệ thông tin, Logistics và quản lý chuỗi cung ứng, Luật kinh tế. Đây là những ngành có nhu cầu lao động cao và có tiềm năng phát triển trong tương lai.

Để chính thức trúng tuyển vào trường, thí sinh không chỉ cần đạt điểm chuẩn mà còn phải thực hiện các bước sau:

Đăng ký nguyện vọng trên hệ thống của Bộ GD-ĐT

Thí sinh phải đăng ký nguyện vọng xét tuyển trên Cổng thông tin tuyển sinh của Bộ GD-ĐT tại địa chỉ [http://thisinh.thitotnghiepthpt.edu.vn] trong khoảng thời gian từ ngày 10/7 đến 17h ngày 30/7. Thí sinh phải đặt nguyện vọng đã đủ điều kiện trúng tuyển trong đợt xét tuyển sớm là nguyện vọng 1 để đảm bảo chắc chắn trúng tuyển. Nếu thí sinh không đăng ký nguyện vọng đã được xét đủ điều kiện trúng tuyển nêu trên vào Cổng thông tin tuyển sinh của Bộ GD-ĐT đồng nghĩa với việc thí sinh từ bỏ quyền trúng tuyển này.

Đăng ký nguyện vọng trên hệ thống của Bộ GD-ĐT - điểm chuẩn đại học thủy lợi
Đăng ký nguyện vọng trên hệ thống của Bộ GD-ĐT – điểm chuẩn đại học thủy lợi

Được công nhận tốt nghiệp THPT năm 2023

Thí sinh phải hoàn thành chương trình học THPT và được cấp bằng tốt nghiệp THPT năm 2023. Thí sinh phải nộp bản sao công chứng bằng tốt nghiệp THPT hoặc giấy chứng nhận tốt nghiệp THPT (có dán ảnh và dấu đỏ của trường) cho trường Đại học Thủy lợi theo quy định.

Tra cứu kết quả xét tuyển trên trang web của trường

Thí sinh có thể tra cứu kết quả xét tuyển trên trang web của trường Đại học Thủy lợi tại địa chỉ [http://dkxtdh.tlu.edu.vn] hoặc [http://tlu.edu.vn]. Thí sinh cần nhập số báo danh và mã xác nhận để xem kết quả.

Xem thêm: Điểm chuẩn HUTECH

Các phương thức xét tuyển trường Đại học Thủy lợi 

Năm 2023, trường áp dụng nhiều phương thức xét tuyển đa dạng và linh hoạt, nhằm tạo cơ hội cho các thí sinh có năng lực và nguyện vọng theo học các ngành đào tạo của trường. Các phương thức xét tuyển bao gồm:

Xét tuyển thẳng

Thí sinh phải thuộc diện được miễn thi tốt nghiệp THPT hoặc có kết quả thi tốt nghiệp THPT từ loại khá trở lên, và có tổng điểm ba môn thi THPT quốc gia từ 24 điểm trở lên (không kể điểm ưu tiên). Phương thức xét tuyển thẳng được thực hiện theo lịch và hướng dẫn của Bộ GD&ĐT.

Xét kết quả học bạ THPT

Thí sinh phải có kết quả học tập từ lớp 10 đến lớp 12 đạt loại khá trở lên, và có tổng điểm trung bình cộng ba môn học bạ theo tổ hợp xét tuyển từ 21 điểm trở lên (không kể điểm ưu tiên). Phương thức xét kết quả học bạ THPT được thực hiện trên hệ thống tuyển sinh trực tuyến của Nhà trường ([http://dkxtdh.tlu.edu.vn]); thời gian đăng ký xét tuyển từ ngày 27/03/2023 (chi tiết sẽ thông báo sau).

Các phương thức xét tuyển trường Đại học Thủy lợi - điểm chuẩn đại học thủy lợi
Các phương thức xét tuyển trường Đại học Thủy lợi – điểm chuẩn đại học thủy lợi

Xét kết quả thi tốt nghiệp THPT

Thí sinh phải có kết quả thi tốt nghiệp THPT theo tổ hợp xét tuyển của từng ngành/chương trình đào tạo. Phương thức xét kết quả thi tốt nghiệp THPT được thực hiện theo lịch của Bộ GD&ĐT.

Xét kết quả kỳ thi đánh giá tư duy

Thí sinh phải có kết quả kỳ thi đánh giá tư duy do Nhóm các Trường tổ chức. Phương thức xét kết quả kỳ thi đánh giá tư duy được thực hiện theo lịch và hướng dẫn của Nhóm các Trường.

Ngoài ra, trường Đại học Thủy lợi còn áp dụng các nguyên tắc xét tuyển sau:

  • Xét tuyển theo điểm từ trên xuống đến hết chỉ tiêu, không phân biệt thứ tự nguyện vọng và tổ hợp đăng ký xét tuyển. Điều này có nghĩa là thí sinh sẽ được xét vào ngành/chương trình đào tạo có điểm cao nhất trong số các ngành/chương trình đào tạo mà thí sinh đã đăng ký, miễn là điểm của thí sinh không thấp hơn điểm chuẩn của ngành/chương trình đó.
  • Thí sinh đã trúng tuyển nguyện vọng phía trên không được xét các nguyện vọng tiếp theo. Điều này có nghĩa là thí sinh sẽ không được xét vào các ngành/chương trình đào tạo có điểm thấp hơn trong số các ngành/chương trình đào tạo mà thí sinh đã đăng ký, dù thí sinh có đủ điều kiện trúng tuyển vào các ngành/chương trình đó hay không.
  • Điểm xét tuyển được làm tròn đến 2 chữ số thập phân. Điều này có nghĩa là điểm xét tuyển của thí sinh sẽ được làm tròn đến hai số sau dấu phẩy, ví dụ 24.56 điểm sẽ được làm tròn thành 24.56 điểm; 24.567 điểm sẽ được làm tròn thành 24.57 điểm.
Điểm chuẩn đại học thủy lợi - Xét kết quả kỳ thi đánh giá tư duy
Điểm chuẩn đại học thủy lợi – Xét kết quả kỳ thi đánh giá tư duy
  • Điểm trúng tuyển được xác định theo từng ngành. Điều này có nghĩa là điểm trúng tuyển của thí sinh sẽ phụ thuộc vào mức độ cạnh tranh của từng ngành/chương trình đào tạo, không phụ thuộc vào tổ hợp môn xét tuyển. Trường Đại học Thủy lợi không có điểm chênh lệch giữa các tổ hợp môn xét tuyển.
  • Trong trường hợp nhiều thí sinh đạt cùng ngưỡng điểm trúng tuyển thì thứ tự ưu tiên là môn Toán; Riêng các ngành Ngôn ngữ Anh, Ngôn ngữ Trung Quốc ưu tiên môn Ngoại ngữ; các ngành Luật, Luật kinh tế ưu tiên môn Toán hoặc môn Ngữ văn. Điều này có nghĩa là khi có hai hay nhiều thí sinh có cùng tổng điểm xét tuyển vào cùng một ngành/chương trình đào tạo, thì thí sinh nào có điểm môn ưu tiên cao hơn sẽ được xếp trước.

Xem thêm: Điểm chuẩn đại học kinh tế kỹ thuật công nghiệp

Điểm chuẩn Đại học Thủy lợi biến động theo năm, phản ánh năng lực và nguyện vọng của thí sinh. Đào tạo liên tục sẽ cập nhật liên tục thông tin mới nhất về điểm chuẩn, điểm sàn các trường đại học khác năm 2023. Đào tạo liên tục hy vọng gợi ý của tôi có ích cho bạn. Bạn có thể sửa đổi hoặc bổ sung thêm thông tin nếu muốn. Nếu bạn cần sự trợ giúp của tôi về việc viết, sửa, cải thiện hoặc tối ưu hóa nội dung của bạn, hãy cho tôi biết nhé!

5/5 - (1 bình chọn)
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0901 666 879 Đăng ký ngay