[TUYỂN SINH 2023] Điểm Chuẩn Đại Học Sư Phạm TP.HCM

Theo dõi Đào Tạo Liên Tục trên

Đại học Sư phạm TPHCM – Ngôi trường đào tạo giáo dục chất lượng cao lớn nhất cả nước vừa công bố điểm chuẩn Đại học vào sáng nay. Trong bài viết này, Đào tạo liên tục Gangwhoo gửi đến bạn thông tin chi tiết về điểm chuẩn Đại học Sư phạm TP.HCM năm 2023. Mời bạn theo dõi nhé!

Đại học Sư phạm TPHCM là một trong những ngôi trường sư phạm hàng đầu cả nước
Đại học Sư phạm TPHCM là một trong những ngôi trường sư phạm hàng đầu cả nước

Tổng quan về trường Đại học Sư phạm TP.HCM 

Đại học Sư phạm TPHCM là một trong những ngôi trường sư phạm hàng đầu cả nước. Trường sở hữu đội ngũ giảng viên giàu kinh nghiệm. Với nền tảng kiến thức sâu rộng, kỹ năng chuyên môn cao, nhiều giáo viên đã được nhà nước tặng danh hiệu Nhà giáo Ưu tú, Nhà giáo Nhân dân. Qua đó, bạn đã có thể khẳng định chất lượng đội ngũ giảng viên tại ĐH Sư phạm TP.HCM

Hiện tại, trường có tổng cộng 874 cán bộ, viên chức, trong đó có 591 giảng viên với 26 giáo sư và phó giáo sư, 120 tiến sĩ và tiến sĩ khoa học, 310 thạc sĩ. Suốt 40 năm tồn tại và phát triển, trường Đại học Sư phạm TPHCM đã hai lần vinh dự nhận Huân chương lao động hạng Ba (1986) và hạng Nhất (1996) từ Chủ tịch nước. 

Đại học Sư phạm TPHCM đã hai lần vinh dự nhận Huân chương lao động hạng Ba (1986) và hạng Nhất (1996) từ Chủ tịch nước. 
Đại học Sư phạm TPHCM đã hai lần vinh dự nhận Huân chương lao động hạng Ba (1986) và hạng Nhất (1996) từ Chủ tịch nước.

Ngoài ra, trường cũng đã nhận được nhiều bằng khen từ Bộ Giáo dục và Đào tạo vì thành tựu xuất sắc trong nhiệm vụ đào tạo,và các hoạt động xã hội. Với tất cả những thành tựu kể trên, không quá khi nói rằng Đại học Sư phạm TP.HCM là một trong những ngôi trường đáng để học.

Xem thêm: [TIN MỚI NHẤT] Điểm Chuẩn Đại Học Công Nghiệp TPHCM 2023

Phương thức tuyển sinh Đại học Sư phạm TP.HCM 2023

Phương thức 1: Tuyển thẳng theo quy định của Quy chế tuyển sinh (10% tổng chỉ tiêu). 

Phương thức 2: Ưu tiên xét tuyển thí sinh là học sinh lớp chuyên (20% tổng chỉ tiêu). 

Theo quy định, ĐH Sư phạm TP.HCM sẽ xét tuyển thí sinh đã tốt nghiệp THPT xếp loại học lực giỏi trở lên ở các lớp chuyên. Thêm vào đó, thí sinh cần đáp ứng một trong những điều kiện sau như: 

– Tham gia đội tuyển học sinh giỏi quốc gia hoặc đội tuyển cuộc thi khoa học kỹ thuật cấp quốc gia

– Đạt giải nhất, nhì, ba trong kỳ thi học sinh giỏi tổ chức bởi cấp tỉnh trở lên

– Có chứng chỉ ngoại ngữ B2 trở lên (áp dụng cho các ngành ngoại ngữ)

– Đạt học lực xuất sắc trong năm học lớp chuyên 10 và 11.

Đối với ngành giáo dục mầm non và giáo dục thể chất, thí sinh cần tham gia kỳ thi năng khiếu do trường tổ chức và đạt điểm từ 6,5 trở lên.

Phương thức 3: Sử dụng kết quả học bạ THPT kết hợp với kết quả thi đánh giá năng lực (30% tổng chỉ tiêu).

Với phương thức này, nhà trường sẽ xét tuyển thí sinh dựa trên kết quả bài thi đánh giá năng lực tổ chức bởi trường hoặc Trường ĐH Sư phạm Hà Nội. Điểm thi sẽ được chuyển đổi thành thang điểm 30 và cộng với điểm ưu tiên (nếu có)..

Phương thức này chỉ áp dụng cho một số ngành đào tạo tại Trường ĐH Sư phạm TP.HCM, bạn có thể tìm hiểu thêm tại phòng đào tạo của trường ĐH Sư phạm TP.HCM.

Phương thức 4: Sử dụng kết quả học tập THPT (10% tổng chỉ tiêu).

Trường ĐH Sư phạm TP.HCM sẽ xét tuyển thí sinh dựa trên tổng điểm trung bình của 3 môn học trong 6 học kỳ ở THPT (tương ứng với tổ hợp môn xét tuyển). 

Phương thức 5: Xét tuyển kết quả thi tốt nghiệp THPT năm 2023, (30% tổng chỉ tiêu hoặc 60% tổng chỉ tiêu đối với các ngành không sử dụng phương thức 3).

ĐH Sư phạm TPHCM xét tuyển thí sinh dựa trên tổng điểm của các bài thi trong từng tổ hợp xét tuyển của kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2023.  Năm học 2023-2024, Trường ĐH Sư phạm TP HCM chính thức tuyển sinh vào chương trình song ngành sư phạm Toán học và Giáo dục tiểu học.

Xem thêm: [TIN MỚI] Điểm chuẩn học viện báo chí và tuyên truyền 2023

Điểm chuẩn Đại học Sư phạm TP.HCM 2023

Xét tuyển theo học bạ THPT

Điểm chuẩn Đại học Sư phạm TP.HCM 2023
Điểm chuẩn Đại học Sư phạm TP.HCM 2023
Điểm chuẩn Đại học Sư phạm TP.HCM 2023
Điểm chuẩn Đại học Sư phạm TP.HCM 2023

Xét tuyển theo điểm tốt nghiệp THPT

Điểm chuẩn Đại học Sư phạm TP.HCM 2023
Điểm chuẩn Đại học Sư phạm TP.HCM 2023
Điểm chuẩn Đại học Sư phạm TP.HCM 2023
Điểm chuẩn Đại học Sư phạm TP.HCM 2023

Cơ hội việc làm sau khi tốt nghiệp

Tại TP.HCM, có rất nhiều trường học từ Tiểu học, Trung học cơ sở đến Trung học phổ thông. Các trường này luôn mở rộng vòng tay chào đón các thầy cô giáo tương lai đến thực tập để trải nghiệm và học hỏi. Từ đó, rút ra được những kinh nghiệm bổ ích, rèn luyện kỹ năng để trở thành một giáo viên giỏi sau khi tốt nghiệp.

Sau khi tốt nghiệp,với những sinh viên ngành đào tạo giáo viên sẽ được nhà trường sắp xếp nơi công tác trong lĩnh vực giáo dục, bao gồm: giảng dạy, nghiên cứu và làm công chức quản lý tại các cơ sở giáo dục. Sinh viên ĐH Sư phạm TP.HCM sau khi ra trường có cơ hội trở thành viên chức làm việc tại các cơ quan quản lý giáo dục của nhà nước.

Những sinh viên ngành đào tạo giáo viên sẽ được nhà trường sắp xếp nơi công tác trong lĩnh vực giáo dục
Những sinh viên ngành đào tạo giáo viên sẽ được nhà trường sắp xếp nơi công tác trong lĩnh vực giáo dục

Học phí Đại học Sư phạm TP.HCM 2023

Học phí là vấn đề được nhiều sinh viên quan tâm khi đăng ký nguyện vọng. Học phí của các trường Đại học Sư phạm TPHCM sẽ tuân theo quy định của Nhà nước và Bộ Giáo dục, tùy theo ngành học và cơ chế đào tạo, mà học phí có thể chênh lệch ít nhiều.

Theo dự kiến, vào năm 2023, học phí của Đại học Sư phạm TP HCM sẽ tăng khoảng 12% so với năm trước. Cụ thể, học phần lý thuyết sẽ là 400.000 đồng/tín chỉ và học phần thực hành sẽ là 423.000 đồng/tín chỉ. 

Đặc biệt với các ngành học Sư phạm, sinh viên hoàn toàn được miễn học phí.

Hy vọng với những chia sẻ trên đã giups bạn cập nhật đầy đủ điểm chuẩn Đại học Sư phạm TP.HCM 2023. Đừng quên theo dõi Đào tạo liên tục Gangwhoo để cập nhật nhanh nhất điểm chuẩn của các trường Đại học khác. Chúc bạn đỗ vào ngôi trường Đại học mong muốn!

5/5 - (1 bình chọn)
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0901 666 879 Đăng ký ngay