Điểm chuẩn Đại học Nguyễn Tất Thành 2023: Cập nhật nhanh chóng và chính xác

Theo dõi Đào Tạo Liên Tục trên

Để giúp các bạn có cái nhìn tổng quan về điểm chuẩn đại học Nguyễn Tất Thành. Bài viết viết bên dưới đây sẽ cung cấp cho các bạn thông tin chi tiết về các ngành nghề, mã ngành, chỉ tiêu, điểm chuẩn và phương thức xét tuyển của trường. 

Đại học Nguyễn Tất Thành là một trong những trường đại học mở hàng đầu tại Việt Nam, có uy tín và chất lượng đào tạo cao. Năm 2023, trường đã thu hút được nhiều thí sinh đăng ký xét tuyển với 47 ngành nghề đa dạng và phù hợp với nhu cầu của xã hội. 

Chỉ tiêu của trường đại học Nguyễn Tất Thành năm 2023

Trường đại học Nguyễn Tất Thành là một trường đại học mở có nhiều ngành nghề đào tạo phù hợp với nhu cầu của xã hội. Năm 2023, trường dự kiến tuyển sinh 7.680 hồ sơ với 4 phương thức xét tuyển khác nhau, nhằm tạo điều kiện cho các thí sinh có nhiều lựa chọn và cơ hội theo học tại trường. Các phương thức xét tuyển của trường bao gồm:

  • Phương thức 1: xét kết quả thi tốt nghiệp THPT năm 2022 theo tổ hợp môn. Đây là phương thức chính thức và chiếm tối thiểu 40% chỉ tiêu của trường. Thí sinh phải đạt điểm thi từ 15 điểm trở lên (không tính điểm ưu tiên) theo tổ hợp môn tương ứng với ngành nghề đăng ký.
  • Phương thức 2: xét tuyển kết quả học bạ. Đây là phương thức dự bị và chiếm 40% chỉ tiêu của trường. Thí sinh phải có điểm trung bình cả năm lớp 12 từ 6,5 điểm trở lên (không tính điểm ưu tiên) và không có môn nào dưới 5 điểm.
điểm chuẩn đại học nguyễn tất thành - Chỉ tiêu của trường đại học Nguyễn Tất Thành năm 2023
Điểm chuẩn đại học Nguyễn Tất Thành – Chỉ tiêu của trường đại học Nguyễn Tất Thành năm 2023
  • Phương thức 3: xét tuyển kết quả bài thi kiểm tra đánh giá năng lực của Đại học Quốc gia TPHCM. Đây là phương thức bổ sung và chiếm 5% chỉ tiêu của trường. Thí sinh phải có điểm thi từ 650 điểm trở lên (không tính điểm ưu tiên) và phải đăng ký nguyện vọng xét tuyển vào trường.
  • Phương thức 4: xét tuyển thẳng, ưu tiên xét tuyển, cử tuyển. Đây là phương thức đặc biệt và chiến 5% chỉ tiêu của trường. Thí sinh phải thuộc các đối tượng được quy định trong quy chế tuyển sinh của Bộ Giáo dục và Đào tạo hoặc được cử tuyển bởi các tổ chức, doanh nghiệp có liên kết với trường.

Xem thêm: Điểm chuẩn Đại học Bách khoa Đà Nẵng

Điểm chuẩn đại học Nguyễn Tất Thành – Cập nhật điểm sàn xét tuyển 2023

 Mới đây, trường đã công bố mức điểm sàn xét tuyển năm 2023 cho các thí sinh dự thi tốt nghiệp THPT. Theo đó, điểm sàn các ngành học trung bình từ 15 điểm theo phương thức xét tuyển điểm thi tốt nghiệp THPT 2023. Điểm sàn là mức điểm tối thiểu thí sinh cần đạt được để đăng ký xét tuyển vào trường, đã bao gồm điểm ưu tiên khu vực và đối tượng (nếu có).

Trong số các ngành học của trường, ngành Y khoa có mức điểm sàn cao nhất là 23 điểm, thể hiện sự cạnh tranh và khó khăn của ngành này. Ngành Dược học có mức điểm 21 điểm, cũng là một ngành học thu hút nhiều thí sinh yêu thích và mong muốn theo đuổi.

Các ngành khác thuộc lĩnh vực Sức khoẻ như Y học dự phòng, Điều dưỡng, Kỹ thuật xét nghiệm y học, Kỹ thuật Phục hồi chức năng có mức điểm sàn là 19 điểm. Riêng với ngành Giáo dục mầm non có mức điểm sàn là 19 điểm, cho thấy sự quan trọng và nhu cầu của ngành này trong xã hội hiện nay.

Điểm chuẩn đại học Nguyễn Tất Thành - Cập nhật điểm sàn xét tuyển 2023
Điểm chuẩn đại học Nguyễn Tất Thành – Cập nhật điểm sàn xét tuyển 2023

Thời gian đăng ký hồ sơ xét tuyển học bạ và điểm thi ĐGNL

Nếu bạn đang quan tâm đến Trường ĐH Nguyễn Tất Thành, bạn không nên bỏ lỡ cơ hội đăng ký xét tuyển theo phương thức học bạ và kết quả bài thi ĐGNL. Trường ĐH Nguyễn Tất Thành là một trường đại học hiện đại, năng động và sáng tạo, với nhiều ngành học phù hợp với xu hướng và nhu cầu của xã hội. Trong năm 2023, trường đã mở thêm 2 ngành mới là Kỹ thuật Phục hồi chức năng và Kỹ thuật Xây dựng công trình giao thông, mang đến nhiều lựa chọn cho các thí sinh.

Thời gian đăng ký hồ sơ xét tuyển học bạ và điểm thi ĐGNL
Thời gian đăng ký hồ sơ xét tuyển học bạ và điểm thi ĐGNL

Từ ngày 18/7 đến ngày 24/7/2023, bạn có thể gửi hồ sơ xét tuyển theo phương thức học bạ hoặc kết quả bài thi ĐGNL cho 52 ngành đào tạo của trường. Để xét tuyển học bạ, bạn cần đáp ứng 1 trong các tiêu chí về điểm trung bình hoặc điểm tổ hợp các môn xét tuyển. Riêng các ngành thuộc khối khoa học sức khỏe và khối giáo dục cần xét theo quy định về ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào của Bộ GD&ĐT.

Bạn có thể gửi hồ sơ qua bưu điện hoặc nộp trực tiếp tại Trung tâm Tư vấn tuyển sinh của trường. Hồ sơ gồm có đăng ký xét tuyển online, bản sao học bạ THPT, bản chính giấy chứng nhận kết quả thi ĐGNL (nếu có) và giấy chứng nhận ưu tiên (nếu có).

Xem thêm: Điểm Chuẩn Đại Học Xây Dựng Hà Nội

Lưu ý rằng, nếu bạn đã trúng tuyển có điều kiện vào trường, bạn cần phải đặt nguyện vọng đã đăng ký ở nguyện vọng ưu tiên trên cổng thông tin chung của Bộ Giáo dục và Đào tạo đến hết ngày 30/7. Nếu không, bạn sẽ không được xét tuyển vào trường.

Tuyển sinh đại học - Điểm chuẩn đại học Nguyễn Tất Thành
Tuyển sinh đại học – Điểm chuẩn đại học Nguyễn Tất Thành

Điểm chuẩn Đại học Nguyễn Tất Thành là một trong những yếu tố quan trọng mà các sĩ tử cần biết để lựa chọn trường và ngành học phù hợp với năng lực và mong muốn của mình. Với những thông tin điểm chuẩn Đại học Nguyễn Tất Thành đã thống kê bên trên sẽ giúp các sĩ tử có thêm thông tin và dễ dàng đưa ra quyết định chọn trường và ngành của bản thân mình mong muốn đúng đắn nhất.

Đào tạo liên tục hy vọng rằng bạn sẽ đậu được nguyện vọng 1 và vô được trường mà bản thân mơ ước. Cũng đừng quên theo dõi daotaolientuc.edu.vn để có thể cập nhật được nhiều thông tin hữu ích khác nhé. Chúc bạn thành công trong kỳ xét tuyển đại học năm 2023.

5/5 - (1 bình chọn)
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0901 666 879 Đăng ký ngay